1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải đáp thắc mắc bệnh gút kiêng ăn rau gì

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi benhxuongkhoptak, 07/04/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. benhxuongkhoptak

    benhxuongkhoptak Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/08/2017
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Như chúng ta đã biết, bệnh gút là căn bệnh xương khớp chịu ảnh hưởng lớn từ chế độ ăn uống. Nếu không biết kiêng khem và ăn uống đúng cách thì tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng nhanh chóng và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh việc phải nắm rõ nhóm chất đạm, béo người bệnh gút nên ăn gì thì bệnh gút kiêng ăn rau gì cũng là điều chúng ta phải rõ. Vậy bệnh gút liêng ăn rau và và nên ăn rau gì? Chúng ta cùng tìm hiểu các loại rau nên và không nên ăn trong bài viết này.
    bệnh gút kiêng ăn rau gì?
    Nếu bạn chưa biết Bệnh gút kiêng ăn rau gì thì hãy xem xét lượng purin có trong các loại rau. Những loại rau chứa nhiều purin là thực phẩm người bệnh gút cần phải tránh, hạn chế. Cụ thể các người bệnh gút kiêng ăn rau gì?

    Bệnh gút kiêng ăn măng tây

    [​IMG]

    Bệnh gút kiêng ăn măng tây

    Nếu bạn không biết bệnh gút kiêng ăn rau gì thì măng tây là câu trả lời đầu tiên cho bạn. Măng tây mặc dù được nhiều người yêu thích với các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa glutathione và asparagines rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên măng tây lại không hề phù hợp cho người bệnh gút do lượng purin trong măng tây rất lớn lên tới 150mg trong 100g măng tây. Vì vậy, dù thích đến đâu bạn cũng nên kiêng ăn loại rau này nếu mắc bệnh gút.
    Tìm hiểu thêm:
    https://cachchuathoaihoacotsongco.blogspot.com/


    Bệnh gút kiêng ăn giá đỗ

    [​IMG]

    Bệnh gút kiêng ăn giá đỗ

    Giá đỗ được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn của chúng ta, nó cũng chứa nhiều vitamin C, B1, B2, E và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Thế nhưng giá đỗ lại chứa lượng purin lớn vì vậy người bệnh gút cũng không nên dùng loại rau này.

    Bệnh gút kiêng ăn dọc mùng

    [​IMG]

    Bệnh gút kiêng ăn dọc mùng

    Ít ai nghĩ rằng dọc mùng là một trong những câu trả lời khi bạn thắc mắc bệnh gút kiêng ăn rau gì. Dọc mùng chứa nhiều nước, bột đường, protein, lali, canxi, sắt, vitamin B2, PP, C...Tuy nhiên, dọc mùng có thể làm lượng acid uric rối loạn, khó kiểm soát và làm các cơn gút cấp trở nên dữ dội hơn.

    Bệnh gút kiêng ăn đậu hà lan

    [​IMG]

    Bệnh gút kiêng ăn đậu hà lan

    Đậu hà lan nằm trong số những loại rau mà người bệnh gút nên kiêng ăn. Mặc dù đậu hà lan rất giàu acid folic, vitamin C, K1, B có lợi cho sức khỏe, nhưng đồng thời loại đậu này lại có khả năng kích hoạt làm tăng chuyển hóa protein trong cơ thể. Khi hàm lượng protein chuyển hóa mạnh mẽ sẽ khiến sản sinh ra acid uric. Vì vậy, những người bị bệnh gút cần hạn chế việc sử dụng đậu hà lan trong các bữa ăn hàng ngày.

    Bệnh gút nên ăn rau gì?
    Ngoài hiểu biết người bệnh gút kiêng ăn rau gì thì chúng ta cũng cần nắm rõ những loại rau có lợi cho căn bệnh này để bổ sung chúng trong khẩu phần ăn. Sau đây là một số loại rau có lợi mà người bệnh gút nên sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả:

    Bệnh gút nên ăn rau cần

    [​IMG]

    Bệnh gút nên ăn rau cần

    Rau cần rất tốt cho người bệnh gút do nó là loại rau tính hàn, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Bạn có thể xay rau cần lọc lấy nước cốt uống mỗi ngày để giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút. Ngoài ra chế biến rau cần thành thức ăn mỗi ngày là cách dễ dàng nhất.

    Bệnh gút nên ăn rau cải bẹ xanh

    Không chỉ là rau ăn, cải bẹ xanh được biết đến như một vị thuốc nam cho người bệnh gút. Do không chứa purin, giàu chất xơ và giúp tăng cường đào thải acid uric, rau cải bẹ xanh có thể dùng nấu nước uống hàng ngày thay nước lọc cho người bệnh gút. Nấu canh cải bẹ với cá rô đồng cũng là món ăn ngon, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút.

    [​IMG]

    Bệnh gút nên ăn rau cải bẹ xanh

    Ngoài 2 loại rau trên thì người bệnh gút có thể dùng các loại cà, củ cải, dưa chuột, bí xanh, bí đỏ, dưa hấu...Các loại rau củ, quả này không chứa purin và cung cấp nước tốt cho cơ thể nên hoàn toàn có thể sử dụng cho những người bệnh gút.

    Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi bệnh gút kiêng ăn rau gì và nên ăn rau gì. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích để người bệnh gút sống khỏe mạnh hơn.
    Nguồn:
    http://hoancotdan.com/benh-gut-kieng-an-rau-gi

Chia sẻ trang này