1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải quyết những cảm xúc khó chịu thế nao?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi MrVitdoi, 09/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MrVitdoi

    MrVitdoi Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/07/2001
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Giải quyết những cảm xúc khó chịu thế nao?

    "Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng.
    Ngày nào, cũng có những việc, có thể nhỏ như con thỏ, cũng có thể to như con bò,..khiến ta phải bức xúc, chán nản.
    Vậy phải có chỗ để xả chứ nhỉ?" - Trích bài viết của kesongsot

    Không ai trên đời này lại có cuộc sống hoàn toàn bình lặng mặc dù chẳng ai muốn có những cảm xúc khó chịu. Vậy bạn sẽ làm gi khi

    Buồn
    Chán nản
    Mất phương hướng
    Bế tắc
    Nuối tiếc
    Ức chế
    Bất mãn
    Ghen tuông
    Thất tình
    Bạn sẽ làm gì để thoát khỏi trạng thái khó chịu đó?
  2. vietnam_passport

    vietnam_passport Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    0
    Xả hết cỡ,bực mình chuyện gì,với ai,thì cứ người đó,việc đó mà xả,không được thì cậu khóc,chắc cũng nhẹ hơn đấy.
  3. oblivious

    oblivious Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2006
    Bài viết:
    983
    Đã được thích:
    1

    Buồn, Chán nản: Tất nhiên rồi, tớ sẽ tìm đến những người bạn để chia sẻ. Cũng có những nỗi buồn tớ cất giữ cho riêng mình, và những lúc như thế tớ viết, viết tất cả những gì mình nghĩ để hôm sau lại xé nó đi, nỗi buồn theo đó mà tan biến; hoặc tớ làm một cái gì đó, khi bận rộn tớ sẽ không còn thời gian để nghĩ đến nỗi buồn, nhưng tớ không bao giờ đọc sách, chẳng có từ nào chui được vào trí nhớ của tớ những lúc như thế.
    Mất phương hướng, Bế tắc: Tớ tìm đến một người mà tớ luôn tôn trọng và quý mến. Như một người anh - họ cho tớ những lời khuyên và những điều tớ nên làm. Cho dù có thể không phải lúc nào tớ cũng làm theo những lời khuyên đó, nhưng nó thật sự giúp tớ rất nhiều.
    Nuối tiếc: Tớ ngồi nghĩ và thấy tiếc đứt ruột. Rồi nghĩ "giá như", "nếu"... tớ biết nghĩ thế có khi còn tiếc hơn những chẳng biết làm thế nào cả. Cũng có lúc tặc lưỡi kiểu buông xuôi, cũng có khi thở sâu một cái như để an ủi. Nói chung cũng có nhiều kiểu lắm.

    Ức chế, Bất mãn: Một tính không biết là xấu hay tốt của tớ là bất mãn hay ấm ức cái gì là tìm đúng người gây ra mà xả ngay lập tức. Cái này thì bạn bè tớ bị hành hạ nhiều lắm. Cái tính nóng vội của tớ nhiều khi gây phiền phức lắm, biết mà không sửa được , nhưng xong là thôi.
    Ghen tuông, Thất tình: Cái này thì bí mật
  4. MATRIX

    MATRIX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
    Tất cả các cảm xúc đó đều đang cùng tồn tại trong tôi, thế mới tệ chứ!
  5. check990

    check990 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2006
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    Xem nào:
    Buồn: nghe nhạc dance hoặc nghe nhạc trẻ cho tới chán lun
    Chán nản: đi ngủ hoặc đốt thời gian vào chơi game
    Mất phương hướng: đi ngủ, ngồi nghĩ lại mọi thứ để xác định lại phương hướng
    Bế tắc: đi ngủ, hy vọng 1 mai thức giấc sẽ nghĩ ra 1 cái gì đó hoặc tự nhiên lại tự hết bế tắc
    Nuối tiếc: cái này thì tớ ko care lắm vì nguyên tắc của tớ là ko bao giờ nuối tiếc, ngồi đấy mà nuối tiếc chắc là hết ngày
    Ức chế: ức quá thì khéo tớ khóc nhè, hoặc ra chỗ nào cao cao thoáng thoáng mà hít thở cho dịu người đi (chứ ko phải nhảy xuống đất đâu)
    Bất mãn: cái này thì tớ hay bị lắm, cách duy nhất là đi ngủ và lẩm bẩm trong đầu rằng "Trời công bằng", nó hơn mình cái này thì thể nào nó cũng khốn nạn cái khác
    Ghen tuông: tớ ghen thì tớ ko biểu lộ gì cả nhưng tớ sẽ đi nói chuyện tỉ tê với thằng con trai khác cho đỡ bất công
    Thất tình: khóc, chơi game... nói chung thất tình thì tớ suy lắm
  6. the_piano

    the_piano Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2002
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    Vậy thì đi ngủ đi và cầu nguyện ngày mai thức dậy ko thấy còn cái cảm xúc nào ám ảnh mình nữa
  7. RAISIN83

    RAISIN83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0

    nhưng thường cuộc sống ko đơn giản như vậy, có những việc không thể xả xả láng được, nhất là khi đi làm, bị người ta nói xấu sau lưng những điều không thể chấp nhận được, tức muốn bốc khói tưởng chừng như có thể đến tát vào mạt cái đứa ấy, nhưng cũng phải phì cười vì delete hết, coi như chưa nghe thấy gì cả.... hehhehhehhe
  8. giapxuan

    giapxuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0

    nhưng thường cuộc sống ko đơn giản như vậy, có những việc không thể xả xả láng được, nhất là khi đi làm, bị người ta nói xấu sau lưng những điều không thể chấp nhận được, tức muốn bốc khói tưởng chừng như có thể đến tát vào mạt cái đứa ấy, nhưng cũng phải phì cười vì delete hết, coi như chưa nghe thấy gì cả.... hehhehhehhe
    _________
    Bị đồng nghiệp nói xấu hả, Sao mà giống tui thế, nhưng độc chiêu của tui là vẫn tươi tỉnh, vẫn hớn hở, không nghe, không thấy...hehhem, họ càng tức hơn, => họ sẽ mau già, hehe..
  9. got_but_chi

    got_but_chi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2004
    Bài viết:
    2.552
    Đã được thích:
    0
    Đi ăn , ăn xong đi ngủ
  10. thuongnga72

    thuongnga72 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Trong những lúc như vậy, mình chỉ thích đi chơi cho đầu óc thoải mái. Đầu óc có thoải mái thì mới bình tĩnh suy xét mọi việc được

Chia sẻ trang này