1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gia Cát Võ Hầu, thực sự đa mưu túc trí.?

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi AcommeAmour, 20/04/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. noname1409

    noname1409 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nói với bạn chủ topic thế này thôi nhé,hình như bạn vừa đi xem Xích Bích về nên viết theo cảm nhận về Xích Bích chứ chưa hề sờ đến quyển Tam Quốc,đồng ý với bạn là truyện hay phim đều có yếu tố hư cấu,nhưng cái chúng ta nói ở đây là nhân vật Gia Cát Lượng trong tiểu thuyết 3quốc chí chứ k phải trong phim,đúng không?và sự thật của lịch sử là nhân vật GCL này thật sự là người góp phần lớn dựng nên nhà Tây Thục,đúng không?Nếu phân tích theo những gì được ghi nhớ về nhân vật này thì trên thế giới có lẽ bạn là người duy nhất cho mình là thông minh quá để chê Gia Cát Lượng.
    trích dẫn với bạn câu này của Gia Cát Lượng: cái chí của chim bằng,các loài chim khác há biết được sao???
    Giả sử:Gia Cát Lượng theo Tào Tháo,có lẽ trận Xích bích đã bình định xong trung nguyên rồi,vậy đời ai biết GCL ở đâu,bản thân Tào Tháo có quý trọng tài năng của GCL không hay là lại "hết thú thì chó săn bị diệt"????
    Nếu tôi nói đến vậy mà bạn vẫn không hiểu,cãi cố như thế thì cũng chẳng nên nói thêm gì nữa,phí lời!
  2. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Trích dẫn:
    "trích dẫn với bạn câu này của Gia Cát Lượng: cái chí của chim bằng,các loài chim khác há biết được sao???"
    -----
    câu đó của Trang Tử , bạn ơi. Đọc trích đoạn Nam hoa Kinh ở tờ báo lá cải nào rồi vào đây phán như thánh sống.
    Còn cái vụ tui biết về Gia Cát thị thì lúc đó có lẽ cái thằng đạo diễn phim Xích Bích nó còn chưa tốt nghiệp khóa đạo diễn đâu nhé. . Những nhân vật 8, 9x như bạn thì nên kiếm Vàng Anh về mà coi, đừng lạc vào thế giới của Strategy , Tactic làm chi cho chúng bạn nó cười.
    Được AcommeAmour sửa chữa / chuyển vào 20:11 ngày 12/08/2008
  3. puppytrang

    puppytrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2007
    Bài viết:
    753
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi bác có thể giải thích cho em tại sao anh Lượng theo Tào Tháo thì trận Xích Bích đã bình định được thiên hạ rồi không , em không hiểu hay là vì thiếu anh ấy thì không có gió đông ? Bác bảo anh Chu Du mà bệnh ốm nặng chẳng hạn thì Tháo đã bình định được cả thiên hạ thì em lại tin ngay đấy .

Chia sẻ trang này