1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

FVC - A MÚ SUNG, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi choe_toe_lua, 12/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Blackvodka

    Blackvodka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2008
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    Bác chú í hộ e 2 cái vàng vàng nhé.
    Bác nói cực chuẩn, và cái điều Bác đưa cái bài nhạc lên cũng chả có j sai (tự do cá nhân và đúng điều lệ của box)
    FVC là một mái nhà chung và E khẳng định là ko ai đc quyền áp đặt cái riêng của mình lên và băt buộc các thành viên khác phải theo.
    E nói thế chắc Bác hiểu, nếu ko E ví dụ cho nó điển hình nhé: Bác ở nhà, nhà Bác bên trái, bên phải, thậm trí bên trên là hàng xóm của Bác, Bác có mở nhạc thì cũng nên đủ cho mình Bác ghe thôi, chứ Bác ko thể cho nhạc ầm ầm cả phố, hàng xóm nhắc nhở nhẹ nhàng thì Bác gân cổ lên rằng: Tôi có mở nhạc cấm đâu. Hi vọng Bác làm dc điều đó, mở đúng thể loại nhạc mình thích, nhẹ nhàng thưởng thức, nếu ai muốn chia sẻ thì hãy đưa cho họ dôi tai nge.
  2. Blackvodka

    Blackvodka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2008
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0

    Mọi ngưòi vote phương án tháng 8 nhé:
    + Điện Biên
    + Cô tô
    + Biển Tĩnh Gia và vườn Quốc gia Bến En.
    Đi qua màn ảnh nhỏ chán rồi thì làm quả plasma 70in xem nhể.
  3. oldmanvina

    oldmanvina Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Hãy tưởng tượng:
    Bạn đi vào cinema, muộn 14 phút, ko vi phạm nội quy rạp, nhưng bạn làm phiền biết bao nhiêu người!
    ( mạn phép lấy ý tưởng của Mr.Post)
    Và hãy tưởng tượng:
    Bạn vào topic, lần đầu tiên nghe điệu nhạc du dương,hay quá!
    Lần hai, vẫn điệu nhạc đó, hơi nhàm chán rồi đây!
    Lần ba, vẫn điệu nhạc nhàm chán đó, ức chế!
    Lâu lâu sau, bạn vào topic, bản nhạc đâu rồi nhỉ? Một thoáng hụt hẫng nhưng rồi bạn cười sảng khoái làm sao!!!
    Cuối cùng hãy tưởng tượng,
    Bạn ko bao giờ phải nhắc đến điều vớ vẩn này nữa vì cái tôi quá to của bạn đã hoà cùng cái chúng ta trừu tượng!
    Với FVC ko có gì là khó tưởng tượng!
    @ Chú Black, nghe nói một số anh chị em muốn đề xuất đi Thiên cầm, lãnh đạo cho ý kiến nhảy!
  4. Blackvodka

    Blackvodka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2008
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    Bác manvina biểu quyết Thiên Cầm, còn ai nữa nhỉ, đủ 1 xe 16 chỗ là đi nhé.
    Cái mà mọi ngưòi muốn đi đây nhé:
    Theo quốc lộ 1A, bãi biển này ngày càng nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, sự nhộn nhịp xô bồ chưa hề in dấu. Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng thêm những những hòn đảo, dãy núi uốn lượn viền quanh rất tự nhiên
    Sát bờ biển là núi Thiên Cầm hùng vỹ, tương truyền khi vua Hồ Quý Ly đi thị sát đất phòng thủ, đến nơi này vẳng nghe tiếng gió, tiếng sóng, tiếng lá reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương, nên đặt tên cho vùng này là Thiên Cầm (đàn trời).
    Trừ những ngày biển động, còn bất cứ lúc nào du khách cũng có thể lên một chiếc thuyền máy, chạy chưa đầy 30 phút là ra tới đảo Bớc. Đảo có một bãi đá tuyệt đẹp quay ra biển, sóng dội trắng tinh. Phía quay vào bờ là bãi tắm lý tưởng lăn tăn gợn sóng, êm đềm như mặt nước Hồ Tây. Chiều đến, khách có thể ngồi nơi chòi gỗ đơn sơ, nhâm nhi mấy con cua bể hay cá thu hấp tươi rói vừa vớt từ lưới lên.
    Rời đảo Bớc, thuyền sẽ đưa du khách ghé vào bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng. Bãi tắm chồng chất các hang đá và bãi cát đan xen, có khe nước vừa mặn, vừa ngọt phân chia ranh giới tùy theo thủy triều vào, ra. Rải rác theo bờ đá, là những người thợ bẫy chim cu kỳ, lặn tôm hùm, bắt nhím biển.
    Bãi ở cách thị xã Hà Tĩnh hơn 20 km, ở đây núi không cao, lại nằm kề biển tạo thành cảnh sơn thủy hữu tình. Cách chân núi một trảng cát là chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13, nơi có bộ tranh "Thập Điện Diêm Vương" nổi tiếng. Từ đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng ở Thiên Cầm một khu nghỉ mát, nhưng do chiến tranh các công trình đó đã bị phá hủy.

    Bãi biển Thiên Cầm

    Ngày nay biển Thiên Cầm là một vùng thiên nhiên hoang sơ. Nơi đây chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời có tự ngàn xưa.
    Khởi hành từ Hà Nội vào lúc 10 giờ đêm bằng tàu hoả đến 6 giờ sáng cộng thêm khoảng 2 giờ đường bộ là đến biển Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây chỉ có tiếng thông reo, tiếng sóng vỗ và tiếng đàn trời vang vọng tạo nên khúc nhạc muôn điệu mà không phải ở bãi biển nào cũng có.
    Tục truyền xưa, Vua Hùng trên đường xuống phương nam, đến đây, nghe tiếng sóng vỗ vào hang núi đá vọng ra âm thanh vẳng lại như tiếng đàn bay lơ lửng trong không gian nên nhà vua đặt tên cho núi đá thuộc vùng biển này là Thiên Cầm ( đàn trời). Con đường Bắt uốn lượn quanh co dưới những rừng thông dẫn đến chùa Thiên Cầm là dấu tích bi thương của Hồ Quý Ly khi ông bị thất thủ tại phòng tuyến Đa Bang và thành Vĩnh Lộc năm xưa.

    Một góc Thiên Cầm

    Bãi biển Thiên Cầm như một hình cánh cung trải dài gần 3 km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển. Những biệt danh: núi Thiên Cầm, con đường Bắt, hang đá Hồ Quý Ly... đã nên những nét khắc vừa thanh tao, vừa hùng vĩ cho một vùng biển đẹp nhất nhì miền trung này.Bờ cát trắng chạy dài thoai thoải hàng trăm mét ra biển, nước biển trong vắt và âm vang đàn trời trên núi Thiên Cầm, ngoài khơi xa là đảo Én, Bóc với nước suối Tiên trong vắt ngọt lành đã làm nên sự hấp dẫn của vùng biển này.Đến đây du khách còn có thể tới thăm khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ?.
    Các món ăn đặc sản: chim Cu Kỳ, tôm hùm, mực ống, nước mắm Nhượng cùng sự chất phác của người dân sẽ đem lại cho du khách một kỳ nghỉ thoải mái, dễ chịu.
  5. bck666

    bck666 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2008
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    0
    post nhầm, nhờ mod xoá giùm. tks!
    Được bck666 sửa chữa / chuyển vào 12:52 ngày 15/07/2008
  6. balmy134

    balmy134 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Kế hoạch trecking Kẻ Bàng thì sao lãnh đạo ơi???
    Em nghĩ là mùa này không nên đi Điện Biên lòng chảo nóng lắm, ngày mưa thì đường sạt lở nguy hiểm
  7. postman98

    postman98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    953
    Đã được thích:
    0

    Vầng, quí nể bác bác vừa fần đc xem như là đương kim về tuổi tác trong số thành viên FVC, vừa fần đã yên bề mà còn rất chịu ham ăn, ham vui với lớp dưới tụi em. Nên em xin tiếp kiến chút ạ. Việc này quá nhỏ phải kô nào. Nhỏ đến đỗi sau 1 thời gian lâu, chú em black & bác bất ngờ liên tiếp đề cập đến quả nhạc này. Cũng như em đã gợi ý rằng bài post đó em post đã lâu, từ trang 1 của topic, nghĩa là sau 48h em không sửa bài viết đc. Thêm nữa, nhạc chỉ ngân nga khi đang post bài. Em đã gợi ý cho hay không muốn nghe thì có thể tự giảm tiếng hoặc tắt đi đc. Đơn giản phải vậy không nào. Thay vì bóng gió đâu xa, với tư cách là một thành viên của của Box, bác có thể gián tiếp qua chủ topic hoặc trực tiếp kiến nghị, nhờ BQT trợ giúp nếu cho rằng có vấn đề gì đấy sai qui định chung, thiếu ý thức, cứ theo lý mà làm.
    Còn về cái tôi thì theo em những thành viên thể hiện sự thiếu thiện chí, thiếu sự hợp tác qua những ý kiến nhắc nhở từ BQT và từ những thành viên uy tín tại Box thì cũng cần tự xem ý kiến đưa ra thực sự có ý thức, có chất lượng thay không và cái tôi ra làm sao.
    Còn về việc Black cho là áp đặt nhau ý. Cũng hơi sai lệch tư tưởng rồi nhé. Hầu hết đều đã lớn, trưởng thành cả cho nên ai cũng có quyền tự do cá nhân, tự mình quyết định mọi vấn đề liên quan đến bản thân, không ai cứ phải lệ thuộc vào ai hết. Phải vậy kô nào?
    Chả nhẽ thay vì một số bạn ca thán, bức bối này nọ mà kô gợi ý cho em có thể nhờ BQT vào sửa lại bài viết ở tranh 1 là xong, tránh nảy sinh căng thẳng kô nên.
    Tập trung chuyên môn du lịch chút, nhóm định đi Thiên Cầm à, hình như hè này cũng có một số thành viên đi ra đấy rồi, tầm đó có lẽ các cơ quan vẫn tổ chức cho quần chúng ra đó nghỉ mát, ra đó đông vui lắm đây.
  8. notes

    notes Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    838
    Đã được thích:
    0
    Tớ vote cho 2 cái gạch đầu dòng ở cuối. May ra tranh thủ bon chen được.
    Nhân tiện, nhìn bài này ngứa mắt quá, zòm sang trái thấy nick màu y chang nick mình, zòm xuống dưới màn hình cũng chả thấy tăm hơi nick này đâu, thế mà phát biểu cứ như là Mót ý. Chướng tai gai mắt không chịu nổi.
  9. Blackvodka

    Blackvodka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2008
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    @Mai: đấy là kế hoạch tháng 8 mà A đưa ra, các E bổ xung đê (như Bác MA kêu Thiên Cầm đó).
    @Notes: Về nhỏ virôt đê Bà.
    @Bác Postman: E trân trọng đề nghị Bác mà vì thực sự E khó nuốt nổi cái bài nhạc đó mỗi khi viết bài. Việc ko đc sửa bài sau 48h thì E nghĩ bản thân cá nhân Bác có thể liên hệ với Mod nhờ õ trợ gỡ xuống (Bác đừng nói là E phải làm hộ Bác), với lại Bác cũng là 1 thành viên đầu tàu của FVC (Bác còn liên lạc với windy nhận sách được mà), vậy phiền Bác liên lạc với Mod nhé.
  10. anhtuan29127

    anhtuan29127 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2007
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    ***. Cá bác cãi nhau cái nhồn gì. Mấy việc vớ vẩn. Mất đoàn kết quá, sắp thành cái chợ rồi. Lên kế hoạch mà đi chơi đi. F

Chia sẻ trang này