1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gián điệp!

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi osinviet, 25/03/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. osinviet

    osinviet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Gián điệp!

    Ý tưởng không của riêng ai. Đây là những điều tôi đã viết trong blog của mình nay muốn chia sẻ với mọi người. Chúng ta đang để mất quá nhiều: Người Việt đang đem tiền ra nước ngoài mà cái đất nước nhận được chưa tương xứng!
    Người ta bảo không bao giờ có sự sáng tạo và bứt phá trong một đám đông. Chỉ khi có sự khác biệt thì mới thúc đẩy được sự sáng tạo phát triển.
    Mình đang có những dự định mà nó có thể làm thay đổi cách nhận thức của mình và lần này mình quyết tâm thực hiện nó. Không thành công cũng thành nhân, bắt đầu vươn ra biển lớn thôi.
    Lần đầu tiên mình mất ngủ nhiều như thế mất mấy hôm rồi, có một suy nghĩ luôn lăn tăn trong đầu mình. Nói ra thì hơi buồn cười nhưng đó là mục tiêu mà mình muốn hoàn thiện trong thời gian tới.
    Đó là Tận dụng sự hiểu biết của bạn bè mình về xã hội họ đang sống. Lớp cấp 3 mình có khá nhiều người đang du học ở nước ngoài, họ là những người có thể thu thập thông tin rất tốt về cuộc sống xã hội và cách thức tổ chức xã hội của đất nước đó. Vai trò của mình ở đây là gì, Mình sẽ là người khuyến khích họ thu thập những thông tin đó và tập hợp lại, chọn ra những thông tin có ích. Nếu thông tin đó thật sự có giá trị mình có thể kinh doanh nó. Nếu thông tin đó chỉ có tính tham khảo thì coi như mình đã học hỏi thêm đc một cái gì đó.
    Vừa qua mình đã hỏi thằng bạn đang học ở Đức nó bảo một giờ làm thêm kiếm đc 8 euro và một năm được phép làm thêm 90 ngày. Nếu 90 ngày đó nó dành cho việc thu thập thông tin và chuyển về cho mình thì mình có thể lượng hóa nguồn thông tin đó và kinh doanh nó một cách hiệu quả.
    Ở VN bây giờ rất có nhu cầu rất lớn và thông tin của các nước trên thế giới. Nếu không thể kinh doanh thông tin đó chúng ta có thể tạo thành một wiki giúp người dân Vn hiểu biết rõ hơn về cuộc sống bên ngòai.
    Ví dụ:
    - Các công ty VN muốn xuất khẩu hàng hóa sang nước nào đó họ rất muốn tìm hiểu nước đó đang thật sự cần cái gì và với giá cả như thế nào thì họ chấp nhận mua.?
    - Một bạn trẻ muốn đi du học nước ngoài thì người có thể cung cấp cho họ thông tin không ai tốt hơn bằng chính cái người đang học ở đó.
    - Một công ty muốn quảng bá một mặt hàng nào đó họ có thể học cánh thức quảng cáo của các nước khác.
    - Một tổ chức muốn xây dựng một quy trình lập giá phù hợp với quốc tế cũng rất cần biết là bên ngoài có các cách thức hình thành giá như thế nào.
    Còn rất nhiều những lợi ích khác mà mình chưa liệt kê ra hết được.
    Chúng ta có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội!

Chia sẻ trang này