1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải thưởng của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2002

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi love_love_love, 22/03/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. love_love_love

    love_love_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Giải thưởng của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2002

    Hôm qua có ai xem lễ trao giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2002 trên VtV3 ko? Lễ trao giải thưởng năm nay diễn ra ở Trung tâm Chiếu phim quốc gia 87 Láng Hạ với giải cao nhất là Cánh diều vàng...........
    Các công trình nghiên cứu lý luận phê bình
    Sách biên dich cách làm phim tài liệu của Viện nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh
    "Điện ảnh ko phải trò chơi" của tác giả Trần Tuấn Hiệp
    Phim hoạt hình nhựa và video :
    Vàng : ko có
    Bạc : "Xe đạp và ô tô " của DD Nguyễn Phương Hoa ( Hãng phim hoạt hình VN)
    " Cuộc phiêu lưu của ong vàng" dd Nguyễn Minh Trí ( Hãng phim truyện VN)
    Phim tài liệu video
    Vàng : KO có
    Bạc : "Tay đào đất " của DD Bùi Thạc Chuyên
    Phim tài liệu nhựa
    Vàng : "Than đá ngược ngàn " của DD Lê Hồng Chương
    Bạc :"Mặt trời trên đỉnh thác " của Dd Phan Hà Thành
    "Sự nhọc nhằn của cát" của DD Nguyễn Thuớc
    " Trên chiếc xe lăn " của dd Lê mạnh Thích
    Các phim này đều được sản xuất tại Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương
    Phim truyền hình dài tập
    Vàng : ko có
    Bạc :" Blouse trắng " dd Trần Mĩ Hà
    " Phía trước là bầu trời " dd Đỗ thanh Hải
    Phim truyện video
    Vàng "Ko còn gì để nói " dd Khải Hưng
    " Đứa con vùng đồi " dd Trần Trung Dũng
    Bạc "Điệp vụ thứ nhất " dd Nguyễn Quang
    " Chúa tàu KIm Qui " dd Châu Huế
    " Đứa con vùng đồi " dd Vũ Hồng Sơn
    Phim truyện nhựa
    Vàng : " Lưới trời" của dd Phi Tiến Sơn
    Bạc : Gái nhảy " của dd Lê Hoàng
    "Của Rơi " dd Vương Đức
    " Vua bãi rác" dd Võ Minh Tuấn]
    Em tổng kết còn thiếu các phim đạt giải khuyến khích....... Ai quan tâm đến điện ảnh VN thì xem qua nhé











    Love3-------->đốt cháy cái gì mình đã tôn thờ và tôn thờ cái gì mà mình đã đốt cháy


    Được love_love_love sửa chữa / chuyển vào 14:34 ngày 22/03/2003
  2. robbger

    robbger Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2002
    Bài viết:
    1.094
    Đã được thích:
    0
    Em thấy LHP cánh diều vàng nhà ta chuối gần chết. Phim nào dự thi cũng có giải không vàng thì bạc không bạc thì khuyến khích. Ngày xưa có cái giải dành cho ca nhạc của VTV3 gì đó cũng đánh đồng hết các giải ngang nhau chán bỏ xừ.Sao toàn thế nhỉ? Phải có người độc tôn thứ nhất chứ,...hic
    Goodbye to you, goodbye to everything I thought I knew. You were the one I loved, the one thing that I tried to hold onto
  3. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi cái giải này trao như là ban phát cho đủ bạn đủ bè.Phim lào cũng phải có giải thưởng cho khỏi tị nạnh,điều này là rất không có lợi cho nền điện ảnh Việt Nam.
    Muốn ĐAVN phát triển thì ngay từ những cái nhỏ mà không nhỏ như liân hoan phim thế này cần phải cải cách.Phải có một giải phim hay duy nhất thôi,như vậy mới nâng cao được tính cạnh tranh lên được.Nãm nay đạo diễn này không được thì phải cố nãm sau... cứ như thế mới có phim hay.
    Chứ như bây giờ phim nào làm ra cũng có giải thưởng,các bố cứ tưởng bở là chãc thãng rồi là toi.Chán các bố lãm,hoho.
    Nhìn bản mãt mấy lão đương nhiệm trong HĐA: TB,PHN mà phát ghét
  4. ddana

    ddana Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/09/2002
    Bài viết:
    1.184
    Đã được thích:
    0
    Đúng thế thật, em xem được có một đoạn, mà đúng đoạn vàng bạc đó đó, trời, tưởng có gì mới mẻ trong nền điện ảnh, cuối cùng, mình nói ko sai chút nào: film nào đề cử cũng có giải hết, thế mới biết khả năng đoán biết của mình quá chuẩn...căn bản là vì tất cả mọi thứ đều thế, ko có gì thoát khỏi quy luật vốn có của Việt Nam hết. Thấy thất vọng một chút, chả xem từ đầu cũng ko muốn xem đến cuối nữa...
    Xa xôi ơi! Em muốn hoá thành em
    Khóc cười bất kham
    Giận hờn bất chợt
    Say hết mình trong cõi chẳng nên say
  5. love_love_love

    love_love_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    hic,,,,, Sao mọi người lại nói như thế nhỉ? Làm em bùn rùi đó.... em nghĩ rằng cho phim noà cũng được giải dù biết phim VN ko mấy hay gì nhưng BGK cũng chỉ muốn cổ vũ động viên các đoàn làm phim thui mà.Tiền thưởng ko đáng bao nhiêu so với kinh phí bỏ ra làm một bộ phim nhé,,Một năm làm bao nhiêu là film những phim được giải cũng được lựa chọn cẩn thận trong nhiều phim roài còn gì nữa,.Cái gì cũng phải từ từ rùi khoai mới nhừ chứ,......
    Love3-------->đốt cháy cái gì mình đã tôn thờ và tôn thờ cái gì mà mình đã đốt cháy
  6. meothuy

    meothuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    0
    U`m, em thì cũng nghĩ là phim nào cũng được giải thì không hay lắm. Nhưng khi mới khởi đầu của 1 giải thưởng, BGK cũng cố gắng để khích lệ mấy bộ phim tham gia cho nó còn khoái chí mà năm sau tham gia tiếp!
    Phải chăng thời gian đang trôi quá nhanh, để rồi... sẽ kết thúc?
  7. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Mấy em này đang mơ hay sao ấy.
    Phim này chả phải tự ý tham gia hay không tham gia đâu,tất cả những phim nhựa được sản xuất trong nãm hầu hết đều được tham gia thôi.
    Đây không phải là cổ vũ động viên,chính điều này là sai lầm nghiêm trọng,việc trao giải cho tất cả đồng đều chỉ làm nảy sinh tính tự phụ ,không cầu tiến,không có sự ganh đua (vì biết chãc phim làm ra sẽ có giải) => sẽ làm cho việc phát triển của ĐA VN kém,tụt hậu.Thiếu tính ganh đua,động lực làm phim thì làm sao cho ra những sản phẩm hay,độc đáo được.Nói thật các nhà lãnh đạo trong HĐA còn quan liêu bao cấp lãm,phát giải cứ phải phát cho đều,ai cũng có phần cả.
    Em 3Love nhầm to quá,một nãm nước ta sản xuất cũng lãm là gần chục phim điện ảnh,mà làm gì đến chục phim,trong khi đó phim nào cũng được giải,thì lấy đâu ra tính chọn lọc kĩ càng của Ban Giám Khảo đây .
    Thứ hai là việc dành giải thưởng này đâu phải là vì tiền thưởng.Em làm sao thế,một bộ phim điện ảnh của nước ta làm ra dù lỗ hay không lỗ thì đoàn làm phim cũng lãnh được tiền lương tương ứng.Vì việc thua lỗ nhà nước đã chịu hết rồi mà,chỉ có điều là lo ít phim để làm quá dẫn đến thất nghiệp thôi
    Em tưởng anh không buồn và lo cho điện ảnhnước nhà sao,chính vì lo nên mới không thể để tình trạng ban phát giải thưởng như vừa qua được.
    Dù giải này còn mới nhưng em cứ thử nhìn lại các LHPVN trước đây xem,tình trạng cũng chả khá khẩm hơn,vẫn cái kiểu ban cho phim này một giải,ban cho phim kia 1 giải,chúng ta cùng hoà cả làng.He he,điều này sẽ kìm nén nền đavn ....Nói mãi vẫn thế,các em hiểu cho nhé,anh bức xúc quá
  8. love_love_love

    love_love_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Anh bảo phim nào sản xuất cũng được đăng kí tham gia... sao phim Thung lũng hoang vắng và Cái tát sau cánh gà ko đăng kí tham dự nhỉ

    Anh giết tình em có phải ko?
    Anh đem băng tuyết lấp hoa hồng
    Anh đem cay đắng vùi thương nhớ
    anh giết tình em chết lạnh lùng
  9. Prayer

    Prayer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    333
    Đã được thích:
    0
    ặ Thung lâng hoang vỏng làm vào nÊm nào cô bâ Love có nhỏằ> không,cĂch 'Ây 'Ê 2 nÊm rỏằ"i.
    CĂi tĂt sau cĂnh gà thơ chỏÊ biỏt 'Ê chiỏu chặa nhỏằ? ,không biỏt nỏằa
  10. xixo

    xixo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Ờ thì cái giải này được coi như cái bánh mỳ lót dạ khi không có cái giải không biết bao giờ diễn ra : Bông sen vàng- mà lại. Trao giải phân phát như sợ ế giải, nói chung ai đến cũng có giải, ban giám khảo cũng có giải luôn,vui vẻ cả nhà, chả mất lòng ai,trao giải xong đi ăn nhậu.Vui qué !. Mà mấy diễn viên nhà mình dẫn chương trình cũng vui, dẫn xong câu nào lại bắt khán giả cù người bên cạnh để phẹt ra nụ cười , lại còn mời bà Mỹ linh lên làm MC, xong đấy hát cái bài mốc meo Chị tôi, chả lẽ những phim gần đây không có bài hát chủ đề nào hay ?
    Cái giải trao cho phim Đứa con vùng đồi đúng là ***, phim không biết của chú " hâm" nào làm như shi*, kéo đuwọc lại cái diễn xuất của bé Phương Thanh, đóng vẫn khá như trước nnhưng sao giờ thấy lớn nhanh thế, lớn trông lại xấu.
    Cái phim KHÔNG còn gì để nói của chú Khải hưng cũng khá, cái khó là phải có tình tiết liên tục để :" bắt" diễn viên chính "KHÔNG còn gì để nói" .Khá!
    Cai phim Điệp vụ thứ nhất " của dd Nguyễn Quang đúng là trẻ con, chắc chú này mới ra trường nên không biết cách làm phim, thuê cái thằng Tây ba lô để nó đóng làm hỏng cả phim.
    Năm nay thành phần BGK cũng hoành tráng ( bác Rena hiểu nhầm ý này của mình hôm qua ) ,mẹ, nhìn mặt của Hải Ninh và nghe bác này nói chuyện chỉ muốn ...đi vệ sinh
    Viết trong lúc bức xúc, tất cả chỉ muốn nền điện ảnh VN tốt đẹp hơn, cán bộ nào có người thân bị em " lỡ" chửi thì cho em xin lỗi,xin rút lại lời nói.
    Cố vuốt nước mắt lặng cầm vài tê đi đánh đề....

Chia sẻ trang này