1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giảm nguy cơ ung thư với chế độ ăn giàu chất xơ

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi kenhappvn, 28/10/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Những lợi ích của chế độ ăn uống nhiều chất xơ và sữa chua đã được chứng minh là có lợi cho bệnh tim mạch và đường tiêu hóa. Mới đây, chế độ ăn này còn được phát hiện là giúp chống ung thư phổi hiệu quả.

    Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ), chế độ ăn nhiều chất xơ và sữa chua có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi. trà tân cương

    Những phát hiện mới dựa trên phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu liên quan đến 1,4 triệu người trưởng thành ở Mỹ, châu Âu và châu Á. Theo đó, những người này được chia thành 5 nhóm dựa trên lượng chất xơ và sữa chua mà họ tiêu thụ.

    [​IMG]

    Kết quả là những người ăn nhiều sữa chua và chất xơ nhất có nguy cơ ung thư phổi giảm 33% so với nhóm không ăn sữa chua và ăn ít chất xơ nhất. mua trà tân cương

    Tác giả của nghiên cứu là Tiến sỹ Xiao-Ou Shu nhận định: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp những bằng chứng mạnh mẽ nhằm ủng hộ Hướng dẫn chế độ ăn uống 2015 - 2020 của Mỹ, đồng thời khuyến cáo nên ăn nhiều chất xơ và sữa chua hơn”.

    Những lợi ích sức khỏe nêu trên có thể bắt nguồn từ prebiotic và các đặc tính của probiotic có trong sữa chua.

    Prebiotic là nguồn dinh dưỡng hay nhiên liệu cho các probiotic trong ruột. Cụ thể hơn, prebiotic là loại chất xơ không thể tiêu hóa được trong ruột non. Tuy nhiên, khi vào tới đại tràng, các probiotic đường ruột sẽ bắt đầu phân hủy, lên men chất xơ này. Nhờ vậy mà các probiotic có thể phát triển và sinh sôi nhiều hơn. công dụng của uống trà

    Các thực phẩm giàu prebiotic có thể kể tới như: Măng tây, hành tây, tỏi, nấm, cúc vu, rau bồ công anh, khoai lang, táo, quả mọng...

Chia sẻ trang này