1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải quyết vụ này thế nào đây?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi NhacMatQuan, 06/07/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác rất nhiều.
    Mình cũng đã lựa chọn rồi, đương nhiên chọn gia đình. Việc này, mình mong muốn càng thoát ra nhanh càng tốt. Vợ mình, với tính cách cô ấy, sẵn sàng ôm con nói câu từ giã, thậm chí manh động hơn nữa, không có chuyện thanh minh hay thoả hiệp ở đây, mình biết. ( Thế mà mình vẫn yếu lòng sa ngã mới nhục chứ)
    Mình không thể bỏ nơi công tác được, cũng không thể nhỏ nhen ra quyết định cho cô ấy nghỉ việc trong khi cô ấy đang làm rất tốt, như thế không đáng mặt đàn ông. Cũng đã thẳng thắn nói chuyện về việc chấm dứt tình cảm, chuyển từ tình cảm yêu đương sang tình anh em bạn bè đồng nghiệp, nhưng khó quá. Cô ấy sống rất tình cảm, cũng rất thông minh và quyết đoán, nhưng chả hiểu ăn bùa mê thuốc lú thế nào mà vẫn không thay đổi.
    Mình chẳng giàu có gì, tiền chỉ gọi là đủ ăn đủ tiêu và nuôi vợ con, đẹp trai cũng chả bằng nửa chàng người yêu cũ cô ấy, lại đã có gia đình.
    Mình dân 7x, nửa cổ nửa kim, bụi phủi hầm hố và cả lãng mạn sến sến, theo kiểu khi sơ mi cà vạt, lúc quần bò áo da, biết chơi ghita và làm thơ vớ vẩn. Nói chung theo mốt của các cô tre trẻ bây giờ thì chả có giá trị gì. Mình cũng chẳng tán tỉnh gì cả, chỉ trò chuyện như người anh lớn. Tất nhiên, theo kiểu văn phòng, chỉ có những câu trêu đùa theo mình là vô hại. Thế quái nào cô ấy lại chết. Chả biết đâu mà lần.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chiêu này có vẻ hay đấy, cảm ơn bác nhé.
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Vậy hoá ra cô kia cũng không đến nỗi. Lỗi là do bạn.:-w
    Trước kia, bạn có bao giờ nói xấu vợ không? Dù có hay không, thì bây giờ cũng đừng mất thời gian để khen vợ( gái nghĩ: khen thế, còn mất công gặp ta làm gì??? =))). Việc cần làm không phải là bố trí những cuộc gặp lâu lâu, ngồi nhìn tương lai không lối thoát, nhìn những giọt nước mắt, những giá mà, giá như; cũng không phải làm cho cô kia hiểu là: nếu anh bỏ vợ anh sẽ có lỗi với vợ.:)) Đàn bà xa lạ, chả liên quan đến mình, gái quan tâm làm gì?
    Điều bạn cần làm, là hạn chế tối đa các cuộc gặp, thể hiện cho cô kia biết rõ điều này:
    - Bạn yêu cô ấy, trân trọng tình cảm của cô ấy, khoảng thời gian bạn đã có với cô ấy.
    - Nhưng bạn còn yêu vợ bạn hơn nhiều, yêu con bạn hơn nhiều, yêu gia đình bạn hơn nhiều. Và bạn không muốn có lỗi với họ nữa.
    - Mối quan hệ giữa bạn và cô ấy không có tương lai, không tốt đẹp cho cả 2, vì vậy bạn muốn chấm dứt. Bạn muốn vẫn yêu quý cô ấy như em gái.
    - Bạn có thể giúp được gì cho cô ấy không trừ tình cảm- vì cái đó bạn dành cho gia đình rồi.
    Đàn ông, thường lý trí hơn phụ nữ. Trong chuyện này, không có chuyện bàn luận đưa ra giải pháp hợp lý đâu, chỉ có bạn là người quyết định phải làm gì. Để nói được những điều đó, bạn phải thực sự nghĩ vậy và muốn làm vậy, phải thực sự hiểu rằng, nếu như bạn còn chần chừ, có thể bạn sẽ mất gia đình. Và đừng biểu lộ bất cứ sự quyến luyến, nuối tiếc, yêu thương gì cô kia.
    Tôn trong quá khứ, nhưng biết sống vì hiện tại, tương lai, biết điều gì là quan trọng nhất với mình, mong bạn sẽ làm được điều đó.
    Hãy nghe một câu này, dành cho một người vợ: " Anh không muốn làm ai đau khổ, không muốn ai phải bị thiệt thòi. Nhưng nếu như có ai đó phải đau khổ, thiệt thòi, thì người đó không phải là em!"
    Bạn hiểu không?
  3. codonmotcoi

    codonmotcoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2011
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Mình khuyên bạn gặp chuyên gia về tâm lý HNGĐ chính là vì bạn muốn thoát nhanh ra khỏi cuộc chơi này. Ai cũng có phút yếu lòng cả, cho nên mới ra cơ sự này.
  4. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Kể từ khi có quyết định trong đầu và nói ra với cô ấy, mình và cô ấy không có thêm lần nào quá đà nữa.
    Tuy vậy, có vẻ như trong đầu cả hai lúc nào cũng nghĩ về nhau, mỗi lúc ở cạnh ( Chẳng tránh được, vì cô ấy là trợ lý) tình cảm dù không nói ra nhưng vẫn qua giọng nói, ánh mắt và cử chỉ luôn thể hiện là của nhau. Mình cố đấu tranh tư tưởng, nhưng có vẻ phần đầu lạnh bị thua sút khá nhiều so với phần tim nóng.
    Chẳng lẽ phải chơi bài hạ sách, khoảng mấy tháng nữa cho vợ chuyển công tác về chỗ mình làm?
  5. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Có người đoán quả là giỏi, không có sai tẹo nào. Vụ này bạn KCB hết ý kiến, đành nhờ người khác vậy.:P( chờ nhá!)
    Ừ, chuyển vợ về chỗ làm đi. Bạn cảm nhận kém, chứ vợ bạn thì không đâu. Và thế là bao nhiêu thông tin cần thiết lọt tai vợ hết. Tha hồ đi vá các lỗ thủng.=))
  6. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    Càng đọc càng thấy ghét cái cô kia. Lơ mơ cô này sẽ điên tình, gây áp lực hoặc đánh ghen ngược nếu bị cự tuyệt. Bác phải có chiến lược cụ thể để đối phó lâu dài đấy
  7. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Hiện tại mình chưa có giải pháp gì, đấy là lúc quẫn đưa ra vậy thôi. Đau đầu phết, cơ bản là về lý trí muốn dứt nhưng tình cảm lại vẫn nhập nhằng khó bảo quá, thực lòng mình nghĩ thế nào thì nói ra ở đây như vậy.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Mình mà thấy ghét được cô ấy như bạn thì tốt quá.
    Nếu cô ấy theo kiểu lành làm gáo vỡ làm muôi, có lẽ dễ xử lý hơn, lúc đã không còn tình cảm gì thì mạt cưa mướp đắng còn dễ.
    Đàng này cô ấy kiểu lạt mềm buộc chặt, mình không biết xử lý thế nào khi tình cảm dành cho cô ấy cũng rất nhiều. Tóm lại, mình rất tệ hại khi yêu cả hai, vợ mình và cô ấy, nhưng tình cảm khó làm chủ quá, dù rằng mình cũng không phải ít tuổi và cũng va chạm bung bét cũng đã nhiều.
  8. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Ai chẳng biết bạn đang quẫn, đầu nghĩ ra gì, thì nói vậy.:P
    Đã lựa chọn, đã quyết định mà vẫn còn loằng ngoằng. Chuyện chả bao giờ khó giải quyết, chỉ do đàn ông chết vẫn còn tham thôi.
    Nên mới bảo giờ bạn KCB chịu, phải nhờ người khác rồi còn gì. :))
  9. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    cô này chắc có kinh nghiệm làm trợ lý hả bác? bác đừng nhìn nó nữa, nó tình cảm với bác thì bác cứ lạnh lùng như con thạch sùng cho em, đàn bà nó ko lí trí được thì mình làm thằng đàn ông mình phải lí trí đi, cũng ỡm ờ bằng cái nhìn trìu mến thân thương thì bảo sao nó chả ko dứt được
  10. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Không, cô ấy ra trường là học cao học luôn, đi làm lần đầu tiên là ở CQ mình. Chưa có kinh nghiệm gì, nhưng quen việc rất nhanh và làm việc nhiệt tình, có hiệu quả.
    Mình cũng đâu có ỡm ờ nữa đâu. Nhưng trong lúc giao tiếp, dù đã cố lạnh tanh với nhau, song cả hai đều hiểu đang tự dối mình. Thành thử nó cứ nén lại như thuốc súng, thế mới nguy. Thà rằng bung bét ra không khéo dăm bữa nửa tháng lại chán nhau, đâm hay.

Chia sẻ trang này