1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Game - ai yêu thích hay từng chơi bất cứ game gì thì mời vào

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Free_Wing, 06/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Hồi xưa cái anh bày chị chơi war bị sụt mất mấy chục level trong 1 ngày vì mải chơi với chị hehe
  mà lúc mới chơi chị ngu lắm, chị chưa bao giờ được chơi undead cả vì cái anh bày chị bảo là con gái chỉ có thể chơi human hay nightelf thôi --> tin sái cổ --> công nhận hồi trẻ mình khờ thiệt hehe
  anh Kimi có nhiều đất đai vàng bạc nhờ cho xin tấc đất cắm dùi đê
 2. herbert28_huynh

  herbert28_huynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2006
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  @Kimi: em còn 10 settlement nữa là nhận nhiệm vụ cuối . Hình như là phá liên minh thì phải. Nhìn quân của đồng minh mình mà muốn mất tinh thần!
  @Mizu: em thích đánh Night Elf hơn. Coi replay thì thần tượng MYM]Moon (Đánh NE hay lắm , đang cố gắng học hỏi ^_^)
  @LK: có starcraft 2 rồi đó! Nhiều dạng lính mới hơn (chả biết có mạnh không)
 3. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Vậy hả ... ko nói sớm ... cảm ơn nha ... chìu nay ra mua đĩa ^^
 4. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Chơi game khiến ta hiểu thêm về cuộc sống

  Mặc dù không hoàn hảo, nhưng có thể coi game là một dạng simulation cuộc sống. Những game như The Sims trong đó bạn đóng vai là một công dân trong xã hội, hẹn hò, lập gia đình, nuôi dạy con cái, quản lý chi tiêu trong gia đình... là một ví dụ rõ ràng nhất.

  Kimikamo không chơi The Sims, nhưng những game chiến tranh như Ages of Empires, Rome Total War đã giúp cho Kimi hiểu nhiều hơn về chiến tranh, về lịch sử.
  Ngày xưa khi học lịch sử, Kimi đã từng tự hỏi tại sao Đức tấn công LX? Lúc đó 2 nước đang có hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau, và LX không hề có vẻ gì là muốn gây hấn với Đức.
  Tại sao Đức lại rước thêm kẻ thù mới? Đức thay vì tấn công LX có thể tập trung lực lượng giữ vững những vùng đất châu Âu đã chiếm được. Như thế phe Đồng Minh chưa chắc gì đã đánh bại được Đức.
  Kimi đã tìm được câu trả lời của mình khi chơi game Rome Total War. Đã không là đế quốc bành trướng thì thôi, một khi đã đi vào con đường đế quốc thì chỉ có 2 kết thúc: một là thảm bại mất hết tất cả, hai là chiếm hết đất đai của kẻ thù. Tuyệt không bao giờ có một kết thúc trung gian.
  Một khi đã mang quân đi xâm chiếm đất đai của kẻ khác, thì đồng thời cũng phải chạy đua vũ trang, xây dựng quân đội thật mạnh, đầu tư bao nhiêu tiền của vào việc đào tạo binh sĩ, mua sắm trang thiết bị... Lúc nào cũng canh cánh mối lo bị đánh bật trở lại nên cứ phải xây dựng quân đội thật nhiều.
  Đến một lúc quân đội phình ra quá rồi thì cũng không còn con đường nào khác là phải tiếp tục xâm chiếm đất đai, mở rộng lãnh thổ. Không thể nuôi một đạo quân quá lớn, tốn bao nhiêu chi phí hàng năm mà không dùng đạo quân đó vào việc gì cả.
  Gánh nặng kinh tế vào việc duy trì và phát triển quân đội buộc ta phải xâm chiếm thêm lãnh thổ mới để giành giật tài nguyên và các cơ sở kinh tế ở vùng đất mới. Mặc khác, việc đưa quân đội đi đánh nhau cũng là một biện pháp để làm tiêu hao bớt đội quân ngày một phình ra, để giảm bớt tiền nuôi quân, đồng thời cũng tiêu hao bớt số vũ khí đạn dược sản xuất hàng năm.
  Túm lại, quốc xã Đức buộc phải tiếp tục xâm chiếm lãnh thổ để:
  _Chiếm đất đai và tài nguyên phục vụ cho nền kinh tế trong chiến tranh.
  _Có việc cho đạo quân khổng lồ làm.
  _Tiêu hao bớt vũ khí đạn dược sản xuất ồ ạt hàng năm.
  Một là Đức sẽ đánh bại hết LX, Anh Pháp Mỹ và trở thành siêu đế quốc. Hai là Đức sẽ bị các nước Đồng Minh tiêu diệt. Không thể có một kết cục trung gian nào khác.

 5. herbert28_huynh

  herbert28_huynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2006
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Chơi Rome mới biết 7 kỳ quan thế giới thời cổ đại (chẹp.. chẹp... bôi bác ) Sắp xong rồi, chuẩn bị tấn công Ai Cập và Pontic...

Chia sẻ trang này