1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Finland ký !

Chủ đề trong 'Bắc Âu' bởi e9, 25/03/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. CuuVan

  CuuVan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Các bác buồn cười thật, tự nhiên lại quote câu chữ để rồi phân tích bình phẩm một bài ký (chỉ mang thông tin, không có ý định tranh luận). Lâu lắm rồi, box Bắc Âu mới có một topic tử tế để mọi người đọc và lấy cảm hứng để rồi có thể viết lách được một cái gì đấy, thế mà các bác lại "hưởng ứng" như vậy.
  Bác E9 tiếp tục post Hồi ký du học cho bà con đọc nhá, mới chưa hết ngày đầu tiên trên đất Fin. [​IMG][​IMG][​IMG]
  @ E9: Trong hình dung của tớ, bác là một nhân xốc vác, sôi nổi nhưng không che dấu được nội tâm vì cuộc sống lúc nào cũng đặt cái tình lên trên. Chắc tuổi của bác cũng không còn nhỏ (tớ đoán độ tuổi Ph.D) nhưng nhiệt huyết tuổi trẻ thì vẫn ở mức cao. Bác có cái nhìn sự vật hiện tượng lúc nào cũng tinh tế, nhìn đời luôn nhân từ. [​IMG] Nếu nhận xét trên là đúng thì trong bài ký bác đã "gồng mình" để tạo nên cái biêng biêng khi tâm sự với "chú em". Bác có thể hóm hỉnh khi mô tả cái giường quá rộng thừa "chức năng" trong khi thiếu "độ bền" những lúc cần hay cái ghế bành có thêm một số "chức năng lạ" nhưng cái gọi là ''đẽo gái mạng'' thì không đúng với một người như bác - E9 không phải là người như thế, bác đã gồng mình khi nói với "chú em" điều đó. [​IMG] Tớ đồ rằng, cùng với thời gian của tuổi đời và cái sự "giang hồ trời Tây" thì bác có thể kịch kim ở độ phong trần (có chút phong sương) nhưng E9 chẳng bao giờ là một kẻ bất cần.
  Ref: Du học - Đôi dòng tản mạn
 2. nhocconbonmat

  nhocconbonmat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2004
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0

  Phải cám ơn anh e9 đã thổi một luồng không khí mới vào cái box Bắc Âu vốn dĩ đã tiêu điều lại còn hoang vắng trong dịp đông này . Đã lâu lắm rồi mới có một cái topic mà người ta đọc xong phải viết cái gì đó . Đúng như chị moitinh nói , đọc bài e9 mới có cảm hứng viết một cái gì đó . Tuy rằng có những lời khen , có những lời thán phục , có cả lời phê bình nhưng đó cũng là một thành công khi biết kéo người ta phải đọc , kéo người ta phải viết .
  Đọc bài của anh e9 rồi nhóc mới nhận ra , à thì cũng có cái mà viết cho Lahti đấy chứ nhỉ . Ngẫm lại , cũng không có gì đặc biệt , vậy mà qua cái giọng văn e9 Mukkula thì dường như Lahti không đơn điệu như mình nghĩ . Mà tại sao thế nhỉ . Có lẽ tại vì rằng thì là mà nhóc chắng có lúc nào có thời gian ngồi một mình nốc Vodka ( mà nhóc cũng chẳng dám mua Vodka về nữa ấy chứ nói gì là uống ) và lang thang mấy quán bar pub ở đây như anh e9 , cũng chẳng ?o Been there , done that? nhiều kinh nghiệm , và cũng chẳng có được cái giọng văn thoáng như thế . Vì sao nhỉ , à , như anh e9 nói thì chỉ có chị moitinh mới hiếu được .
  Một Lahti bé nhỏ cũng có những TLers ẩn mình : một Mr_yes nhẹ nhàng đi vào lòng người , và giờ là một e9 rất ngông khuấy động cái lạnh Lahti .
  @ chi moitinh : nhóc con sinh sau đẻ muộn , nhóc cũng đã nghe tiếng TLers đã lâu, nhóc đọc bài của chị và rất ngưỡng mộ chị . Không biết làm gì hơn , xin vote 5* tặng chị
  @ bạn nokk : ?o Biết người biết ta , trăm trận trăm thắng? bạn ạ . Có những cái trông như vậy nhưng mà lại không như vậy đâu bạn ạ . Thân .
  @ anh CuuVan : chị moitinh là người có con mắt thật là tinh đời.
  @ anh e9 : không phải em nói thế là ý khen anh đâu , chỉ là ngỡ ngàng vì Mukkula sao khéo biết chọn người . Chờ được đọc tiếp bài của anh . Hôm nào giải quyết xong đống assignments với exams , anh cho em mượn ít đất trong này để thỏa cái niềm viết lách nhé.
  Vài dòng linh tinh lúc rảnh rỗi , các anh chị đừng bắt tội spam cho nhóc nha . Kiitos .
 3. nhocconbonmat

  nhocconbonmat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2004
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
 4. NanaYeuDau

  NanaYeuDau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2001
  Bài viết:
  1.455
  Đã được thích:
  0
  E9 ko gửi bài nữa à ?
  Hôm nào cũng lọ mọ vào đây mong bài của bạn
 5. e9

  e9 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay cuối tuần rảnh rỗi mới dám ngồi reply cho các bạn. Những hôm trước cũng vẫn ghé qua nhưng quĩ thời gian quả có hạn hẹp nên không tiện nói dài. Xin được cám ơn tất cả các bạn đã tham gia, điều này khiến e9 tớ rất vui !
  Cũng là ngày cuối tuần nên có chuyện này muốn kể, hy vọng mọi người có được những giờ nghỉ thoải mái.

  Cuối tuần ở HEINOLA !


  Pekka gọi điện bảo ''Dạo này tao thấy tao cùn cùn thế nào í''. Anh bảo '' Ừ, lâu không xài là nó cùn thật'' tiện thể té nước theo mưa doa thêm một câu ''mà để lâu nữa e teo hẳn cho coi''. Pekka bảo '' Có khi thế thật, cuối tuần này đi lấy cảm hứng nhá, có mẫu rồi, 2 em đẹp lắm''. Anh Ok một cách hào hứng.Gì chứ cứ đi là sướng rồi, chả cần có phải cảm hứng hay không, mà nghĩ cho cùng mình cũng làm cái chó gì nghệ thuật đâu mà phải lấy cảm hứng, đi cho vui.
  Đúng hẹn, Pekka phầm phập phi tới. Từ xa anh đã nghe tiếng nhạc trên xe đập uỳnh uỳnh. Bọn thanh niên PL có một kiểu đú rất đĩ là bật nhạc cực to (thường là mấy loại hiphop uốn éo) rồi mở kính xe và phóng bạt mạng. Pekka tuổi thì cũng đã cứng cứng nhưng vốn cái máu nghệ sĩ nên có dịp là cái độ đú nó cứ ứ lên mà hôm nay anh đồ chừng gã cũng táng vài quai lấy khí thế rồi nên chuyện nhạc nhẽo anh cũng chẳng cho là lạ. Pekka vung tay chào anh như một chiến binh thực thụ, anh mở cửa tót vào xe. Nào đi !
  Pekka, 29 tuổi - nghệ sĩ - photographer. Cùng building với anh, sát vách nhưng khác phòng. Một lần anh thấy hắn vác máy lọ mọ, anh lại bắt chuyện thấy hắn than thở '' Biết bao giờ tao mới có được tác phẩm của đời mình '' . Anh cũng chả biết khuyên thế nào, bảo '' Làm tí nhá, biết đâu lại nên chuyện '' Pekka bảo, ?~ Mày về phòng tao, có cái này chắc mày thích'' Rồi anh thấy hắn lôi ra nguyên một con gà già. Anh hỏi, '' Ai dậy ăn gà già thế '' hắn cười, nhe nhởn chỉ vào chai Vodka. Anh đã quen Pekka như thế.
  Pekka phi ầm ầm ra highway, ngó ra ngoài trời anh thấy tuyết phần phật rơi vội bảo '' Mày đừng chạy quá 180 đấy nhá '' Pekka cười, ''OK không như lần trước đâu, hôm nay tao chỉ chạy dưới 140 thôi''. Pekka đưa cho anh chai Magic Ice, bảo anh làm vài ngụm cho máu, như để tăng thêm độ sướng hắn ngửa cổ tu một hơi rõ dài. Anh thì chịu, beeer còn tu được chứ Vodka mà dốc kiểu đấy thì đi hẳn, anh bảo ''OK, slow down''.
  Nơi bọn anh đến hôm nay là Heinola, một TP cách nơi anh ở chừng hơn 1h đồng hồ về phía Bắc. Những ngày mùa đông Phần Lan cứ nghe chuyện ngược phía Bắc là anh hoảng, thực sự, nhưng hôm nay tự dưng lại thấy hứng hứng, chả biết thế nào. Anh thỉnh thoảng cũng hay xem mấy cái phim Mỹ, kiểu gì thì kiểu cứ lúc nào xe chạy ra highway là bọn dân Mỹ lại bật nhạc rồi tẹt ga tẹt số mà lướt. Anh lục trong đống đĩa của Pekka thấy ngay một cái CCR. Hí hí, sướng nhá. Anh đút vào làm ngay một quả hết sức quằn quại ''Roll it on the river''. Thắt cái dây an toàn, dựa lưng vào thành ghế, tay giữ cái chai Vodka mà đầu cũng thấy giần giật y như dân cắn thuốc. Ừ, ở đời sướng chắc cũng đến thế.
  Xe chạy trên highway, anh nhìn ra ngoài. Đâu đâu cũng tuyết, khắp nơi chỉ thấy ngằn ngặt một mầu trắng. Trắng đến man dại. Ngày trước mấy thằng bạn đã dọa anh sẽ mù mầu nếu sống hết một mùa đông ở đây, anh thì chả tin, cho là chúng nó bốc phét, giờ ngẫm thấy cũng có lí. Anh biết ở đâu có mùa đông là ở đó lạnh, nhưng lạnh theo kiểu Phần Lan thì đặc biệt quá. Anh thấy tuyết phủ kín mái nhà, cầu thang, ghế đá, tuyết ngập cả làng, những ngôi làng nhỏ mà anh thấy trên highway, tuyết đầy lên những hồ nước đóng băng ? Chả có chỗ nào là không có tuyết cả. Công bằng mà nói với dân nhiệt đới, anh cũng đã buột mồm lên mà khen: Đẹp thật - quá thần thoại.
  Bọn anh đến Heinola chừng 11h trưa. Tuyết ngập tràn thành phố nhưng lại có nắng.
  ''Hay đấy '' Pekka bảo, anh ậm ừ, nắng hay không thì cũng ảnh hưởng miẹ gì đâu - anh đâu có đến đây để sáng tác. Nhưng thấy Pekka hùng hục khí thế, anh cũng vui vui. Có khi đi với anh hắn lại được việc.
  Pekka cho xe chạy vòng vòng tìm chỗ pack. Anh thấy tuyết đã ngừng rơi nhưng chả thấy cái xe cào tuyết nào cả. Chắc dọn không kịp nên mấy bố nản. Rất ít người ngoài phố. Cuối tuần dân tình ngồi nhà uống Vodka hoặc '' tìm cảm hứng'' chứ không rồ như bọn anh - chạy gần trăm cây số đi sáng tác. Pekka pack xe, bọn anh đi bộ chừng 5 phút, loanh quanh qua một con dốc nhỏ rồi bấm chuông một cái biệt thự 2 tầng rất đẹp. Đấy là nơi Pekka và anh '' sáng tác''.
  Chủ nhà là Tina, bạn Pekka từ hồi high school. Anh giật mình, Tina đẹp quá. Đời mình anh cũng đã lang thang nhiều nơi, cũng đã tiếp xúc với nhiều gái được cho là đẹp nhưng đẹp như Tina thì quả là hiếm. Nàng bận một chiếc váy dài rất điệu đàng, chiếc áo bó sát lộ những đường cong rất gợi cảm. Mái tóc nàng vàng ánh lên thật rực rỡ mà ấm áp. Da trắng, mắt xanh, môi hồng, mi cong dầy. Dáng người nhỏ nhỏ xinh xinh, quả thật là hấp dẫn vô cùng. Tina ôm rất chặt và hôn anh ba cái theo đúng kiểu truyền thống của người Phần Lan. Ở nàng có một mùi thơm gì đó rất dễ chịu, anh cho là trầm. Chắc chỉ có trầm mới có mùi hương như thế. Quả thật lúc đó anh thấy mình lúng túng và tay chân bỗng trở nên thừa thãi. Anh nghĩ thầm, ừ, cảm hứng đây, có lí quá.
  Tina mang cho bọn anh mỗi đữa một cốc cafe. Đang lạnh được cốc cafe quả là nhất, anh vừa hít hà vừa vừa ngất ngây cái cảm giác vừa rồi bỗng thấy mình lẩn thẩn. Miẹ nửa đời người rồi nào biết thế nào là khôn dại. Mới ôm được người đẹp một cái hồn vía đã lên mây. Thế mới thấy anh hùng khó qua ải mỹ nhân - các cụ dậy cấm có bỏ đi chữ nào.
  Tina dẫn anh đi thăm quan quanh ngôi biệt thự trong lúc chờ Sonea (cảm hứng khác của Pekka) tới. Đó là một biệt thự nhỏ 2 tầng rất đẹp. Phòng khách khá rộng, có một quầy bar nhỏ. Phía trong có bể bơi mini, phòng sauna và một bàn bi-a cực xịn. Tầng 2 được chia làm nhiều phòng nhỏ, gồm phòng đọc, phòng tập nhạc, nhiều phòng ngủ, ban công. Một biệt thự tuy không thật lớn nhưng được thiết kế rất hợp lý đầy sức cuốn hút và dĩ nhiên cả cô chủ của ngôi biệt thự ấy nữa. Cứ nghĩ đến là anh đã thấy mê rồi.
  Tina nhìn anh lạ lắm, nàng hỏi '' Bạn từ đâu đến'', anh bảo '' Việt Nam'' nàng ồ lên '' Chắc anh bắn súng phải tài lắm, anh có hay đi hay đi săn không ?''. Anh phải mất một lúc để giải thích cho nàng hiểu, đúng là chiến tranh ở Việt Nam thì liên miên hàng thế kỷ nhưng không phải ai cũng biết bắn súng. Anh cũng hay đi săn nhưng anh chỉ bắn khi đã bắt được con mồi, và nếu nàng thích anh sẽ cho nàng thấy khả năng bắn súng của anh, đảm bảo rất chuẩn xác, hiệu quả và chắc nàng sẽ rất thích. Nàng đỏ mặt rồi phá lên cười xấu hổ. Nàng cười mà ánh mắt cũng cười, quả thật nàng rất đẹp.
  Sonea đến, bắt tay làm quen rồi bọn anh vào việc rất nhanh. Pekka lung xung bố trí bối cảnh, đạo diễn ánh sáng, vũ điệu...nói chung rặt một thứ chuyên ngành hết sức trừu tượng. Bọn anh dàn cảnh từ phòng khách đến quầy bar, bể bơi rồi phòng đọc, ngoài ban công... Tổng thiệt hại của Pekka là 12 cuộn phim trong vòng có 3 tiếng đồng hồ. Bọn anh cũng phi ra ngoài tác nghiệp vài quả với tuyết nhưng thấy Pekka nhăn nhăn mũi xem chừng có vẻ không được vừa ý, dẫu sao sơri trong nhà cũng đã quá mỹ mãn - đấy là Pekka nhận xét thế.
 6. e9

  e9 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Bọn anh cùng ăn trưa ngoài nhà hàng của Ý. Tina rất thích spagheti còn anh thì táng hẳn một cái Piza to vật. Nhìn bảng giá 12 £ tuy cũng hết sức đau lòng xót ruột nhưng anh chợt nghĩ đến chuyện '' Khổng Minh gạt lệ chém Mã Tốc'' nên anh cũng tự an ủi. Biết đâu được, cần thì phải chém thôi. Nghĩ vậy nên anh ăn uống rất chi là thoải mái và ngon miệng, lâu lâu đập phá một trận cũng sướng.
  Pekka và Sonea thì có vẻ đã dính nhau lắm rồi. Hai đứa cứ xoắn lấy nhau khiến anh đến phát ngượng. Dẫu sao thì văn hóa Tây anh cũng chưa thẩm thấu được hết. Nhưng đấy là việc của hai đứa, anh chả dây, lại bảo lắm chuyện. Sau bữa trưa, Sonea kéo Pekka đi đâu đó anh không tiện hỏi. Tina nói nàng muốn về nhà. Anh chẳng dại gì mà không tóm lấy cơ hội được trò chuyện tiếp với nàng, đời mấy khi đã được rong rêu cùng người đẹp.
  Bọn anh ra ban công ngắm tuyết, nàng bảo năm nay tuyết nhiều hơn mọi năm nhưng không thật trắng. Anh nói với nàng về cảm xúc của mình khi lần đầu thấy tuyết, về nỗi nhớ nhà của kẻ xa quê, về những sự khác biệt trong văn hóa lối sống, về chuyện con trâu, cây lúa ở Việt Nam. Nàng thích lắm, anh không nghĩ là chuyện của anh lại cuốn hút nàng đến vậy. Nàng nói nàng rất yêu Việt Nam, nhưng chỉ biết đến Việt Nam qua chiến tranh, hình ảnh người phụ nữ ngực trần cho con bú với cây súng trên vai lúc cúi lưng cấy lúa. Nàng muốn một lần được đến Việt Nam. Anh cảm nhận được sự chân thành trong ánh mắt của nàng. Anh tin là nàng nói thật
  Bọn anh xuống nhà, Tina vào trong mang ra 2 cây cơ kéo anh lại phía bàn Bi-a. Nàng xếp bóng toan phá trước, anh chặn lại bảo '' Chơi không thì chán, có thưởng mới vui '' Nàng ngây ngây chớp đôi mắt xanh thăm thẳm nhìn anh rồi mang ra một chai Kosskenkorva loại 49% cỡ lớn đặt lên bar bảo anh '' Thắng thì được uống ''.
  Anh vui vẻ, cuộc chơi bắt đầu. Nàng đòi chơi 9 bóng, quả thật tay cơ của nàng rất điệu nghệ. Cách nàng cầm cơ làm anh liên tưởng đến những ngọc nữ múa kiếm trong chuyện của Kim Dung, rất nhẹ nhàng mà tinh tế. Anh đã phải trầm trồ trước những pha điều cái của nàng, những cú dứt điểm cực kỳ điệu nghệ. Séc đầu nàng thắng.
  Nàng rót đầy 2 ly 20 ml, nàng cầm một rồi đưa cho anh một. Nàng nhìn anh với vẻ ngạo nghễ của người thắng cuộc bảo '' Ly này chúng ta cùng cạn, mừng cho sự gặp gỡ trước đã '' rồi ngửa cổ uống cạn. Anh cũng cạn.
  Anh bắt đầu thấy cay cú. Sang Sec thứ hai anh chơi rất tập trung, phải quên tất cả, phải quên là nàng đẹp, nàng quyết rũ chỉ cách đó thì mới có thể chiến thắng - anh tự nhủ. Những đường cơ của anh đã bắt đầu mạch lạc hơn và thuyết phục hơn. Anh thắng ở Séc thứ 2.
  Anh rót đầy 2 ly 20ml, cầm một rồi đưa cho nàng một. Nàng nhìn anh không còn vẻ ngạo nghễ của người thắng cuộc, anh bảo '' Ly này chúng ta cùng cạn, mừng cho sự gặp gỡ '' rồi ngửa cổ uống cạn. Nàng cũng cạn
  Nàng xếp bóng, anh phá. Nàng thắng và rót đầy 2 ly 20ml, nàng cầm một rồi đưa cho anh một. Nàng nhìn anh với vẻ ngạo nghễ của người thắng cuộc bảo '' Ly này chúng ta cùng cạn, mừng cho một ngày cuối tuần vui vẻ '' rồi ngửa cổ uống cạn. Anh cũng cạn.
  Anh xếp bóng, nàng phá. Anh thắng và rót đầy 2 ly 20ml, cầm một rồi đưa cho nàng một. Nàng nhìn anh không còn vẻ ngạo nghễ của người thắng cuộc, anh bảo '' Ly này chúng ta cùng cạn, mừng cho một sự khởi đầu tuyệt diệu '' rồi ngửa cổ uống cạn. Nàng cũng cạn.
  Nàng xếp bóng, anh phá. Nàng thắng và rót đầy 2 ly 20ml, nàng cầm một rồi đưa cho anh một. Nàng nhìn anh với vẻ ngạo nghễ của người thắng cuộc bảo '' Ly này chúng ta cùng cạn, anh chơi rất có nghề '' rồi ngửa cổ uống cạn. Anh cũng cạn.
  Anh xếp bóng, nàng phá. Anh thắng và rót đầy 2 ly 20 ml...
  Anh bắt đầu thấy chênh chênh, tự dưng bao hứng thú ở đời bỗng chộn rộn dồn ứ vào một khoảnh khắc này. Ngẫm bảo ở đời chiến tranh, quyền lực, đấm đá, giành giật này nọ suy cho cùng thì cũng là vì rượu ngon và gái đẹp, không có những gì mình thích thì chi bằng hãy thích những gì mình có, sao cứ phải tranh đấu làm chi cho mệt, nhìn sang anh thấy nàng cũng bắt đầu đu đưa. Nàng chỉnh nhạc, anh hơi bất ngờ vì nàng chọn cổ điển. Anh bỏ cơ, dìu nàng đi trong điệu tango đầy ngẫu hứng, nàng cười thật tươi tỏ vẻ thích lắm. Anh cũng cảm nhận máu trong cơ thể mình bắt đầu giần giật.
  Nàng bật Sauna, tắt điện. Bọn anh ùa vào phòng, naked như hai đứa trẻ. Ánh sáng mờ mờ, không gian loang loáng. Anh và nàng ngồi đối diện nhau, ở giữa là nồi nước mồi. Xèo một cái, hơi nóng bốc lên, anh lại thấy khí huyết mình đảo lộn hết cả. Nóng, chỗ nào cũng nóng.
  Nàng bật của kéo anh ra ngoài, nàng vùi mình vào tuyết, anh cũng đổ sập xuống. Nàng nhìn anh hỏi nhỏ '' Em đẹp chứ?''
  Ờ, lúc ấy, ...anh chỉ nhớ, nàng rót đầy 2 ly 20ml, nàng cầm một rồi đưa cho anh một...mà đẹp hay không thì lại sang một chuyện khác mất rồi nhở, mà chuyện khác thì lại phải để hôm khác kể chứ, anh dừng lại đây thôi.
  Sáng hôm sau anh mới thấy Pekka đưa Sonea về. Thấy hai đứa nhìn nhau rúc ra rúc rích. Pekka bảo anh '' Có lẽ tao sờ thấy tác phẩm của tao rồi, mày ở lại đây mai đi Lapland với bọn tao nhá'', anh bảo '' Tao còn một present sáng thứ hai, không đi được, bọn mày cứ đi rồi nhớ cho tao xem tác phẩm của mày là được ''. Anh vào trong từ biệt Tina, nàng vẫn đẹp và vẫn rất nồng nàn. Pekka chở anh ra nhà ga. Anh lên xe lúc tuyết ngập tràn thành phố, chui cả vào giầy và cổ áo lép nha lép nhép. Xe chạy, anh nhìn ra phía ngoài vẫn chỉ thấy một mầu trắng xóa. Anh nghĩ bụng bảo, Ừ, đúng là người nghệ sĩ rất cần cảm hứng để có được những tác phẩm thực thụ, nhưng đôi khi chỉ là cảm hứng vẫn có thể tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật để đời cho dù anh chẳng phải là nghệ sĩ đi chăng nữa.
 7. dinhngocha

  dinhngocha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2005
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
 8. moitinh

  moitinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2004
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Mấy hôm vừa rồi bận quá, không biết e9 lại có cuối tuần ''rong rêu'' đến thế. Vui quá còn gì !
  Lâu lâu mới đọc được những trang viết thật có cá tính. Moitinh vẫn cho rằng trên diễn đàn ngôn ngữ được dùng là văn nói, có nghĩa là thoải mái mà tán chuyện, nhưng lúc nào cũng tán chuyện thì nhàm kinh lên được. Thế nên tự nhiên lại có một cái giọng tưng tửng, ngông ngông quả thật là rất đáng quí, đọc xong thấy vẫn còn vương vương cái gì chứ không nhàn nhạt trôi vèo cái hết (nhưng có vẻ đối với chị em thì hơi sường sượng, hơn nữa ở đây hầu hết lại là các em trẻ, có khi yêu còn chưa biết nên tiếp cận còn có vẻ khá edè ?)
  To e9, sauna Finland có phải :
  Một nhà gỗ, nhiệt bằng củi đốt hoặc điện, khoảng dăm phút đổ nước một lần - xèo một cá, hơi nóng có thể lên đến 100 độ C ?
  And, Naked is a must or depends ?
  To nhoconbonmat, bé viết hay đấy, nhận xét rất độc đáo. Chị vui khi nói chuyện với bé !
  Thân
 9. kimlien11

  kimlien11 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/03/2004
  Bài viết:
  745
  Đã được thích:
  0
 10. CuuVan

  CuuVan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Bác E9 "tả cảnh" hay quá. Đọc bài bác mà nước miếng máu cam chảy loạn cả lên . Nhưng từ buổi trưa đến sáng hôm sau mà chỉ thấy rượu và rượu thôi, thế sao trụ nổi hả bác. Chỗ tớ không uống lại 49%, nhưng cỡ 40% thì vẫn thỉnh thoảng. Nếu có dịp sang Fin thì bác có thể bố trí 1 buổi để anh em giao lưu rượu không nhỉ?

Chia sẻ trang này