1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Free Hugs

Chủ đề trong 'Dancing' bởi zeu, 14/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zeu

    zeu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/10/2005
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    To Dancinginthemoonlight:
    Em đã khoẻ chưa? cố gắng giữ gìn sức khoẻ, nó quan trọng nhất trong tất cả những gì em đang sở hữu đấy ;)
    Nhóm tình nguyện trẻ hôm thứ 7 vừa rồi có họp tổng kết chiến dịch, sáng đã đi trông thi IELTS, chiều đi họp, nói chung ngày hôm đó không rảnh nhiều để post bài hoặc làm việc riêng, ngày thường đã túi bụi, chẳng có thời gian quan tâm đến thế giới ảo này rồi.
    To ThanhLe:
    Đã thôi rồi thì thôi đừng lên tiếng nữa mà thành chiến trận nhé ;).
    To L2D:
    Giá mà bạn ít lời đi tý nữa thì chắc là càng đáng yêu và được nhiều cô quan tâm lắm đấy.
    To Mod:
    Mod nghĩ có nên chuyển tên Topic thành "Quan điểm về Free Hugs và lối sống của L2D" không?
  2. superdance_chat

    superdance_chat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2006
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    1
    Lời đầu tiên SDC xin chào Bác Live2Dance và chúc bác lên đường bình an.
    SDC cũng xin gửi tới bác lời chia tay của The Standard world ! Còn thằng The Latin World thì nó bảo nó còn đang bận đi cưa cẩm mấy em xinh xinh nên không hơi đâu mà đi tiễn cái ông L2D đó được ah!!
    SDC cũng không biết mọi ngừơi ở đây đã bàn luận tranh cãi những gì! Nhưng cũng có đọc bài cuối cùng của bác live2dance.và thấy có những điều băn khoăn muốn chia sẻ cùng mọi ngừơi.
    _ Về quan niệm sống : mỗi ngừoi chúng ta có một quan niệm sống khác nhau và quan niệm đối với cá nhân chúng ta là cả cuộc đời nhưng cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc giữa quan niệm của tất cả mọi người trên thế giới này. Đừng bao giờ cho rằng mình là tấm gương để tất cả mọi người phải học tập theo! Bởi vì

    " Không phải nhà hiền tríêt lúc nào cũng đúng và thằng ăn trộm lúc nào cũng sai " phải không bác.
    Theo em nghĩ : Hành trang mà chúng ta cần phải có khi tham gia vào bất cứ công việc gì ( diễn đàn này chỉ là chuyện nhỏ ) đó là phải biết lắng nghe và tìm ra chân lý giữ cả ngàn tiếng lá ó gào thét! Chúng ta cần phân biết rõ ràng đâu là đen đâu là trắng, không thể " vơ đũa cả nắm được! "
    Đâu là đen đâu là trắng vậy bác LIVE??!!
    [​IMG]
    SDC chưa bao giờ " định kiến" theo kiểu " cái bọn Tây " ....bao giờ cả. SDC chỉ định kiến" con ngừơi " nói chung mà thôi. người nước nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu, tốt xấu!
    Không nên "phủ định sạch trơn " về một ai đó. Cho dù đó có là một người xấu đến 90% thì họ cũng vẫn còn 10% chấp nhận được. Chứ đừng nói đến đánh giá ngừoi của cả một nước như: Bọn Việt Nam,Bon Mỹ, Bon Canada....
    _ " Một sự vật hiện tượng theo quan điểm của phương đông bao giờ cũng gồm 2 mặt mà bác ( thái cực sinh lưỡng nghi ) còn theo quan điểm của phương tây thì đó là " sự thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập " mà bác.
    Không nên phủ định sạch trơn cả một vế bác ah! ( không nên đánh giá chỉ phiến diện một chiều )
    [​IMG]
    SDC vẫn biết rằng người VN cũng như những ngừoi khác trên thế giới đều cần hiểu rõ bản thân mình để khắc phục những nhược điểm và trở nên hoàn thiện hơn.
    SDC xin post 1 bài ở trong Blog của mình viết về người VN. Đó là những đánh giá của những nhà nghiên cứu ngừời MỸ . Không biết mấy nhà nghiên cứu người Canada có kết quả đánh giá về người VN không. Bác Post lên cho mọi ngừoi só sánh thử!! ...
    10 đặc điểm của người Việt
    ( khảo sát của một viện nghiên cứu xã hội Mỹ )
    1_ Cần cù lao động, song dễ thoả mãn nên tâm lý hưởng thụ còn nặng.
    2_ Thông minh, sáng tạo, song chỉ có tính chất đối phó, thiếu tầm tư duy dài hạn, chủ động.
    3_ Khéo léo, song không duy trì đến cùng ( ít quan tâm đến sự hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm ).
    4_ Vừa thực tế, vừa mơ mộng, nhưng không có ý thức nâng lên thành lý luận.
    5_ Ham học hỏi, có khả năng tiếp tu nhanh, nhung ít khi học "đến đầu đến đuôi", nên kiến thức không hệ thống, mất cơ bản. Ngoài ra, học tập không là mục tiêu tự thân của nhiều người Việt ( nhỏ học vì gia đình, lớn học vì sĩ diện, để kiếm công ăn việc làm, ít vì chí khí, đam mê ).
    6_ Xởi lởi, chiều khách song không bền.
    7_ Tiết kiệm, nhưng cũng nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô bổ ( sĩ diện, khoe khoang, thích hơn đời...)
    8_ Có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, song hầu như chỉ trong những hoàn cảnh, trường hợp khó khăn bần hàn. Trong điều kiện sống tốt hơn, giầu có hơn thì tinh thần này ít khi xuất hiện.
    9_ Yêu hoà bình, nhẫn nhịn, nhưng nhiều khi hiếu chiến, hiếu thắng, vì những lí do tự ái lặt vặt, đánh mất đại cục.
    10_ Thích tụ tập, nhưng lại thiếu tinh thần liên kết để tạo ra sức mạnh ( cùng một việc, một người làm thì tốt, ba người làm thì kém, bảy người làm thì hỏng ).
    ..............................................................................
    SDC: "Nếu như trong cuộc sống này, có một vấn đề gì đó em cần lời khuyên của một nhà nghiên cứu , thì em sẽ tìm đến bác live2dance. Còn nếu cần lời khuyên của một người bạn thì .....không! . bác ah! "
  3. Sergechrono85

    Sergechrono85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    4.695
    Đã được thích:
    0
    Thích cái hình này của SDC, không biết bên trong là món gì thế nhỉ
  4. NuhoangPencak

    NuhoangPencak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2006
    Bài viết:
    2.427
    Đã được thích:
    0
    bong bóng xà phòng ... xịt! Hình như thế!
  5. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    @SDC: Đừng lẫn lộn chuyện bên lề và chuyện chính nhé Vã lại L2D nói tôi crazy với Standard không hẳn là tôi không biết Latin hay cái gì khác . Ngoài Chí Anh-Khánh Thi và vài người khác trong Latin Final ở VN, nếu cần "nhậy" để sống, tôi vẫn có thể "nhậy" những "người Latin" khác
    Và cũng đừng quên ai bắt buộc người khác phải nhìn theo mình
    @Mod: Tôi delete yahoo email register với vnpassport mà vẫn còn vào được đây . Trước sau gì cũng cũng xin cho tôi hiểu . How does it really work ?
    À nên đổi chủ đề như vầy thì chính xác hơn: "Free Hugs và những tư tưởng mâu thuẩn của nó : định kiến, thành kiến, và phong cách khác nhau của các thành viên TTVNOL"
    @all: có vài người PM cho tôi mà nói như SDC "vơ đũa cả nắm được! " . Như vậy thì cũng chưa hiểu ý của Live2Dance
    Thật ra không ai nhảy nhót trên mạng cho đến đâu cả . Có thể tôi muốn chơi chỗi khác, hay thích nói chuyện khác hơn, vấn đề khác từ nay trở đi là quyền của tôi
    Biết đâu phải nghiên cứu một thời gian với mấy thứ khác ở đây để hiểu hơn, nắm rõ sự kiện và tư tưởng hơn, luyện tập tiếng Việt vững và áp phê hơn ... rồi trở lại với những nick như sau:
    Anti-Prejudice hay là Live2Discuss_Social_Issues ... muốn dữ tợn nữa thì Live2_kick_some_ass
    Okay?
    You have the right to do what you like, I have the right to do what I like . That''s it
    Thấy mấy bác post bài tức cười quá đi không nổi
  6. antichrixt

    antichrixt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2003
    Bài viết:
    6.544
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì đến techical admin cũng còn chả hiểu nữa là mod, sao mà giải thích cho bác được
    Ít ra là ở thời điểm này VnPassport chưa cho del nick và từ thưở xa xưa khi mà TTVN còn chưa dính vào VnPassport thì nó cũng không cho del nick ạ
    Nếu bác thực sự cần thì em có thể góp một tay giúp bác block cái nick này lại trong vài tuần, vài tháng or vĩnh viễn... hoặc nhẹ nhàng hơn thì cấm tiệt cha nội L2D được post bài trong box Dancing
  7. zea

    zea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2005
    Bài viết:
    1.123
    Đã được thích:
    0
    Post bài tức cười là nghề của em và nhiều người ở đây (iu quí bác) rùi bác ạ
  8. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Hình như ai cũng biết bác SDC viết bài như thế nào . Nhưng giờ cũng hơi thấy lạ với cách đọc bài
    L2D chỉ chủ trương chia sẽ, vạch áo cho người ta xem , rồi ai nghĩ gì thì nghĩ . Như bài cuối cũng có câu này cho các bạn Free Hugs ... sợ SDC đọc sót nên post lại ở đây
    "Tôi không muốn các bạn phải tin gì hay là thây đổi gì cả . Chỉ một chút chia xẽ thêm về cái nhìn của riêng tôi, theo kinh nghiệm cá nhân riêng tư của tôi mà thôi , và cho hiểu thêm cái nhìn cá nhân của tôi chút đỉnh mà thôi"
    Lần trước tôi hơi thất vọng với sự kiện giải thi đấu , trước khi đi tôi còn có nhắn nhủ với bài "Just the way you are" bên trang Standard . Có bao giờ có ý tưởng "Try to be like the way I am" trong bài viết nào đâu ?
    Còn nói đến "thằng ăn trộm" ... hình như đó là nói L2D ... từ đầu đã nhận mình là thảo khấu, phải lén lút vào chốn này và đã công nhận mình là "phó thường dân" với uotmi
    Góp ý cuối cùng cho SDC:
    Thấy nhiều lần rồi, nhưng giờ phải nói luôn
    Trong tương lai nếu SDC post bài nên nói về nguồn gốc cho rõ ràng . Như "khảo sát của một viện nghiên cứu xã hội Mỹ " ... Viện nào ? Ai nói ? Ở Mỹ cũng như VN có rất nhiều tabloids (báo nhảm nhí) .
    L2D cũng muốn biết viện nào có tiền trợ cấp (grants) để nghiên cứu và kết luận "10 đặc điểm" của bất cứ dân tộc nào như thế . Nghiên cứu thường thường phải có một trợ cấp, đầu tư ... nếu chẳng có ích lợi gì cho "viện nào đó" hay "ai đó" thì không có trả lương cho mấy nhà bác học ngồi tìm tòi . Chưa kể là muốn có nội dung kết luận như vậy thì phải tra bao nhiêu thứ ... Và thời buổi này mà có một "kết luận" nào về dân tộc nào ở Mỹ (tốt hay xấu) thì phải có sự kiên rõ ràng chứ không người ta chửi cho thúi đầu
    Mà rất nhiều điểm vui thật .. SDC nghĩ các nhà bác học Mỹ phải đặc bao nhiêu ống nhòm vào cộng đồng VN ở hải ngoại và trong nước mới kết luận như vậy
    Hôm nay mới có đăng survey của đài BBC ở Anh để coi "quốc gia" nào có ''''''''positive influence'''''''' hay ''''''''negative influence'''''''' với thế giới - chỉ có một chút survey cho vui vậy thôi mà phải hỏi 28,000 người trong 27 quốc gia - Nhưng cho dù hỏi hết 6 tỷ người trên quả địa cầu này cũng chưa chắc là "chân lý"
    Canada is #1 . yeah baby !!!
    Huề Postive với Japan - nhưng ít Negative hơn
    Nên nhớ là chưa có thể "kết luận" gì cả nhé ... chỉ vui một chút thôi Mỹ chẳng ra gì chắc tại vì có nghiên cứu vừa nói trên ... quá nhiều Negative
    LINK *****RVEY => http://news.bbc.co.uk/2/hi/middle_east/6421597.stm
    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 06:09 ngày 07/03/2007
  9. Live2Dance

    Live2Dance Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Xin AntiX giúp treo nick Live2Dance vĩnh viễn . Đó là ý nguyện của tôi . Muốn làm cho đến nơi đến chốn mới bò vào đây hỏi han Mod cho được
    Cám ơn AntiX
    ps. Nếu mà có ngày trở lại "miếng đất" này, chắc tôi sẽ lấy nick Anti-Something , hay là Anti-whatever gì đó cho mình "giống" nhau hơn
    Được live2dance sửa chữa / chuyển vào 04:31 ngày 07/03/2007
  10. Sergechrono85

    Sergechrono85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    4.695
    Đã được thích:
    0
    Hì, có hồi em từ giã ttvn cũng phải vài năm nhưng vì tham gia vào dancing này nên vác lại cái nick Sergechrono85 này lên đây. Nhưng có lẽ thời gian trôi qua, mình chẳng làm được cái gì có ích thì chớ mà đầu óc bản thân trở nên có những cái nhìn cực đoan tiêu cực thái quá. Sau khi đọc tất cả những gì bác live2dance viết, (em chắc chắn chưa hiểu hết được những gì bác viết, nhưng chỉ với những gì em đã hiểu được em rất cám ơn bác). em nghĩ đã đến lúc mình cũng nên lên núi ở ẩn tu luyện lại tính tình và tư tưởng, ngoài ra cũng để chuyên tâm cho cái hũ của mình nhiều hơn nữa.
    Tạm biệt.
    P/s: AntiX là admin hay sao có thể treo vĩnh viễn thành viên và chặn không cho 1 nick vào box Dancing Nếu được làm ơn chặn hộ 2 nick của em là Sergechrono85 và SoloDancer nhé. Thanks a lot.

Chia sẻ trang này