1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải U 23 châu Á 2020 : VIỆT NAM RA VỀ TAY TRẮNG

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Thiet_Moc_Chan, 10/12/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  19.478
  Đã được thích:
  16.755
  Tính ra Vịt cũng chưa hẳn hơn Thái đâu! Đối đầu hòa 2 trận, cùng thắng UAE sân nhà và Ỉn sân khách, chỉ khác nhau là Vịt thắng Mã sân nhà trong khi Thái thua Mã sân khách. Để coi qua hết lượt về mới biết thằng nào hơn thằng nào :D
 2. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  4.813
  Đã được thích:
  2.277
  Trích luôn 1 đoạn :
  Cụ thể, điều 16 khoản 2 của cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu nghiêm cấm các hành vi ném vật thể, chai lọ xuống sân, đốt pháo sáng và phân biệt chủng tộc. Với những đội bóng để CĐV vi phạm, UEFA sẽ áp dụng án phạt tiền hoặc cấm đến sân.

  @atlas07
  thanhle2004 thích bài này.
 3. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  Bác áp tiêu chuẩn của VN cho thế giới .
  Bác áp chuẩn VN lên thế giới thì có.

  Anh, quê hương của soccer và nổi tiếng về hooligans :
  The catch for fans is it's against the law to enter a football ground carrying fireworks, flares, or any sort of pyrotechnics, and anyone doing so faces three months in jail.

  Vì bác văn minh nên bác chịu đựng được hết các thói mọi. Được chưa?
  --- Gộp bài viết: 15/01/2020, Bài cũ từ: 15/01/2020 ---
  Bác lý luận dốt ở chỗ thấy nó có thì cho rằng không cấm và thằng đốt không bị hậu quả. Nói thế nước nào có vụ giết người thì không cấm giết người?
 4. atlas07

  atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2015
  Bài viết:
  3.521
  Đã được thích:
  1.883
  So thế có mà so cả đời bác ạ. Mưa đến đâu mát mặt đến đó thôi. :D
  --- Gộp bài viết: 15/01/2020, Bài cũ từ: 15/01/2020 ---
  Nó có bị phạt đếch đâu bác. Thế em mới nói. Chứ nó đốt thế kia, CLB còn truyền hình trực tiếp thì chả lẽ cơ quan ban ngành mù hết hay sao?

  Còn nói về loa lại càng không bị cấm nên người ta có quyền làm chứ bác.
  --- Gộp bài viết: 15/01/2020 ---
  Vấn đề mấy cái luật này áp dụng trong trận đấu thôi. Hết trận nó đốt thoải mái như bác đã thấy đó. CLB còn truyền hình trực tiếp nữa mà có bị phạt đâu.
 5. VietnamPremierLeague

  VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  1.285
  Đã được thích:
  492
  Việt Nam đá cũng không thấy nhảy trang nhiều như thế này. :D

  Có khả năng nào mà Thái - Việt hội ngộ không nhỉ?
 6. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  Để tôi dịch cho bác:
  The catch for fans is it's against the law to enter a football ground carrying fireworks, flares, or any sort of pyrotechnics, and anyone doing so faces three months in jail.

  Mang pháo bông, pháo sáng hay chất nổ vào sân vận động bóng đá là phạm luật, đối diện án phạt tù 3 tháng.

  Nghĩa là không trận đấu mà vào sân bị bắt gặp mang theo trong túi cũng bị phạt ở tù 3 tháng. Chứ đừng nói là trong trận đấu hay đốt.

  Nhiều nước không kiểm tra từng túi xách vào sân nhưng đốt pháo sáng là cách tốt nhất để lạy ông con ở bụi này.

  Còn thằng đốt xong có bị bắt hay không còn tùy vào năng lực của bảo vệ, cảnh sát ở trong SVĐ, các bang ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân và mặt trận tổ quốc. Bác muốn đánh giá mấy cái đó thì đi nước ngoài cứ mua pháo sáng mang vào sân vận động và đốt sau trận đấu cũng được. Đa phần thằng đốt chưa bị sao ngay là vì không muốn gây cảnh hỗn loạn nơi đông người để tránh dẫm đạp lên nhau nên bác cứ yên tâm chưa chắc bác bị bắt ngay ở sân.
  --- Gộp bài viết: 15/01/2020 ---
  Bị loại cũng được miễn là cao điểm hơn Iraq, Nhật Bản...
  nongdanHN thích bài này.
 7. VietnamPremierLeague

  VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  1.285
  Đã được thích:
  492
  Thái nó gặp đội nào ở Tứ kết nhỉ.
 8. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  Sai mấy bác sửa nhé, đang làm việc.

  -Nếu Qatar thắng Nhật và Saudi hòa Syria ít hơn 2 trái thì Saudi bị loại vì Saudi chỉ hòa Qatar 0-0 trong khi Qatar hòa Syria 2-2. Qatar phải thắng Nhật hơn 2 trái hoặc thắng ghi 3 bàn thì mới nhất bản.
  -Nếu Qatar thắng Nhật và Saudi hòa Syria nhiều hơn 2 trái thì Qatar bị loại. Syria nhất bản Qatar nhì
  -Nếu Qatar thắng Nhật và Saudi hòa Sỷria đúng 2 trái thì Qatar phải thắng Nhật cách 2 bàn và/hoặc thắng Nhật và ghi 3 bàn trở lên thì mới nhất bảng.
  -Nếu Qatar thắng Nhật và Saudi và Syria không hòa thì thằng nào thắng thằng đó vào. Thằng thắng nhất bảng, Qatar nhì.
  -Nếu Qatar thua và hòa Nhật thì Saudi và Syria vào. Syria nhất bảng.

  Thái gặp Syria khả năng cao nhất, 2 thằng đôi công, ghi bàn nhiều. Thái ghi bàn nhiều hơn nhưng thủ yếu hơn. Đừng hòng hiệp phụ hay penalty, nếu kéo đến đó Thái thua chắc.
  Lần cập nhật cuối: 15/01/2020
 9. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.313
  Đã được thích:
  5.174
  Tôi thấy bác cãi cố, ko thuyết phục cho lắm

  Bác nói "đừng áp tiêu chuẩn Mỹ vào thế giới". Ý nói cả thế giới họ dễ dàng với các hành vi này, chỉ riêng Mỹ là khác. Rồi đem 1 cái clip của Hy Lạp ra làm bằng. Hy Lạp có xứng đáng đại diện cả thế giới?

  Nói chuyện thế giới, cách dễ nhất là tìm hiểu luật lệ của các tổ chức bóng đá thế giới, như FIFA, UEFA, AFC, v.v... Thì bác có thể thấy rõ tất cả đều không cho phép đem pháo sáng vào sân. Trừng phạt điển hình như với Malaysia hay Indonesia gì đó gần đây. VN mình cũng đã bị cảnh cáo rồi

  Còn đi tìm 1-2 hình ảnh riêng lẻ để nói đó là "thế giới" thì không thuyết phục. Fans Hy Lạp và vài nước Đông Âu nổi tiếng bạo động trong khi cảnh sát ít bắt bớ . Nhưng không có nghĩa là luật họ "cho phép". Họ chỉ không thực thi luật thôi, vì lười cũng có hoặc thiếu nhân lực cũng có. Nhưng trừng phạt đối với đội bóng hoặc chủ sân thì thường là có, có thể là trừ điểm chẳng hạn.

  Cái clip bác đưa cũng hơi cũ rồi, ai đó upload năm nay, nhưng thực sự đã diễn ra từ 2014: https://www.pri.org/stories/2014-04...ans-turn-their-stadium-insane-ring-fire-video

  Mấy năm lại đây cái trận PAOK vs Olympiakos này, pháo sáng đã bớt hơn trước nhiều, mặc dù fans họ quậy thì vẫn quậy.

  Nói chung, cách cư xử văn minh, và những điều đòi hỏi ở người hâm mộ phần lớn đều giống nhau (ở các nước trên thế giới). Chứ ko nên nghĩ rằng "pháo sáng là văn hóa", hoặc bắc loa trù ẻo đối thủ là văn hóa. Thật ra, nếu cái bà kia bắc loa to như vậy mà trù ẻo bằng tiếng Anh hay tiếng Ả rập, đội khách có thể đề nghị BTC sân can thiệp như chơi. Cổ động đội mình là 1 chuyện, còn can thiệp vào cầu thủ đội khác, dù chỉ bằng lời nói (nhưng đủ to để cầu thủ nghe được và bị phân tâm) sẽ bị coi là phi thể thao (unsportsmanship) và bị bắt dừng ngay. Chứ đừng nghĩ ta đây có loa muốn nói gì thì nói.
  --- Gộp bài viết: 15/01/2020, Bài cũ từ: 15/01/2020 ---
  Có cái clip này về độ máu lửa (& bạo động) của cổ động viên Hy Lạp, các bác xem cho biết: (tiêu đề clip: "Đây có phải là những cổ động viên bóng đa' đáng sợ nhất?")  Nói chung, bảo liên đoàn + cảnh sát bất lực thì có, chứ không phải họ khuyến khích fans máu lửa như vậy. 1 thằng đốt pháo sáng hoặc bặm trợn thì sẽ làm vài ba người khác sợ không dám đến sân, chứ không phải cứ như vậy là hay. Bọn Tây Âu hồi trước nó cũng có đám máu me như vậy, nhưng sau đó nó nhận ra (từ kinh nghiệm bên Mỹ) là nếu sân bóng là nơi thanh bình lịch sự thì có thể kéo lượng fans còn đông đảo hơn, kể cả fans nữ. Nên về lâu về dài nó cũng triệt cái đám hooligans thôi.
  loyallance thích bài này.
 10. loyallance

  loyallance Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2009
  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  368
  Tôi bổ sung là hooligan còn ảnh hưởng đến hình ảnh giải quốc gia và giải League nước đó kém hấp dẫn, du lịch bóng đá, du lịch nói chung ảnh hưởng lớn đến kinh tế vì chục năm nay với FB và máy bay rẻ, miễn visa loạn xạ , bà con đi du lịch dữ dội lắm. Khách đến du lịch thì nước sở tại không được show cái mặt côn đồ, phân biệt dân tộc ra được. Thể thao mà bỏ cái tinh thần thượng võ thì không bền nổi.
  ----------------------------------------
  Thái Lan kì này phải nói nó tiến bộ nhanh và mạnh thật, không biết SEAGAMES vừa rồi là khổ nhục kế hay không nhưng nó có hình bóng giống VN trước khi Park về. Bị loại khỏi SEAGAMES sau đó cầu thủ nghe lời và tiến bộ thần tốc. Kiatisuk giờ tha hồ yên tâm ngồi dự bị. Việt Nam mình dù đội năm ngoái mà vào bảng nó năm nay đá chưa chắc đá được như vậy. Ráng thắng BTT lấy cái 5 điểm cho bằng nó cũng okay. Tôi nhấn mạnh mình nên tập giao hữu U23 với đội mạnh nhiều vào, không sợ thua, không sợ bị bắt bài khi đá giải U23 vì lên tuyển Park có nhiều lựa chọn hơn, tích lũy vài năm U23 thiện chiến là VN mạnh ngay. Đây mới là kế lâu dài. Giải trẻ không ổn định là vì tiềm năng chưa bộc lộ hết trong đó có cả vấn đề tâm sinh lý. Đầu cơ mặt này mạnh vào 1 vốn 4 lời chứ đợi tuyển quốc gia thì đã muộn.

  Việt Nam mình trước giờ không có tiền đạo xuất sắc tầm châu Á. Chỉ cần 1 người lên được mức này thì Việt Nam mình sẽ đột phá 1 bước nữa. Ví dụ như Thái có truyền thống tiền đạo. Ở tầm thế giới các nước từng có truyền thống tiền đạo như Brazil, Đức, Argentina, Tây Ban Nha, Hà Lan thì lúc nào cũng có tiền đạo giỏi. Đức và Brazil đều có thủ môn, tiền đạo, hậu vệ huyền thoại nên cũng là 2 ông lớn ở thế giới. Ý có dàn hậu vệ và thủ môn huyền thoại nhưng vẫn thua Đức về các giải Á Quân.

  Thái nhân đà hưng phấn giải này lên tuyển tự tin thịt thằng UAE thì Vịt mình cũng được lợi đánh chó mù đường trận cuối vòng loại WC. May mà mình không phải quyết đấu nó ở vòng loại nữa, vận VFF vẫn đang lên.
  Lần cập nhật cuối: 15/01/2020

Chia sẻ trang này