1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

FED tăng lãi suất, phát tín hiệu nâng hai lần nữa trong 2018

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi ThinhVi, 14/06/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ThinhVi

  ThinhVi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2018
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Với kinh tế Mỹ tăng trưởng vững và thị trường việc làm khả quan, FED đã có 7 lần nâng lãi suất từ cuối 2015...

  [​IMG]
  Chủ tịch FED Jerome Powell trong cuộc họp báo ngày 13/6 - Ảnh: Reuters.

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiến hành nâng lãi suất vào ngày 13/6, một động thái không nằm ngoài dự kiến của thị trường, nhưng vẫn đặt ra một dấu mốc mới trong việc dịch chuyển khỏi những chính sách mà ngân hàng trung ương này đã sử dụng để chống lại ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính 2007-2009 và suy thoái kinh tế.

  Lãi suất cho vay qua đêm tham chiếu được FED tăng thêm 0,25 điểm phần trăm, lên mức 2% từ 1,75% trước đó. Điểm đáng chú ý hơn cả là tuyên bố của FED không còn lời hứa trước đây về việc sẽ giữ lãi suất ở mức thấp đủ để kích thích nền kinh tế "vào một thời điểm nào đó". Ngoài ra, FED phát tín hiệu sẽ chỉ để cho lạm phát vượt một chút so với mức mục tiêu 2% ít nhất cho tới hết năm 2020.

  "Nền kinh tế đang vận hành rất tốt", Chủ tịch FED Jerome Powell nói trong một cuộc họp báo sau khi tuyên bố nâng lãi suất được đưa ra. "Thất nghiệp và lạm phát đều đang thấp… Triển vọng tăng trưởng kinh tế nói chung vẫn tích cực".
  Xem chi tiết tại đây https://vietnambiz.vn/chu-de/lai-suat-ngan-hang.topic/
  Ông Powell nói thêm rằng việc tiếp tục nâng lãi suất đều đặn sẽ giúp ích cho tăng trưởng kinh tế, và FED đang tiến gần đến một điểm cân bằng mà ở đó các mục tiêu về việc làm và lạm phát được đáp ứng, còn nền kinh tế tải được chi phí vay vốn tăng mà không có dấu hiệu lạm phát tăng vọt.

  Kinh tế Mỹ tăng trưởng vững và thị trường việc làm khả quan đã tạo điều kiện cho FED có 7 lần nâng lãi suất kể từ cuối năm 2015 đến nay. Những tuyên bố thận trọng về lãi suất trước kia của FED dần được loại bỏ các tuyên bố của ngân hàng trung ương này.

Chia sẻ trang này