1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Future Link Network: MC contest 2009 - Beyond the Language Round 2, September 20th 2009

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi futurelink, 10/06/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. pinkkira

    pinkkira Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2007
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,
    Bạn là key member của FTL, bạn post clip với mục đích không rõ ràng, tôi đã nói thế mà bạn còn cười được thì quả là ....
    Tôi xin lỗi nếu câu tôi nói có thể gây hiểu lầm, ý tôi là với đội ngũ observers như vậy, & với cách chấm như vậy, tôi cảm thấy thất vọng khi có một số MC có tiềm năng mà bị đánh rớt ở vòng loại. Nên tôi phải chúc các bạn MC vòng 2 không phải xui xẻo rơi hoàn cảnh như trên.
  2. dancewithme

    dancewithme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2007
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng là 1 khán giả đến xem các cuộc thi MC Contest.
    Tớ đã xem danh sách các MC vào vòng 02 và thấy họ đều ok vì đạt được các thang điểm cao xét trên các tiêu chí mà cuộc thi đã đặt ra.
    Việc ấy có thể thấy các MC ấy không xứng đáng hay xứng đáng vào vòng 2 là dựa trên tiêu chí, cảm nhận của bản thân ấy thì phải.
    Tớ không biết ấy đã đi xem bao nhiêu cuộc thi MC Contest rồi nhưng có vẻ ấy khá kì vọng vào độ chuyên nghiệp trong việc chấm điểm cho các thí sinh trong cuộc thi này. Nhưng tớ hỏi thật, ấy đã tìm hiểu chi tiết các thang điểm cho từng tiêu chí chưa? Vì có thể cảm nhận của ấy chưa bao quát được toàn bộ các tiêu chí.
  3. milkablack

    milkablack Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2008
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    0
    Em pin kờ ra ra gì đó ơi
    Em nên bìn tĩn lại một chút, a thấy hiện giờ e hơi bức xúc quá thì phải, hẳn là phải có lý do gì đó khiến cho e cảm thấy ko thể chấp nhận nổi mà phải lên tiếng thế lày. Thôi thì ta cùng nhìn lại vấn đề một chút nhé
    - Vấn đề là chúng ta, bao gồm các bạn xây dựng nên FTL, đều là những sinh viên, số ít đã đi làm, với mong muốn xây dựng một mạng lưới hỗ trợ các câu lạc bộ, một mái nhà chung. Tuy nhiên, ngôi nhà này dựng lên căn bản không có ... két sắt. Nếu em đứng trên quan điểm một người tổ chức, em sẽ thấy rất khó khăn để có thể tổ chức một cuộc thi dài hơi đến như vậy với số tiền đi xin tài trợ. Lấy ví dụ, tiền thuê một giảng viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy MC ít nhất cũng phải 50 USD/h (giá hữu nghị nhé). Như vậy nếu ta đưa các bác này đi hết 12 buổi vòng 1, mỗi buổi 90'' = 1.5h thì hết 900 USD, cộng thêm chi phí đi lại, chi phí tổ chức khi có giám khảo thì sơ sơ cũng hết 1000 USD. Giải thưởng của chương trình đã lên đến tương đương 2000 USD, chi phí tổ chức cho vòng 2 + vòng 3 cũng không thể dưới 1000 USD được. Tổng cộng sơ sơ 4000 USD, trong khi đây là một cuộc thi hoàn toàn miễn phí, không kinh doanh, không media, vậy 4000 USD đó lấy ở đâu ra bây giờ? Có nhà tài trợ nào nghe mấy cô mấy cậu sinh viên năn nỉ để xì ra vài ngàn đô hoàn toàn miễn phí, không thu lại được cái gì kể cả quảng cáo?
    Chính em cũng khẳng định cách chấm điểm toefl ibt là để giảm chi phí cho thí sinh, vậy cách này cũng nhằm mục đích đó mà thôi. Còn cuộc thi này thì làm sao mà so sánh được với American idol? hức hức... Đây là một cuộc thi dành cho những bạn MC không chuyên, yêu thích sử dụng tiếng Anh thôi mà.
    Em bức xúc hộ bạn thì chắc là có cái lý của em, có thể em thấy nhiều bạn tài năng mà không được chọn, nhưng liệu em có dám khẳng định những bạn được chọn không tài năng hay ko? Hơn nữa nếu em có mục đích xây dựng, a nghĩ em nên viết thư chất vấn trực tiếp FTL tại địa chỉ email của họ về các trường hợp của bạn em, chứ mọi người ở đây cũng không thể giải quyết được vấn đề này.
    Em là một người có tâm huyết, tuy nhiên hành động aggressively quá cũng không giải quyết được vấn đề gì. Cuộc thi nào cũng có người thắng người thua, nhưng điều đó đâu có quan trọng bằng những gì mà họ gặt hái được qua cuộc thi?
    Vậy tiếp theo chúng ta nên làm gì?
    Chúng ta có 2 lựa chọn:
    1. Tiếp tục bới móc vòng 1 cuộc thi này, cho nó chít đi thì thôi.
    2. Đóng góp ý kiến vòng 2 trước khi nó diễn ra đến ban tổ chức chương trình, để không có những sai lầm như vòng 1 nữa.
    Lựa chọn nằm trong tay mỗi người.
  4. pinkkira

    pinkkira Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2007
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Ban đầu, ở các thread trước, ban tổ chức (cụ thể là bạn FutureLink có nói là nếu có góp ý thì cứ thẳng thắn. Tôi ráng chờ đến hết vòng 1 mới góp ý, vì tôi muốn có một cái nhìn toàn diện hơn trước khi nói, và vì tôi tin hiện tại những gì tôi nói cũng là ý kiến của nhiều MC tham gia & đã chịu thiệt thòi. Bây giờ tôi thẳng thắn được một lúc thì mới có người trong ban tổ chức vào giải thích. Ok, thanks for your care.
    Source:http://bchanoiclub.org/index.php?option=com_content&view=article&id=136:fln&catid=8:ja-xenia-features&Itemid=36
    Như bạn thấy ở trên, examiners vòng 1 đánh đồng với examiners vòng 2. Vậy observers vòng 1 = ban giám khảo vòng 2????
    Ngoài ra, tôi còn comment nhiều nữa, nên nếu bạn nghĩ tôi có chỗ nào còn chủ quan, xin vui lòng chỉ ra rõ để tôi còn hiểu & sửa chữa. Lúc đó, tôi cám ơn bạn lắm.
    Câu này ?oem? phải hỏi ngược lai ?oanh? là: ?oanh? bức xúc hộ observers, có thể ?oanh? thấy tài năng tiềm ẩn của observers chưa được ?omở? mà đã bị ?obóp nghẹt? bởi comment của ?oem?, nhưng liệu ?oanh? có dám khẳng định là vòng 1 vừa qua những observers làm việc hiệu quả không? Xin lỗi ?oanh?, nếu bạn ?oem? thực sự tham gia MC Contest này, ?oem? không nghĩ observers đủ tư cách chấm điểm đâu.
    Tôi thấy bạn Milkablack có một cái nhìn rất hay, là không bao giờ nhìn lại quá khứ, dù quá khứ ấy có sai lầm đến đâu chăng nữa. Nếu tôi có quan điểm giống bạn, thì tôi đã ?oim lặng để cho những gì diễn ra trôi vào dĩ vãng rồi?. Tôi đã dám lên tiếng, là tôi chấp nhận rủi ro bị chỉ trích, Bạn nói đây là lúc góp ý kiến cho vòng 2 để không có những sai lầm như vòng 1 nữa, vậy tức là bạn thừa nhận rằng vòng 1 đã có những sai lầm. Sao bạn không như tôi? Sao bạn không góp ý thẳng thắn để mọi người biết sai lầm đó là gì mà tránh?
    * Personal suggestion to Mr. Milkablack:
    Xin lỗi, tôi có lẽ không nhỏ tuổi như bạn nghĩ, nên trước khi gọi tôi là em, bạn nên tìm hiểu trước đã nhé. Đây là nick tôi mượn của một người bạn. Nếu có một ngày tôi không post được bài reply trước khi sự việc rõ ràng, thì có lẽ là do nick bị banned vì tôi nói thẳng quá.
  5. Cheetah_on_chase

    Cheetah_on_chase Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2006
    Bài viết:
    6.080
    Đã được thích:
    0
    Mình biết ai mượn nick của pinkkira rồi nhá. Phiên phiến đi em, vui là chính thôi mà
  6. milkablack

    milkablack Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2008
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    0
    "Em" cứ gọi anh một tiếng "anh" đi "em", không thiệt đâu. Còn dù tuổi "em" thế nào mà "em" cứ làm theo kiểu "bới bò ra bẹo" thế này, ai khuyên ngăn cũng không được thế này thì cũng chịu, hông nhớn được đâu em ơi.
    Anh có thuộc ban tổ chức hay không cũng không quan trọng, cuộc thi này vốn dĩ ban đầu trong sáng vô tư, làm gì có động cơ nào để "không công bằng" với " không minh bạch" ở đây? Còn em đề cao vai trò Ban Giám Khảo, phủ nhận vai trò những người giám sát và khán giả thì không đúng, một show được tổ chức ra phải làm hài lòng khán giả. Observers ở đây cũng chỉ đóng vai trò là những khán giả có kinh nghiệm. Bạn em có thể nói tiếng Anh rất tốt nhưng không toàn diện để có thể trở thành một MC tốt.
    Nếu em đã chọn cách 1, tiếp tục khẩu chiến ở đây thì anh sẽ tiếp chuyện em cho đến khi em chán thì thôi.
    Còn anh hiện giờ đang nghi ngờ động cơ của em, chắc em phải gắn bó sâu sắc với bạn em lắm nên mới kêu gào thảm thiết trên này, ví như Lương Sơn Bá và Trúc Anh Đài, hay Bá Nha - Chung Tử Kỳ nhỉ? Cái này khó nhé, vì chỉ có những tình iu - tình bạn vĩ đại kiểu ấy mới sống chết vì nhau như vậy. Theo như diễn biến hiện tại, dễ chừng em và bạn em được lưu danh sử sách cũng nên. Trong khi chính những bạn thí sinh thì chưa ai kêu oan và gào thét giống như em nói. Vậy động cơ nào khiến em đủ năng lượng để chiến đấu ngày đêm và khiêu vũ giữa bầy sói một cách can đảm như vậy?
    Em nên dừng lại một chút và suy nghĩ trước khi tiếp tục đăng bài ở đây, còn Mod đã để cho em post bài đến trang này, nghĩa là đồng ý để em bộc bạch hết tâm sự. Em cứ vô tư post bài đi khắp nơi đê!
  7. MrStorm

    MrStorm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/09/2007
    Bài viết:
    1.010
    Đã được thích:
    0
    Lại vào đây tâm sự tiếp :D
    Với tư cách là 1 người tham gia MC Contest (và đã rớt vòng 1), mình cũng rút ra được rất nhiều bài học xương máu cho mình khi tham gia MC Contest sau những comments của audience và observers. Mình thi hôm 23/8 ở IESC. Hôm đó làm xong cứ tưởng ok lắm rồi nhưng sau khi nghe nhận xét thì mới vỡ ra nhiều điều. Ấn tượng nhất là comment của anh Doanh và em Lan - ***y girl :D. ít nhất thì mình cũng ko thấy các em observer thiếu kinh nghiệm hay không có kĩ năng ... Còn về khoản ăn mặc của các em thì "không chê vào đâu được rồi" - Cái này bạn Pinkkira nhận xét quá chuẩn - không cần chỉnh. Nhưng trong 3 em thì chỉ có 1 em thôi không phải cả 3 đều mặc như vậy ...cái này là lỗi ở observer và FTL.
    Kết quả của vòng 1là công bằng và chính xác mình cũng không bất nhờ lắm vì mình cũng đi xem khá nhiều và cũng đoán được là những bạn đó sẽ qua vòng 1 là điều chắc chắn, không có chuyện những thí sinh tiềm năng bị loại vì đánh giá kinh nghiệm của observer hay audience cả như bạn Pinkkira nói.
  8. MrStorm

    MrStorm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/09/2007
    Bài viết:
    1.010
    Đã được thích:
    0
    Thay mặt cộng đồng Candidates(cả những bạn đã qua và trượt), Audience & Organization Board , tôi xin chân thành cảm ơn bạn Pinkkira đã chiến đấu quên mình vì sự công bằng cũng như sự chuyên nghiệp của cuộc thi MC Contest ....
    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Vì 1 MC Contest Hòa Bình-Hữu Nghị và Hợp Tác!
    Được mrstorm sửa chữa / chuyển vào 09:25 ngày 16/09/2009
  9. Cheetah_on_chase

    Cheetah_on_chase Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2006
    Bài viết:
    6.080
    Đã được thích:
    0
    Anh thấy họ góp ý nghiêm túc và ko phải là ko có lý - dù với bất cứ động cơ góp ý nào, chú Storm cũng phải trả lời nghiêm túc và có tính xây dựng đê Ê chú có tư cách pháp nhân trả lời ở đây ko đấy?
  10. pinkkira

    pinkkira Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2007
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn Milkablack,
    VIệc bạn có thuộc ban tổ chức hay không, điều này cũng khá quan trọng đấy chứ. Vì nếu bạn là người thuộc ban tổ chức (theo như ý tôi suy đoán), tôi rất lấy làm thất vọng, vì lẽ ban tổ chức cử một người đàm phán mà kỹ năng thuyết phục không có gì gọi là tốt cho lắm, ngoài kỹ năng châm chọc. Còn nếu bạn không phải người thuộc ban tổ chức, lẽ dĩ nhiên tôi hiểu sự vui mừng của bạn (nếu bạn lọt vào vòng 2), hoặc tội nghiệp cho bạn (vì biết cái gì sai mà không dám lên tiếng, chỉ mạnh miệng bảo vệ cái không đáng bảo vệ).
    Ngoài ra, tôi vẫn xưng bạn là bạn, vì tôi biết xưng hô như thế dễ nói chuyện hơn. Khi nào có cơ hội gặp nhau, lúc đó bạn sẽ nhận ra là bạn gọi tôi là ?oem? thực sự không thích hợp.
    @Chào anh Đăng,
    Em đã nghe nói nhiều về anh, và như anh đã biết TTVNOL khó đăng ký thế nào nên em phải liên lạc nhiều người, và cuối cùng nhận được account này.
    Anh em mình chưa nói chuyện với nhau bao giờ, nhưng nếu có cơ hội, và em nghĩ sẽ có cơ hội, rất mong được gặp anh và mời anh đi chơi cùng tụi em. Thân!.
    @MC Contestants:
    Là một người đóng vai trò khán giả, tôi tin những nhận xét của tôi là khách quan và luôn đứng trên lập trường của các bạn. Có thể một số bạn cho rằng nhận xét của observers là hay, là đúng; nhưng nếu các bạn dành chút thời gian đi xem các nhóm khác nhau thi, bạn sẽ nhận ra thực tế không phải là observers đủ pro để được giao trọng trách quan trọng như vậy, vì trình độ observers so với thí sinh có khi ngang ngửa, có khi lại thấp hơn. Tôi tiếc vì điều đó, và tôi biết đây là nơi duy nhất tôi có thể bộc bạch và có cơ hội nhận được phản hồi thẳng thắn từ FTL. Vì một số lý do khác nhau, tôi tin dù hiện tại FTL Management Team chưa đưa ra feedback chính thức, nhưng tôi luôn hy vọng vòng 2, vòng 3, và contest năm sau (nếu có) sẽ giới hạn nhiều nhất có thể sai sót không đáng có này.
    Hy vọng đây là feedback cuối cùng của tôi, và hy vọng các bạn hiểu cho những gì tôi đã và đang làm.

Chia sẻ trang này