1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ghost Win là gì ? Muốn tạo file Ghost và bung ra như thế nào?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi underground_vn, 14/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. underground_vn

  underground_vn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2005
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Ghost Win là gì ? Muốn tạo file Ghost và bung ra như thế nào?

  Em khổ vói cái máy nhà em lắm rồi. Virus tung toé, cứ thỉnh thoảng phải cài lại Win. Em thấy các bác cứ nói cài Win xong rồi tạo file Ghost. Nhưng em chẳng biết Ghost là cái gì và bung nó ra thế nào? Các bác thương em với, vào chỉ bảo cho em cách Ghost win. Đừng chê em không biết gì tội nghiệp

  Thanks các bác
 2. dhpaul

  dhpaul Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2007
  Bài viết:
  1.319
  Đã được thích:
  0
  Ghost là một kiểu file ảnh ổ đĩa cứng, nó sẽ "sao" toàn bộ ổ đĩa cứng chính xác đến từng chi tiết (cấu trúc file, các tập tin và thư mục) để lưu giữ lại. Nó rất hữu ích đấy bạn à. Nếu như máy dính virus hay hỏng hóc gì đó mà cần cài lại HĐH, việc làm từ đầu (cài HĐH, ứng dụng) có thể làm mất thời gian của bạn rất nhiều, nhưng với file ghost thì bạn chỉ cần rã cái file ấy để lại vào ổ cứng là xong xuôi hết.
  Bạn dùng trình Norton Ghost để làm việc này nhé.
  Mà không phải chỉ có mỗi Ghost thôi đâu, còn có nhiều trình khác như True Image cũng có thể làm nhiệm vụ như Ghost. Thậm chí True Image còn "kinh" hơn Ghost ở chỗ có thể làm riêng một phân vùng ẩn để sao lưu ổ cứng, khi hỏng hóc chỉ cần lấy phân vùng ấy ra để hồi phục lại ổ đĩa (đã sao lưu) bị hỏng chứ không phải đi tìm file Ghost.
  Được dhpaul sửa chữa / chuyển vào 09:46 ngày 14/07/2007
 3. nguoi_lang_thang

  nguoi_lang_thang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2006
  Bài viết:
  3.127
  Đã được thích:
  1
  con true img này còn làm từ win được cơ
  có điều em chưa dám dùng thử, vì nóphưsc tạp quá +_+
 4. dhpaul

  dhpaul Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2007
  Bài viết:
  1.319
  Đã được thích:
  0
  True Image theo tôi dùng đâu có phức tạp, chỉ có một cái là không có nhiều sự lựa chọn về cấp độ nén như Ghost mà thôi. Chứ tôi thấy dạng file tib của TI dùng rất tuyệt đấy.
 5. delta11111

  delta11111 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/07/2007
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  Bạn mua đĩa Hiren''s BootCD hoặc một số đĩa tương tự,khởi động máy từ đĩa CD, vào chương trình Norton Ghost, chọn ổ đĩa muốn gost( thường là ổ C) rồi chọn to Image.... Nói chung là chương trình này rất dễ dùng, bạn cứ làm theo hướng dẫn từng bước trên màn hình là ok ngay ý mà. Chỉ lưu ý bạn một điểm quan trọng, khi bung ghost bạn nhớ chọn partion chứ đừng chọn Disk, vì nếu chọn Disk thì bạn sẽ bị mất hết dữ liệu ở các Partion khác, vì tất cả các Partion sẽ bị nhập lại thành một Partion duy nhất. Chúc bạn thành công.
 6. ViolinistGrassland

  ViolinistGrassland Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2003
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  True Image tớ đã và đang dùng, cực kì chuyên nghiệp và dễ dùng - tớ dùng bản 10 down từ www.softvnn.com . Nguyên tắc rất đơn giản gần giống với ghost, nhưng các bạn tạo ra một phân vùng đặc biệt và load các thông tin sau khi cài xong máy lên đó, khi máy vị lỗi hay virus thì load ra là có một HĐH ngon lành như ban đầu mới cài máy.
  Phân vùng này chỉ được nhận biết khi dùng đúng chương trình True Image, hoàn toàn cách biệt vì khi bạn tạo nó ra thì nó coi như biến mất hoàn toàn(mất dung lượng ổ cứng - tùy theo độ lớn của nó). Có hai cách load lại, dùng F11 khi khởi động máy load từ dos, hay từ Win bình thường, nhưng tốt nhất các bạn nên làm từ dos thì ngon lành hơn.
  Chúc các bạn dùng ngon lành!
 7. kin_henry

  kin_henry Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2013
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  :-cchao cac anh chi di truoc e la thanh vien moi em muon hoi cac bacs la lam the nao de copy mot ban ghost ra cd nhj?? tks !1 nhiu222222:-c:-c:-c:-c 0965506254

Chia sẻ trang này