1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gerard Houllier: Gone but not forgotten

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi pretty, 24/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    "The club comes first. As I have said many times, I am not here for myself"
    Tôi xin trích một đoạn phỏng vấn được thực hiện ngày hôm qua trên trang web chính thức của câu lạc bộ. Người trả lời cuộc phỏng vấn này mang lại cho tôi sự xúc động tột độ dù biết rằng đó là những điều người ta thường nói đi chăng nữa...
    Cuộc phỏng vấn về những cảm nghĩ của Houllier trong ngày cuối cùng ở Liverpool, về việc thay đổi của câu lạc bộ trong 6 năm qua, về những cầu thủ, những thời điểm đáng buồn, và
    - You are leaving Liverpool but I guess, Liverpool will never leave you

    - (Close to tears) "That is exactly right

    Cùng với cả những lời nhắn nhủ đến các fan hâm mộ của câu lạc bộ
    - Do you have a final message for the fans whose pride you restored in 2001?

    - Keep the faith. Keep supporting the team and the club. That''s all I want to say.This is a fantastic club that you support.

    - You arrived a Liverpool fan. Do you leave a Liverpool fan?
    -Even more so. I''m a bigger fan that I was when I first joined Liverpool if that''s possible

    Những khoảnh khắc đáng nhớ
    "There are four -strong- pictures mà tôi sẽ mang đi cùng khi tôi đi khỏi nơi đây mặc dù tôi còn có rất nhiều nhiều great - moments trong suốt quãng thời gian tôi ở đây, đó là những khoảnh khắc rất xúc động.. Đầu tiên là bàn thắng của Michael Owen trong trận thắng Arsenal ở trận chung kết cúp FA với cú sút bằng chân trái. Chúng ta thường nói rằng cái chân trái của cậu ấy vẫn chưa đạt, nhưng bàn thắng ấy không chỉ đem lại chiến thắng cho chúng ta mà còn chứng tỏ rằng cậu ấy đã nỗ lực nhiều như thế nào để hoàn thiện mình. (he''d improved himself as a player)
    Kỷ niệm thứ hai là khi tôi được thấy các cổ động viên trên khán đài Kop đã xếp hình hai chữ GH qua chiếc ti vi ở nhà tôi, ngày hôm đó chúng ta gặp Manchester United và tôi thì vẫn còn phải điều trị tại nhà.
    Sự đón tiếp của Fabio Capello cũng như là các cổ động viên ở Roma trong trận đấu tôi quay trở lại sau một thời gian phải nằm viện khiến tôi rất xúc động. Đó là trận đấu mà chúng ta phải chiến thắng để có thể đi tiếp vào vòng sau ở Champions League và chúng ta đã thắng.

    Cuối cùng là kỷ niệm tuyệt vời về Gary McAllister khi anh nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" từ Johan Cruyff sau khi trận chung kết UEFA Cup ở Dortmund kết thúc. Sự cổ vũ của các cổ động viên hôm đó đúng là không thể nào quên, chúng tôi đã chia vui cùng với các fans và cùng hát "You''ll Never Walk Alone"
    Tôi xin nhấn mạnh lại lần nữa rằng không gì có thể xoá nhoà những kỷ niệm đẹp đẽ đó trong tôi, những khoảng thời gian tuyệt vời với những cổ động viên, những cầu thủ và với ban huấn luyện. Đi khỏi nơi này không có nghĩa là bỏ lại tất cả những kỷ niệm ở lại - tôi sẽ luôn mang nó theo mình.

    Một hình ảnh thu nhỏ nói lên những gì mà tôi có trong quãng thời gian ở đây là khi Steven Gerrard - lúc đó mới là tân thủ quân của đội bóng, đã ghi bàn trong trận gặp Sofia và đã chạy ra đường biên ngang ăn mừng bàn thắng với tôi và mọi người.
    Tôi cũng lưu ý lần nữa rằng, không có nỗi đau đớn, không có nỗi oán hận nào -chỉ có một nỗi buồn to lớn lúc này mà thôi.
    Tôi sẽ luôn luôn là cổ động viên cho câu lạc bộ. Tôi sẽ trở lại với tư cách là một người bạn và cổ động viên và tôi sẽ luôn luôn cổ vũ các chàng trai của tôi.."

    ....................................
    ...........................................................
    Về các cầu thủ
    "Nếu anh hỏi tôi đang nghĩ gì lúc này, thì tôi xin trả lời rằng tôi vô cùng tự hào về Jamie Carragher vì anh đã được gọi vào đội tuyển Anh. Jamie đã bị gẫy chân hồi tháng 9, anh ấy đã trở lại, chơi tốt và có chỗ trong đội hình đội tuyển quốc gia. Trở lại sau khi bị gẫy chân và trở thành một thành viên trong 23 cầu thủ quan trọng nhất nước Anh thực sự là một điều gì đó đáng ghi nhận. Nó thể hiện phẩm chất của một cầu thủ bóng đá và cả môi trường xung quanh anh nữa. Khi anh ấy phải nghỉ thi đấu vì gẫy chân, chúng tôi mời anh ký hợp đồng mới. Đó đã là một chấn thương nghiêm trọng và Rick Parry đã thưởng cho anh một hợp đồng mới. Đó là tất cả về câu lạc bộ này (That is what this club is all about)"
    "Còn cả về Steven Gerrard nữa, anh đã là thủ quân của đội bóng và tôi tự hào về điều đó, cũng như là với những tiến bộ của Michael Owen. Đôi khi người đội trưởng phải chịu những sức ép khác nhau, nhưng với chàng trai đó thì không"
    Về việc Houllier không bao giờ chỉ trích các cầu thủ trước các phương tiện thông tin đại chúng
    "Mỗi một huấn luyện viên đều có triết lý của mình và đối với tôi thì đó là "win together, lose together". Triết lý của tôi là tin tưởng vào các cầu thủ và họ đều biết điều đó. Tôi không bao giờ đổ lỗi cho cầu thủ. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không bao giờ nói với nhau về những thất bại nhưng điều đó chỉ xảy ra đằng sau cánh cửa phòng tập mà thôi, không phải với báo chí. Các cầu thủ đều đánh giá cao sự tin tưởng của tôi với họ. Tôi nhận trách nhiệm về mình vì tôi muốn bảo vệ họ khỏi những chỉ trích..
    ......................................
    .................................................

    You''ve said in the past that if someone took football away from you, they may as well stop you breathing. Can we expect to see Gerard Houllier in anotherteam''s dugout soon?

    "I will stay in football. Whether it''s in management or in some other capacity, I''m not leaving football. I simply can''t see myself not being involved in football. It''s a scary thought to me!"

  2. nonhon

    nonhon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/01/2002
    Bài viết:
    2.530
    Đã được thích:
    1
    Nếu sự ra đi của ông mà mang lại lợi ích cho CLB thì chắc chắn GH cũng sẽ lựa chọn như thế chứ chẳng cần đến chủ tịch ký quyết định.
    Phải nói là cái tin này đến khá sốc, bởi trong thời gian gần đây không được tiếp xúc nhiều thông tin thành ra không biết hết được. Đang ở trên trường nhận được tin nhắn rằng ông đã bị sa thải thế là phải tranh thủ lên mạng kiểm nhiệm lại ngay. Sự thật đúng là như thế....
    buồn....
  3. amy1892

    amy1892 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    cũng vẫn giữ vững ý kiến của mình, em nghĩ không thể đổ mọi thất bại của Liv cho huấn luyện viên, và em thấy sự có mặt của ông Gerard Houllier thực sự đã có ảnh hưởng tích cực không nhỏ tới các cầu thủ. Với vai trò là một cổ động viên, em thực sự thấy vừng tâm phần nào khi ngồi trên ghế huấn luyện viên kia là khuôn mặt thận trọng, hiền lành của ông. Ông đã mang lại cho chúng ta nhiều, chịu từ chúng ta những nỗi buồn không ít. Sự ra đi của ông không thể là một niềm vui cho những Liv''s fan. Ít ra thì đó cũng là một liv''s fan và đã thực sự nỗ lực cho đội bóng. Điều này mấy ai là cổ động viên của đội bóng đã làm được.
    Ai trong chúng ta cũng hiểu rằng sự ra đi ấy là không tránh khỏi. Gerard Houllier đã không còn đỉnh cao của nghiệp huấn luyện. Chúng ta gửi lời chào chân thành tới ông. Những đó không phải là tin vui cho đội bóng. Chúng ta sẽ phải làm gì, ai sẽ thế chân cho ông. Mà gần đấy, việc mua bán của thủ tướng Thái Lan-ông chủ thiếu tính lập trường, nông cạn về tình yêu, còn đó. Lường đến khả năng xấu nhất, biết đâu đội bóng chúng ta phải vác một ông huấn luyện viên gắn mác Thái. Tất cả đều có thể xảy ra, phải không?
  4. Lipool

    Lipool Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Khi Roy Evans từ chức và GH chính thức trở thành HLV của Liv, tôi đã rất buồn. Tôi biết Liv đầu tiên là dưới thời Evans. Evans cùng với lớp cầu thủ của ông là những người mà tôi vô cùng yêu mến. GH đến đem theo những xáo trộn. Ông đã khiến một loạt những cầu thủ của Liv phải bán xới ra đi. Điều đó với tôi thật khó chấp nhận, rồi cả thứ bóng đá mà ông theo đuổi. Đã có nhiều lúc tôi rất thất vọng với cách ông điều khiển đội bóng. Và thực sự tôi đã luôn muốn ông ra đi.
    Nhưng ko thể lý giải tại sao khi biết tin Gh bị sa thải, tôi lại ko hề cảm thấy vui mừng (mặc dù đó luôn là điều mình mong muốn). Chỉ thấy bất ngờ và trống rỗng... (Cứ tưởng đến thứ 5 BLĐ mới có quyết định chính thức, ko ngờ nó lại đến nhanh như vậy).
    Công bằng mà nói GH ko phải là một HLV tồi vì một HLV kém cỏi thì ko thể dẫn dắt CLB giành được tới tận 5 chiếc cúp trong chỉ một mùa giải. Chắc chắn là như thế! Song cái cách ông dẫn dắt Liv có thể thích hợp với một đội bóng nào khác song ko phải tại đây, tại Anfield này.
    Dù ít hay nhiều, xấu hay tốt nhưng những gì ông GH đã làm cho CLB thật đáng trân trọng. Bởi ông đã dẫn dắt CLB với tất cả trái tim mình và là một người yêu quí đội bóng, ông luôn muốn mọi điều tốt đẹp nhất cho Liv. Hãy nghe những gì ông nói:
    "Liverpool có ý nghĩa rất nhiều với tôi. Điều đầu tiên tôi muốn nói với các CĐV chỉ là CLB có ý nghĩa nhiều như thế nào đối với tôi. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu tiếp tục được dẫn dắt Liv, đó là diều tôi luôn mong muốn....Tôi ở đây ko phải vì bản thân tôi, tôi ở đây chỉ bởi CLB (I''''m not here for myself, I''''m just here for the club). Đó là lý do tại sao tôi đang ngồi đây bên ngài Rick (Giám đốc điều hành của Liv). Chúng tôi đã chia tay nhau một cách thân ái. Ko hề có chiến tranh, ko có sự xúc phạm nào, ko có sự cay đắng và cũng ko hề có cảm giác tồi tệ.
    Với tôi, 6 năm tại Anfield là 6 năm tôi đã làm việc cật lực cho Liverpool. 6 năm với những hạnh phúc. Trước hết, tôi muốn gửi lời cám ơn đến các cầu thủ và các CĐV vì tình cảm họ đã giành cho tôi...."
    6 năm trước tôi đến đây như là một CĐV của Liv và bây giờ tôi rời nơi đây thậm chí như là một cổ động viên lớn hơn. Tôi có thể rời Liverpool, nhưng Liverpool sẽ ko rời tôi. Tôi sẽ trở lại để xem đội bóng thi đấu với tư cách là một CĐV của Liv"
    Ngày hôm nay với tôi ko hề có cay đắng nào, nhưng sẽ có một nỗi buồn vô hạn. Tôi sẽ vẫn luôn là một Fan của đội bóng"

    GH ra đi và tất nhiên sẽ lại có một HLV mới đến kèm theo đó là những thay đổi. Is it better or worse? Ai mà biết được...
    Anyway, goodluck where ever you go, Gerard Houllier!
    YNWA!
    ----------------------------------------------------------------------------

    "I arrived here six years ago as a Liverpool supporter and I leave as an even bigger supporter. I may have left Liverpool, but Liverpool will not leave me. I will return to watch the team as a fan."
    - Gerard Houllier
    "There is no bitterness today but there is huge sadness. I will always remain a fan" - Gerard Houllier

    Được Lipool sửa chữa / chuyển vào 14:08 ngày 25/05/2004
  5. buck

    buck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    1.020
    Đã được thích:
    0
    Nói chung là không hiểu lắm. Tôi thì thấy bình thường, có một chút vui mừng. Trong sáu năm ở Liverpool, những gì GH mang lại quá ít so với những gì ông ấy đã đem đi. Trong công việc, ngày đầu tiên anh làm tốt, năm ngày sau anh làm tồi, ra đi là điều tất nhiên. Vì tương lai câu lạc bộ, tình cảm không có chỗ ở đây, điều gì phải đến đã đến, thế thôi.
  6. taro17

    taro17 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/10/2002
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    0
    Thật buồn khi phải biết tin này ! Thế là ông giáo làng đã phải chia tay với Liverpool ! Đã có lúc tự hào về ông, có lúc thất vọng về ông nhưng trong tôi luôn có 1 cái nhìn kính trọng về con người của ông ! Ông có những đức tính của 1 người thầy giáo đầy trách nhiệm ! Đó là sẵn sàng nhận lỗi, che chở cho những người học trò khi họ gặp thất bại, đó là những lời động viên, tin tưởng vào khả năng của các học trò ! Dù là phải chia tay với ông, ai cũng có những cảm xúc nhất định nhưng sự thật là không còn mấy ai còn tin tưởng vào ông rằng ông sẽ đưa Liverpool trở lại vinh quang trong 1 ngày không xa, chúng ta đều rất muốn ông ra đi rồi ! Tôi chỉ muốn nhấn mạnh là dù gì thì Houllier đã là 1 phần lịch sử của Liverpool , ông xứng đáng nhận được sự TÔN TRỌNG của mọi người ! Lời cuối, xin chúc Gerard Houllier thành công hơn trong đội bóng mới vì tôi tin ông là 1 HLV tài năng và tin ông cũng sẽ đưa đội bóng ấy lên vinh quang như đã làm cùng Liverpool !!!
    Được taro17 sửa chữa / chuyển vào 11:09 ngày 26/05/2004
  7. hoangop

    hoangop Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Đúng ra ông tự ra đi thì hay hơn. GH đã ra đi, kỷ nguyên Houllier đã là quá khứ, một chương mới đã chính thức mở ra cho đội bóng đã từng và sẽ mãi mãi à niềm tự hào của người dân thành phố cảng. Cuộc chia tay nào cũng để lại nhiều kỷ niệm, lưu luyến. Chẳng mấy chốc mùa giải sẽ lại bắt đầu và chúng ta phải nhìn về phía trước .
  8. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    "They not only have to improve on the field but also off the pitch too"[/size=4]
    Trên một số trang web khi nói về 4 kỷ niệm đáng nhớ của Houllier, một số đã trích dẫn có vẻ không đúng khi cho hình ảnh Steven Gerrard bế cô con gái đi vòng quanh sân vận động trong trận cuối cùng mà đoạn đó nằm ở chỗ khác.. Thực chất đó là khi Houllier nói ông đã ảnh hưởng đến các cầu thủ của mình như thế nào....
    The club you leave today is a very different club to the one you joined in 1998.
    "Tôi nghĩ rằng chức năng của một người quản lý gồm 3 công việc khác nhau. Bạn phải có được kết quả và thực ra thì chúng tôi cũng đã có một số kết quả khá tốt. Điều đó đã tạo nên sự kỳ vọng quá lớn. Với thành công năm 2001, sau đó là đứng thứ 2 năm 2002, mọi người đều nghĩ rằng hiển nhiên là chúng tôi sẽ vô địch năm 2003. Trách nhiệm đầu tiên của một huấn luyện viên là có được kết quả và ở đây đó là gặt hái được những danh hiệu. Bạn phải có mục đích, và làm việc để đạt được điều đó
    Công việc thứ hai của một HLV là ảnh hưởng đến đời sống của câu lạc bộ qua chính cách sống của bạn, sự quản lý đi đôi với tính cách cá nhân. Tôi nghĩ tôi đã cải thiện được thói quen về những bữa ăn hàng ngày, chăm sóc đến sức khoẻ cầu thủ và cả cách xử sự của chúng tôi. Chúng tôi có thể đi khắp thế giới và tôi có thể hoàn toàn giữ cho các cầu thủ của tôi không bị va chạm với bất cứ vấn đề gì dù là ở trong những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng. Nhưng riêng với những cuộc vui đó thì nó hoàn toàn không tồn tại trong thời gian tôi ở đây. Những thái độ tích cực đó của các cầu thủ được ảnh hưởng trực tiếp từ những cách xử sự của huấn luyện viên và cộng sự của anh ta.

    Người quản lý cũng phải lập kế hoạch cho tương lai và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một vài bản hợp đồng có ích rất nhiều cho Liverpool trong những năm tới đây. Mỗi một người đều có thể để lại cho tương lai một cái gì đó, và tôi cũng đã làm được điều đó. Milan Baros còn trẻ, John Arne Riise cũng còn trẻ, Le Tallec và Pongolle đều trẻ và cả Chris Kirkland nữa.

    Nhiệm vụ thứ ba của một nhà quản lý là làm cho các cầu thủ tiến bộ. Michael Owen đã tiến bộ rất nhiều, nếu không thì làm sao cậu ấy có thể có được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu ÂU. Cả Steven Gerrard cũng ngày càng trưởng thành. Họ không những tự khẳng định mình trên sân cỏ mà còn ngoài sân cỏ nữa. Đó là hình ảnh tuyệt vời của Steven khi cậu ấy đi quanh sân vận động khi trận đấu với Newcastle kết thúc cùng với cô con gái. Một cầu thủ đến từ Academy đã trưởng thành thành một người đàn ông và không chỉ như vậy mà còn là người cha và điều đó khiến tôi thấy tự hào. Tôi cho rằng tôi đã có một số ảnh hưởng không nhỏ đến những cầu thủ về mặt tình cảm. Địa vị của họ có thể là những siêu sao nhưng họ là những người có học thức, dễ mến và khiêm tốn ( polite, accessible and humble)"

    Honey
    Try all your best..
    Always here for you
  9. phoenix_vnn

    phoenix_vnn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Thât tuyệt vời!!Các CĐV của Liv tuyệt quá!Đọc những gì các bạn viết tôi xúc động quá!Liv sẽ mãi mãi là 1 đội bóng lớn,khi có những người như các bạn ở bên cạnh!!
  10. pretty

    pretty Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    1
    Đây là những tình cảm chân thành nhất mà các cầu thủ dành cho vị thầy đáng kính của mình sau khi ông phải rời câu lạc bộ
    Owen I saddened by Houllier''s departure
    " Tôi không muốn nói rằng quyết định của câu lạc bộ là đúng hay sai nhưng bạn luôn phải buồn bã khi chứng kiến ai đó mà mình thân thiết trong thời gian dài ra đi "Owen nói với các phóng viên tai khu tập luyện của đội tuyển Anh
    "Tôi cũng đã từng chứng kiến điều đó xảy ra với Glenn Hoddle (Kevin) Keegan ở đội tuyển Anh nhưng rồi mọi thứ sẽ trôi qua ."
    " Houllier đến với câu lạc bộ vào năm 98 khi vòng chung kết World Cup kết thúc vì thế có thể nói rằng hầu hết sự nghiệp của tôi là gắn bó với ông ấy ,ông ấy chứng kiến tôi lớn lên trưởng thành thành cầu thủ chuyên nghiệp ông ấy đã làm rất nhiều điều cho tôi và tôi nghĩ rằng tôi đã được rất nhiều dưới sự dẫn dắt của ông ấy "
    Còn đây là tâm sự của đội trưởng Steven Gerrard
    "Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với ông ấy hôm qua và ông ấy thực sự rất buồn "said the Liverpool skipper. "Tôi cũng rất tiếc cho ông ấy bởi vì tôi phải cảm ơn rất nhiều với những gì làm cho mình ".

    Trong suốt 6 năm vừa qua ông ấy luôn luôn chỉ bảo tôi rất nhiều cả trong lẫn ngoài sân cỏ . I''m really sad for him.

    John Arne Riise
    "Houllier turned it all around for me, from a forgotten player in Monaco to a regular at Liverpool.

    "I felt it in my stomach when I heard about it yesterday. I became sad. He did a lot for me.

    "It was due to the results. We hoped that he should continue. At least I did."
    HESKEY: HOULLIER WENT STALE
    "Đây quả là một ngày buồn .với những gì mang lại cho câu lạc bộ không ai có thể nói rằng Houllier không là một huấn luyện viên giỏi khi ông đã dành 1 số danh hiệu cho câu lạc bộ .Ông nói là ông muốn đưa câu lạc bộ đi lên và dành chiến thắng nhưng rồi ông ta đã lỗi thời và điều gì đến thì đã đến "

Chia sẻ trang này