1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gía thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội giảm nhẹ

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi ndvvn, 04/08/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ndvvn

    ndvvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    656
    Đã được thích:
    0
    Thị Trường Bất động sản Hà Nội Theo khảo sát mới đây của CBRE, trong quý 2/2015 thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội không ghi nhận bất cứ một sự tham gia mới nào đến từ các dự án có sản phẩm là văn phòng cho thuê. Ngoài sức cung giảm, giá chào thuê của phân khúc này tại Thủ đô cũng liên tục sụt giảm, trong đó giảm mạnh nhất phải kể đến văn phòng cho thuê hạng A, với mức giá thuê xuống thấp kỉ lục hơn cả thời điểm quý 3/2012.

    Thị Trường Văn Phòng Cho thuê giảm mạnh

    Từ ngày 1/7, khách hàng là người nước ngoài đang thuê bất động sản tại Việt Nam sẽ được phép cho các đối tác khác thuê lại. Bên cạnh đó, quy định mới trong Luật Kinh doanh bất động sản còn mở rộng quyền sở hữu của nhóm đối tượng khách này khi cấp phép cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc (có visa còn thời hạn) được mua lại một tòa nhà đã hoàn thiện để sử dụng cho các nhu cầu riêng mà không bắt buộc phải là chủ đầu tư như trước.

    Nhận định về vấn đề này, bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam nói: “Mở rộng hàng lang pháp lý trong luật cho phép người nước ngoài được phép sở hữu nhiều hơn các loại bất động sản trong nước tương tự như người Việt Nam, được xem là động thái mang ý nghĩa đặc biệt tích cực, giúp đất nước có thêm nguồn ngoại tệ và tăng sức cầu từ các hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư nước ngoài”.

    [​IMG]

    Thị Trường văn phòng cho thuê Hà Nội

    “Song song đó, hiện nhu cầu muốn đa dạng hơn các loại tài sản đầu tư của các chủ đầu tư là rất lớn nên xu hướng cho thuê hoặc bán lại sàn văn phòng đang phổ biến hơn, thậm chí còn đang rất “hot” tại những tòa nhà văn phòng chưa hoàn thiện. Điều này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm nhiều lựa chọn vào các kênh đầu tư tại Việt Nam cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, bà An cho biết thêm.

    Bên cạnh đó, bà An cũng cho rằng mặc dù giá chào thuê văn phòng tại Hà Nội có chiều hướng giảm nhưng do lượng cung vẫn còn khá dồi dào nên mức giá giảm vẫn nằm trong khoảng có thể chấp nhận được. Cụ thể, tính đến quý 2/2015, giá thuê văn phòng cao cấp hạng A đã giảm 3,2% xuống còn 29 USD/m2/tháng trong khi đó văn phòng hạng B lại được khách thuê ưa chuộng hơn nên chỉ giảm nhẹ 0,1% và hiện đang dừng lại ở mức trên 18 USD/m2/tháng. “Với kết quả thống kê được thì giá chào thuê văn phòng hạng sang, có vị trí đắc địa ngay tại khu trung tâm lớn tại Thủ đô đều nhất loạt giảm khá sâu, thấp hơn cả thời điểm trong quý 3 năm 2012. Trái ngược đó, sản phẩm hạng B lại được khá nhiều khách hàng chọn thuê nên mức giảm chỉ dao động không đáng kể, thậm chí còn có mức giảm nhẹ nhất kể từ 5 năm trở lại đây”.

    Bảng khảo sát của CBRE cũng cho biết thêm, giá chào thuê văn phòng hạng A tại các khu vực trung tâm và các khu vực Đống Đa (3,5%), Ba Đình (7,6%) là có mức giảm mạnh nhất. Tình hình có vẻ trái ngược với bất động sản văn phòng cho thuê tại khu vực phía Tây khi giá chào thuê văn phòng hạng A tại đây không giảm trong khi giá hạng B lại đang có dấu hiệu tăng nhẹ lên hơn 2% so với cùng kỳ năm trước.

    Nhận định về tiềm năng tăng trưởng của thị trường văn phòng từ nay đến cuối năm 2015, một đại diện của CBRE cho hay: “Nửa đầu năm nay, không những nền kinh tế cả nước liên tục đạt đạt những kết quả khả quan ngoài mong đợi mà thị trường bất động sản trong nước cũng theo đó liên tiếp gặt hái được rất nhiều tín hiệu vui. Sự khởi sắc của nền kinh tế hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng sẽ trở nên sôi động hơn hẳn. Đây sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để thị trường văn phòng Cho thuê có những bước tăng trưởng đáng trông đợi trong thời gian tới”.

    tin tức http://ndv.vn/mua-ban-nha-dat-mua-ban-nha-dat-bat-dong-san.html

Chia sẻ trang này