1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

FanXiPan Bụi Xuân ??" FBX : Văn thơ ảnh ọt tường thuật kể lể từ trang 71

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi vagabonder, 29/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vagabonder

    vagabonder Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2006
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Ồ. Bé Nam ngố sau nhiều tháng ngày biệt tích nay đã tái xuất giang hồ, mở đầu bằng quả ? xì pam sở trường .
    Nói lại lúc xuống ga Lào Cai, cảm giác mờ mờ sương sớm cuốn dài heo hút theo tít tắp phía đường sắt xa xa tuy hơi heo hắt nhưng hình như cũng chả làm anh em bận tâm cho lắm. Bé nào mắt cũng dáo dác canh chừng đống đồ ngổn ngang, miệng lẩm bẩn đếm đếm như sợ mất. Và điều mình e ngại ? y như rằng ?o Bùi Xuân 2007? xuất hiện trên tấm bảng nhàu nhĩ ( mình nghĩ hoành tráng lắm cơ, quê quá chả thèm chụp lại ). Anh em lại lủ khủ vác nhau , í quên, vác đồ lên ôtô. Sapa vòng vèo tiến!
    Sau nhiều pha hì hụi, ủn ỉn. Có lúc định cắt cử vài bé xuống tăng cường động cơ phản lực cho con xe ? cổ nhưng rồi nỗ lực nhào người lên phía trước của các bé trong xe cũng giúp xe bò được hết những con dốc loằng ngoằng để hạ cánh xuống thị trấn Sapa.
    Sau khi lót dạ một số tô phở, quay về KS xếp đồ đạc. Chia mì chia gạo ? nói chung tinh thần anh em khúc này vẫn còn cực kì thờ ơ với những trang thiết bị của nền văn minh TK21. Tỉ dụ như bảo các bé tự lấy mỗi người 2 hộp quẹt, giấy ? abc, các bé bỏ lại gần hết. Hic, sau này mới ?. (đề sau nay nói ) .
    10h03?T ngày 3/2.
    Đoàn quân 9 mạng phi về phía Cát cát. Nơi đây có khối chuyện để ? acay trước khi hành trình leo núi thực sự bắt đầu ?
    ........
  2. jeandn

    jeandn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Tiếp mấy cái ảnh trên đường từ Sapa đi bản Cát Cát...
    Đường vòng vèo, quanh co~ chú xe ôm mấy lần tính chạy xe theo đường tắt cho chóng, may mà can kịp...
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tập kết ngay trước đường vào bản Cát cát, tranh thủ tạo bọt
    [​IMG]
    [​IMG]
    2 nữ du kích của nhà Bụi Xuân
    [​IMG]
    [​IMG]
    (chuyện chưa kể....)
    Đi mua vé vào Hoàng Liên, phòng vé ứ bán vì "phải có hướng dẫn đi cùng", không lôi thôi gì cả - Cú!!! lôi chú xe ôm ra, làm mặt ngơ ngác...." thế còn cách nào không?". May sao gặp được chú may mắn, thế là không thèm nói năng gì, hùng hục lấy xe phắng ào ào lên 1 con đường khác, ngoằn ngèo, dốc kinh khủng... tới 1 chỗ mới mới ~ hình như là chi cục kiểm lâm rừng Hoàng Liên thì phải (không nhớ rõ cái biển để tên gì). Xông vào, không có ai hết...hehe.
    Quay ra phòng bảo vệ, may quá, có 1 chú nồng nặt mùi rượu, lè nhè: "này, đi đâu đấy? tìm ai...?" - Sau 1 hồi giải thích với ngôn ngữ trên bàn nhậu, chú í hiểu ra và chạy biến vào nhà sau lôi ra 1 cô tre trẻ, xinh xinh: Đây, vé đây... - Càng hay hơn là cô tre trẻ này tay cầm sẵn 1 mớ giấy tờ: "điền chi tiết thành viên trong đoàn vào... cái này là vé, cái này là bảo hiểm....etc"
    Sau khi điền xong: "Ơ, thế thẻ hướng dẫn đâu? không có à, thế thì làm sao?" ~ hỏi tớ tớ hỏi ai bi giờ, thế thì phải lên giọng xuống giọng 1 lúc, cô tre trẻ này mới chịu nhận tiền, giao vé
    Phi ra cổng, bẩu chú xe ôm "về cát cát nhanh tí, đồng bọn đang đợi", "Yên tâm, đường này em thuộc như lòng bàn tay). Chạy xuống dốc ào ào, chợt phát hiện ra chú xe không thèm mở máy, để số mo chạy - cóc dám giục chú chạy nhanh nữa
    Về tới, đồng bọn vẫn còn cãi nhau với các chú xe ôm chuyện tiền nong..hêhê ~~Nào, khởi hành thôi (còn tiếp...)
    Được jeandn sửa chữa / chuyển vào 23:40 ngày 29/03/2007
  3. Kollorado

    Kollorado Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Khiếp quá, thảo nào lúc đó khỏ thở quá
  4. jeandn

    jeandn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Tiếp....... sau khi vé viết, tiền nong đã xong, cả lũ nhằm đường vào bản Cát Cát mà tiến bước (dù đã biết trước nhưng vẫn có cảm giá hơi thất vọng vì cảnh gặp đầu tiên là shop bán đồ lưu niệm..., không phải cảnh sinh hoạt thường ngày của dân bản...hehe)
    [​IMG]
    Một góc suối chụp từ cầu treo Cát cát
    [​IMG]
    Vớ 1 chú khoai tây chụp ảnh cho cả bọn
    [​IMG]
    rồi lần lượt từng bé qua cầu...
    [​IMG]
    [​IMG]
    (còn tiếp...)
  5. bachhoang31

    bachhoang31 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2006
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Đúng là ngày đầu tiên có khác ,trông ai cũng sạch sẽ thơm tho.Nhưng phía trước là một chặng đường dài
    GÓT MÒN MÀ ĐÔI DÉP KHÔNG MÒN
  6. jeandn

    jeandn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    (tiếp theo)
    hớ hớ... bắt đầu chuyện vui rồi. Bị 1 chú kiểm lâm chặn lại vòi xiền.... kò kè bớt 1 thêm 2 khoảng nửa tiếng, mọi chuyện cũng êm xuôi khi có tiền (bố khỉ, đi rừng cũng bị xin đểu)
    Qua khỏi cát cát, đến ngọn đồi, đầu tiên, phải xem lại đường đi vì đường mòn chằng chịt ~~ các bé khác tranh thủ nghỉ ngơi sau 5 phút khởi động
    [​IMG]
    bắt đầu vào rừng...
    [​IMG]
    Chỗ nghỉ trưa đầu tiên - Suối cát cát
    [​IMG]
    Và đây, gương mặt còn sạch sẽ và hớn hở
    [​IMG]
    Sau bữa trưa tốc hành, bắt đầu ngày đi lạc đầu tiên...
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Con đường đi dốc và trơn như bôi mỡ
    (còn tiếp...)
  7. bachhoang31

    bachhoang31 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2006
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Em khủng cái ngày lạc đầu tiên nhất, chưa khởi động gì cả mà phải một đọan tòan dốc là dốc,hic
    ức nhất là không chụp hình cái thằng kiểm lâm cho anh em trong forum này biết mặt,

    Được bachhoang31 sửa chữa / chuyển vào 13:09 ngày 02/04/2007
  8. Kollorado

    Kollorado Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Gấu về Hn rồi. Đi làm rồi. May quá về Hn thì trời lại trở gió....mát...nhớ buổi đêm Sài Gòn
    - Cảm ơn Gà với nụ cuời rạng rỡ, tổ chức buổi ọp vui vẻ
    - Cảm ơn em Long đã hát bài "Hát với chú ve con"- rock hết mình, quặn qoại và gào thét hay đến thế
    - Cảm ơn A Nghĩa, A Lâm tặc sau một ngày vất vả, bận rồn đã dành thời gian cho em.
    - Cảm ơn anh Dũng: dạo phố bằng xe đạp tuyệt thật nhưng em ước sao lúc đó em nặng cỡ 60 kino thì ....mệt
    - Cảm ơn cả em Bánh nữa đã xung phong...đưa chị đi lướt phố dù rất bận rộn.
    Hết mùa đông rồi, Gấu em dậy đi ngủ tiếp đây
  9. jeandn

    jeandn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    hehe... may quá, Gấu về nhà an toàn rùi (về cty mà ông sếp cứ lằng nhằng thì đưa số đt cho anh, anh xử cho...)
  10. jeandn

    jeandn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Tiếp theo đoạn đường đau khổ của ngày đi lạc đầu tiên...
    Bắt đầu leo, leo và leo...
    [​IMG]
    đường đi dốc và đầy bùn, leo lên rồi tuột
    [​IMG]
    đường quá trơn nên phải dùng dây để bám (không bít có ai bị chấn thương bàn toạ ở đoạn này không nhỉ??... hihi, không thấy ai báo cáo)
    [​IMG]
    [​IMG]
    lên dốc rùi, mệt wá!!!!!!!!!!
    [​IMG]

Chia sẻ trang này