1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Finland ký !

Chủ đề trong 'Bắc Âu' bởi e9, 25/03/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. boxwehn

  boxwehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2004
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  0
  Bạn chọn cặp đại từ nhân xưng anh và chú rất khéo. Nếu chọn bằng cặp khác thì sẽ giảm giá trị bài viết của bạn. Ví dụ như xưng tôi thì lại nghiêng về 1 bài tự sự.
  Cứ từ từ mà gửi lên thôi bạn à. Thế mới lôi kéo được thành viên ở box khác quay lại đây. Đợi những phần tiếp theo của bạn!
  Box mình còn 1 nghiên cứu "xinh" viết cũng rất hay! Hi vọng bạn bớt ít thời gian vào đây giao lưu cùng mọi người.

 2. moitinh

  moitinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Bé pipy0, chị đứng ngoài mà cũng thấy bực. Kiểu bâng quơ của bé làm chị đang muốn cãi nhau với chú e9 lại phải dừng lại mà có đôi lời với bé. Cái từ bé dùng sau dấu ba chấm vốn đã rất riêng, nếu bé cũng chơi bên TL thì ra đây chị em mình lí luận tí.
  Ở đời đã chê thì phải nói rõ; chê chỗ nào, tại sao chê, chê ai...Việc nhảy bổ vào quăng một câu tưng tửng thế thì nói như chú e9 thì ''thằng đần nào mà nó chả làm được'' , nói xa hơn thì nó có khác gì việc đóng cửa lại tự sướng ?!
  Thế tóm lại là bé định chã ai, chã cái gì, chỗ nào ?
  Bậc chính nhân không nói đối thủ của mình đầu đất, nếu lý của bé nghe mà lọt tai chị bé đây sẽ thoải mái mà lĩng giáo.
  @ chú e9: Chú được đấy, tiếc là chị chú đợt này có công chuyện không đừng được. Chú cứ tiếp đi bởi chị thấy chú đang sung - vài hôm nữa về chị sẽ đập lại chú !
 3. boxwehn

  boxwehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2004
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  0
  Đỡ lời cho pipy0 mấy câu vậy. @ ... Chã ơi là chã!!!!!!!! Tôi đoán đây là pipy0 đang buồn về chuyện gì nên than vài câu. Chắc không dám chê ai ở đây cả.
 4. pipy0

  pipy0 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2003
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Ke ke, bà chị moitinh nóng tính quá. Đất lề quê thói, em ứ dám ấy giọng TL ở đây. Cả làng nó lại chửi bỏ "xừ" . Giờ em thích rúc vào đây làm chim non em chã lắm lắm. Mười phương, phải giữ một phương chứ.
  Xin được cám ơn một số anh chị em đã góp ý cho e9 tôi về cách viết và cách tiếp cận vấn đề. Quan điểm của tớ là truyền đạt thông tin, tớ sẽ cố gắng thu thập thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất về những gì tớ thấy, tớ trải nghiệm bằng chính cái tôi của tớ. Tớ thật không muốn đâu đó một bạn lại chạy lên post một bài với những lời mở đầu đại loại như: xin cho biết bên đó thời tiết thế nào, ăn ở ra sao, sinh hoạt ,học tập... rồi lại dài cổ trách móc sự chậm trễ để có được câu trả lời.
  Trong phạm vi những bài viết của mình tớ chỉ có một mục đích ấy - tớ không phải đang lao động nghệ thuật
  Lâu lâu, mới thấy TLers tham gia, chưa kịp sướng đã thành thế này. Chán
 5. moitinh

  moitinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Bực mình quá, hôm nay làm cái gì cũng hỏng, thôi vào đây buôn chuyện chí choé vậy.
  Bé Pipy0, chắc bé muốn yên phận lấy chồng nên rúc vào đây làm chim non em chã hử. Lý lẽ ấy không được. Mình thế nào cứ phải chiến đúng cái chất của mình chứ bé, đừng gồng mình lên mà giả ngoan hiền - giai bây giờ nó cũng tỉnh lắm, chả dễ mà úp sọt được. Chị nói thế có phải không chú boxwehn?
  Hoá ra là bé Pipy0 chê mấy dòng trên của chú e9 là chã. Nhưng trong ấy nó lại gồm đến mấy ý, không biết bé Pipy0 chã cái ý nào. Nói thế để thấy đã tầm chương trích cú thì cũng phải triệt để. Chị tạm chia cái đoạn trích ấy thành 2 phần:
  1 - Xin được cám ơn một số anh chị em đã góp ý cho e9 tôi về cách viết và cách tiếp cận vấn đề. Quan điểm của tớ là truyền đạt thông tin, tớ sẽ cố gắng thu thập thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất về những gì tớ thấy, tớ trải nghiệm bằng chính cái tôi của tớ. Tớ thật không muốn đâu đó một bạn lại chạy lên post một bài với những lời mở đầu đại loại như: xin cho biết bên đó thời tiết thế nào, ăn ở ra sao, sinh hoạt ,học tập... rồi lại dài cổ trách móc sự chậm trễ để có được câu trả lời
  2 - Tớ không phải đang lao động nghệ thuật
  Nếu bé Pipy0 nói e9 chã phần 1 thì có vote đến nghìn cái 5 sao chị cũng thề không nói chuyện với một đứa chã như bé. Chỗ này chú e9 có lý.
  Còn nếu bé Pipy0 nói e9 chã phần 2 thì bé có lý, có lý.
  @ Chú e9: Để chị phân tích cái chất ''''chã'''' của chú trong cái phần 2 (mentioned above) kia
  Mới qua 2 bài viết của chú, chị đã nhận ngay ra cái chất tưng tửng của chú rồi. Ngôn từ câu chữ rồi đến cả chính tả đều thấy được gọt giũa khá chau chuốt - thế chú còn nói chú không định làm nghệ thuật nữa không ?! Như vậy chú nói một đằng để đánh lạc hướng những người như chị chú đây trong khi chú lại làm một nẻo. Chú muốn người ta đọc xong phải khà khà khen chú trong khi chú lái người ta hiểu rằng chú chưa thèm phát tiết hết cái khả năng của chú - chắc chú mong người ta nghĩ ''''thằng này mà nó chơi nghiêm túc chắc còn hay nữa''''. Như vậy có thể kết luận ở đây chú là kẻ bịp trên bịp dưới, phỉ độ thiên hạ.
  Ở bài viết thứ nhất, chị đánh giá cao khả năng sáng tạo của chú trong việc dùng cách xưng hô ''''anh-chú''''. Thông thường giữa anh em trai, mọi việc đều có thể bỗ bã thoải mái tán phét. Như vậy chị chấp nhận những thông tin và những tình huống chú đưa ra. Nhưng việc chú ''''lang thang trên Net'''' chỉ để ''''đẽo gái mạng'''' nó phản ánh cái máu 35 của chú bao năm vẫn thế - bản chất khó từ. Như vậy có thể kết luận ở đây chú là kẻ chuyên lừa tình giết gái.
  Ở bài viết thứ hai, chị cho là chú khôn. Tôn giáo muôn đời là vĩnh cửu - mâu thuẫn tôn giáo là một thứ ngàn năm không khoan nhượng. Viết về tôn giáo như chú là khôn. Trong bài viết này, câu mở và câu thắt của chú là ''''Timor is a broken banana?''''
  Chú mở ra lý do việc chú đến Nhà thờ là vì cái chuyện banana, đóng lại câu chuyện vẫn là banana. Chú có thể lừa thiên hạ nhưng sao qua mắt được chị. Chú chọn kiểu tự sự nhẹ nhàng định phỉnh thiên hạ bằng cái vô can của chú khi không đưa ra bất kỳ nhận xét nào về Cơ đốc hay sao ??? Viết về Chúa mà chú dám đem chuyện banana để rào đầu và kết thúc hử (?) Chú tài lắm. May cho chú là chị đây vô thần vô thánh nên bỏ qua cho chú chuyện này nhưng việc vạch rõ cái tội lỡm Chúa của chú thì không thể đừng được. Như vậy có thể kết luận chú là kẻ lỡm Chúa bất kính.
  Sống giữa thế kỷ 21 này, là một thằng đàn ông bịp trên bịp dưới - phỉ độ thiên hạ, lừa tình giết gái, bất kính lỡm Chúa thử hỏi có chã hay không ???
  P/S: Chị mới vote cho chú 5 sao vì chị thấy thích.
  Được moitinh sửa chữa / chuyển vào 20:15 ngày 26/03/2005
 6. boxwehn

  boxwehn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2004
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  0
  Thế này mụ nó à. Pipy0 sử dụng 2 chữ @. Dùng xong chữ nào lại xuống dòng chữ đấy. Đàn bà con gái nói chung rất quí mến nhau nhưng cũng đừng yêu pipy0 quá mà cố phỏng đoán pipy0 chã e9 thế nào.

 7. nokk

  nokk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  0
  Mới qua 2 bài viết của chú, chị đã nhận ngay ra cái chất tưng tửng của chú rồi. Ngôn từ câu chữ rồi đến cả chính tả đều thấy được gọt giũa khá chau chuốt - thế chú còn nói chú không định làm nghệ thuật nữa không ?!
  Bà chị viết một bài dài quá! Em đọc hoa cả mắt. Nhưng nhớn như chị mà viết sai chính tả thì bọn em đọc khó thông lém. Chị chê e9 lỡm Chúa nhưng chị cũng phỉ báng chả kém giề.
  Như vậy có thể kết luận chú là kẻ lỡm Chúa bất kính.
  [purple]Chị thử xem cái câu của chị có khác giề mịa đứa già mồm không? Người như chị gọi là ăn không nên đọi, nói không nên lời đó chị.

 8. e9

  e9 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Ngày dài ngồi không chợt ngẫm nghĩ chuyện đời. Trăm năm thoáng chốc mà một ngày dài ghê. Đời người như mũi tên vụt bay phựt qua trong nháy mắt, ngẫm mình chưa làm được gì lòng càng thêm hổ thẹn. Phàm con người ta sinh ra trong vòng trời đất, may mắn thì được phỉ chí tang bồng, hẩm hiu thì chịu phận tôi tớ; đã không có số làm quan thì không nên ganh đua, nghiệp đã nghèo thì không nên ham hố, nửa đời người đã không nổi tiếng chớ nên bon chen. Ra đường thì không nên lạng lách, ăn nói thì không nên hàm hồ, lên diễn đàn càng không được phát ngôn vớ vỉn !
  Lại nữa, thiên hạ nay đã khác lắm, thế giới thì khủng bố nơi nơi, IMF thì ngày càng nhiều của, WTO thì không ngừng lớn mạnh, TTVN thì ngày một phì nhiêu... sự đời tan hợp hợp tan, người đến kẻ đi: tài năng, đầu đất. Càng nghĩ ta thực càng đau lòng xót ruột.
  Nay một số các ngươi uốn lưỡi cú diều mà xỉ mắng diễn đàn, buông lời sằng bậy mà gán ghép nhặng xịa, đem bụng xấu xa mà úp sọt ý tưởng, lại thác mệnh của kẻ ẩn danh để thỏa lòng tham nổi tiếng sao tránh khỏi họa đã cận kề sau lưng !
  Ta nay lấy '' phiêu '' làm đầu, lấy '' tiêu dao'' làm bạn, lấy keyboard làm phương tiện mà rong ruổi tháng ngày nguyện không bon chen danh lợi. Ta viết trên tinh thần vui là chính, cớ sao một trong số các ngươi lại hẹp bụng so đo mà phụ tấm lòng ta.
  P/S: moitinh quả là người hiểu bụng ta.
 9. moitinh

  moitinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Ròng mấy hôm vẫn có ý đợi respond của chú. Sáng nay vừa bước chân ra cửa bỗng thấy mây xám xịt trời, dông nổi cuồn cuộn, gió thốc vào mặt tự nghiệm biết có điềm. Vạch vội một quẻ dịch thì được chữ Cát, lòng mừng lắm. Ta liền đổi ý không đi nữa mà quay vào nhà, lên Net, ghé qua đây. Đời người đúng như bóng câu qua cửa sao phân định được sướng khổ thiệt hơn. Ta hận vì mình dưới tài chú, tâm chưa tĩnh được như chú, ní nuận thì chưa thoát được như chú, viết lách đều phải lấy cảm hứng từ những bài của chú tự thấy thật hổ thẹn. Nay nghe chú giãi bầy lòng mới ngộ thêm, nguyện sửa đổi tâm tính không bon chen gì nữa. Chỉ xin được cùng tham gia góp chút trăn trở sau mỗi trang viết của chú.
  Ở đời gặp được người hiểu ta âu chẳng đáng quí lắm ru ?!
  @ nokk, qua những gì bé viết, chị biết bé đang ở tầm nào rồi. Ráng học chăm, ăn no, ngủ kỹ.
  Thân.
 10. sapa_2k

  sapa_2k Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2004
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  0
  :)))
  Ơ ... thế sao em chả chịu post lên đây cho mọi người thưởng thức cho vui cửa vui nhà nhở ...
  10Q trước nhé !
  Sapa
  ...

Chia sẻ trang này