1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gia đình nơi ta quay về...................

Chủ đề trong 'Đại học Huế' bởi thuyandlinh, 19/08/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thuyandlinh

    thuyandlinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2007
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Gia đình nơi ta quay về...................

    _alo .mẹ à!
    _uh
    chỉ là một cuộc gọi điện sao tự dưng tôi thấy lòng mình trùng xuống.tôi k thể nói nới mẹ là tôi cần tiền nộp học phí vào lúc này.tôi k thể?
    tôi lục vấn lòng mình k biết có phải chỉ khi nào cần tiền tôi mới nhớ tới bố mẹ .tôi tự hỏi k biết mình có phải là một đứa chẳng ra gì?????????
    những thứ xung quanh tôi lúc này chỉ là phù phiếm .tôi buônvì thất tình,tôi buồn vì cãi nhau với một đứa trên lớp ,tôi buồn vì k thực hiện đc ước mơ của mình............................tôi cảm thấy chán ghét tất cả k muốn gặp gỡ ai .vậy mà khi trở về bên gia đình tôi dường như cảm nhận đc sự lo lắng của bố mẹ dành chomình.bố mẹ lo tôi học nhiều nên gầy gò ốm yếu.lo cho tôi.............bố mẹ có biết bố mẹ càng lo cho tôi bao nhiêu toi càng cảm thấy xáu hổ với bản thân minh bấy nhiêu k?
    tôi tự hỏi mình đã làm đc gì .ngoài cái mác học sinh chuyên nghiẹp.
    ngay luc nay tôi muốn về với bố mẹ tôi .những người một đời tần tảo lo cho cuộc sống của tôi.hi sinh vì tôi.
  2. sieuhoa_87

    sieuhoa_87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    0
    Mỗi lần quay về là mỗi lần không muốn rời chân đi nữa
  3. KIEPDATRANG

    KIEPDATRANG Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Bài viết:
    1.461
    Đã được thích:
    0
    về nhà làm gì cho mây đen chìm khắp lối mòn.......
    nhà ko có ai cả vậy nhĩ!!
  4. 2anhem

    2anhem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2007
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    anh trai ơi!
    eg mới về tỉnh gia chơi,vui lắm anh trai ah!eg đi qua nhà at nữa.chắc bố mẹ at bận đi làm hay sao ấy,eg k thấy ai ở nhà cả.
    tĩnh gia đang vào vụ gặt at a!eg cảm nhận đc nhiều thứ ,lúc đấy eg muốn nt cho at luôn.nhưng khổ nổi lại để quên máy ở kt.bg quên hết rùi.
    lúc chiều,em ra ngoài trường .em thấy hình như bố mẹ đang mong anh về lắm đấy!at cố thu xếp công việc để về nhé!tg đáng nhớ lắm at ah!anh trai hãy luôn nhớ :k có ở đâu bằng nhà mình.
    suy nghĩ một chút at nhé!
  5. muathuvang106q

    muathuvang106q Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.777
    Đã được thích:
    1
    " Gia đình là bến đỗ bình yên, nơi bạn có thể khóc hay cười như trẻ nhỏ, biết giận hờn, biết yêu thương và được yêu thương. Nó là cái nôi của xã hội và cũng là điểm tựa của mỗi chúng ta. Khi ta mệt mỏi hay chán chường, cũng như khi ta vấp ngã trên đường đời, người đời đi qua nhìn ta với ánh mắt ái ngại. Nhưng với gia đình thì không, dù có những khúc mắc chưa giải quyết nhưng gia đình là chỗ dựa bình an, là nơi ta "cất cánh" khi trưởng thành và cũng là nơi ta đi về khi những buổi "xế tà", chỉ có nơi ấy ta tìm lại mình mãi mãi."
    Nhưng khi chúng ta lao vào cuộc sống bận rộn và đầy bon chen này , chẳng còn ai có nhiều tâm trí mà nghĩ nhiều và dành nhiều time cho gđ nữa , lúc nào cũng phải lo nghĩ về công việc ..... Chán cho cuộc đời nhưng lại vui vì mình biết thêm mình
  6. muathuvang106q

    muathuvang106q Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.777
    Đã được thích:
    1
    Em họ mình sắp lấy chồng , chỉ còn mấy ngày nữa thôi là ăn hỏi cưới xin rồi . Nhớ con bé hơn mình mấy tuổi , hồi trước toàn đến chơi ngủ cả mình , hồi đấy mình bé chưa biết gì , còn nhớ vẫn hay gác chân lên người nó hay đôi khi quay sang ôm nó
    Tự nhiên con nhớ nhà quá ... dạo này con hết tiền điện thoại không gọi về thường xuyên được , net thì lên lên xuống xuống , chẳng làm được gì
    Con nhớ , nhớ lắm ... nhớ những ngày trong quá khứ con thường xuyên chiến đấu cả gia đình ... sao cảm thấy bâng khuâng , hoang mang và lo lắng thế .
    Ngày xưa , vài tuổi ranh , con chiến đấu để mỗi ngày có thêm nhiều tiền quà sáng ... con nằng nặc bịa ra hàng tỉ lí do để có thêm tiền ... và con cũng đã chiến đấu để bảo vệ nó . Đó là cái lần bị 4 thằng to đầu trấn lột , con chẳng biết làm gì , vứt tiền vào mặt nó rồi bị nó đánh ... cũng chẳng khóc vội , giữ nước mắt chạy về với mẹ , rồi ôm mẹ khóc
    Ngày xưa , lớn hơn 1 chút , con chiến đấu để được ra ngoài đường chơi ... con ghét lego , con ghét người máy , con thích bắn bi hay chơi trốn tìm , đồ , cáo thỏ gì gì đấy chẳng nhớ nữa ... Lúc bố ngủ con lén lấy chìa khóa mở cửa , cứ tưởng bố chẳng biết . Nhưng con bé , con có biết và hiểu gì về người lớn đâu . Rồi con lại mò về lúc bố chẳng để ý , chạy lên phòng và nằm chờ cơm ... đến khi bố hỏi : Hôm nay đi chơi có vui không ?
    Ngày xưa , lớn nữa , con chiến đấu để được bằng bạn bằng bè ... con thấy mình thật nhỏ bé trong cái môi trường sống , luôn chỉ biết đòi hỏi mà chẳng muốn có nghĩa vụ gì . Từng cái 1 , cứ phải được như chúng nó , chẳng biết được nỗi lo của bố mẹ sợ con đua đòi
    Ngày xưa ấy , lại chiến đấu để khỏi phải học . Con đã từng học giỏi , nhưng cũng đã từng rất lười ... bỏ bê để chạy theo mấy cái trò điện tử . Bỏ học chẳng thèm đi để rồi chém gió suốt ngày đi học thêm cái môn tin học ý ... Giờ con mới biết , con sai .
    Gần 20 năm qua , con đã luôn chiến đấu chống lại gia đình , chẳng bao giờ muốn xây dựng nó tử tế . Bố mẹ bảo con làm gương cho em , con lại càng làm hư nó , chỉ dạy nó những cái xấu và những trò lươn lẹo ...
    Vậy mà ? Bây giờ , con đã ngoan
    Con ngoan chẳng phải vì con nhận ra 1 điều gì đó quá muộn màng
    cũng chẳng phải vì 1 ai đó tác động ?
    và càng không phải vì lí do vấp ngã , thấy đau rồi mới xuýt xoa ...
    Con ngoan là bởi vì 1 nỗi nhớ ... nhớ những gì con đã làm trong quá khứ ...
    là bởi vì chẳng bao giờ bố mẹ quay lưng lại với con
    và vì 1 thằng em đang sa đà , ngày càng háu gái , nhưng nó vẫn hàng ngày khuyên con ... bỏ thuốc .
    Con hiểu rằng trong mỗi gia đình luôn có 1 tình cảm thiêng liêng , chẳng người ngoài nào có thể bon chen , xóa bỏ ...
    Con hiểu rằng trong các mối quan hệ bây giờ , chẳng ai thay thế được mẹ cha , hiểu rằng chẳng gì là mãi mãi bằng tình cảm và niềm tin bố mẹ vẫn luôn đặt vào con
    Nhưng con cũng hiểu ra nhiều điều , sau những lần chiến đấu với gia đình
    Đó là trong cuộc sống , cần có những lúc hư hỏng để hiểu hư hỏng là gì và khống chế nó
    Đó là con đã đứng vững , đã tự lo liệu cho bản thân , không phải suốt ngày cứ ở ẩn trong căn phòng nhỏ với tủ truyện tranh và cái máy tính .
    Đó là con đã có những người bạn bên cạnh con , yêu thương con bằng những tình bạn khác nhau nhưng con đều thấu hiểu .
    Đó là con đã có 1 nền tảng ở sau lưng và đang từng bước xây dựng tương lai phía trước .
    Đó là con chưa chết , và con vẫn sống ngoan .
    st
  7. QUEENofZERO

    QUEENofZERO Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Sắp được về nhà lại rồi, chỉ con1 thág nữa thôi. Chờ đến 1 thág răng mà lâu quá trời luôn à. hichic

Chia sẻ trang này