1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giấc mơ hoang tàn - The Light

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi kissme, 26/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Giấc mơ hoang tàn - The Light



    Mới show về, trước mặt đang là album đầu tiên của ban nhạc The Light : ?oGiấc mơ hoang tàn?
    Bây giờ buồn ngủ lắm rồi (nhảy múa gào rú nhiều quá, hẹ)
    Cố nói ngắn gọn gọi là tạo đà cho anh em ngồi nhận xét, ngắm nghía album này của The Light

    Bìa đĩa như các bạn xem trên kia, được thiết kế khá đẹp, nhưng hơi tối (có lẽ muốn làm nổi bật ?~tia sáng?T chiếu từ trung tâm bức tranh chăng?). Tên album và tên ban nhạc cũng hơi chìm, không nổi bật lắm

    Mạn phép có vài nhận xét hời hợt trong lần đầu tiên nghe (vừa nghe vừa viết review, hẹ hẹ):

    *Mong đợi mặt trời: bài hát mang âm hưởng Tây Nguyên này nếu so với anh Tuấn Evil thì có vẻ hợp giọng anh Tuấn ?oxù mì? hơn với giọng hát cao và nặng chất Power. So với bản Demo thì bản trong album mới này chơi trau chuốt hơn và thêm nhiều đoạn nhạc mới (đặc biệt là cuối bài hát)

    *Let?Ts Boycott Social Evils (Hãy tẩy chay loài cặn bã của xã hội): Bài hát mang đầy tính ?ochiến đấu? và gai góc này có độ ?oHeavy? về nhạc tương ứng với nó. Muốn biết chi tiết ý nghĩa xin nghiên cứu lyrics

    *Khát vọng trở lại: Có lẽ đây là bất ngờ lớn nhất của album. Bản ballad ngọt lịm này chơi nghệ thuật và thêm thắt hơn rất nhiều so với bản Demo, đặc biệt là lyrics đã được thay gần như hoàn toàn (?~gần như?T thôi vì vẫn có một số câu vẫn giữ lại). Nhận xét của tôi: hay hơn ! không biết của mọi người thế nào? . Vocal mới của The Light cũng không giữ cái ?ogằn gằn? và ?onhè nhè? của vocal cũ, làm bài hát có vẻ ?osạch? và lãng mạn hơn chút. Đoạn Solo chơi dày hơn, nhưng bù lại thì không có đoạn rải guitar kết thúc bài hát như bản demo

    *Sea Of Fire: Lại thêm một bài hát mang đầy âm hưởng Tây Nguyên khác của The Light, nhưng vẫn không mất đi cái chất Thrash cuồn cuộn và ầm ì. Nội dung của Sea Of Fire có lẽ về cảm giác cuồng nhiệt và ?obiển lửa? hừng hực trong mỗi Rock Fan khi ?oTogether we feel rock melodies, Raging Through our heart and soul...?

    *Nuối tiếc: nghe đoạn Rhythm guitar đầu tiên có lẽ người ta liên tưởng đến Master Of Puppets. Đoạn dạo đầu dài và lắm sắc thái giải thích cho độ dài của ?oNuối tiếc? (8:32). Một bản Ballad khá buồn bã trong giọng ca trầm ngâm trên nền riff ngâm nga...

    * Giấc mơ hoang tàn: điểm chú ý nhất của đĩa nhạc, so với đĩa Demo thì thu âm quá tốt, nền nhạc dày, vocal rõ ràng, solo nghe rõ từng câu một ?" không còn gì bằng. Mời mọi người tiếp tục nhận xét

    Những bài hát khác xin mời mọi người ....
    Em đi nghẻo đây



    ...What ALTERNATIVE Can Be...
  2. YoutaMoutechi

    YoutaMoutechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Nhược điểm duy nhất của đĩa này là đánh hơi dai , dài rất không cần thiết . Đấy , chỉ có thế thôi , còn lại thì phê .

    As long as I have Ai-chan !
  3. leRomeo

    leRomeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2001
    Bài viết:
    6.009
    Đã được thích:
    0
    thế xin hỏi chú phê ở chỗ nào
     
  4. quangsot2003

    quangsot2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Đĩa thì tui chưa mua, nhưng mà show của the light thì như ( nói bậy ) . Âm thanh quá tồi, chả ra cái gì cả. Buổi công diễn mang tên the light ma bác Bura chơi cả 7,8 bài, còn the light thì đánh có 4 bài. Nói chung là sâu vừa rồi ko gây được ấn tượng mạnh cho người nghe. Còn về phần đĩa thì em miễn bình luận( đã mua đĩa đâu)
    Được orion-dust sửa chữa / chuyển vào 18:07 ngày 29/08/2003
  5. havatage

    havatage Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    1.559
    Đã được thích:
    0
    Hơi dai dài ko cần thiết ---> bác T quá nhầm , nghe kỹ rùi hẵng bình luận

    But do you think we can fly?
    Do you think we can fly?
    Do you... think we can fly?
    .
  6. YoutaMoutechi

    YoutaMoutechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Hê , phê ở chỗ nào á , phê ở cái shiiiiiiiiiit dưới đít bà già .
    Đia này phê , đánh rất khá ( Tây thì không dám so như so với mấy bác Le Mur thì hơn hẳn ) chỉ có cái là một vài bài đánh dài không cần thiết , ngắn đi một hai phút thì người nghe đỡ bị bội thực ( điển hình thế giới là Summoning , nói thật lòng band này về khoản bội thực còn tệ hơn The Light ) . Việc gia giảm thời lượng các bài hát cũng là một nghệ thuật vậy .

    As long as I have Ai-chan !
    Được YoutaMoutechi sửa chữa / chuyển vào 18:57 ngày 27/08/2003
  7. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Âm thanh nhu thế mà chú bảo cẹc thì đ''''o hiểu cái lỗ tai của chú như thế nào (chắc chú đứng ở ngoài hành lang). Các band đều đánh rất tốt, nếu không nói là quá hay, The Light đúng là chơi có ít thật nhưng đó là chủ ý của họ, quảng cáo đĩa mới không có nghĩa là chơi hết tất cả các bài trong đĩa, đó cũng là tạo đk cho những band còn lại chơi.
    Chắc không ấn tượng mạnh gì đối với mấy người đứng yên đung đưa cẳng chân lúc lắc lọn tóc, còn bọn tôi thì nhảy chồm chồm hét rảo cổ, lúc đó mới thấy rõ là nhạc có "phê" thật hay không

    ...What ALTERNATIVE Can Be...
  8. leRomeo

    leRomeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2001
    Bài viết:
    6.009
    Đã được thích:
    0
    không phải âm thanh tồi mà bố trí âm thanh không đúng... thường việc bố trí này rất khó và phải được tính toán kĩ càng, phải là người quen địa hình địa thế của nơi biểu diễn thì mới làm được... hôm qua âm thanh tốt nhưng cách đặt loa làm cho bên dưới đek nghe thấy gì
    phòng kín hình vuông như thế mà đặt loa ở 4 góc thì nó cộng hưởng cho phê phải biết
     
  9. leRomeo

    leRomeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2001
    Bài viết:
    6.009
    Đã được thích:
    0
    phê lòi kèn này
    [​IMG]
     
  10. KurtDonalCobain

    KurtDonalCobain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Show vừa rồi cũng thường thôi nếu so với lần diễn trước ở Thuỵ Khuê thì không bằng.
    Nói thật chứ mấy bài hát mới của bon Buratinox nghe như *** thế mà có lắm thằng ĐIÊN giật giật phê phê chẳng ra làm sao cả ( bản ballad cũng giật như CHÓ bị điện giật)
    Còn nhân vật chính THE LIGHT thì chơi quá ít bài đành rằng đã có trong đĩa rôi` nhưng cái chính là khán giả muốn xem họ biểu diễn trên sân khấu ( vì ít khi được nghe họ đánh ) chứ còn nghe đĩa thì nói làm déo gi` nghe lúc nào chẳng đươc.
    Bọn Gạt tàn đầy thì giọng vocal được nhưng lời lẽ bài hát thì như ***.
    Mỗi Mutation hôm vừa rồi là ĐƯỢC : đánh được và hát phê.

Chia sẻ trang này