1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gia đình cấm vì không hợp tuổi? Làm thế nào đây?Vote 5* cho ai giúp em

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi piny_poon, 16/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. piny_poon

  piny_poon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2005
  Bài viết:
  1.360
  Đã được thích:
  0
  Gia đình cấm vì không hợp tuổi? Làm thế nào đây?Vote 5* cho ai giúp em

  Em và ngyêu em yêu nhau nghiêm túc và hoàn toàn muốn công khai cho gia đình 2 bên biết. Thế nhưng gia đình em không đồng ý vì một lí do rất buồn cười là "không hợp tuổi" ,ngoài ra không chê 1 cái gì. Mà mẹ em rất độc đoán và từ bé đến giờ mẹ chưa cho phép em làm cái gì mà không có sự đồng ý của mẹ thế nên việc này mẹ em nhất quyết bắt em thôi,chỉ được làm bạn. Mẹ đưa ra đủ các ví dụ,bói toán rằng không hợp tuổi lấy nhau sẽ khổ. Em không nghe(không dám phản đối ra mặt),vẫn tiếp tục yêu và đành chấp nhận lén lút đi chơi,gặp nhau. Tính ra cũng gần 1 năm rồi,tình cảm chúng em vẫn rất tốt. Em vẫn học tốt và công việc của anh ấy cũng thuận lợi. Anh là người đáp ứng đủ mọi điều kiện em cần,rất yêu thương chăm sóc em,gia đình anh cũng rất quý và thoải mái với em.Thế nhưng gđ em thì ngược lại,không phản đối(vì chưa biết) nhưng ngày nào cũng chỉ "làm bạn thôi nhé" . em và anh ấy rất cẩn thận trong cư xử cũng như lấy lòng bố mẹ 2 bên,không để các cụ phải phật ý nhưng xem ra bố mẹ em vẫn chắc chắn giữ ý kiến không cho yêu. mà cứ lén lút hoài thế này mệt lắm. Ngta tối đến đón nhau đi chơi thế mà chúng em cứ phải như ăn trộm,nhiều khi tủi thân lắm. vậy em nên làm gì để thuyết phục được bố mẹ em hả các anh chị?


  Mọi người giúp em với.Em cảm ơn ạ

  P/S: mẹ em rất khắt khe,soi xét từng tí một và rất dễ phản ứng tiêu cực nếu như em trái lời
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  11
  1/ Nhắc mẹ đi so tuổi lần nữa.
  Lần này biết đâu hợp?
  Bọn thầy bói ấy mà!
  2/ Nói với mẹ là cô thấy TỦI THÂN + lý do giải thích.
  K thì nói với bố, để bố nói với mẹ.
 3. quang20091

  quang20091 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2005
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
 4. Paradise_Lost

  Paradise_Lost Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  01/04/2006
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  4
  Thực ra ông bà cụ biết hết đấy, kể cả chuyện lén lút gặp nhau. Thế mới phải dặn đi dặn lại là "chỉ là bạn thôi nhé". Nhưng tình hình thế này phản đối cũng không phải là mạnh mẽ lắm, cứ chịu khó chiến tranh du kích đi vậy. Thỉnh thoảng anh chàng kia đi chơi đâu hay công tác đâu đó chịu khó mua ít quà gửi biếu nhạc gia. Cứ bảo là bạn con mua biếu.
  Thấy con mình hạnh phúc bố mẹ nào chẳng mong. Cứ thời gian dài đến tuổi vào chuồng chẳng nhẽ bố mẹ lại bắt bỏ để kiếm thằng khác.
 5. batbunrieu

  batbunrieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2005
  Bài viết:
  1.129
  Đã được thích:
  0
  dúi lão thày bói ít xiền oy` bảo mẹ đi xem lần nữa
 6. nhoc_cj

  nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  3.341
  Đã được thích:
  0
  Tình hình là cả hai cụ đều phản đối à? Nếu chỉ có cụ bà phản đối thì phải tranh thủ tình cảm ở phía cụ ông thôi, bố thường thương con gái mà. Với lại cứ bảo anh ấy đến nhà đàng hòang vào, các cụ bảo bạn cứ có cấm làm bạn đâu, đến nhiều rồi cũng sẽ xuôi thôi, hơn nữa nếu bạn nhất quyết ko lấy ai ngoài anh ấy thì chắc cụ cũng hốt thôi .
 7. piny_poon

  piny_poon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2005
  Bài viết:
  1.360
  Đã được thích:
  0
  dạ về công tác dân vận thì chúng em vẫn thực hiện đều đặn,thời gian rảnh rỗi thì đến nhà ngồi chơi trước mặt các cụ,nghiêm túc nói chuyện,sau 30f là đứng lên ra về. đi công tác đâu là về có quà cho cả nhà,không dám thiếu sót. Hiềm nỗi anh nhà em bận thật sự,yêu nhau lâu thì em hiểu, cả ngày không có thời gian rảnh trốn về sớm được,đến tối thì chúng em đi học,người học 2 4 6 người học 3 5 CN,chỉ có thứ 7 mới qua thì các cụ lại trách là "hời hợt,tháng 5 đến 1 bữa,tháng 10 đến 1 lần"
  -----> em không sao giải thích cho các cụ hiểu đc. Mà cũng có rất nhiều người bảo là chưa chắc đã là không hợp,nhưng không hiểu sao bố mẹ em chỉ tin duy nhất cái ông thầy bói mà theo lời 2 cụ là " giỏi bậc nhất,toàn xem cho mấy ông to trong Chính Phủ,không có chuyện sai đâu "
  Rồi thì trách không nhiệt tình,không sốt sắng giúp đỡ(trong khi các cụ có cho yêu đâu),rồi v.v....thời gian anh ý rảnh thì nhà em luôn có việc này việc nọ,đến chắc chắc lại kêu làm phiền.Em chả biết tính thế nào
  Các cụ nhà em chưa phản đối kịch liệt vì các cụ không biết yêu rồi.@ cụ đồng lòng như 1 ngày nào cũng thuyết giáo cho em vè nối khổ nếu lấy người không hợp tuổi.Phận con chỉ biết nghe, ấm ức lắm các anh chị ạ
 8. man_in_the_snowy_river144

  man_in_the_snowy_river144 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2006
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  0
  Chí lý! Bổ sung chút là trường hợp này không thể oánh nhanh thắng nhanh được mà phải chơi đòn mưa dầm thấm đất. Xin mạo muội đưa ra những cách có thể làm cho mọi chuyện tốt đẹp hơn:
  1. Xác định thuận lợi và khó khăn của "ta" và "địch". Cụ thể là chàng trai của bạn có những điểm gì làm cho bố mẹ bạn và gia đình yêu quý không? Nếu có thì phải triệt để khai thác điều này còn nếu không có thì phải....làm ra cho bằng có thì thôi. Điều này vừa là yếu tố ghi điểm nếu như đã có và được phát huy tốt, đồng thời cũng là cứu cánh cho hai bạn nếu như mẹ bạn có phản ứng. Tâm lý các cụ là thế. Luôn muốn những điều hoàn hảo cho con gái mình, thế nhưng khi ''giời không chịu đât" thì cũng...ừ thôi! Nhân vô thập toàn mà. Về phía "địch", thuận lợi chỗ là mẹ nào cũng thương con, còn khó khăn theo như bạn nói là cụ rất hay phản ứng tiêu cực (giống hệt mẹ mình) thế nên điều cần thiết là hết sức tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.
  2. Chuyện bói toán. Cái này cũng khá quan trọng à nha! Thực ra thì việc hợp tuổi hay không cũng không quan trọng lắm trong hôn nhân. Cái mà cần hợp là hàng "can" của hai bạn cơ.( Nói chung là các cụ đã mê tín thì mình dùng chính cái mê tín ấy để thuyết phục các cụ). Theo như ...bói toán thì hàng chi, tức là cái con giáp mà bạn cầm tinh ý cũng chỉ là 1 phần thôi. Quan trọng nhất là 2 người có hàng can hợp nhau. Điều này thì mình chưa dám nói vì nếu không hợp nữa thì đúng là....bất tiện bất lợi. Nhưng nếu không hợp thật thì chắc chắn mệnh của các bạn hợp nhau. Ví dụ như Mộc dưỡng Hoả....vân vân và vân vân. Thình thoảng cứ bơm đểu với bà già thế. Các cụ có người tâm sự, buôn dưa lê đúng chỗ ngứa thì sẽ rất cởi mở. Rồi qua đó, khai thác những thông tin khác về việc mẹ nghĩ gì về người bạn trai của bạn.
  3 Sau khi đã thuận lợi cả 2 bước trên rồi thì bước thứ 3 là ông kia phải tăng tần suất xuất hiện ở nhà bạn, lấy lòng bố bạn bằng những điều có thể và cả những điều cần cố gắng nữa. Ví dụ như ông già hay uống trà Thái Nguyên chẳng hạn thì té ra Hàng Bè mua nửa cần chè về và bảo hôm nọ cháu vừa đi..Thái Nguyên, có ít chè biếu bác uống nước. (Bố Già Bonano hồi xưa mất có hộp xì gà mà cưa được...cả 2 bố con nhà nọ đấy). Đảm bảo là sau khi thực hiện được từng ấy bước, tình hình sẽ cải thiện không nhiều thì cũng ít. Từ đó tiếp tục bằng lòng chân thành và tình yêu của 2 bạn để "cảm hoá" các cụ. Hãy làm thế nào để bố mẹ bạn thấy rằng, từ hồi cái thằng ấy nó yêu con mình đến giờ, con mình ngoan hẳn. Rồi sau đó thì, thôi thì chúng nó yêu nhau thật lòng là được.....
  Ghi chú: Tận dụng tất cả hệ thống chim nhợn và bơm đểu để nói tốt về ông bạn giai kia trước mặt các cụ ( Tâm lý chung là lòng tin của một người về một người khác sẽ được củng cổ nếu có sự...bơm đểu của 1 người thứ 3)
  Mình cũng đã từng gạp chuyện như của bạn nhưng đáng tiếc là sắp đến ngày ...ăn quả rồi thì mâu thuẫn lại nảy sinh từ chính 2 đứa. Chúc bạn và bạn trai hạnh phúc. Thân!
 9. ot_to

  ot_to Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2006
  Bài viết:
  1.085
  Đã được thích:
  0
  Nếu xét kô hợp tuổi thì phải xét rất nhiều khía cạnh
  Tuổi: tý sửu dần mẹo thìn tỵ ngọ mùi thân dậu túât hợi->khắc nhau ra sao theo tam hợp, lục hợp/hại,tứ tuyệt....
  Can chi: Giáp Ất Bình đinh mậu kỷ canh tân nhâm quý->Sinh hợp khắc xung với tuổi ntn
  và mệnh tương sinh tương khắc
  và mỗi con người nghe nói cưới vào cái năm nào đó thì mọi sự khắc gì đó sẽ đc hóa giải
  ...chấm chấm và chấm chấm
  Lời khuyên của người lớn đôi lúc cũng có lý
  Phàm người ta có câu " Muôn sự tại nhân, thành sự tại thiên"
  Đã có nhiều đôi y nhau bị cấm vì khắc tuổi nhưng đến cuối cùng rồi cũng hạnh phúc ,đều này lý giải làm sao
  Cho nên nếu thấy điều gì đúng với lương tâm và lẽ phải của mình thì cứ tiến hành
  Trời bây giờ ở cao lắm kô có để ý đến ai đâu
 10. FJX

  FJX Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2005
  Bài viết:
  5.880
  Đã được thích:
  0
  Mẹ của mình thì không có vụ cấm đoán tuổi, vì năm xửa năm xưa các cụ lấy nhau cũng bị gia đình phải đối ì xèo (chênh nhau 9 tuổi = nằm trong tứ hành xung, và mẹ là ng Hoa, cha Việt - cực cấm kỵ trong việc duy trì dòng máu Trung Hoa. Ông bà ngoại mình cực kỳ hà khắc.).
  Cách mà 2 cụ đã làm là bỏ gia đình, sau khi mình chào đời mới về ra mắt các "bô lão". Giỏi thì cứ mắng chửi, chửi xong ...2 cụ lại bỏ đi tiếp, cho ra đời em gái và em trai mình như một lời thách thức.
  Đại khái thế, giỏi thì 2 người làm thế nào cho sự nghiệp thật vững vàng đã rồi áp dụng cách trên xem

Chia sẻ trang này