1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gà "có tuổi"

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi atta_zitra, 17/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Huythanhjewelry1

  Huythanhjewelry1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/12/2015
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  nên nghiên cứu kĩ đối phương trước khi quyết định, đôi khi vì là gà nên sói mới đi săn thi sao :)) :))
 2. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Vô tình mà hữu ý trở thành Sói
 3. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Conan gần 19th.
  Biết lắng nghe khi mẹ giải thích, dù đang rất muốn làm theo ý muốn.
  Thấy mẹ rót hết nc trong chai là tự động bê chai mới đến cho mẹ.
  Một số đồ dùng để vào vị trí ban đầu sau khi dùng xong hoặc bị mẹ yêu cầu. Đúng là con bừa bộn khi bố mẹ bừa bộn. Mình để ý đồ nào để cố định thì con sẽ để vào chỗ đó, đồ nào mỗi lúc mình để 1 chỗ thì con cũng bỏ linh tinh.
  Con thích cảm giác mạnh, ngồi xe motor đạp chân mà lao dốc ầm ấm, ko cho mẹ giữ, đã 2 lần bị xe lộn ngược ngã xõng xoài mà chưa biết sợ.
  Một tuần nay tâm lý của con ổn định hơn nhiều, ko phụ thuộc nhiều vào mẹ. Việc cai bỉm dc 95%, mẹ vẫn mặc quần bỉm cho con khi ra ngoài, phòng trg hợp ko tìm dc chỗ v.s thích hợp.
  Trời lạnh âm u hơn, đang có dịch, thời tiết dễ gây cúm ho nên mẹ hạn chế cho con ra ngoài, tuần vừa rồi vướng tiêm phòng nên nghỉ 1 buổi bơi. Nếu mai con ko sốt như b.s tiên liệu thì mình sẽ đi học lại bt.
  Bố Conan dạo này cv bận, ít nấu ăn nên ko ngon như trc. Mẹ bảo phải tăng từ nấu 2 tối/tuần thành 3 tối/tuần, ăn sáng thì tự chọn.
  blackangel87 thích bài này.
 4. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Coan gần 27,5 tháng. Shinichi gâng 2 tháng.
  Đôi điểm so sánh
  Điểm giống nhau của hai anh em : Giống bố mẹ dòng tộc, giống nhà cửa nơi ở, giống giới tính.
  Điểm khác nhau :
  • Thời gian khóc của Conan nhiều nhất là 5 phút, Shinichi có thể khóc 2 tiếng ( có pauza)
  • Conan vừa ti bình vừa ti mẹ, Shinichi từ bỏ ti mẹ sau khi ti bình vài buổi.
  • Conan rất ít khi giật mình, Shinichi hay giật mình, có khi hét lên hoảng hốt. Một phần do thằng anh nhảy rầm rầm + hát hò bên cạnh.
  • Chuyến du lịch đầu tiên của Conan đi Senec khi gần 3 tháng, Shinichi đi Viên Bundapest khi hơn 2 tuần.
  Conan rất thích đi lớp, có hôm thủ thỉ Mẹ ơi, con muốn đi lớp, con nhớ các bạn, con yêu các bạn, các bạn ôm con. Hiện tại mẹ vẫn để Conan học ở đây, tuy đôi chỗ còn chưa ổn. Một tuần đi 2 3 buổi để có bạn bè và thay đổi không khí. Hiện tại Conan phát triển thể chất tốt, chiều cao cân nặng vừa phải. Thích thể thao, chơi với nước, nhanh thích nghi với môi trường con người mới. Đôi khi ngang bướng cố tình trêu người bố mẹ, thích cùng mẹ làm mọi việc ( nấu ăn, hút bụi, lau nhà,phơi quần áo....). Một lần do mẹ lơ là mà Conan bị dao cứa đứt tay, khóc thét, máu chảy dòng dòng. Hôm sau vết cắt đã khép miệng, Conan tự lấy cồn và bông sát trùng. Conan rất tình cảm, trc khi đi ngủ luôn ôm hôn bố mẹ, có bài câu giờ muốn bố nằm cùng một lúc nữa. Đi đâu cũng đểm danh cả nhà cùng đi, tầm 10h biết kéo tay bố mẹ đi về. Khi con chó nhà bên sủa thì chạy ra Suỵt suỵt, ko sủa nữa, em bé ngủ. Có hôm sắp đi chơi mà em khóc quá, Conan dỗ Em nín đi, nín đi bố cho đi chơi, nín đi, bác đang đợi dưới kia kìa, muộn rồi.
 5. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Conan 30.5 tháng
  Shinichi 5 tháng 8kg
  Conan bắt đầu ngủ phòng riêng. 2 hôm đầu tiên con ngủ thẳng giấc ngon lành, 3 hôm gần đây đều bị thức giấc mấy lần, khi thì tìm mẹ, khi thì sang luôn phòng bố mẹ. Nhìn con mếu máo thấy thg ghê.
  Dạo này Conan có vẻ nhạy cảm với lời mẹ nói. Trc kia khi bị mẹ mắng con thg thể hiện sự chống đối, bây giờ con mếu khóc ngay, mẹ cảm nhận dc con muốn nói rằng Con ko cố ý, con không biết, mẹ đừng mắng con, con buồn lắm. Khi mẹ nói nhẹ nhàng, 70% con đều tiếp nhận và điều chỉnh lại hành vi, 20% thì cần thêm tgian thỏa thuận, 10% gạt luôn đi. Conan biết lắng nghe mẹ, tự xử lý khi nhìn thái độ của mẹ. Có lúc nóng lên, bị dồn, con nổi giận đánh mẹ, rồi lại xoa xoa thổi thổi.
  Shinichi vẫn chưa biết lật, do mẹ lười ko tập cho con. Shinichi sợ nước hơn Conan, đúng là con gà. Shinichi thể hiện cái mình muốn rất rõ ràng. Đặc biệt vào những lúc con khó chịu, con gào khóc oằn mình, muốn nói Con cần yên tĩnh. Dù mẹ bế ru nựng cỡ nào cũng không dc, chỉ cần ra khỏi không gian đó, con nín ngay tắm lự.
  Hai hôm nay mình bị đau thái dương và nửa đầu bên phải. Ko hiểu tại sao.
  Sắp Noel rồi, chuẩn bị dần quà cáp cho lũ trẻ thôi.
 6. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Conan 39 tháng
  Shinichi 13 tháng
  Shinichi bướng khủng khiếp, võ khóc rất hiệu nghiệp với bà nội và bố. Mẹ muốn để khóc cho thỏa nhưng bố và bà xót con xót cháu. Shinichi có lẽ chỉ bằng Conan lúc 7 8 tháng. Chưa biết đi, ăn thô quá kém, thìa chưa biết dùng, mẹ nói hiểu ít, bám mẹ như đỉa... Câu "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính" hẳn có lí của nó.
  Shinichi về vn cùng mẹ hơn 10 ngày, di chuyển liên lục, trộm vía con, ngoài khoản bám mẹ thì mọi chuyện suôn sẻ.
  Bà nội đã sang dc hơn một tháng. Conan quen bà hơn, ít nhất trong ds Nhà mình có những ai thì có thêm tên Bà nội. Muốn Conan gần Bà thì bố mẹ phải nói Con trông Bà kẻo Bà mình lạc mất/ con giúp Bà vì Bà không biết. Nếu nói Để Bà trông con/ Bà giúp con thì ngay lập tức con lắc đầu/ gạt tay Bà ra, bonus quả nhíu mày. Đôi khi không cho Bà dỗ/bế Shinichi khi thằng em khóc, nó cố gắng hát+nói chuyện trong khi thằng em nhắm mắt gào ko cần biết xung quanh. Tính tự lập của Conan có phần khiến bà e dè thằng cháu.Conan có những suy nghĩ, nhận thức rõ ràng trong đầu, có lẽ cần thêm tgian để gần gũi hơn với Bà. Hầu như ngày nào nó cũng dc nghe điệp khúc Bà là mẹ của bố, giống như mẹ là mẹ của con, nên bố mẹ rất yêu Bà, như con yêu mẹ ấy. Nếu con khiến Bà buồn thì bố mẹ không vui đc đâu.
  Shinichi tg dễ làm quen với Bà hơn, nhưng ngc lại. Gần 2 tháng trời, những lần Bà bế/chơi cùng dc yên lành quá 5p đếm trên đầu ngón tay. Mẹ đi ra ngoài, hắn có thể gào từ lúc mẹ xỏ giày đến khi mẹ mở cửa trở vào bế hắn trên tay, bất kể tgian 10p hay 2 tiếng. Bà mếu luôn " Không làm sao mà dỗ dc, đưa đồ gì cũng ném, không chơi gì hết"
  Thật may, Bà nội vô cùng hiền từ, tấm lòng bao dung vô bờ, Bà giấu nỗi buồn trong lòng, ko một lời trách giận. Lúc nào Bà cũng áy náy ko trông giúp dc cháu, lại gây thêm gánh nặng cho các con. Thật chẳng giống Mẹ chồng.
  Mẹ đi chơi đâu cũng vui, thấy nhiều cái mới lạ "Hơn 70 năm cuộc đời, nay mới biết, vui lắm". Cảm ơn trời phật tổ tiên phù hộ, ban cho mẹ sức khỏe dẻo dai, đôi chân vững vàng cùng các con khám phá những miền đất mới.
  Chuyến đi thứ nhất sắp kết thúc băng quả Chiến tranh lạnh của Cậu và Mợ. Mợ biết Cậu lxe mệt (nói để lái đỡ thì hem nghe), Mợ biết Cậu bị động trong chuyện sắp xếp phòng, nhưng cái cách chụp mũ " lần nào cũng thế" của Cậu khiến Mợ rất cáu đấy. Nhà có người già + 2 con nhỏ, Mợ muốn mọi người dc thoải mái, mình dc phép hỏi họ mà, chứ ko thì ta vẫn phải ở thôi. Mợ mong cái sự hiểu Mợ từ Cậu. Tất nhiên ko cùng quan điểm thì hiểu thế quái nào dc. Vậy nên Mợ ko mong Cậu hiểu lần này, Mợ chờ câu Xin lỗi, xin lỗi vì Trong lúc nóng đã nói lời khiến Mợ buồn. Vậy thôi, yêu Cậu, thg Cậu nhiều, Xin lỗi Mợ đi nhé.
 7. thietkenha6789

  thietkenha6789 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  cuộc đời là 1 hành trính dài, sẽ có đủ hỷ nổ ái ố
  --- Gộp bài viết: 04/08/2018, Bài cũ từ: 04/08/2018 ---
  bạn nào có nhu cầu thiết kế nhà, thiết kế nội thất, thi công sửa chữa , thi công nhà bên mình sẽ tư vẫn, miễn phí thiết kế khi thi công trọn gói, hotline: 0914842299 - 0989823388
 8. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Một chiều đến đón con, con ngồi 1 mình trên ghế gỗ, mặt hg vào trong, ko cử động, mẹ ngó xuống gương mặt con, như chỉ chờ có thế, nc mắt con trào ra, mếu máo ôm mẹ " Mẹ ơi, con rất nhớ mẹ, con nhớ mẹ lắm". Con hơi nóng, mặt như cái bánh đa nhúng nc. Cô bảo ko biết tại sao, con buồn. Tâm sự một hồi, thì ra hn bạn H ko đến lớp, con buồn và nhớ bạn. Ngày nào hai bạn cũng dắt tay nhau, chuyện trò thủ thỉ, ko nhớ sao dc. Con sốt 2 ngày rồi hết, có lẽ lây virut.
  Có buổi chiều, mẹ đến cửa đã thấy con ngồi trên chiếc ghế nhỏ, con bật dậy lao như bay về phía mẹ " Con chờ mẹ đến đón con về".

  Con người có 3 loại tính cách : Họ nghĩ họ có, người khác nghĩ họ có và thực bản chất. Cách đây 10 năm, có người đánh giá mình A, mình nghĩ họ lầm, giờ đây mình thấy đúng, tại thời điểm đó và cả hiện tại.
  Nghĩ về một khoảng tgian cách đây 6 năm, cách giải quyết việc đó cho mình nhìn rõ bản thân hơn. Cách đây 5 năm, nếu dc làm lại, nếu sẽ làm khác. Mình đã từ chối cơ hội hoàn thiện bản thân, cho đến hiện tại. Tồn tại sự tự huyễn ngớ ngẩn gọi là Hãy sống theo đúng cảm xúc của mình, dẫn đến" đồng đội đã ngu, còn ngu hơn cả đồng đội".
  Shinichi đang mọc 4 răng, sốt và đau.
 9. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Bóng đá VN đã có 1 kì thi đấu đáng nhớ. Xin chúc mừng các cầu thủ cùng ban hl.
 10. hoa_anh12

  hoa_anh12 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Mạnh mẽ, rắn rỏi hơn một chút đc ko ông anh, hic, nhìn em vậy nhưng cũng chỉ là một cô gái thôi mà.

Chia sẻ trang này