1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải tích phức

Chủ đề trong 'Toán học' bởi ht_sp, 21/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ht_sp

    ht_sp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Giải tích phức

    Ai thích học giải tích phức và lý thuyết thế vị thì tham gia nhé.
  2. dickchimney

    dickchimney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Có phải cái này liên quan đến hàm điều hoà không?
    Em đọc sách thấy có đoan nó giải thích thế vị như là điện thế hay là gì gì đấy hay phết. Môn này có vẻ dính nhiều đến vật lý đúng không bác ??
  3. ht_sp

    ht_sp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Lý thuyết thế vị nghiên cứu hàm đa điều hoà dưới. Hình như mở đầu các quyển sách về lý thuyết thế vị có nói liên quan đến điện thế gì đó. Phần này tớ cũng không đọc cẩn thẩn lắm, chỉ biết dung tích của tập hợp giống điện thế ở chỗ là độ lớn (độ lớn của dung tích và độ dẫn điện của dây) chỉ phụ thuộc vào bề ngoài (biên) của tập hợp (dây điện) chứ không phụ thuộc vào nõi. Ví dụ như dây dẫn điện mà khoét ruột thì khả dẫn điện không giảm. Nghe nói dính nhiều đến vật lý nhưng tớ cũng không biết rõ.
    Cậu học xác suất à. Tớ chỉ học môn này hồi năm thứ 3, phần đầu chủ yếu nói về không gian độ đo (X,u) với u(X)=1 và tích phân trên đó, như giải tích không hiểu tại sao lại gọi là xác suất. Đọc phần sau hình như là quan hệ giữa các biến cố hay dây chuyền gì đó (chỉ đọc lướt qua thôi) mới hiểu tại sao lại gọi là xác suất(mới hiểu nó liên quan đến xác suất cổ điển như thế nào). Lúc đó đã định đọc kĩ lại, nhưng không hiểu bận cái gì quên béng mất. Bây giờ cứ nhìn thấy định lý xác suất của mấy nhà toán học Nga là chạy.
  4. dickchimney

    dickchimney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Hê, em bảo một lần là em học GTP nhiều biến rồi mà!! Cái xác suất mà bác nói là xác suất tiên đề hoá, do Kolmogorov người Nga khởi xướng. Xác suất, hệ động lực thì chắc chắn bọn Nga siêu nhất rồi!
  5. dickchimney

    dickchimney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Tranh thủ hỏi bác Hiệp mây câu :
    Thế vị 2 chiều gần như là GTP! Thế thế vị 3 chiều có liên quan gì đến GTP không bác Hiệp?? Hay là thế vị phải chẵn chiều thì mới dùng GTP được?? Nếu vậy người ta xử lý vấn đề chẵn lẻ thế nào ??

Chia sẻ trang này