1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gas Turbine-Tuốc bin khí là cái chi.

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi gabeo2010, 28/04/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Từ 1950 người ta đã nhét Ga tơ bai vô ô tô rồi bạn ah, thậm chí là m-ô tô nữa cơ:
    ...Gas turbines are often used on ships, locomotives, helicopters, tanks, and to a lesser extent, on cars, buses, and motorcycles....
    [​IMG]
    Motorcycles
    The MTT Turbine SUPERBIKE appeared in 2000 (hence the designation of Y2K Superbike by MTT) and is the first production motorcycle powered by a turbine engine - specifically, a Rolls-Royce Allison model 250 turboshaft engine, producing about 283 kW (380 bhp). Speed-tested to 365 km/h or 227 mph (according to some stories, the testing team ran out of road during the test), it holds the Guinness World Records for most powerful production motorcycle and most expensive production motorcycle, with a price tag of US$185,000
    [​IMG]
  2. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    KHỞI ĐỘNG LẠI TỪ ĐẦU NÀO
    Bắt đầu với em nhỏ nhất PowerMEMS 2007:
    Hàng Dơ Pen:
    [​IMG]
    10 cm (4 in.) in diameter and 15 cm (6 in.) in length.
    16 mm (0.63 in.) compressor rotor diameter
    17 mm (0.67 in.) turbine rotor diameter and combustion chamber,
    The engine boasts a rotational speed of 500,000 to 600,000 rpm, which is made possible by special air bearings
    Không thấy đề cập đến công suất.
    Và Em đô nhất:SGT5-8000H
    Hàng Giơ Mân ni:
    [​IMG]
    [​IMG]
    SGT5-8000H gas turbine
    Fuel Gas, oil
    Capacity 340 MW
    Efficiency 39%
    Weight 440 metric tons
    Length 43 ft
    Diameter 17 ft

  3. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Và tất nhiên cũng phải cảm ơn ngài Ăng lê John Barber, người được cấp bằng phát minh GT vào năm 1791 với cái GT đầu tiên của thế giới có concept như thế lày:
    [​IMG]
    Và năm 1939, Tại Birr, Switzerland (nơi đặt trụ sở ALSTOM ), tuabin thương mại đầu tiên của thế giới "Neuchatel" ra đời.
    [​IMG]
    Tổ máy này vận hành được với thời gian khó tin là 63 năm (cần nhớ rằng, vòng đời 1 tổ máy GT hiện đại là 25-30 năm) . Mãi đến năm 2002 thì máy phát của nó mới chịu hỏng. Chế độ chăm sóc người già của Thụy Sỹ là vô địch
    và bây giờ cụ Neuchatel được đưa vào ***g kính ngồi ngắm các đàn em ra đời ở nhà máy GT chính của ALSTOM cách đó 20m:
    [​IMG]
    Năm 2005 tớ có dịp chiêm ngưỡng cụ này trực tiếp nhưng tiếc là lục ko ra mấy tấm lưu niệm.
    Được alsou1 sửa chữa / chuyển vào 01:15 ngày 06/05/2010
    Được alsou1 sửa chữa / chuyển vào 01:19 ngày 06/05/2010
  4. tientt82

    tientt82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Các bác bên kia thấy đúng hay có phản bác gì thì có hành động phù hợp thôi các bác ơi
    ------------------------
    Còn hơi buồn với bác ; bác sai định nghĩa entropy ngay từ bài 1
    http://ttvnol.com/forum/quansu/1242058/trang-1.ttvn#16370553
    Định nghĩa/hình ảnh bác gabeo nêu ra là đúng
    [​IMG]
    2 định nghĩa trên khác nhau nhiều đấy ; lí do là cái đoạn trên đây
    Nguồn:học liệu mở bên BCVT
  5. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Tớ đọc, thấy alsou chê đối thủ tranh luận là dốt nát, chỉ biết C&P từ wiki, trong khi cái thứ mà lão ấy bảo "tài liệu có bản quyền, không public, được diễn giải riêng" thì sự thật là lão ấy C&P nguyên văn gần hết mịa cái bài viết về entropy ở đây rồi http://www.tim-thompson.com/entropy1.html (thông tin có khi còn kém hơn ở wiki, vì không thấy references, không phản biện,...).
    Cái thứ định nghĩa nọ và cách đọc hiểu các chu trình nhiệt động thì được học từ lâu, nên tớ biết bên nào đang đúng, tư duy tốt hơn. Cái chuyên sâu về GT thì tớ không biết. Dù bạn có bảo tớ chém gió chém trăng thì tớ cũng không dây vào alsou, vì tớ tin cái topic này có hết phần 1, lão ta vẫn xem tri thức của lão là chân lý, trừ khi lão tụt lưỡi mà .
    Cái biểu thức dS = (dU - dA)/T mà bảo khai triển rất phức tạp thì chắc các bạn cũng hiểu, khi đang có tài liệu trong tay. Thực ra, cái ông Tim kia nhác quá, không chịu khai triển giúp, mí lại ký hiệu là delta (chứ không phải là vi phân) các loại nên lão ta cuống là phải.
    Nói chung, OJT thế thì có thể cho phép đứng máy, hoặc ngồi vai phụ trước Console cũng được, nhưng đừng bao giờ tự tin ngồi vai chính trước Console mà vô tình hại Nước, hay đứng trên bất kỳ bục giảng nào mà tội nghiệp cho cả thế hệ.
    Tớ phắn
  6. Endorat

    Endorat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/11/2002
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Nick clone ấy mà, bác ongtom chú ý làm gì. Nhà em cũng phắn theo bác. Đọc thấy nhai đi nhai lại mỗi cái luận điệu cùn ấy,tiếc cho sự ủng hộ ngay từ ban đầu dành cho alsou. Một phe có dẫn chứng sách cụ thể,mà sách được giảng dạy tại các trường Đại học thì không lẽ là đồ vứt đi? Một bên thì đem cái wiki nguồn mở và bolg ra chiến,người xem ai cũng biết bên nào cãi chày cãi cối rồi.
    Phắn....!
  7. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Tóm lại là giống chuyện xưa "Phúc thống phục nhân sâm..tắc tử"
    Nay có anh đọc mỗi đoạn cuối "nhân sâm tắc tử" thế là xếp nhân sâm là độc bảng A..
    Còn cái đèn dầu thì cứ bình tĩnh, nhể
  8. Po210

    Po210 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    45
    Cuộc chiến đấu bảo vệ danh dự giữa chuyên nghiệp và nghiệp dư quá khốc liệt. Em theo dõi nín cả thở. Có vẻ như đặc nhiệm bị dân quân du kích cài bẫy. Đúng là đại bàng gẫy cánh còn thua cả chim sẻ.
  9. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Vâng..anh gabeo sau 17 trang bắt đầu nhai lại. Tôi đã chứng minh ở đây: http://ttvnol.com/forum/quansu/1242058/trang-10.ttvn
    Anh không hiểu (hoặc cố tình không hiểu) tiếp tục lập lờ?
    Tại tuabin sinh công (3-4 process) như diễn giải ở trên (đọc toàn văn bấm thẳng vào link), phần năng lượng DU tiếp tục bị lấy ra khỏi hệ khí nóng đi vào tuabin thì cái Delta S tại process 3-4 nó có phải được xem như là đại lượng chỉ ra "sự suy giảm nhiệt lượng mà nó đã chuyển thành cơ năng" không?
    [/quote]
    Ặc, Brayton dùng khí lý tưởng thì lại bảo rằng đoạn đó Delta S = 0, trong khi vẫn ủn turbin quay, thế là thế qué nào nhể ngài Alsou.
    Riêng câu hỏi này của tớ đã đặt ra cỡ chục lần bằng các cách hành văn khác nhau mà ngài vẫn lảng, giờ thử lảng lần nữa xem sao
  10. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Hờ hờ...hai bác gà và kiến, tớ đề nghị 2 bác không chiến kiểu cởi truồng đi tuột quần người khác được. Mong 2 bác nhặt lại quần dài quần lửng quần ngắn mà các bác làm rớt ở các phần cũ mặc vào lại rồi ta chiến tiếp.
    Không thì mời các bác tiếp tục xây dựng topic GT, tớ sẽ lo phần early history đến ngày nay và tách qua phân khúc GT công nghiệp. Phần quân sự thì các bác lo hộ. Xong xuôi ta lôi con Saturn ra mổ , Done?

Chia sẻ trang này