1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải trí vui cười cái nhỉ ! HEHE

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi MaiTu_LocPhat, 31/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MaiTu_LocPhat

    MaiTu_LocPhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    0
    Giải trí vui cười cái nhỉ ! HEHE


    TIÊU CHUẨN CHỌN VỢ
    Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên bay, nhưng năm phút bên cạnh Thị Nở lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định,lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng phải có so sánh thiệt hơn. Thế nhưng với việc chọn gái - một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ,làm nhà) - thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận khoa học nào cả, mà toàn nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu - thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này tôi đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận.

    Lần này những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm gái. Làm sao để áp dụng công thức này,khi gặp gái chúng ta có thể nói luôn ?" em này (ví dụ 225 điểm, cao hơn emXYZ gì đó 13 điểm. Ðược như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, và khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được em ví dụ tầm tầm 195 - 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải em quá kém cỏi,hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trongtương lai. Mặc dù mới nhìn thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là nhan sắc, học thức + tính cách và tài sản (thường là của hồi môn). Chúng ta sẽ cho điểm gái theo cả 3 thuộc tính này, tôi tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất (lý tưởng) mà gái đạt được là khoảng 300 điểm - Chú ý là vẫn có thể hơn 300 điểm, nhưng như thế người ta gọi là lạc tới thế giới thần tiên rồi,



    1/ Nhan sắc

    Về nhan sắc, theo đánh giá của xã hội bây giờ thì gái chuẩn ở VN là cao 1.62m, nặng 45kg, 3 vòng là 90cm,60cm, 90cm. Về nước da thì theo tôi đen hay trắng không quan trọng lắm. Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 lọai: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh.

    Sẽ phân bố điểm nhan sắc của gái như sau:Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1.62m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1.62cm - 1.70cm thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 iểm. Nhưng từ 1.70cm trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra. Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ gái cao 1.80cm và gái cao 1.52cm nhìn đều ... như nhau. Nên thang điểm thế này là khá hợp lý.

    Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 45kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm

    3 vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số này sẽ bị trừ 0.5 điểm

    Khuôn mặt: 20 điểm.: rất xấu: 0 điểm, xấu: 5 điểm, bình thường: 10 điểm, xinh: 15 điểm, rất xinh: 20 điểm.

    Tất nhiên là đánh giá xinh xấu nó phụ thuộc vào thẩm mỹ mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có con nào xấu mà lại thành xinh được, vượt 2 cấp không phải là chuyện đơn giản.

    Tuổi tác: 20 điểm Gái chuẩn thì khoảng 20 - 24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại cho gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi cao hơn hoặc thấp hơn sẽ bị trừ 2 điểm.



    2/ Về học thức và tính cách.

    Học thức cho 40 điểm, tính cách 40 điểm, hàng họ cho 20 điểm. (Nói thế nào thì nói, còn nguyên đai nguyên kiện vẫn hơn)


    Học thức 40 điểm: Gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi, giỏi còn chán hơn là dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp ÐH - cho 40 điểm. Nếu tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Master được 30 điểm, cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm, cấp 1 hoặc trên tiến sỹ: 10 điểm. Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.


    Tính cách 40 điểm: Gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây: 1. Nấu cơm, 2. Giặt quần áo, 3. Làm việc nhà, 4. Trang điểm nhà cửa, 5. Ăn nói nhỏ nhẹ, 6.Biết điều, 7. Nhường nhịn, 8. Lễ phép với bạn chồng, 9. Có hiếu với cha mẹ chồng, 10. Chung thủy. Nếu đủ các tiêu chuẩn này được 40 điểm. Thiếu điểm nào trong 10 điểm này sẽ bị trừ 4điểm.

    "Hàng": 20 điểm: nguyên đai nguyên kiện (CÒN ZIN) thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua. (đây là điểm thưởng)



    3/ Về tài sản:


    Phần này không phải là không quan trọng. Gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Ðề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản gái được hồi môn.



    4/ Lấy ví dụ:


    gái tên ABC có chiều cao 1.58cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm,học xong Master, 26 tuổi, hàng ko còn bảo hành, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1tỷ 2, thì sẽ có:

    Ðiểm nhan sắc: 12 + 16 + 16 + 8 = 56 điểm. Ðiểm tính cách + học thức: 30 +36 =66 điểm. Tài sản: 12 điểm Tổng: 134 điểm.

    Thấy chưa: hết sức rõ ràng,minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn thấy sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 135 điểm thì gái ABC là lựa chọn mặc dù hơi "cân non" một chút, nhưng cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới chơi, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (66 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không ?
  2. leminhk7

    leminhk7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2006
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
  3. mikvaki88

    mikvaki88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    0
    cười gần chít luôn, sau 2 phút đọc+xem xét+ cộng lại => 158đ
  4. meoden2611

    meoden2611 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2006
    Bài viết:
    932
    Đã được thích:
    0
    Không có thuốc chữa ! Thầy pó toàn thân
  5. MaiTu_LocPhat

    MaiTu_LocPhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ , 158 đ ..... cụ thể đi , cho làm quen cái .
  6. MaiTu_LocPhat

    MaiTu_LocPhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    [​IMG]
    Được MaiTu_LocPhat sửa chữa / chuyển vào 05:53 ngày 04/01/2007
    hơ sao ko post ảnh được nhỉ . em post lại sau
    Được MaiTu_LocPhat sửa chữa / chuyển vào 05:54 ngày 04/01/2007
  7. MaiTu_LocPhat

    MaiTu_LocPhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    0
    Có một anh nông dân mới cưới vợ đã có việc phải đi xa. Sau vài tháng, cô vợ gửi thư cho chồng, nội dung như sau:
    "Đám ruộng hai bờ ở đầu hông
    Lâu ngày không cấy vẫn để không
    Nước non vẫn đủ, cỏ mọc tốt
    Nhờ người cày hộ có được không?"
    Ông chồng đọc xong trả lời:
    "Đám ruộng hai bờ là của ông
    Cho dù không cấy vẫn để không
    Mùa này không cấy chờ mùa khác
    Nhờ người cày hộ chết với ông"
    Đọc thơ của ông chồng xong, vợ nóng lòng quá nên gởi thơ tiếp:
    "Ruộng để lâu ngày cứ bỏ không
    Hạ đi thu đến sắp lập đông
    Cỏ xanh cũng lạnh dần héo úa
    Thợ cày đầy rẫy chẳng tính công "
    Ông chồng hồi đáp:
    "Biết là ruộng lâu ngày trống không
    Cỏ dại um tùm mọc mênh mông
    Nhưng mà tụi nó cày tệ lắm
    Kỹ thuật thua ông, có biết không ?"
    Bà vợ rằng:
    "Ruộng vẫn nơi này quá mênh mông
    Sao chẳng gieo đi kiếm vài đồng
    Ông về vẫn đó chi mà ngại
    Mùa ông thu hoạch khỏi tốn công"
    Chồng tiếp bực mình:
    "Này này ông nói có nghe không
    Ruộng ông, ông kệ cứ chơi ngông
    Khi nào ông rảnh ông gieo giống
    Còn không kẻ khác cấm cho trồng "
    Bà vợ chịu không nổi... gửi tiếp :
    "Ông à... cỏ dại lên quá mông
    Dân cày quê mình cứ ở không
    Thôi tui làm phước cho họ cấy
    Ông về thu hoạch... thế là xong"
    Ông chồng càng tức giận hơn:
    "Cỏ dại có mọc lên quá mông
    Thì bà vẫn cứ phải để không
    Ông mà biết được bà cho cấy
    Ông vể nhổ sạch thế là... xong"
    Bà tiếp:
    "Ruộng kia cỏ đã mọc đầy đồng
    Ông về gấp gấp có nghe không?
    Ruộng đang thiếu nước, lại khô cạn
    Ông về tưới hộ tôi trả công!"
    Chồng nghe thế liền gởi lại:
    "Ừ thì bà ráng mà kiềm lòng
    Bà mà léng phéng chết với ông
    Ông về ông cấy cho tơi xốp
    Cho thỏa bao ngày bà đợi mong"
    Hôm sau, chồng nhận đc thư vợ như sau:
    "Luật mới ban hành ông biết ko?
    Ruộng mà không cấy sẽ sung công
    Vậy ông thu xếp mà về sớm
    Kẻo mất ruộng rồi, ông trách ông"
  8. tuan13a1

    tuan13a1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2006
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Đây là một câu chuyện vui, em đã post lên TTVNOL 1 lần rồi nhưng hôm nay xin phép re-post again nếu ai chưa xem thì đọc cho vui.
    Uyên ương​
    Dương quen thư lâu nay nhưng không cho Thu hay anh buôn ve chai. anh khoe: " anh nhân viên công ty Coca Cola". Thư cho hay cô đang sinh viên năm 2 kiêm gia sư. Đôi uyên ương xem ra mê nhau. Dương luôn khuyên Thư chăm ôn thi lo cho tương lai mai sau.
    Hôm kia, Dương đang rao " ai ve chai", anh nghe kêu " ê ve chai". Dương quay qua trông ông kia cao to, tay khua khua. Dương mau lôi xe băng qua,
    - "anh mua ve chai không?"
    - "mua"
    - "vô đây".
    Dương vô sân, ông cho hay "xe nôi kêu to như .... heo không cho ăn,con tôi chê". Dương coi xong xoa tay " tôi mua","khoan!". Ông kia quay vô kêu to " Sen ơi, mang bao lon bia ra cho ve chai mua luôn". Xong vô trong.
    Cô sen ôm bao lon bia, tay kia ôm em trai lên 2 đi ra " này anh, năm mươi lon, anh mua bao nhiêu?". Nghe quen quen, Dương trông lên " Ơ Thư".Thư ngơ ra buông rơi bao " Dương, anh ... mua ve chai ư?"
    Dương run run:
    - "Anh... nhưng con ai đây?".
    Thư run theo:
    - "con ông Hai"
    - "em không ôn thi ư?"
    - " Không, em dân Long An lo mưu sinh nên lên trông em. Hay anh nhân viên Coca Cola, e quê nên khai sinh viên nhưng ...."
    Dương khai:
    - "anh yêu em, lo em chê nên anh khai nhân viên công ty Coca Cola"
    Thư im ru, Dương quê quê gi chân trên sân. Giây sau, hai bên lao vô. Chu môi, mi nhau như trong phim!
    Ông hai đi ra la lên :"ơ hay bay?". TDương , Thư buôn nhau ra, cho ông Hai hay. Nghe xong ông vui: " năm sau tao cho không năm mâm".
    Năm sau, hai bên sui gia lên se duyên.
    Không bao lâu Thư mang thai, sinh đôi. Ông Hai xin cho Dương chân lau xe hơi trên công ty, kiêm xe ôm. không buôn ve chai, đôi uyên ương luôn bên nhau.

  9. whyno

    whyno Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...
    Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ .
    Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...
    Lúc bé, tưởng gặp lại thầy cô là ở nhà. Lớn lên mới biết, còn có thể gặp lại thầy cô ở trường nhiều lần...
    Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 5 thôi đã quý lắm rồi...
    Lúc bé, tưởng càng học càng giỏi. Lớn lên mới biết, càng học càng thấy mình ngu
  10. The_Big_W

    The_Big_W Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Ơ anh kia! Đang không cô sen kêu "na```y anh" coi ra răng? Anh send again cho tui coi coi hay chăng?

Chia sẻ trang này