1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải hạng Nhì, hạng Ba và các giải trẻ khác của bóng đá Việt Nam (U13, U15, U17)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 10/07/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  3.236
  Đã được thích:
  4.258
  Ông lại mang những thằng hàng đầu thế giới như thế áp vào VN, Inzaghi, Guardiola là ai, xuất thân nó ở đâu thế nào ?
  Hơn nữa, bóng đá châu Âu trước khi lên chuyên thì cầu thủ vẫn đi học tập bình thường, sinh hoạt ở CLB, hoặc như ở Nhật, Hàn, Mỹ, Úc thì là theo dạng bóng đá học đường, cầu thủ về cơ bản vẫn là học sinh thanh thiếu niên đi học và tham gia thêm thể thao, nó khác với cả đào tạo theo lò, từ bé đã xa bố mẹ cách biệt hẳn như ở VN, nhìn xem HAGL, SLNA và vô số các lò khác đã theo nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ( và thể thao nói chung ) là tách biệt hẳn gia đình và trường lớp từ bé luôn, nên cái việc dạy dỗ đạo đức tư cách nó rất quan trọng.

  Trừ những lò hàng đầu của hàng đầu như bọn dự C1 ra tuyển triệu đứa có một vào nuôi gà công nghiệp như La Masia với cả MU..etc.. ra thì đa phần cầu thủ trẻ vẫn đi đá bóng là phụ thôi. Mà ngay cả thanh thiếu niên các nước phát triển nói chung về mặt tư duy, nhận thức, nói thẳng là nó hơn VN rất nhiều, cũng như so thanh thiếu niên ở SG, HN youtube tiktok ầm ầm với cả các cháu trên bản 16,17 tuổi đã ngày hai bữa rượu với cả vợ con đề huề thôi, cứ nhìn thẳng nó là như vậy. Nói thế để thấy là mặc dù điều kiện xã hội môi trường nó tốt hơn hẳn, nó vẫn chú trọng đến vấn đề HLV phải có kinh nghiệm, từng trải để uốn nắn về mặt con người, chứ không phải đi đọ xem thằng nào đỡ bóng dính hơn cho làm HLV như ở VN.

  Ông nào có đọc hồi kí của Park Ji Sung, thấy bố nó mong ước con làm cầu thủ đến mức đi làm thêm tăng ca lấy tiền tẩm bổ cho con, nhà nghèo không có tiền còn ăn cả cháo cóc để đủ sức khoẻ. Hay như bố của Son Heung Min nó rèn hai anh em từ bé, quân phiệt đến mức có những bài tập như bắt tâng bóng 4h liền, rơi xuống đất bắt tâng lại. Trong khi đấy bố CP là ai, bố QH là ai, nông dân bình thường bóng đá chả biết gì, ù ù cạc cạc thế thôi. Không nói là ai hơn ai, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng để cả châu Á đẻ ra được một thằng, không phải chỉ có tài năng, mà là lao động cật lực, định hướng ngay từ nhỏ, chứ cứ bảo tài năng thiên phú ở đâu, dạng như VQ ra đường bóng phủi thì đầy, còn Son thì chỉ có 1. Nó khác nhau ở mồ hôi xương máu và dạy dỗ rèn luyện tư duy ý chí từ bé chứ không phải là chỉ mỗi mấy cái bài tập đỡ bóng với tâng bóng đâu mà tuyển mấy thằng bố láo chém gió tung trời vào huấn luyện.
 2. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  3.157
  Đã được thích:
  466
  Mấy ông trách giải U21 hơi quá đà. Thực ra 3 năm trước thì giải U21 BTN, bên cạnh giải U19 là đầu tàu. Mấy giải 2015, 2016, 2017 qua U21 cũng nhiều cầu thủ bước ra ánh sáng, như phần lớn lứa U19 Việt Nam WC sau này là năm 2016, 2017, cả lứa vàng HAGL (đã nổi từ U19 với mọi người quan tâm đến JMG nhưng 2015, 2016 mới xuất hiện), lứa Thường Châu (Đình Trọng, Văn Đức).

  Chẳng qua bây giờ trẻ VN và tuyển VN có thành tích tốt, giải hạng Nhất hạng Nhì cài cắm nhiều đội trẻ, nên VCK U21 BTN mới mất đi vị thế của nó. Nhưng dù sao đó cũng là nơi cọ sát cho các tài năng ko được đá ở các CLB VLeague. Tất nhiên tôi ủng hộ thành giải quốc gia đá vòng tròn tính điểm. Tuy nhiên cần có thêm người tham gia. Chắc phải chờ 2-3 năm nữa các trung tâm đào tạo trẻ nở rộ + các mạnh thường quân cho các tỉnh và thành phố.
 3. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  3.355
  Đã được thích:
  1.605
  Bài trước ông bảo bọn Tây toàn thằng già vào huấn luyện đội trẻ. Tôi bảo ko phải thế và đã lấy ví dụ. Ông lại bảo đấy là những thằng hàng đầu thế giới ko so sánh được.
  Thế tôi ko biết lấy gì để so sánh với ông nữa. Real Madrid vừa tuyển 1 thằng sinh viên 18 tuổi tên là Jordan Hadaway vào huấn luyện đội trẻ tại Anh. Ku này từng là HLV 1 đội hạng 5 ở xứ Wales. Như vậy đủ chưa.
  Vấn đề là tất cả bọn nó, dù trẻ hay già, đều phải học và có chứng chỉ. Về chỗ VHV và DHS thì tôi ko biết chứng chỉ của bọn nó thế nào, và cũng ko nắm được tình hình các cầu thủ trẻ bên đó. Nên tôi ko nhận xét là bọn nó đủ hay không đủ tư cách huấn luyện trẻ HN. Nói cho cùng thành bại một hệ thống ko thể chỉ do 1 vài người. Ông Hiển đổ cả đống tiền đầu tư, và dù sao đã mang lại thành quả. Ông chỉ dựa vào 1 vài kết quả trước mắt mà phủ định sạch trơn tất cả. Tôi thấy không có lý

  Ps: mà ông viết ngắn thôi. Nhiều ý thì tách làm nhiều đoạn hoặc nhiều bài. Viết dài quá ko đọc được
 4. Melkiorgin123

  Melkiorgin123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2015
  Bài viết:
  1.876
  Đã được thích:
  1.724
  Tay eversong này nói năng bất nhất, tỏ vẻ hiểu biết nhưng thật sự lại rất ngu. Bị chỉnh thì nói lái sang kiểu khác.
  Eversong, anh nói cho chú em biết là em ngu lắm. Đừng giở giọng ta đây giỏi giang rồi dùng dăm 3 cái ngôn ngữ chợ búa
 5. Melkiorgin123

  Melkiorgin123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2015
  Bài viết:
  1.876
  Đã được thích:
  1.724
  Barcelona có jordi poma 25 tuổi đang làm coach cho lứa u10 barcelona đó.
  Như ngưòi xưa có nói. Biết thì thưa thớt. Không biết thì ngậm bùi mà nghe.
  Anh để ý chú em nói kiểu dùng ngông ngữ chợ búa và tỏ vẻ thông thái nhưng ngu *** lắm chứ không phải thông minh như em tưởng đâu.
 6. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  3.236
  Đã được thích:
  4.258
  Chuyện già hay trẻ thì là đánh giá chủ quan của mỗi người, tôi thống kê qua những đội mà tôi biết, đã đi đã thấy, và nói chung hệ thống đào tạo trẻ của Đức và châu Âu, ông đọc bài tôi xem có chỗ nào nói là "tôi chắc chắn, tôi bắt buộc là nó phải thế", hay là tôi rõ ràng viết là "tôi thấy...." ? Còn ông ngồi google ra thì chỉ 1 thằng chứ kể cả ông kể 1000 thằng trẻ huấn luyện trên khắp thế giới thì cũng chỉ là muối bỏ bể so với số HLV thực tế, cái đấy tôi cũng chẳng đi nhiều để mà biết hay rảnh mà google so sánh xem là số "trẻ" đông hơn hay già đông hơn. VN hay có trò lấy một muỗng nước biển kêu không có cá mập trong muỗng, là chứng minh được biển không có con cá mập nào.

  Vấn đề chính bàn luận ở đây không phải tây nó huấn luyện thế nào, trẻ già, mà là việc ở VN hình mẫu lấy HLV trẻ huấn luyện cầu thủ trẻ không phù hợp, vì hình thái xã hội và tư duy nhận thức của nó còn kém. Đây là cái nhận định của tôi, vì VN thứ nhất là chơi kiểu tập trung xa nhà, thứ hai là dân trí còn kém nên HLV như thầy như cha luôn, từ ăn tập sinh hoạt cho đến cách sống. Chừng nào còn chưa đổi cái hình thái đấy thì việc xài HLV trẻ vẫn còn nhiều bất cập.

  Mà bỏ qua U21, đang về xem U15 PVF đá HAGL mát cả mắt, đá ra hồn người chứ như hôm trước xem 2 thằng Phố Hiến với SLNA đấu vật ở giải U21 mà muốn nổ mắt.
 7. thansau_72

  thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/03/2014
  Bài viết:
  3.396
  Đã được thích:
  4.089
  Không biết u15 HAGL có đi mượn ở đâu không. Chứ tôi nhớ là HAGL không có đào tạo lứa này.
  --- Gộp bài viết: 16/12/2020, Bài cũ từ: 16/12/2020 ---
  Mà chẳng biết u15 HAGL có phải của HAGL không, chứ xem đá cũng được phết.
 8. HoangLam17

  HoangLam17 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/04/2017
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  130
  Đội năng khiếu vẫn có U15 mà bác
 9. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  3.236
  Đã được thích:
  4.258
  Trận CK U21 Viettel với SLNA sân xấu kinh khủng, cầu thủ cũng tệ, Không kìm nổi quả bóng sệt xuống, chỉ được 2,3 đường là bóng lại bay tán loạn, thay vì khống chế nghiêm chỉnh thì cũng kungfu cho bóng bay lên như đá cầu. Cả trận bóng cứ bay qua bay lại như xem trẻ con đá bóng.
  Sân tuy xấu thật nhưng cũng không phải đến mức mưa ướt thuỷ chiến để mà đá kiểu như thế. Tầm gần 10p cuối ông Viettel cũng câu giờ nằm sân bóng ra góc như tranh chung kết WC luôn. Nói chung là các cháu đã sẵn sàng để lên đá VL kiểu 8-2 và câu giờ.

  Nói chung cái giải này giải tán được rồi, chất lượng cầu thủ thì tệ, ban tổ chức giải thì chất lượng kém. Mà bây giờ tôi nhớ lại mới thấy cái giải báo Thanh Niên U21 này năm nào cũng có chất lượng sân rất tệ, không như mặt ruộng thì cũng mưa toé loe, rồi cả giải tổ chức trên 1 sân ( giải quốc tế tổ chức cùng ở nơi tổ chức VCK ), gần 1 tháng liền ngày nào cũng đá luôn nên đến mấy trận cuối là nát như tương. Nhớ có năm thế hệ vàng Hồng Việt nghiện hút thắng U19 Iran trong trận thuỷ chiến người hâm mộ cũng cực khoái như dân Indo ăn mừng HCB Seagames luôn.
 10. nobikami

  nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  859
  Đã được thích:
  423
  U21 BTN thắng U21 Iran trên sân Pleiku năm 2011 và lật tẩy chất lượng thoát nước của "tiểu Emirates". Hồng Việt SLNA dĩ nhiên không thể đá giải năm đó vì đã quá tuổi. Thế hệ vô địch BTN 2011 chả phải vàng gì vì mấy em nổi nhất còn không được Goetz chọn đá Seagames.

Chia sẻ trang này