1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN-Phạm Đoan Trang là ai?

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi Xuan_Huong, 28/03/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Xuan_Huong

  Xuan_Huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giải thưởng nhân quyền là một trong những động lực để các thành phần dân chủ cuội tích cực hoạt động chống phá nhà nước hơn. Hàng năm đều có những giải thưởng nhân quyền của các tổ chức nhân quyền nước ngoài giành tặng cho các nhà dân chủ trong nước. Gần đây nhất, tổ chức People In Need có trụ sở tại Cộng hòa Sécđã trao giải thưởng quốc tế Homo Homini cho nhà dân chủ Phạm Đoan Trang “sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự thay đổi dân chủ cho đất nước của mình, bất chấp sự sách nhiễu và khủng bố”. Theo đánh giá của tổ chức này thì Phạm Đoan Trangnhư là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam.
  [​IMG]
  Việc nhận giải thưởng nhân quyền này của Phạm Đoan Trang khiến cho người ta không khỏi nực cười. Bởi lẽ:
  Để nhận một giải thưởng nào đó thì người ta phải có tiêu chí nhất định, phải có những “thành tích” nổi bật để lựa chọn trong số các thành phần dân chủ. Đằng này, về bản thân Phạm Đoan Trang những tiêu chí đó có vẻ như rất mờ nhạt. Những hoạt động kêu gọi “biểu tình ôn hòa” Phạm Đoan Trang cũng không có mặt; những hoạt động kết nối, thăm hỏi các “tù nhân lương tâm” cũng không thấy bóng dáng của Phạm Đoan Trang; những hoạt động chửi bới chế độ, xuyên tạc tình hình vi phạm nhân quyền ở Việt Nam thì Đoan Trang cũng không phải là nhân vật nổi bật.
  Có chăng, thành tích của Trang thể hiện qua việc cho ra đời cái gọi là “chính trị bình dân” với những luận điệu hết sức ngô ngê, chưa kịp phát hành đã bị tịch thu. Hoặc là những đánh giá vào thực trạng hoạt động yếu kém của phong trào dân chủ và hiến một số kế sách khắc phục để hoạt động phong trào được hiệu quả hơn. Hoặc là những bài phân tích, bình luận vu vơ trên các lều báo lá cái như Dân làm báo, Việt Tân...
  Mặt khác, tổ chức People In Need đánh giá Phạn Đoan Trang có “sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự thay đổi dân chủ cho đất nước của mình, bất chấp sự sách nhiễu và khủng bố” càng cho thấy sự nực cười hơn. Bởi lẽ, Phạm Đoan Trang có hoạt động được gì, có đóng góp gì cho phong trào dân chủ đâu mà được coi là “dũng cảm”. Trong khi đó rất nhiều nhà dân chủ hoạt động một cách mạnh mẽ, thậm chí chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật bằng những bản án tù lại không được cho là “dũng cảm”.
  Hơn nữa, để có thêm sức thuyết phục khi trao giải thưởng này cho Phạm Đoan Trang, tổ chức People In Need còn cho rằng Phạm Đoan Trang “như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam.” Điều này lại hoàn toàn kệch cỡm. Bởi lẽ, ở Việt Nam thì chẳng có ai là kẻ lãnh đạo phong trào dân chủ, chẳng có kẻ nào đủ đức, đủ tài để lãnh đạo phong trào dân chủ (Xem thêm tại đây:http://www.nhanquyenvn.com/2016/10/phai-chang-tim-duoc-thu-linh-cho-phong-trao-dan-chu.html ). Phạm Đoan Trang thì lại càng không đủ điều kiện để trở thành lãnh đạo phong trào dân chủ đương thời.

Chia sẻ trang này