1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải pháp giúp tăng chất lượng tinh trùng cho quý ông

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi phamhoangkhoi, 19/12/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phamhoangkhoi

  phamhoangkhoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2017
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Kỹ năng sinh sản của nam giới ngày càng giảm do ảnh hưởng từ đa số nhân tố khác nhau như: môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, tuổi tác... Trong đó, yếu tố thừa cân, béo phì có mối liên quan mật thiết với chất lượng tinh trùng và Khả năng sinh sản của nam giới.

  Nam giới cần có một chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe giỏi nhất. Tuy vậy nhưng chưa có nghiên cứu nào đưa ra hướng dẫn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cho nam và các cặp vợ chồng điều trị vô sinh. vai trò và những điểm lưu ý trong chế độ ăn uống đối với Tiến bộ sinh sản ở nam giới.

  [​IMG]

  - Sản phẩm có xuất xứ từ đậu nành: isoflavone là chất polyphenolic, có trong đậu nành và có thể liên kết nhiều thụ thể estrogen trong cơ thể. các nghiên cứu cho thấy nồng độ isoflavone cao trong cơ thể liên quan đến những chỉ số tinh trùng như mật độ thấp, độ di động giảm và những người nam vô sinh có chỉ số isoflavone cao hơn người bình thường. Nghiên cứu khác cho thấy đậu nành không liên quan đến tỷ lệ trẻ sinh sống của người bệnh thụ tinh ống nghiệm.

  - Sản phẩm từ thịt và sữa: Hầu như sữa có xuất xứ từ bò cái mang thai do đó những hormone như estrogen có trong sữa thường cao và làm tăng mối lo ngại cho hoạt động sinh sản nam giới. Thế nhưng chưa có với những bằng chứng để đưa ra kết luận cho thực hiện sử dụng thịt và sữa ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tinh trùng.

  - Chất chống oxy hóa: các gốc oxy hóa nội bào (ROS) có thể ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng. Bổ sung chất chống oxy hóa cho nam giới ở các cặp vợ chồng điều trị vô sinh có thể cải thiện chất lượng tinh trùng như mật độ, độ di động, làm tăng tỷ lệ thai lâm sàng và trẻ sinh sống. Ví dụ một số chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, -carotene…

  - Methylmercury (thủy ngân) trong cá: cá và các loại động vật có vỏ nhiễm thủy ngân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới như giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, tăng bất thường đuôi… Tuy thế nhưng vấn đề này cần được chế biến thêm vì thực hiện ăn cá tốt cho sức khỏe (do hàm lượng acid béo omega-3 cao) nhưng có thể methylmercury gây ảnh hưởng lên tinh trùng. Ngược lại ăn với những cá, hải sản có nguồn gốc rõ ràng và không bị ô nhiễm có thể cải thiện chất lượng tinh trùng và Kinh nghiệm sinh sản ở nam giới.

  - Thuốc trừ sâu: lượng thuốc trừ sâu dư thừa trong trái cây và rau xanh có thể ảnh hưởng đến các thông số tinh dịch ở nam giới. dựa một nghiên cứu, việc tiêu thụ lượng trái cây và rau xanh với các hoặc ít không liên quan đến các thông số trong tinh dịch đồ nhưng dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau xanh cần được quan tâm. Trái cây và rau xanh với dư lượng thuốc trừ sâu ít có mối tương quan thuận với hình thái tinh trùng bình thường.

  - Hút thuốc, uống bia rượu nhiều được chứng minh có hại cho tinh trùng. tận dụng cà phê với những hơn 2 ly một hiện nay, cũng có thể ảnh hưởng tới tinh trùng.

  - Ưu tiên thực phẩm tươi sống, hạn chế ăn các thực phẩm đóng hộp, lon do chứa nhiều chất bảo quản, có thể gây hại cho tinh trùng.

  [​IMG]

  Ẳn với các cá, hải sản có thể tăng chất lượng tinh trùng và Kỹ năng sinh sản ở nam giới.

  Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống lành mạnh với các khẩu phần ăn tinh hàu biển hợp lý có thể cho uy tín tinh trùng tốt. Ẳn nhiều chất béo, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc, đồ ngọt có ga có liên quan đến chất lượng tinh trùng kém.

  Như vậy, nghiên cứu cho thấy thực hiện ăn uống lành mạnh không chỉ cải thiện sức khỏe con người mà thật ra còn cải thiện uy tín tinh trùng ở nam giới. Nam giới nên bổ sung các nguồn thực phẩm có lợi như thực phẩm có chất chống oxy hóa, vitamin, kẽm,… và hạn chế các thực phẩm có hại như sản phẩm từ đậu nành, sữa, thịt bò,… Tuy thế nhưng chế độ ăn uống cần được nghiên cứu thêm để chứng minh ảnh hưởng của nó lên kết quả chữa trị vô sinh và phương pháp chữa trị.

Chia sẻ trang này