1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giải vô địch u19 châu Á 2014.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 04/10/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haglvn

    haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    540
    Có kết quả rồi hả ông, nó đi đội nào vậy, mừng cho nó.
  2. haglvn

    haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    540
    Chán BD, chỉ thích cái cúp VL ảo cho sướng chút thôi, suốt ngày cứ Hải Lơ rồi lại Lơ Hải thì thế éo nào mà làm học viện được, BD cũng chỉ thể loại trọc phú thôi:))
    --- Gộp bài viết: 12/10/2014 ---
    1m71 mà nó đá khôn cũng cho nó đá, tiếc là nó hay động kinh quá, toàn chuyền bóng ngu với hoảng, nhất thằng HD đúng tư duy bóng quá tối tăm, thằng thủ môn thì công nhận phản xạ tốt, nhưng tâm lí yếu với sợ bóng bổng, không có cơ bản.
  3. thrall

    thrall Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    14
    2 thằng Văn Sơn và Hồng Duy cho lên tiền vệ cánh hết. Làm được từ tiền vệ trở lên toàn JMG.
  4. haglvn

    haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    540
  5. Blood_Buddha

    Blood_Buddha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    3.041
    Đã được thích:
    2.031
    :) vẫn còn thấy tiếc ngẩn ngơ, lúc ghi bàn gỡ hòa mình đã gào và nhảy lên đến 2 lần mà chưa thỏa. ngoại trừ lỗi tố cá nhân, đây thực sự là 1 trận thua kịch tính :(

    trận đấu hôm qua cho thấy các em ít ra vẫn có khả năng gỡ bàn cho đến những phút cuối của trận đấu, vậy là không bạc nhược rồi. xét lại trận thua Hàn, có quá nhiều yếu tố tụ vào mà trước trận không ai hình dung ra được. nên xem đó tiếp tục là 1 tai nạn nữa của các em và cả BHL

    buồn, nhưng đành chờ đợi và hi vọng vào tương lại
    bị loại rồi thì thắng thua với khựa chẳng quan trọng nữa
    nhưng tin rằng các em sẽ đá hay hơn nữa so với trận vừa rồi
    xem lại bàng thắng, mình thích nhất là pha bỏ bóng của Tuấn Tài

    vẫn còn nhiều nhân tố để hi vọng từ lứa U 19 này, hi vọng con đường sự nghiệp sẽ có những cơ hội sáng sủa mở ra dành cho CP, TA như báo chí (& TTVNOL :P) đưa tin
  6. haglvn

    haglvn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2007
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    540
    Tuấn Tài đá nó gây áp lực hẳn lên hậu vệ Nhật, thấy kèm nó cũng vất vả:)), nói chung có tương lai.
  7. thrall

    thrall Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    14
    Vừa xem lại các trận U19 VN nutifood. Vẫn thấy bố trí Hồng Duy, Văn Sơn hv ở 2 cánh là hợp lý. Cả Tiến Dũng, Xuân Hưng, Anh Thi đều không đủ kỹ thuật phối hợp với TA, XT nếu TA, XT bị pressing, cũng không đủ kỹ thuật để chuyền dài. Muốn lên bóng được thì phải ra HD,VS. Không có HD, VS thì trung vệ có bóng thì chỉ dám phát bừa lên. Ý đồ HLV rất rõ ràng, các vị trí cần có sự nối kết với phần còn lại thì JMG. Các vị trí độc lập thì cầu thủ ngoài. HD lên tiền vệ, Đông triều ra cánh là đẹp.
  8. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Tôi đặc biệt ấn tượng tuấn tài sau bàn thắng bứt tốc sút nối chân trái ghi bàn trận thắng myanmar(đúng ko nhỉ). Rất thích những mẫu tiền đạo như thế.
  9. thrall

    thrall Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    14
    Tuấn Tài thì có tuyệt chiêu đè người sút bừa :)
  10. Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    chào mấy bạn Việt Nam, có một điều bấy lâu nay tôi vẫn tự hỏi, đó là vì sao không cho Nguyễn Thái Xung vào đá? Phải chăng họ đố kị những tài năng ở các học viện khác và tôi nghỉ rằng những cầu thủ của HAGL A JMG không có ai hơn chú ấy đâu
    ‘Sao mai’ Thái Sung: ‘Ở Qatar, tôi được ví như Messi’
    Được gặp gỡ và giao lưu với hàng loạt danh thủ thế giới như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Franck Ribery hay Michael Ballack… Thái Sung đã có những trải nghiệm mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải mơ ước.
    Kể từ ngày khoác áo Aspire, tiền vệ Nguyễn Thái Sung có những trải nghiệm khó quên, khi tiếp xúc với rất nhiều ngôi sao bóng đá. Trước ngày trở lại Tây Á tiếp tục học tập, cầu thủ người Đà Nẵng có những trao đổi về cuộc sống của mình bên học viện Aspire.
    Aspire giúp Thái Sung thành tài
    Cảm nhận đầu tiên của Sung khi có mặt tại học viện Aspire trong năm học đầu tiên ra sao?
    Tôi thực sự choáng váng trước sự đồ sộ của học viện này. Dù ở trên mảnh đất toàn cát trắng, họ vẫn có những công trình xây dựng đẹp mắt và hiện đại. Các công trình sư phải mất 5 năm để hoàn tất trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Aspire. Một hệ thống hàng chục sân vận động liên hoàn gồm cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên, sân có mái che, sân không mái che... được sắp xếp khoa học, phù hợp cho từng điều kiện thời tiết.
    [​IMG]
    Thái Sung (hàng dưới thứ hai từ phải sang) bên các đồng đội ở Aspire
    Việc tạo dựng sự an toàn và thoải mái được đặt lên hàng đầu. Ngay cả đường giao thông cũng nằm dưới mặt sân. Hệ thống nhà ăn, phòng ở, nhà giải trí... được bố trí như ở khách sạn sang trọng. Chúng tôi sống thoải mái và được các HLV coi như con cái trong nhà.
    Về việc học giáo dục, Sung có gặp khó khăn trong khâu giao tiếp bằng tiếng Anh không?
    Thời điểm đầu tôi hơi bỡ ngỡ trong việc tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng qua 1 năm, vốn tiếng Anh của tôi khá hơn hẳn, tôi có thể nghe và hiểu ý của các giáo viên trên trường. Ở trên sân, các HLV sử dụng một số thuật ngữ bóng đá khá rắc rối nhưng tôi cũng hiểu nhanh vấn đề.
    Học bên Qatar cũng không quá khó và tùy khả năng sinh ngữ của học viên, việc học cũng sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi khá thoải mái trong việc học, dù lịch học giáo dục và ra sân tập luyện, thi đấu khá dày đặc. Dù sao, tôi cũng tự hào là một trong những học viên học tốt nhất ở trên trường, so với các học viên còn lại. Tôi học để thành cầu thủ giỏi, nhưng cũng muốn có kiến thức để ra xã hội, cuộc sống.
    Còn việc tập luyện và du đấu, có khác biệt gì khi còn ở Việt Nam hay không?
    Thời điểm bình thường, chúng tôi khá thoải mái với những bài tập chiến thuật hay thể lực, Phần đông thì khóa học bổng toàn phần của tôi từ lớp 1994 (nay chỉ còn đúng 5 người, trong đó có Sung) sẽ được kết hợp với các lớp khác để đi thi đấu. Thường thì mỗi năm, có hàng chục giải đấu lớn, nhỏ giữa các đội trẻ từ Châu Âu, Châu Mỹ... thi đấu cọ xát ở Ý, Đức, Bồ Đào Nha…
    Barcelona đang có học viện La Masia hàng đầu thế giới và anh đã có dịp chạm trán họ. Được thi đấu với đối thủ này, cảm giác của Sung ra sao?
    Tôi thực sự đánh giá cao các học viên từ lớp đào tạo của Barcelona. Nhìn bề ngoài họ không cao lớn, mạnh mẽ hơn tôi. Nhưng tư duy chiến thuật, khả năng di chuyển và phối hợp có tính tổ chức rất cao. Chơi với họ vừa thoải mái và thực sự đam mê, khi các cầu thủ của họ tiết chế trong việc lừa bóng, chuyền bóng. Họ đạt sự hoàn hảo các trong cách làm chủ trận đấu dù chỉ mới 17 tuổi. Nhưng lứa cầu thủ Aspire cũng rất mạnh. Họ từng cầm hòa đội trẻ FC Barcelona 2-2 trong thế thắng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Cơ sở vật chất hiện đại của Aspire
    Sau 1 năm ăn tập tại Qatar, Sung tự đánh giá khả năng của mình ra sao?
    Tôi cảm giác mình đã trưởng thành hơn. Kể từ ngày sang Aspire, có nằm mơ tôi cũng không ngờ mình được đi du đấu ở khắp châu Âu dù mới là cầu thủ trẻ. Tôi chạm mặt rất nhiều đội bóng trẻ hàng đầu như Manchester United, Liverpool, Arsenal (Anh), Cologne, Bayern Munich (Đức), hay trường phái Latin của Porto, Barcelona, Benfica... Qua mỗi giải đấu, tôi có thêm những bài học cho mình. Giờ tôi không còn sợ hãi mà tự tin cầm bóng và ghi bàn khi có cơ hội.
    Được gọi với biệt danh "Messi của Việt Nam"
    Kỷ niệm nào mà Sung nhớ nhất trong những chuyến giao hữu liên tục cùng với đội Aspire vừa qua?
    Có lẽ gần 1 tháng tập huấn và giao hữu tại Nam Âu vào cuối tháng 6 vừa qua mang lại tôi nhiều cảm xúc nhất. Chuyến du đấu đầu tiên tại Ý, Aspire đối đầu với những đối thủ mạnh như Juventus, Sampdoria, Udinese, AC Milan lẫn Arsenal. Đây là giải vô địch trẻ mở rộng Ý. Giải đó chúng tôi chơi thành công và vô địch dù gặp hàng loạt đối thủ mạnh. Song về thành tích cá nhân, ở chuyến đi Bồ Đào Nha ngay sau đó, tôi lại thấy tự hào nhất.
    Tại thành phố O'Porto, Aspire gặp Sporting Lisbon lẫn đội trẻ Leixoes (nơi Công Vinh từng thi đấu giải VĐQG Bồ Đào Nha 1 năm trước). Riêng tôi ghi tới 7 bàn trong 2 trận đấu đó, nhất là trận gặp đội trẻ Leixoes, tôi lập cú hat-trick chưa đầy 7 phút. Trong đó, tôi có pha độc diễn qua hàng loạt hậu vệ rồi dứt điểm ghi bàn. Các đồng đội chia vui và chọc vui tôi là “Messi Việt Nam”. Tôi tự hào khi được BHL và các đồng đội gọi như vậy. Bởi họ thấy tôi có tư duy, khả năng chơi 2 chân và kỹ thuật hoàn hảo. Dù chơi tiền vệ tổ chức hay đá biên rồi đá tiền đạo, tôi đều chơi tốt. Cảm giác thật sự lâng lâng khó tả khi được so sánh với một ngôi sao hàng đầu như thế.
    Khi qua Đức, Thái Sung đã có cuộc nói chuyện và chụp ảnh với thần tượng Michael Ballack. Đó chắc chắn là một kỷ niệm đẹp?
    Trước khi về Việt Nam nghỉ hè, chúng tôi qua Đức để thi đấu với một số đội bóng mạnh như Leverkusen, Cologne, Bayern Munich. Thời điểm toàn đội ăn ở tại thành phố Leverkusen, chúng tôi ở chung khách sạn với Michael Ballack. Lần đầu tiên khi gặp anh ấy, tôi run lắm và chỉ xin được chụp ảnh. Còn lần thứ 2, tôi cũng có trao đổi một chút với tiền vệ lừng danh một thời này. Ballack rất dễ mễn và sẵn sàng trao đổi cùng các cầu thủ trẻ. Đó là phong cách chuyên nghiệp và tạo cảm giác thoải mái cho người bên cạnh.
    [​IMG]
    Thái Sung chụp hình cùng danh thủ Ballack
    Sung còn có rất nhiều cơ hội giao tiếp với những ngôi sao bóng đá quốc tế khác. Anh có thể kể thêm về điều này?
    Tại Aspire, chúng tôi đón rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới. Ngay cả HLV trưởng Diego Maradona (đã về dẫn dắt Al Wasl FC của Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất) cũng thường có mặt tại đây. Bayern Munich thường hay sang Qatar tập huấn và chúng tôi thường xuyên gặp Ribery, Thomas Mueller hay Robben. Tôi có một lần nói chuyện và chụp ảnh với tuyển thủ Pháp Ribery, tiếc rằng tấm ảnh đã bị mất.
    Còn nhiều ngôi sao khác như Messi, Cristiano Ronaldo hay HLV Jose Mourinho cũng tới đây tập luyện và giao lưu. Song họ bị báo giới bao vây và có quá ít thời gian để được nói chuyện. Tuy nhiên, họ rất chuyên nghiệp và tập luyện trên sân như những cầu thủ bình thường, chứ không tỏ thái độ ngôi sao.
    Với những ngôi sao đẳng cấp thế giới đã ghé qua Aspire, chắc hẳn Sung đã nhận được những lời khuyên bổ ích?
    Thời điểm đầu khi Sung sang Qatar, danh thủ Brazil Pele từng có cuộc nói chuyện với các học viên ở Aspire. Danh thủ này khẳng định: Messi, Cristiano Ronaldo cũng xuất phát điểm chỉ là những cầu thủ bình thường. Nhưng sự nỗ lực và kiên trì vượt khó đã đưa họ thành ngôi sao hàng đầu thế giới. Nếu không chăm chú luyện tập, sẽ chẳng có Messi, Ronaldo hay Pele, Maradona nào cả. Pele nhấn mạnh, vài năm nữa chúng tôi cũng sẽ tung hoành trên sân cỏ và trở thành những cầu thủ giỏi nhất nếu tập luyện và tin tưởng vào chính mình.
    Cảm ơn Thái Sung về cuộc trao đổi và chúc Sung trở thành cầu thủ giỏi trong 2 năm tới!
    [​IMG]
    Trước khi về Việt Nam nghỉ hè, Thái Sung có chuyến học tập bổ ích ở Đức. Trong ảnh, Sung cùng bạn bè cổ vũ trận Thụy Điển gặp Brazil ở giải World Cup nữ 2011
    [​IMG]
    Thái Sung trao đổi cùng đồng đội sau giờ tập
    [​IMG]
    Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng ở Aspire
    [​IMG]
    Bên cạnh những buổi tập luyện mệt nhọc, Thái Sung và các bạn còn được đi chơi "đổi gió"
    [​IMG]
    Thái Sung được bạn bè so sánh như Messi nhờ khả năng kỹ thuật tốt và tốc độ mau lẹ
    Nguyễn Thái Sung sinh ngày 22/9/1994 và là cựu thành viên của ĐT U17 Việt Nam. Trong kỳ thi tuyển "Giấc mơ sân cỏ 2009" do học viện Aspire tổ chức ở Việt Nam, vượt qua 4.200 thí sinh đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước, 3 cầu thủ Nguyễn Thái Sung, Ma Văn Tuấn và Đặng Anh Tuấn (đều của SHB.ĐN) đã được lựa chọn tham dự vòng tuyển chọn thế giới tại học viện Aspire.
    Trong cuộc sát hạch cuối cùng với những bạn đồng lứa đến từ những lò đào tạo lừng danh như Bayern Munich, AC Milan, Manchester United, Liverpool…, Nguyễn Thái Sung đã xuất sắc giành suất học bổng có thời hạn đào tạo 3 năm tại học viện này. Sau khi kết thúc 3 năm học, Sung có quyền trở về phục vụ SHB.ĐN mà không bị ràng buộc gì từ học viện Aspire.
    Từ sở trường là tiền vệ trái, Thái Sung được điều chuyển sang đá tiền đạo cánh phải, hộ công, những vị trí ít phải tranh cướp bóng mà yêu cầu có kỹ thuật và tư duy.

Chia sẻ trang này