1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gái cá tính và cầu toàn.

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi phuot101lh, 05/07/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. phuot101lh

    phuot101lh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2009
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà!
    Mình năm nay 28 tuổi làm việc trong lĩnh vực tài chính, là một người khá hài hước, chững trạc nghiêm túc trong các mối quan hệ. Đã từng có một vài mối tình nhưng cảm thấy không hợp về tính cách và quan điểm sống nên chủ động chia tay. Hiện tai đang tìm và xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc,

    Thời gian này có một em mới vào thử việc tuy làm việc khác bộ phận nhưng do tính chất công việc liên quan tới nhau nên hay nói chuyện, Ngay từ cái nhìn đầu tiên mình đã có ấn tượng với cô ấy và chủ động trò chuyện. Suốt thời gian qua ( khoảng 2 tháng) mình và cô ấy rất hay nói chuyện với nhau, và mình cảm thấy mình và cô ấy rất hợp nhau về quan điểm sống, tính cách, sở thích, sau giờ làm thỉnh thoảng cả hai hay hẹn hò cafe, ăn uống, cuối tuần đi bơi,,,, nói chung rat hợp nhau

    Về cô ấy: là người rất thẳng tính, khá cầu toàn, tự tin và có thái độ cầu tiến trong công việc nên được sếp rất quý. Hiện tại đang nhùng nhằng với người yêu cũ,, chia tay rồi nhưng chưa hẳn đã chấm dứt mình hỏi tại sao? mọi việc nên dứt khoát và rõ ràng thì sẽ đỡ mệt cho cả 2( cô ấy và bạn trai) nhưng cô ấy nói do tính khá cầu toàn nên cũng ngại bẳt đầu một mối quan hệ mới, nên cứ nghĩ chơi bời cho nhẹ đầu đỡ phải trách nhiệm....

    Ở văn phòng mình thấynhững người cùng bộ phận, cô ấy rất ít chia sẻ nhưng với mình cô ấy có thể ba hoa tất cả những chuyện từ nhỏ nhặt nhất, đến những ký ức không hay về tuổi thơ của mình cho đến tình yêu hiện tại của cô ấy, quan điểm về cuộc sống, về tinh yêu, về công việc và gđình của mình

    Hiện tại: mình cảm thấy cô ấy thực sự là mẫu ng yêu (vợ) mà mình đang tìm kiếm, tất cả những lần đi chơi chỉ trên quan hệ bạn bè, mình cũng chưa tỏ thái độ gì cả. mình chỉ chờ cơ hội là thể hiện tình cảm của mình tuy nhiên mình còn có một số vướng mắc mong các anh chị. các bạn nếu có đọc qua xin cho ý kiến:
    1. vì đây là trường hợp khá nhạy cảm là làm cùng cơ quan với nhau nên chuyện thành công không sao nhưng nếu thất bại thì sau này gặp nhau cũng khó nên mình cũng lăn tăn muốn tìm phương pháp gì cho hiệu quả nhất ( từ trước tới giờ mình toàn áp dụng phương pháp ở vp là đồng nghiệp, mọi chuyện hẹn hò mình để ngoài cơ quan, còn ở cơ quan giữa hai bộ phận hay gán ghép mình với cô ấy vì cả hai đều còn trẻ và chưa có gia đình)

    2. Với trường hợp này, cô ấy là người khá cầu toàn và khó tính nên nhìn cuộc sống luôn yêu cầu cái gì đó nó trọn vẹn ." em hơi lập dị một chút, em như bát nước đầy, em luôn đòi hỏi có một ng đàn ông mạnh mẽ hơn em để có thể chế ngự đc con người em" Nên cần phải dùng kế gì để có thể thuần hóa đc con người này.

    Đấy là sơ qua về chuyện của mình như thế. mình sẽ cập nhật thêm. Rất mong đc sự lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị, các bạn trong diễn đàn.
    Xin cảm ơn!
  2. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Tôi xin góp ý 2 chỗ:

    1/ "Chững chạc" chứ không phải là "chững trạc."

    2/ Làm gì có cách chắc chắn để biết ngay từ bây giờ (còn chưa bày tỏ tình cảm, chưa tìm hiểu nhau) là 2 bạn có sẽ lấy nhau hay không, nên nếu bạn sợ thất bại (sau này giáp mặt nhau ở cty thì không tiện) thì bạn đi kiếm ng khác phù hợp với cái mẫu trong đầu của bạn. :-"
  3. DeutschlandvermisstVN

    DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    7
    Qua trần thuật của chủ Top anh thử phách quẻ dư này , chú xem đúng hay sai nhé ?
    Chú chưa va đập với hỉ, nộ , ái ,ố trên cái trường đời nhiều thủ đoạn ,nên mới đọc gái nông như thế ?
    Gia đình chú hoặc là có điều kiện nuôi chú ăn học đàng hoàng rồi sắp chỗ cho chú ngồi làm việc ,hoặc chú thuộc nhà hiếm con nên phụ huynh cố gắng phấn đấu vun đắp cho đời chú đỡ vất vả . Thêm nữa chú không phải là thằng hiếu động . Tổng hợp các yếu tố như thế thì chú không phải là người đã từng bươn chải với thói đời ,nên trình đọc lòng người cũng như thói đời của chú chưa cao. Và thế là dẫn đến cái Top chú cần vấn .

    Anh nói thật nhé . Con bé đó nó đang làm trò , chăn chú đấy .Chứ chú chẳng cần phải đục , đẽo gì đâu. Chắc nó đánh hơi thấy gia đình nhà chú có gì đó "cơ bản" ,hoặc là nó nhìn thấy ở con người chú trong tương lai không có đột biến gì nguy hiểm nên chính thức lùa chú vào cuộc chăn.
    Trò thứ nhất , nếu gái đàng hoàng nó sẽ không việc gì phải rào trước , đón sau , tung khói bụi là vẫn đang có người vờn nó , tức là nó bóng gió với chú là nó vẫn đang có giá trị .Cái lí do cầu toàn chẳng logic gì với chuyện dứt điểm với thằng bồ đang diễn của nó .Càng cầu toàn thì vấn đề dứt điểm lại càng đứng hàng đầu. Mà chắc gì nó đang có giai ,không khéo là nó đang vẽ vời đời sống tình cảm của nó với chú cho thêm mùi ,vị .Vì nó biết , với thằng ngại va chạm với đời như chú thì làm gì đủ láu cá để kiểm tra những gì nó nói.
    Trò thứ hai , tại sao gái không chia xẻ , tâm sự với đồng nghiệp khác mà lại chọn chú để ba hoa? Vì gái nó hiểu ,với chú ,không có việc đọc vị hay bắt bài về nó ,vì chú gà . Thêm nữa là gái nó làm như thể chú là người được nó ưu ái đối xử thân mật hơn người ,để chú thêm xoắn em nó .
    À mà hỏi thêm chú câu nữa vì anh không rõ là gái nó tự ba hoa về cái "cá tính" , "cầu toàn " của nó . Hay là qua quan sát cũng như giao tiếp chú rút ra kết luận đó về gái ?
    Nếu gái nó tự ba hoa và chú tin vào điều đó thì anh tin là hai gạch dòng của anh ở trên càng có cơ sở.

    Tính cách của mỗi cá nhân thì hãy để cộng đồng , xã hội đánh giá , như thế mới chân thực hơn là mình tự phun ra bằng miệng.

    Còn nữa cái chuyện gái gú thì đừng có máy móc quá . Gái cùng cơ quan thì đã sao ? Không hợp thì giải tán chứ có gì phải ngại "sau này gặp nhau cũng khó" ,nếu như chú là thằng đàn ông đàng hoàng , sòng phẳng .Đời người , mấy cặp xoắn được nhau ngày nào cũng như ngày đầu đến chết ?Chẳng qua là cái nghĩa nó ràng buộc nhau quá rồi thôi , chứ cái tình thì chưa hẳn. Như anh đây đã có thời xoắn cả giáo viên(tất nhiên em nó ít tuổi hơn) của mình . Ngoài giờ trên lớp học cũng cà phê , hoa tươi , quà tặng , cũng cùng ăn , cùng ngủ , ôm nhau đốt chung ngọn nến sinh nhật.....Nhưng mà đến lúc cảm thấy không còn hợp nhau nữa thì tìm cách giải phóng tinh thần cho nhau trên cơ sở tôn trọng nhau. Như thế thì có gì phải ngại?

    Chủ Top hỏi có kế nào để thuần gái ? Anh e rằng khi tìm được kế thì gái nó đã kịp thuần được chủ Top rồi.
  4. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    - Đỏ 1: Mới 2 tháng thử việc đã vậy, đâu phải gái khó tính, cầu toàn?
    - Đỏ 3: Gái khó tính,cầu toàn sao nghĩ được như vầy?
    Chủ thớt đang bị gái em nó chăn vào tròng. Thôi, thấy được thì mần thịt luôn cho gọn.
    P/s: Anh cũng dính trường hợp tương tự của chú, đang phải gỡ.
    Cũng gái thử việc, cũng giả vờ là đang nhùng nhằng với người cũ, cũng hẹn hò trong sáng abc như chú.
    Chỉ khác một điều, anh hơn cáo cả chục tuổi và giả vờ gà để cáo tự mắc bẫy.
    Tới lúc cáo mắc bẫy rồi thì anh lại phải gỡ. Vì anh trót có vợ con rồi :D
  5. Xman83

    Xman83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2005
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Đoạn 1: Câu hỏi có toan tính của chú đã nhận được câu trả lời cũng đầy toan tính của gái.
    Đoạn 2: Chú muốn thuần hóa gái là thế nào? Có giống thuần hóa ngựa để cưỡi ko [:D]? Về nguyên tắc, gái nào đã yêu rồi đều phụ thuộc tình cảm vào zai và đó là thứ quyền năng to lớn nếu chú biết sử dụng.
    Gái với chú đang tốt đẹp tức là chú đang đi đúng hướng. Chú yêu rồi nên chắc ko cần phải tư vấn gì thêm về chuyện tán gái nữa.
    Bài viết của Deutsch và NhacMatQuan cũng rất đáng tham khảo với tình trạng của chú đấy.
  6. smallurgo

    smallurgo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/03/2006
    Bài viết:
    1.610
    Đã được thích:
    0
    Uh thì đọc bài của bác xong thấy chả sai chỗ nào. Nhưng bây giờ con gái tệ thế sao=((
  7. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Ai chà. Tuyên ngôn của Xman83 đây ( đã rút ra sau các bài đã đọc, chứ không phải do bạn KCB tự đoán nhá): Gái nào đã yêu rồi cũng phụ thuộc tình cảm vào giai, và giai luôn là người quyết định. ( đặc biệt là giai như bạn Xman83- có thể làm được mọi thứ, khả năng và tính toán mọi thứ luôn trên cơ gái. Thảo nào tính trước hộ luôn gái chuyện nạo hút thế nào luôn.). Thật là đáng nể!
  8. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Câu này đúng, nhưng chưa đủ. Về nguyên tắc, ai đã yêu rồi thì đều phụ thuộc tình cảm vào người kia. Còn chuyện đó có phải là "thứ quyền năng to lớn" và "ng kia có biết sử dụng quyền năng kia" hay không thì còn phải xét tiếp.

    Làm người thì ai chẳng có cảm xúc, nhưng ngoài cảm xúc thì còn có lý trí. Nếu sống hoàn toàn theo cảm xúc thì sẽ có câu như bạn vừa nói (đã chỉnh sửa, phù hợp với 2 phái), còn nếu thỉnh thoảng cũng biết sử dụng não thì lại sẽ có thêm câu sau: Một ng đặc biệt đvới bạn vì bạn cho phép họ trở thành đặc biệt trong lòng bạn.

    Một ng trao cho mình một thứ quyền đặc biệt và mình có thể sử dụng quyền ấy tốt hay tồi. Dù mình sử dụng quyền ấy tốt hay tồi, người ấy vẫn có thể rút lại quyền ấy bất cứ lúc nào. Tôi nhớ ngày xưa một anh bạn của tôi và tôi cũng nói về chuyện này, và anh bạn tôi có nói thế này: Nữ hoàng Anh được quyền giải tán quân đội Anh. Và ng ta trao cho nữ hoàng quyền ấy bởi vì ng ta hiểu nữ hoàng sẽ không bao giờ làm chuyện ngu xuẩn đó.

    Vậy nên thứ quyền năng to lớn ấy là do ng kia trao vào tay mình, và họ có thể lấy đi bất cứ lúc nào, nếu mình cư xử ngu xuẩn, chứ không phải là một thứ quyền năng vĩnh viễn.

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Thật ra tôi cũng không hiểu lắm vì sao các bạn nam hay có ý kiến là cô này cô kia là 1 ng cáo già, tính lừa anh nào đấy để làm chồng. Vì tôi thấy nếu "lừa" đc 1 anh để làm chồng thì chắc hạng chồng ấy cũng không tốt mấy, khác hẳn với ng mà mình k cần lừa gạt gì nhưng họ thấy mình là chọn lựa tốt nhất của họ. Nhưng cũng có thể trong xh thì đúng là rất nhiều bạn nam nữ chỉ chăm chăm "lừa" đc ai đó khá khẩm một tí để lập gia đình thì mừng rớt nc mắt thật nên ý kiến của các bạn có khi đúng, còn nghĩ trơn tuột như tôi lại mới là không phù hợp với tình hình xh ng ng mong lấy vợ, nhà nhà mong lấy chồng.

    1/ Cô gái nào nói ra đc câu này thì nói năng thô quá. Nói với bạn bè thì là câu văn sến sịa, nói với ng đang tán mình thì là đang nhục mạ ng kia là "anh không là 1 thằng đàn ông mạnh mẽ."

    2/ Bạn còn đặt câu hỏi "làm sao để thuần hóa" thì có nghĩa là bạn không có khả năng kiểm soát đc cô này rồi, mất công hỏi làm gì.

    3/ Chẳng có ng đàn ông nào mạnh mẽ để có thể chế ngự 1 cô gái nếu như cô gái đó không tự chế ngự mình cả. Chẳng qua là, vì nhầm lẫn, cô gái đó tưởng là ng kia chế ngự mình mà k nhận ra là chính mình giả vờ như đang bị chế ngự bởi vì mình ưa thích đc sống cái cảm giác "đc chế ngự bởi 1 ng đàn ông mạnh mẽ" thôi. Đàn ông mạnh mẽ thì ai đời lại đi chế ngự phụ nữ làm gì, chỉ mấy thằng ranh con tự ti mới có cái nhu cầu này thôi. Một con ng mạnh mẽ là một ng không cần đạp ng khác xuống, đàn áp ng khác, chế ngự ng khác, mà vẫn thoải mái, vui vẻ phần mình. Đó mới là sự mạnh mẽ. Khi nào còn sợ đứa khác để chăm chăm mong chế ngự nó, thì làm gì mà mạnh mẽ nổi. Có chăng chỉ là thói hung hãn mà thôi.
  9. iemlahunter

    iemlahunter Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2007
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    0
    Gái này mâu thuẫn nhể, đã cá tính rồi lại còn cầu toàn. Thảo nào mà chả hấp dẫn [:D]
  10. redskyvtk

    redskyvtk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2003
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Cầu toàn mà câu nói của gái, hấp dẫn là câu nói của chủ thớt!
    Song toàn quá còn gì!>:) Cứ đủ để làm gái thỏa mãn cầu toàn chắc cỡ tầm brad pít hoặc bill siêu giầu!=)):))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Thế hóa ra hồi trước mình bị nhục mạ mà không biết! Nhưng cô ấy chỉ nói cầu toàn chứ không nói câu: cần người đàn ông mạnh mẽ thì đúng là khinh thường thằng đàn ông đang tán[r37)]
    Giờ chế ngự được cáo rồi thì lại thấy những cô nào nói ra cầu toàn chỉ là sáo rỗng![r24)]

Chia sẻ trang này