1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải đố đi!

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi kankuli, 04/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dr_slums

    dr_slums Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/03/2002
    Bài viết:
    1.531
    Đã được thích:
    2
    Không em nghĩ bác Crazy nhầm rồi theo em đó là các trường lực chứ không phải là lực . Không thể ( về mặt lý thuyết hiện tại ) để tạo 1 vật có V > C vì trưóc khi có chuyển động thì phải tăng cho nó 1 năng lượng ( dưới dạng động năng ), nếu muốn chuyền năng lượng cho nó thì phải có 1 cái gì " đẩy " nó nhưng nếu dùng " 1 cái que " để tác động cho nó thì vận tốc của nó không thể lớn hơn vận tôc truyền lực trong " cái que " đó . Theo thuyết tác dụng gần thì vận tốc truyền xung trong các trường lực bằng vận tốc ánh sáng vậy thì các bác lấy cái gì để tăng tốc cho nó đây ??? Chưa kể vận tốc không thể tăng tức thời được phải có gia tốc khi vận tốc của các bác đến gần vận tốc ánh sáng thì khối lượng tăng đến vô cùng lấy đâu ra năng lượng lớn vô cùng để cung cấp cho nó ???? Nếu giải quyết được 2 vấn đề trên thì vận tốc ánh sáng là chuyện nhỏ . Khi các nhà bác học muốn tăng tốc các hạt trong điện trường rồi cho va chạm để xem cấu tạo của hạt thì họ cho 2 hạt đó tăng tốc rồi cho va chạm khi đó sẽ có 1 cuộc va chạm vói V > C . Theo Anbe thì ta không thể sơn electron này mầu xanh và electron kia mầu đỏ được ! hi hi em thấy câu này rất hay em post cho các bác xem thôi không có ý gì đâu . Sao các bác không thảo luận về sự va chạm giữa các hạt nhỉ trò này cũng rất hay !
    ************
    Đã bao lần ý chí bảo trái tim,
    Tôi không yêu, không giận hờn, thương nhớ.
    Nhưng trái tim là một thằng qoái gở,
    Vẫn thì thầm , tha thiết gọi tên em .
  2. tieunguyen

    tieunguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Hihi nhưng mấy cái hạt đó có tăng tốc nhanh đến đâu thì cuộc va chạm cũng không có V >C được đâu anh bạn à.
    tieunguyen
  3. dr_slums

    dr_slums Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/03/2002
    Bài viết:
    1.531
    Đã được thích:
    2
    Why ?
    ************
    Đã bao lần ý chí bảo trái tim,
    Tôi không yêu, không giận hờn, thương nhớ.
    Nhưng trái tim là một thằng qoái gở,
    Vẫn thì thầm , tha thiết gọi tên em .
  4. crazyboy2001vn

    crazyboy2001vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/02/2002
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    0
    He hè ! Chú Slums về học lại thuyết tương đối hẹp đi nhá !
    Ah mà chú vừa mới thi Vật Lý đại cương xong mà.
    Xem lại biến đổi Lorenxơ nhé ! Mà trong chủ đề http://www.ttvnonline.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=89511
    này tieu nguye nói rồi mà
    Vào đây để lớn lên trong sự thông thái, ra đi để phục vụ tốt hơn cho đất nước và đồng loại.
  5. SHIROTACamile

    SHIROTACamile Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Nhưng chắc gì thuyết tương đối hẹp luôn đúng? (tớ kô có khinh người đối với bác Einstein đâu nhá)

    Mười năm chân bước trên đường dài .
    Gặp nhau không nói không nụ cười .
    Chút tình dường như hiu hắt bay .
  6. tieunguyen

    tieunguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Ồ, nếu thuyết tương đối không đúng thì bạn đúng, có sao đâu nhỉ!
    Phát biểu một cách xây dựng nhé, đã gọi là "thuyết" nghĩa là chưa chắc đã đúng, chưa được chứng minh hoàn toàn, có thể đúng trong những điều kiện nào đó, vi dụ như vật lý học cổ điển của Newton chỉ đúng trong những điều kiện bình thưòng như trong cuộc sống của chúng ta, nhưng không đúng trong vũ trụ hay trong thế giới các hạt.
    Thế thì tại sao phải mất nhiều thì giờ vào cái chưa chắc đã đúng như vậy. Bởi vì trí tò mò của con người là vô hạn, con ngưòi ta luôn muốn giải thích bản chất của các sự vật hiện tượng xung quanh, và không chỉ có thế, người ta còn muốn biết được những gì đã xảy ra và sẽ xảy ra. Ngày qua ngày thì sự tìm tòi của con người sẽ được tích luỹ, phát triển (tri thức). Bước phát triển sau cao hơn, và có thể phủ định bước phát triển trước. Thế nhưng tại mỗi thời điểm, tri thức được coi là đúng nhất khi nó phù hợp nhất với các tri thức khac đã tích luỹ được, ví dụ như ngày nay thuyết Bigbang là phù hợp nhất để giả thích sự hình thành của vũ trụ.
    Bởi thế cho nên, nếu bây giờ có ai phủ nhận đuợc thuyết tương đối của Einstein bằng một học thuyết khác hợp lý hơn thì đó là tiến bộ, mà nếu Einstein có sống lại thì ông cũng sẵn sàng tiếp nhận thôi, phải không các bạn.
    tieunguyen
  7. kankuli

    kankuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2001
    Bài viết:
    5.487
    Đã được thích:
    1
    Đúng vậy,bất cứ 1 ngành khoa học nào cũng sẽ đến lúc nhưng định lý,khái niệm sẽ không còn chính xác nữa.Vật Lý thì có Vật Lý cổ điển của NewTon và VL hiện đại Einstein.Toán học thì có Hình học Oclit,phi Oclit và mới đây nhất là Siêu phi Oclit của giáo sư viện sĩ Nguyễn Cảnh Toàn.Càng ngày KH càng phát triển những điều chưa giải thích được thì trong tương lai se giải thích được.Có lẽ chúng ta dừng cuộc tranh luận ở đây nhỉ.Hãy đi vào mục đích chính của Topic này.Ai còn có thắc mắc hay câu đố gì không?

    Only Love,Not Married

  8. NamTuocJacob

    NamTuocJacob Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Hey ! hey ! Nam Tước về rồi.
    To Camile : Mặt Trời tất nhiên là phải tự quay quanh mình rồi thông số như sau : ??? à đây rồi chính xác thì không nhớ nhưng mà khoảng 25-30 ngày thì được 1 vòng. Nhưng mà tui hay phủ nhận vấn đề lắm, tôi nghĩ rằng MT là một khối khí khổng lồ bao quanh nhân, vậy thì làm sao xác định được chính xác thống số cơ chứ, nếu có thì chắc đây là vận tốc mà người ta quan sát được của khối khí bên ngoài, như vụ sai lầm khi xác định chu kì quay quanh trục của Sao Thuỷ vậy. Nhưng cũng có thể người ta đã dùng sóng vô tuyến để thu nhận kết quả, không biết đâu được!!!.
    Camile đố Nam Tước thì chỉ tốn quà, tốn phần thưởng thôi. Khà! khà!....hắt... xì...ì...

    Dù sao thì Trái Đất vẫn quay
  9. kankuli

    kankuli Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/12/2001
    Bài viết:
    5.487
    Đã được thích:
    1
    Vậy là Topic này đã lặn đi mất 6 tháng rồi.Chỉ vì TTVN bị lỗi.
    Mọi người ơi chúng ta lại đố nhau trong này đi.Lưu ý là câu đố nên đơn giản, không mang tính đánh đố nhau nha.Nhào vô đi nào
    Tri thức là vô tận.
  10. bigdog30784

    bigdog30784 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/07/2002
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    xin lỗi cácbác,hôm trước em tìm mà không thấy chủ đề này nên đã mở chủ đề mới có cùng mục đích như thế này,mong bác slums xoá hộ giùm em nhé,rất xin lỗi,hôm nay em đưalại các câu ấy vào trong chủ đề này.
    1) tại sao trái đất lại nghiêng so với trục của nó?
    2) tại sao khi nguyệt thực toàn phần thì mặt trăng lại cómàu đỏ(hồi nhỏ em không biết về cái này nên thấy mặt trăng màu đỏ sợ lắm,nhát nhỉ)
    3)tại sao khi mới mọc và khi sắp lặn,mặt trăng trông lớn hơn khi nó đang mọc ở trên cao?
    các bác cho em ý kiến nhé.

    con chó là con chó con
    có đôi là đôi mắt tròn

Chia sẻ trang này