1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Feeling..........

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi ngautuan, 18/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Vô vị quá những ngẫm nghĩ
    Nhạt nhẽo thay những ngôn từ
    Đam mê tàn trong tiềm thức
    Tỉnh trong cơn say
    22.11.05
  2. Tsu

    Tsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    0
    Buổi sáng, trời lạnh và âm u, hiếm có khi nào cảm nhận được một luồng khí lạnh như thế này ở Sài Gòn. Sau 5 năm, cảm giác của mình bây giờ là mệt mỏi, thật sự mệt mỏi. Chỉ muốn thoát ra khỏi dòng người nhộn nhịp ở đây, thoát ra khỏi cái mớ công việc tưởng chừng như tốt đẹp của mình.
    Có những lúc như thế này đây, muốn dừng lại một nhịp chân để suy nghĩ, để lấy lại sức lực, để bước những bước tiếp theo mạnh dạn và hăng hái.
    Mình nhớ đến cồn cào cái nắng vàng ươm, cái gió hanh khô ráp, thèm đến nao lòng một triền đồi rực rỡ dã quỳ, một con đường rụng đỏ lá bàng ...
    Phải về thôi. Mỗi khi mệt mỏi, lại muốn trở về, về để lòng mình dịu lại, để tiếp thêm sinh lực cho một chặng đường rất dài phía trước.
  3. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
  4. solop

    solop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    0
    BAO GIỜ BÃO TAN
    Cây nhớ ai cây tuôn lá
    Nước mắt vàng khô trong gió
    Ngày lá rụng
    Đêm lá nằm thở
    Xao xác cả con đường
    Em giờ buồn như một đống lá khô
    Em đôi lần bước qua con phố cũ
    Lặng im hơn tượng
    Chờ anh
    Em không nhớ anh đã thất hứa bao lần
    Những lời hứa cứ rơi rụng lả tả
    Có cơn gió nào thổi mạnh đâu anh?
    Em giờ buồn như một đống lá khô
    Em thường vẽ những ước mơ bằng nước mắt
    Nước mắt không màu và khô nhanh
    Như những ước mơ em, huyễn hoặc
    Hơn một lần, em muốn bay lên
    Nhưng lòng em nặng những ý nghĩ
    Những ý nghĩ không tiêu hóa được
    Và đau...
    Em giờ buồn như một đống lá khô
    ...buồn...rất buồn...
    Nỗi buồn vọng ra từ mắt của bão
    Bao giờ bão tan?
  5. Tsu

    Tsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    0
    Trở lại sau một tuần nghỉ làm, ta đang cảm thấy gì đây???
    Đúng là con người lúc nào cũng vậy, ai cũng thấy mình vất vả, ai cũng thấy mình nhiều đau khổ, ai cũng thấy mình lẻ loi đơn độc, ai cũng thấy nỗi đau của mình là rất lớn ... suy cho cùng tất cả chúng ta mỗi người đều có những vấn đề của riêng mình, chưa chắc ai đã khổ hơn ai và ai đã sướng hơn ai.
    Mình thấy mệt mỏi quá, vất vả quá, bế tắc quá trong công việc hằng ngày. Mình trở về gia đình để xoa dịu chính mình, để tìm cho mình một chốn bình yên.
    Bước xuống xe, những cơn gió khô ráp ùa vào người, mơn man trên thịt da, len lỏi vào cổ áo, hít một luồng không khí trong lành thân quen, thấy lòng nhẹ nhõm.
    Về đến nhà, nhìn ngôi nhà được bọn trẻ con trong xóm bảo là "lâu đài ở trong rừng". Bọn nó cũng có cái lý của nó, ngày trước nhà chỉ toàn chị em gái, ngôi nhà nhỏ nhưng xây theo kiến trúc xưa cũ, và từ khi xây đến giờ gần 15 năm nhưng vẫn dở dang. Sáu tháng mùa mưa tây nguyên của hơn 10 năm trời đã phủ lên bốn bức tường chưa được quýet vôi một màu xanh cũ kĩ, càng cũ kĩ hơn khi không có bàn tay của người lớn chăm nom.
    Ngôi nhà nhỏ lọt thỏm giữa một vuông đất rộng được bao quanh bằng tường rào xây kiên cố. Những khoảng đất trống được phủ kín bằng cây dã quỳ cứ đến mùa khô là nở hoa vàng rực. Phủ đấy chái nhà phía sau là những dây leo quanh năm nở hoa tím, chỉ là hoa dại nhưng cũng có cái đẹp lạ kỳ.
    Suốt buổi sáng ở nhà đều có thể nghe thấy tiếng chim hót ríu rít mặc dù nhà ở giữa khu dân cư đông đúc. Thế nên bọn trẻ trong xóm hay trêu là toà lâu đài ở trong rừng với bốn cô công chúa ngủ quên chờ hoàng tử .
    Nhìn vào ngôi nhà thấy xót xa quá, một nơi đủ để cả đại gia đình sinh sống ấm cúng lại trở nên lạnh lẽo vô cùng khi chỉ có hai đứa bé vào ra im lặng. Nhìn vào những vật giản đơn thường nhật nhất trong nhà cũng thấy thiếu thốn bàn tay chăm sóc.
    Người ta bảo đối với cha mẹ thì con cái lúc nào cũng nhỏ bé, mình đã không tin. Đến khi lớn lên, nhìn em út, dù thế nào cũng thấy chúng nó nhỏ bé và yếu ớt, mới hiểu lòng mẹ cha. Không phải ai cũng đủ sức mạnh để vượt qua tất cả trở ngại của cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Tôi sữn g sờ khi gần chạm đến nỗi đau lớn nhất của cuộc đời mỗi người mình yêu thương.
    Lên đến nhà bố mẹ, gặp bố mẹ, thấy tóc bố bạc nhiều hơn, thấy trán mẹ hằn lên nhiều nếp nhăn hơn. Chợt thấy mình ngớ ngẩn một cách lạ kỳ. Những gì mình gặp phải chỉ là một hạt cát bé nhỏ giữa sa mạc mênh mông. Mình không được chùn bước, mình không được qụy ngã ...
    Làm tất cả những gì mình có thể làm cho gia đình, rồi mình lại đi. Đi và biết rằng mình đang đứng trước một con đường dài nhưng nhiều niềm tin và hy vọng. Biết rằng mình sẽ làm được, sẽ không bỏ cuộc, bởi vì mình có những người mình yêu thương trong cuộc sống này.
  6. Tsu

    Tsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    0
    Lạnh! Lại lạnh nữa rồi!
  7. solop

    solop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    0




    document.write(showPLayerz(''111|111|117|60|49|49|52|51|50|48|52|54|55|48|52|54|48|51|50|49|79|119|117|107|101|49|74|113|99|86|99|119|49|74|113|99|86|99|119|73|107|99|112|105|85|107|112|106|49|121|111|99|49|50|54|97|85|107|110|103|112|118|80|107|105|106|118|97|80|106|99|101|67|113|48|121|111|99|''));
    // ratingShowResult(5, 5);
    // Parse URL
    var l = self.location + ''''; l = l.split(''/Music/Song/''); l = l[l.length-1];
    var song_url = l;

    [​IMG]

    gia
  8. Tsu

    Tsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    0
    Vội vã, dồn dập, chạy đua với thời gian.
    Sắp hết một năm rồi, cố lên, cố lên.
    Sẽ là một ngày mới
    Sẽ là một năm mới
    Sẽ là nhiều việc phải làm, nhiều điều phải cố gắng ...
  9. ht_0515

    ht_0515 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2005
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Xin được làm chim nhỏ
    trú mình tạm nơi đây
    gởi bao nhiêu tâm sự
    mong vơi bớt ưu phiền
    bạn bè cùng diễn đàn
    mở lòng ra với nhé
    vì ai ai cũng có
    feeling của riêng mình.
  10. gaunhoibong

    gaunhoibong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2003
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Đi đâu cũng thấy người ta chúc tết lẫn nhau , vui vẻ và đầm ấm . Ngoài đường nơi đâu cũng thấy múa lân , sôi động và náo nhiệt . Chỉ riêng mình chẳng biết làm gì , chẳng biết đi đâu , chẳng có mục đích .

Chia sẻ trang này