1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giáo dục giới tính như thế nào là hiệu quả?

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi chichbongxauxi, 27/02/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chichbongxauxi

    chichbongxauxi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2005
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Giáo dục giới tính như thế nào là hiệu quả?

    Chào các bạn, tôi rất quan tâm đến vấn đề giáo dục giới tính, nói và làm như thế nào là hiệu quả. Hiện nay tôi đang làm một đồ án liên quan đến vấn đề này, giáo dục giới tính qua các phương tiện truyền thông, cụ thể là qua một hệ thống poster gồm 10 poster. Những poster này có thể được treo ở những trung tâm tư vấn, trong những chương trình nói chuyện về vấn đề giáo dục giới tính ? Và đây là đề cương khái quát gồm 4 phần:
    1.Khởi nguồn của sự sống, vẻ đẹp của giới tính
    2.Sức khỏe ********
    3.Sức khỏe sinh sản
    4.Nhận thức và trách nhiệm về giá trị bản thân, tình yêu, hôn nhân, gia đình.

    Tôi chọn ra một vài vấn đề:

    1. Poster giới thiệu biểu trưng và mục đích của chương trình truyền thông
    2. Khởi nguồn của sự sống (sự kết hợp tuyệt vời để tạo thành sự sống và hành trình gian nan của nó)
    3. Vẻ đẹp của giới tính ( thế nào là sự khác nhau của giới tính, sự tôn trọng thân thể của chính mình và người khác)
    4. Vấn đề ******** an toàn
    5. Chống lạm dụng ******** trẻ em
    6. Tình trạng nạo phá thai tuổi vị thành niên
    7. Các căn bệnh lây nhiễm qua đường ********
    8. Vấn đề bình đẳng giới
    9. Nạn mại dâm
    10. Tình yêu và hạnh phúc gia đình
    11. ******** trong văn chương và nghệ thuật

    Nội dung này tôi cũng có tham khảo ở một số site mà các bạn đã cung cấp link từ những bài viết đã rất lâu rồi của box. Tôi rất muốn tham khảo ý kiến của các bạn, tất nhiên nội dung của vấn đề giáo dục giới tính đã có những nhà chuyên môn đưa ra, và công việc của tôi là chuyển tải nó thành hình ảnh, một cách tiếp cận với đối tượng nhanh nhất.

    Đối tượng tôi đưa ra là giới trẻ có độ tuổi từ 14 ?" 22. Đầu tiên là như vậy nhưng sau đó tôi thấy là nó quá rộng, bởi vì ở từng độ tuổi thì cách thức tuyên truyền lại khác nhau để phù hợp với từng loại đối tượng. Do đó tôi rất muốn đem vấn đề ra đây để cùng các bạn thảo luận.

    Đây là một số hình ảnh tôi sưu tầm được, không biết tôi up những poster này lên thì mod có khóa nick hoặc xóa bài không bởi vì nó ?ohơi? nhạy cảm. Nhưng tôi cũng mong được thông tin trước để tôi điều chỉnh, bởi vì mục đích của tôi đến với diễn đàn là hoàn toàn nghiêm túc. Tôi muốn nghe ý kiến của các bạn bởi những thiết kế của tôi cần phải có sức thuyết phục nhưng cũng phải phù hợp với cách suy nghĩ và văn hóa Á Đông.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]



    [​IMG]

    Đây là tem về vấn đề HIV/AIDS và trẻ em:

    [​IMG]
  2. Em_AnhYeuEm

    Em_AnhYeuEm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    0
    được lắm bạn ơi, cố lên đi nhé.

Chia sẻ trang này