1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gạo trắng có là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường hay không

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi ngucoc123, 30/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngucoc123

    ngucoc123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2015
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Gạo trắng có là căn nguyên gây bệnh tiểu đường hay không? Để tìm ra câu phản hồi này , trên thế giới đã có hai cuộc Học hỏi và điều tra cụ thể.

    Cuộc nghiên cứu thứ nhất khai triển bởi hiệp hội Y tế công cộng Harvard ở Boston.

    Cuộc Học hỏi này tổng hợp từ những nghiên cứu nhỏ trong suốt giai đoạn từ 4 – 22 năm nhằm tìm ra liên tưởng đặc biệt giữa gạo trắng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và người ăn gạo trắng thì tỉ lệ mắc tiểu đường có cao hơn không.

    Cuối cùng cho thấy 13.284 người đã mắc bệnh đái tháo đường và lĩnh vực mắc tiểu đường cao nhất là khu vực châu Á , tỉ lệ mắc bệnh ở nữ cao hơn ở con trai. Và sau Học hỏi , các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn gạo trắng làm nguy cơ buồn tiểu đường cao hơn. Những người ăn đều đặn 3 bữa gạo trắng mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người ăn 2 bữa/ngày.

    Các chuyên gia cho hay gạo có chỉ số đo lường đường huyết cao khiến cho thân thể nhanh chuyển chất đường bột có trong gạo thành glucose. Theo thói thường của người Việt với cách phân bổ bữa cơm trong Nhà ở có 70% năng lượng từ gạo trắng thì tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao.

    Cuộc điều tra thứ hai về bệnh đái đường được thực hành bởi GS Shigeru Yamamoto , Giám đốc trọng tâm Học hỏi dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực châu Á là dấu ấn chứng tỏ một lần nữa việc ăn gạo trắng liên đái đến bệnh tiểu đường.

    Theo nghiên cứu chỉ ra rằng , nguyên do chính dẫn đến việc người Việt Nam bị đái đường , đái tháo đường là gạo trắng chứ không phải là nhân tố di truyền.

    Từ thói thường ẩm thực này của người Việt , khoảng 70% năng lượng từ chất đường làm tăng mức độ đáp ứng đường máu ở Việt Nam trong độ tuổi từ 60-65 , khiến nguy cơ bệnh đái đường tăng cao.

    tuy vậy nhưng chúng tôi cũng không thể không ghi nhận những ích lợi mà gạo trắng đem lại cho sức khỏe con người. Nhưng để giữ lại nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường , mỗi người rất cần phải có chế độ ăn uống hợp lý , giảm dần lượng sử dụng gạo trong sáng bữa ăn.

    Bên cạnh đó , để giảm lượng đáp ứng đường máu sau ăn , có thể thay thế gạo trắng bằng nếp lứt , gạo lật nảy mầm. Chúng đáng được coi trọng dinh dưỡng nhiều hơn gạo trắng song còn có hiệu quả giảm béo phì.

    Chúc các bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh đái tháo đường , Bệnh viêm mũi dị ứng và nhiều bệnh khác.

Chia sẻ trang này