1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giám sát kế toán công nợ bất động sản bằng ứng dụng – Phương án số hóa quản lý hiệu quả

Chủ đề trong 'PR' bởi salem217, 02/11/2023.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. salem217

  salem217 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2016
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Kế toán công nợ bất động sản còn được coi như một các bộ phận thiết yếu ảnh hưởng tới sự thịnh vượng tài chính của doanh nghiệp bất động sản. Đây cũng là lý do mọi chủ đầu tư và sàn giao dịch luôn nhanh chóng nhận thấy đến tầm quan trọng của nhiệm vụ quản lý công nợ, kế toán công nợ bất động sản cùng với thu hồi nợ, dựa vào đó có thể kiểm soát được dòng tiền hơn trong đầu tư và kinh doanh.

  1. Tình hình phổ biến trong nghiệp vụ kế toán công nợ bất động sản trong tập đoàn địa ốc


  Tại các doanh nghiệp địa ốc vấn đề kiểm soát những công nợ thu về chính là vấn đề trọng yếu tác động không nhỏ về vấn đề tài chính doanh nghiệp, do vậy nên các sàn phân phối bất động sản đều có tầm nhìn khá lớn ảnh hưởng tới bài toán quản lý thực tế công nợ đồng thời thu về công nợ từ khách mua nhà, hạn chế nợ quá hạn tồn đọng tạo ra tác động đến bài toán tài chính của doanh nghiệp. Khi chưa xử lý được lượng công nợ khổng lồ làm cho doanh nghiệp nhất thiết phải tăng cường dự trữ tiền mặt, hình thành áp lực lên dòng tiền và tác động tiêu cực đến chiến lược đầu tư cho công ty.

  [​IMG]

  Nhất là khi hầu hết công ty nhà đất quy mô sử dụng phần mềm kế toán chỉ đi sâu chẳng hạn quản lý hạch toán kế toán, tính toán công nợ thuế…. Mà thiếu sót quản lý theo dõi hợp đồng, công nợ và nhắc nợ khách hàng, thiếu tính liên kết giữa nhóm kế toán và đội nhóm khác tại cùng công ty.

  Bởi thế cho nên đa phần doanh nghiệp bất động sản lớn bây giờ thường muốn ứng dụng các phương án chuyển đổi số công ty nhằm hỗ trợ kiểm soát kế toán công nợ bất động sản nhờ công nghệ, giúp việc báo cáo thống kê thông số kinh doanh nhanh chóng hơn, đảm bảo cho phòng kế toán công nợ tăng cường hiệu suất làm việc, minh bạch và chính xác hơn.

  2. Quản lý kế toán công nợ bất động sản trên phần mềm mang tới lợi thế ra sao?


  Giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh dự án Landsoft dễ dàng dựng nên một quy trình theo dõi hoàn chỉnh cho các công ty địa ốc, gồm có tổng hợp mọi file theo dõi đầy đủ mọi thông tin hợp đồng, lịch trình thanh toán công nợ, thời điểm truy thu nợ…… giúp phòng kế toán công nợ kèm trưởng bộ phận có thể cập nhật thông tin liên tục.

  [​IMG]
  Nhất là lúc dùng đến phần mềm Landsoft còn giúp phòng kế toán công nợ bất động sản dễ dàng trao đổi cùng với các bộ phận khác khi hoạt động trên cùng một hệ thống chẳng hạn bộ phận CSKH và phòng kinh doanh, dựng nên liên hệ trao đổi thông thuận giúp đốc thúc để khách hàng thanh toán công nợ đúng hạn, gửi nhanh được các thông tin về các điều kiện ưu đãi đồng thời kịp thời bổ sung thêm một số chi tiết về sản phẩm cùng các giấy tờ khác, mang tới cho nhà đầu tư cảm giác thân thiện và tin cậy hơn.

  Hệ thống quản lý kinh doanh dự án Landsoft đồng thời giúp doanh nghiệp gửi chứng từ và hóa đơn tới khách hàng ngay lập tức, hỗ trợ nhắc báo công nợ cho khách thanh toán công nợ đúng hạn, hạn chế vấn đề thất thoát đi hóa đơn và chứng từ tạo thành tác động xấu đến thời hạn thanh toán công nợ.

  3. Thu về công nợ dễ dàng hơn khi dùng phần mềm Landsoft


  Điều quan trọng trong đó đội ngũ kế toán công nợ bất động sản phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề theo dõi thời gian truy thu công nợ, đo lường những nguồn tiền cần thu dựa trên các yếu tố chẳng hạn vòng quay tài chính thu về, tính tuổi nợ từ đó phân loại khách nợ, nhận biết sớm các khoản nợ khó thu, qua đấy có phương án giải quyết phù hợp, tránh để nợ quá hạn tồn đọng nhiều. Tuy nhiên nếu dùng đến giải pháp quản lý bất động sản Landsoft có thể trợ giúp công đoạn này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, giảm thiểu rất lớn thời gian và nhân số đồng thời đảm bảo tính chính xác cao.

  Thông qua từng những khoản nợ khách hàng đã quá hạn, đội ngũ kế toán phải lưu trữ lịch sử khi theo dõi email hay điện thoại được gửi hay gọi đến khách hàng, kèm theo một thông tin về phản ứng từ khách hàng để theo dõi các cuộc gọi. Đặc biệt là trong giai đoạn truy hồi công nợ dễ dàng có một chút các bất ổn chẳng hạn thiếu sót chứng từ, thiếu sót hàng khiến khách hàng phàn nàn, vì vậy dùng đến hệ thống quản lý bất động sản Landsoft còn hỗ trợ người dùng nhanh chóng tiếp thu ý kiến từ khách hàng qua ghi chú, từ đó trao đổi với mọi bộ phận bên ngoài kịp thời xử lý công việc.

  [​IMG]
  Thông qua quy trình vận hành của công ty bất động sản, việc xử lý bài toán công nợ đồng thoe quản lý và theo dõi nợ là một nghiệp vụ quy trình khép kín được thực hiện liên tục, không ngừng nghỉ dựa vào những nhân viên tại phòng ban kế toán. Do vậy mà vấn đề lựa chọn hệ thống quản lý bất động sản Landsoft được xem là giải pháp quản lý phù hợp nhất cho công ty bất động sản trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay.

  Khác biệt với đa phần các giải pháp kế toán khác chỉ được dùng giúp phòng kế toán nhanh chóng theo dõi công nợ, hệ thống quản lý bất động sản Landsoft còn có hệ thống phân quyền giúp nhân viên cùng bộ phận có liên quan còn được truy xuất cùng với san sẻ những thông tin nhằm tăng hiệu quả sử dụng dữ liệu tốt nhất.

Chia sẻ trang này