1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải U 19 Châu Á 2016: VN RA VỀ VỚI VÉ WC

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 13/03/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Đọc ko kỹ sao vậy? Khoá Tiến Dũng, Văn Thiết về thành tích là thua năng khiếu HAGL ở 2 giải U17 2012, U19 2014. Còn khóa U19 năm ngoái và năm nay thì nó còn thậm chí ko có đủ đội để đá thì lấy gì để so sánh? Còn nói U17 năng khiếu HAGL năm nay khả năng sẽ yếu hơn khoá Minh Vương chứ chưa có kết quả để so đâu.
    ___Duc_No____________Duc_No____ thích bài này.
  2. warhorses

    warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2016
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    1.179
    Trước khi Trung tâm Viettel tại Hòa Lạc được khánh thành có thời điểm tưởng Viettel đã muốn bỏ bóng đá nên lứa đầu tiên không được trú trọng đầu tư và tuyển dụng như hiện nay. Có thể nói Viettel chỉ quyết tâm làm bóng đá sau khi Trung tâm Viettel ở Hòa Lạc được quyết định đầu tư. Do vậy, lứa các em đá U19 năm nay trở đi mới thực sự được quan tâm đầu tư và tuyển chọn tốt hơn lứa đầu khi điều kiện tập luyện chuyên nghiệp hơn.

    Xét về thành tích, lứa U19 đầu tiên năm 2014 cũng vào bán kết (không kém HAGL nhé) coi như tương đương U19 HAGL, nhưng từ năm 2015 U19 Viettel cũng vào bán kết và U19 năm 2016 vào chung kết là có thành tích cao hơn HAGL.

    Các trung tâm có tiếng khác như T&T và PVF trong những năm gần đây cũng có thành tích giải U19 rất tốt trong khi SLNA đi xuống thấy rõ. Riêng JMG thì không thấy thi đấu trong hệ thống bóng đá trẻ nên cũng khó có thể đánh giá rõ các khóa sau có được như khóa đầu không.

    Trong các năm tiếp theo sau khi Trung tâm đào tạo đi vào hoạt động thì chắc chắn các lứa sau sẽ được tuyển dụng, đào tạo tốt hơn trước. Trước khi Viettel khánh thành trung tâm này, nhiều em đá hay giải thiếu nhi vào nam tập luyện nhưng từ nay Viettel sẽ là điểm đến đầu tiên cho các em ngoài Bắc. Trẻ em năng khiếu ngoài bắc sẽ chủ yếu đầu quân cho Viettel vì cơ sở tốt hơn bất cứ trung tâm nào ngoài Bắc. Trong 5 năm nữa sẽ có kết quả rõ ràng.
    --- Gộp bài viết: 08/04/2016, Bài cũ từ: 08/04/2016 ---
    Quên còn cái U17 năm 2012 HAGL vào bán kết thì U17 năm 2015 Viettel vào chung kết cũng khá hơn. Tuy nhiên, so riêng U19 thì hợp lý vì bọn U17 tuổi hơi bé.
  3. thrall_d

    thrall_d Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2015
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    1.191
    Quan trọng nhất là mục tiêu của từng lò như thế nào.
    HAGL: Không muốn tham gia các giải trẻ quốc gia vì họ thấy ko được gì khi tham gia các giải trẻ quốc gia, họ không cần PR cầu thủ qua giải trẻ quốc gia, họ có chiến lược PR cầu thủ theo một cách khác như kiểu TA,CP,XT. doi năng khiếu được đẻ ra như một đội sơ cua, làm những việc mà đội JMG ko muốn làm vì nếu ko tham gia các giải U quốc gia thì HAGL sẽ bị phạt. Ngay cả khi năng khiếu HAGL tham gia thì cũng chỉ là tham dự,ko có một mục đích quyết liệt gì ở đây cả. Nếu VFF cho phép ko tham gia thì HÀGL sẽ bỏ tất ca các giải trẻ.
    VPF: VPF khác hoàn toàn so với HAGL, VPF không có đội bóng để tiêu thụ cầu thủ mình đào tạo. VPF không có cách pr về sau như HAGL. Mục đích của VPF là bán cầu thủ cho các đội VL. Bên cạnh đó muốn có kết quả giải U tốt để chứng tỏ trung tâm hoạt động tốt để tiếp tục lấy tiền tài trợ( HAGL ko cần điều này vì tiền là tiền của HAGL rồi, làm cho chính mình nên ko cần màu mè). Vì vậy đối với VPF các giải U là rất quan trọng. Vì vậy VPF làm mọi cách(ép chín sớm, gian tuổi) để thắng các giải U vì nó là sống còn với PVF.
    Viettel:không rõ, mời các bác.
    Vì các mục đich,chiến lược khác nhau mà các đội có cái nhìn về các giải U khác nhau, nên không lấy các giải U ra để mà so sánh được.
    --- Gộp bài viết: 08/04/2016, Bài cũ từ: 08/04/2016 ---
    Tui thấy mấy tỉnh ở khu vực gần Gia Lai (ngươi gôc Bình Định nhiều) như Bình Định, Phú Yên, Kontum, Daklak nhỏ và yếu nhưng lại kỵ nhau, không biết hợp tác với nhau trong bóng đá nói riêng và kinh tế nói chung.
    Thời kỳ mới này thì khó để 1 lò địa phương của tỉnh đủ năng lực đào tạo trẻ nếu so với các lò có tiềm lực kinh tế như Viettel, VPF, HAGL. Cả lò đia phương mạnh như SLNA còn đuối. Nên giải pháp tốt nhất là các tỉnh xung quanh nên ký gủi đội trẻ cảu mình tập trung luyện tập ở Gia Lai, cùng hợp sức về tài chính.
    Nó có nhiều cái lợi,đôi bên cùng có lợi.
    1.Các đội trẻ của tỉnh lân cận tiếp cận được với việc đào tạo bóng đá bài bản (phương diện này thì HAGL ở một đẳng cấp rất cao so với các tỉnh xung quanh)
    2.Nếu trong các cầu thủ các đội tỉnh lân cận có cầu thủ nào có tố chất thì được tạo điều kiện chuyển về JMG, đó là sự đổi đời cho em nó.
    3.Giúp nâng cao cả nền bóng đá khu vực khi các em được huấn luyện bài bản, thi đấu thường xuyên với nhau.
    ___Duc_No____________Duc_No____ thích bài này.
  4. warhorses

    warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2016
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    1.179
    Đây là Topic U19 năm 2016, không bàn về giải U19 quốc gia so sánh thì so bằng tiêu chí nào?
    Còn HAGL bắt buộc phải tham gia các giải U vì là đội VL, không tham gia là vi phạm quy chế của VL thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm trong đào tạo. Nếu ông nào cũng nói bỏ giải trẻ thì cơ hội đâu để các em nhỏ thể hiện? Việc yêu cầu các đội tham dự giải phải có đào tạo trẻ và thi đấu giải trẻ là yêu cầu của nhiều nước có giải chuyên nghiệp trên thế giới, Việt nam chỉ học theo thôi.
  5. thrall_d

    thrall_d Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2015
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    1.191
    Đơn giản vậy nè
    HAGL nói với cầu thủ: Mình tham gia cho có thôi chứ mấy cái giải U ko có giá trị gì với mình, vui chơi cọ sát là chính.
    VPF nói với cầu thủ: Chúng mày mà thua thì cả cái lò VPF đi ăn mày cả, nên có chết cũng phải giành giải mang về bất chấp thủ đoạn, không có giao lưu cọ sát gì ở đây cả.
    ___Duc_No____________Duc_No____ thích bài này.
  6. warhorses

    warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2016
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    1.179
    Nói vậy khác gì câu chuyện con cáo và chùm nho, chẳng HLV nào dẫn đội đi thi đấu lại bảo cầu thu đá đi thắng thua không quan trọng. U19 vừa rồi HAGL tăng cường cho Bình Định một số cầu thủ đá chết thôi vẫn bị PVF nó đá thua 5-2 bị loại mà, muốn đoạt giải U không dễ với HAGL vì HAGL có điểm yếu là không đào tạo hàng thủ tốt.
    Lần cập nhật cuối: 08/04/2016
  7. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Sửa lại thông tin 1 chút. U17 Viettel năm 2012 đứng bét vòng bảng. Tôi thấy 1 lứa thường xuyên có mặt trong top 4 các giải trẻ thì chứng tỏ năng lực nó ko kém các đội vô địch nếu cái đội vô địch ko thể hiện sự vượt trội khi đối đầu.
    https://vi.wikipedia.org/wiki/Giải_bóng_đá_U17_Quốc_gia_Việt_Nam_2012
    --- Gộp bài viết: 08/04/2016, Bài cũ từ: 08/04/2016 ---
    Lập luận này ko hay. Đào tạo ra ko xài mới là thiếu trách nhiệm. Đào tạo ít mà tinh thì hay hơn là đào tạo nhiều rồi bắt chúng nó học nghề khác. Muốn phong trào thể thao mạnh thì nên đưa vào học đường, xuống từng làng xã. HAGL bổ sung cho Bình ĐỊnh thì dù cá nhân tốt nhưng vẫn ko thể đủ để làm nên tập thể tốt được. Mỗi lò chọn cho mình 1 lối đi riêng. Mục tiêu cuối cùng ko phải là thành tích các giải trẻ để so nhau hơn kém mà là tạo được nhiều nhân tố xuất sắc cho CLB đó trước hết và sau là bóng đá VN.
    ___Duc_No____________Duc_No____ thích bài này.
  8. bong3877

    bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2008
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    1.669
    Lứa Vitteo 2012 bét bảng là lứa kém nhất của Vịt chỉ dc mỗi thằng Tiến Dũng. Đây là lứa đầu Tiên sau khi thể công giải tán nên toàn nhặt những thằng 14-15t ko phải xuất sắc nhất ở các địa phương về. Đây cũng là lứa năm nay dự giải hạng nhất. Nói chung ko hy vọng gì chuyện lên hạng mà phải chờ các lứa sau
  9. warhorses

    warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2016
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    1.179
    HAGL thì cũng thải cả đống, trẻ HAGL đào tạo ra cả đống kiểu Ksor Úc cho Phú Yên mượn hiện bị trả về, không lên được VL coi như bị đào thải ở bóng đá đỉnh cao. Đá hạng thấp thì có thể được. Bóng đá là thế, không đá được thì bị đào thải.

    Thằng PVF nó đào tạo ra cho không đội khác cũng là làm bóng đá phi lợi nhuận rồi, chẳng có gì thiếu trách nhiệm mà là quá có trách nhiệm. Thậm chí hội Trọng Hóa, Đức Chinh ... sẽ được tự do hơn các lò khác, dễ đàm phán điều khoản chuyển nhượng hơn.

    Xét về thành công giải trẻ trong 5 năm gần đây thì HAGL thuộc hàng kém nhất so với các CLB SLNA, T&T, PVF, Viettel. Nếu xét trên góc độ đóng góp cho đội tuyển QG trong 10 năm gần đây thì SLNA mới là đội góp nhiều tuyển thủ nhất. Trước khi trình làng lứa Công Phượng, HAGL chưa bao giờ là tên tuổi trong đào tạo trẻ ở Việt Nam.

    Cho đến nay, lứa Công Phượng còn trẻ và chưa đóng góp gì lớn cho CLB và tuyển QG. Để đánh giá thành công của lò JMG thì phải xem thành tích HAGL trong 5 năm tới ở VL thế nào, năm ngoái coi như không đạt. Đợi 5 năm nữa xem HAGL có vô địch được VL không thì hãy nói đạt mục tiêu. Còn đóng góp cho đội tuyển thì phải đợi 2 năm nữa xem thế nào.
  10. tieusieu_nguyen

    tieusieu_nguyen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2004
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    831
    Trình độ sàn sàn nhau cả thôi, hơn thua ở kinh nghiệm thi đấu.
    Chiến thuật thì chả thấy gì nổi bật.
    Còn đem chuyện Tiến Dũng, Văn Thiết ra thì các lò khác họ cũng có cầu thủ tốt vậy. Năng khiếu HAGL không đóng góp nhiều cho các lứa U QG vì họ còn có JMG. Mà 2 thằng Hồng Duy, Minh Vương đều từ năng khiếu ra nhé.
    ___Duc_No____________Duc_No____ thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này