1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giáo dục kiến thức Quốc Phòng về việc sử dụng quân đội trong thời bình mở rộng trong vụ việc Tiên Lã

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bebedoll, 08/02/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. unknown01

  unknown01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2004
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  0
  Anh Vươn giỏi nhỉ. Nào chạy được quan hệ xin đầm, phá rừng, lấn chiếm. Lại còn mời dàn phóng viên đến ngày cưỡng chế. Vợ con lại lý luận không kém gì Ph.D. trường Nguyễn Ái Quốc, lại đóng kịch giỏi ra ở lều ngày tết, v.v... Tài thế phải cho vào Đ, làm lãnh đạo:-)

  Anh chạy quan hệ để xin được cái đầm ấy là chuyện nhỏ, cái chính là đâu phải ai cũng muốn xin. Lấn biển chỗ đấy nghe nói thanh niên xung phong với lại 1 cái công ty gì đấy của sở Nông nghiệp còn bỏ của chạy lấy người cơ mà. Bản thân anh nghe tây đồn vẫn còn là chúa Chổm.

  Còn những người khác phải trả có thể do họ không có cái dũng của anh. Bình thường thì bao nhiêu người ở xứ này hoặc chạy chọt đút lót cho qua, hoặc cắn răng chịu mất đấy chứ.

  Vợ con ra lều, do có bọn nó gà, thì đã sao (trước đấy đã có nhân dân tiến bộ bảo họ có cái biệt thự 3 tầng ở xã gốc rồi). Không ở đấy nhỡ hàng xóm nhân dân bức xúc, còn gì sót nó lại vào vét hết, hoặc tệ hơn là lập lại một cái hiện trường giả. Khi sự việc vừa xảy ra, những đợt báo đầu tiên chẳng làm ai cũng căm phẫn tên Vươn côn đồ là gì.

  Đẳng cấp là ở chỗ, tính toán chi li với một loạt âm mưu thâm hiểm nhiều năm kể trên, lại có cả biệt thự 3 tầng, anh đã dùng chính sinh mệnh của mình mà đánh bạc. Nếu nhóm cưỡng chế thứ nhất không tháo chạy tán loạn mà tung lựu đạn vào, anh em nhà anh đã be bét mất xác rồi:).
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Thương anh Vươn, nhưng có lẽ chúng ta phải ủng hộ trừng trị anh thôi!

  Đất có được nhờ mồ hôi nước mắt như anh thì ít, có được nhờ tham nhũng ăn cắp thì nhiều. Những bọn to đầu ủng hộ anh nếu nhờ vụ này mà đất đai tài sản vĩnh viễn được chúng "thuê" hoặc sở hữu theo luật mới, thì xã hội này sẽ còn bất ổn đến đâu nữa.
 2. Minuteman3

  Minuteman3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/04/2009
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  0
  mõ càng nói càng chuối,tôi hỏi mõ là bao nhiêu người trong LLVT tham gia vụ nhà ông Vươn vừa rồi là "bộ đội biên phòng?";)) như nguyên chủ tịch LĐA nói đấy,qđnd phải nhớ rõ "lời thề thứ 9".>:D<
 3. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
  Trích từ Blog Cu Vinh : Giờ mới là chuyện Cu Vinh hào hứng lắm đây, viết ra trước hết để gợi ý văn học cho các báo vào cuộc.
  Đó là dự án nuôi thủy sản của Tổng đội thanh niên xung phong Hải Phòng với trị giá trên 30 tỉ.
  Dự án này đã thu hồi hơn 5 hecta hồ đầm của nhà anh Vươn từ năm 1998 đến năm 2001, và đã đền bù trên 300 triệu đồng, số tiền này thời đó rất lớn.
  [​IMG]
  Con đê dài cả cây số chạy từ góc trái ảnh vốn do anh Vươn xây dựng, dự án bồi vào chút và quyết toán coi như đắp mới, gọi là đường công vụ- Sẽ thành bao nhiều tiền? Tiền tỉ ở đây chứ đâu
  Trong khi nhận 5 hécta đầm hồ do anh Đoàn Văn Vươn giao lại, dự án đã có đường công vụ do anh Vươn bỏ tiền của và công sức làm nên, đã có sẵn một phía đập chắn cũng do anh Vươn làm nên. Khi triển khai đầu tư, ngoài việc rải nhựa theo kiểu thủ công trên mặt đê chắn sóng quốc gia khoảng vài ba cây số, nhựa rải sơ sài cho có như đường nông thôn liên xã thôi, còn một phần kinh phí nữa thì đắp một con đập riêng bên cạnh con đập của nhà anh Vươn dài chừng 700 mét. Một phần nữa thì đắp bồi thêm vào đường công vụ và vào thành đập mà anh Vươn đã làm từ trước dài hơn 1 km. Tóm lại, công, tiền, giá trị đắp mấy con đập này được quyết toán hoàn toàn mới, không trung thực với thực tế là chỉ bồi đất thêm vào những con đập có sẵn của nhà anh Vươn, vì thế, việc quyết toán khống một khối lượng đất đắp khổng lồ, cùng với công máy, công người của dự án này để rút ra nhiều tỉ đồng là hoàn toàn tìm ra chứng cứ trong nháy mắt. Vì thế người dân Vinh Quang mới nói, đây chỉ là dự án rửa tiền mà thôi. Hồ sơ dự án vẫn lưu ở Tổng đội TNXP, sở Tài chính, sở nông nghiệp, ủy bản nhân dân thành phố, ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng. Việc so sánh, đối chiếu để tìm ra số tiền quyết toán khống là không mấy khó khăn.
  [​IMG]
  Chỉ có con đập chạy dọc theo kênh dẫn nước này ( khoảng 700 mét) mới thực sự được làm mới
  Tuy nhiên, vì là dự án được đánh giá là để rửa tiền, nên sau khi hoàn thành vào khoảng năm 2001 thì việc tiến hành nuôi thủy sản thất bại. Đến năm 2005 coi như thất bại hoàn toàn. Đến năm 2007 thì Tổng đội TNXP bàn giao kết quả thất bại cho xã Vinh Quang quản lý với một con số o to tướng về hiệu quả. Từ đó tới nay, khu đầm hồ hoàn toàn bỏ không. Trong khi suốt giai đoạn này, gia đình anh Vươn đã thu nhập khá tốt trên đầm hồ của mình.
  [​IMG]
  Từ năm 2007 Tổng đội TNXP bàn giao dự án nuôi thủy sản thất bại về xã, dự án không còn hoạt động, nhưng hàng ngày vẫn có người của xã ra bảo vệ, bảo vệ gì ta?
  Trưởng thôn phác thảo vài nét như vậy để gợi ý cho các đồng nghiệp nhanh chóng thu thập hồ sơ chứng cứ. Việc tìm ra số tiền quyết toán khống của công trình này không khó.
  Trong khi vụ Tiên Lãng đang ở trong giai đoạn nóng nhất của các quyết định khởi tố, kỷ luật, xử lý thì thông tin tiêu cực của dự án này không thể không phanh phui.
  Trưởng thôn ghé ủy ban nhân dân xã Vinh Quang, và trong không khí phấn khởi khi đồng chí Chủ tịch đang phải đối mặt với cơ quan điều tra, thì một số cán bộ đã cho biết về dự án và nói thẳng, đây là vụ tiêu cực lớn mà hầu như chưa ai nhắc tới.
  Chưa ai nhắc tới thì Trưởng thôn xông tới, vậy thôi.
  Làm rõ vụ này để chứng minh rằng, không oan khi nói rằng, một số cán bộ lãnh đạo các cấp ở địa phương Hải Phòng đang có những dấu hiệu xấu khi liên quan đến đất đai, hồ đầm với nhiều cách khác nhau.
  Tin bổ sung: Hôm nay, tại lều ở tạm của chị Hiền, chị Thương có rất nhiều bà con cô bác ở các huyện trong thành phố đã đi xe máy, xe khách tới gặp, vừa chia sẻ khó khăn với gia đình các chị vừa mang theo cả hồ sơ của nhà mình cũng bị chính quyền cưỡng chế bất hợp pháp nhằm nhờ chị Thương, chị Hiền tạo cơ hội để họ tiếp cận với báo chí. Như họ nói, mấy hôm nay báo chí về đây rất đông nên gia đình họ sẽ gặp báo chí để tố cáo"
  Nguồn: http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/09/kỳ-5-tien-lang-một-ngay-ret-mướt-va-hao-hứng/#more-2011
 4. khongthudao

  khongthudao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  1
  Mod Hoàng thử bình luận xem sao? Có phải các thế lực thù địch đã "nhập" vào những người nông dân chất phát này rồi không? =))
  Chủ đầm suýt bị cưỡng chế nói gì?
  10/02/2012 3:34
  Nếu không có vụ nổ súng tại đầm ông Vươn, ông Vũ Văn Luân cũng sẽ bị UBND H.Tiên Lãng cưỡng chế thu hồi hơn 10 ha đầm thủy sản. Câu chuyện của ông Luân cho thấy nhiều điều đáng chú ý trong nội bộ lãnh đạo H.Tiên Lãng.
  Theo kế hoạch cưỡng chế đầm số 104 ban hành ngày 24.11.2011, UBND H.Tiên Lãng dự kiến sẽ cưỡng chế cả khu đầm 19,3 ha của ông Đoàn Văn Vươn và khu đầm hơn 10 ha của ông Vũ Văn Luân, cũng ở Vinh Quang, Tiên Lãng, cách khu đầm ông Vươn khoảng 4 km.


  Nhưng ngày 5.1, khi đoàn cưỡng chế vào đầm ông Vươn, anh em ông Vươn đã dùng súng bắn vào công an, bộ đội. Vì sự phản kháng bất ngờ này, UBND H.Tiên Lãng quyết định tạm dừng việc cưỡng chế đầm nhà ông Luân. Ông Luân cho biết: “Nếu công an không dừng cưỡng chế mà sang cưỡng chế tiếp đầm nhà tôi, tôi cũng sẽ phản kháng”.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120210/chu-dam-suyt-bi-cuong-che-noi-gi.aspx
 5. bebedoll

  bebedoll Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2009
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  0
  Quy chế phân công phân nhiệm đã quy định trách nhiệm và quyền hạn của các ủy viên ban thường vụ và ban cán sự thuộc cấp ủy các cấp đầy đủ rồi. Bây giờ là lúc dùng bản lĩnh chính trị để thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn do tổ chức phân công. Không nên việc gì cũng đẩy lên Ban xin ý kiến chỉ đạo nữa.

  Về việc huy động lực lượng vũ trang tham gia thành phần đoàn cưỡng chế liên ngành đã được pháp luật quy định. Các văn bản pháp luật cũng đã quy định rõ người có thẩm quyền và trình tự, thủ tục điều động lực lượng vũ trang, nhiệm vụ và quyền hạn của thành phần lực lượng vũ trang được điều động tham gia đoàn cưỡng chế liên ngành.

  Các bạn cần lưu ý rằng trong vụ việc Tiên Lãng, không có đơn vị Quân đội nhân dân nào được điều động tham gia cưỡng chế. Các quân nhân bị thương trong vụ này thuộc quân số của Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng được điều động tham gia thành phần đoàn cưỡng chế liên ngành cùng với lực lượng dân quân của xã Vinh Quang. Việc điều động lực lượng này do Pháp lệnh Dân quân Tự vệ quy định.
 6. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
  Tình hình Thủ tướng họp hành sao rồi nhỉ chưa có tin gì cả?
 7. vivaforwin

  vivaforwin Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/12/2009
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  60
  Vụ này trong số những lãnh đạo của huyện Tiên Lãng bị kỷ luật , về phương diện cá nhân tôi thấy có ông trưởng công an huyện là đáng thương nhất . Vì yêu cầu công việc do lãnh đạo Huyện đưa ra ông này phải thừa hành , và dẫn đoàn vào khu nhà ông Vươn ( cũng khá dũng cảm đấy chứ ) rồi bị 2 phát đạn .
  Vừa bị kỷ luật vừa bị thương .
 8. khongthudao

  khongthudao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  1
  17h tức 5h chiều nay sẽ có họp báo công bố quyết định của Thủ Tướng về việc này, do Chủ nhiệm VPCP làm chủ tọa. Hồi hộp quá, các đồng chí nhớ đón xem :D.
 9. babyphu

  babyphu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/03/2008
  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  55
  Thì đâu này bác:
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/02/quyet-dinh-thu-hoi-dat-cua-huyen-tien-lang-la-trai-luat/

  17h chiều 10/2, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thông báo kết quả cuộc họp của Thủ tướng với các bộ ngành và TP Hải Phòng.
  Theo ông Đam, Thủ tướng cảm ơn báo chí đã đưa thông tin nhanh, đa chiều về vụ Tiên Lãng. TP Hải Phòng đã có báo cáo trả lời tập trung vào 3 vấn đề Thủ tướng đã nêu. Sau khi nghe ý kiến các bộ ngành, Thủ tướng kết luận, đây là vụ việc đáng tiếc, có vấn đề yếu kém của chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang trong quản lý đất đai.
  Huyện Tiên Lãng có 2 quyết định giao đất cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Quyết định thứ nhất giao 22 ha đất là đúng, nhưng quyết định thứ hai giao thêm 19,3 ha đất chưa đúng với quy định Luật đất đai, trái pháp luật.
  Quyết định thu hồi đất của ông Vươn là trái luật. Luật đất đai quy định 5 trường hợp thu hồi đất, nhưng gia đình ông Vươn không nằm trong 5 trường hợp trên. Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, do quyết định thu hồi trái luật nên quyết định cưỡng chế thu hồi cũng trái luật.
 10. Boeing01

  Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2008
  Bài viết:
  1.480
  Đã được thích:
  788
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/02/quyet-dinh-thu-hoi-dat-cua-huyen-tien-lang-la-trai-luat/
  Có kết luận sơ bộ rồi đấy cụ
  Giải quyết ổn thoả lần này sẽ là bằng một cái tát mạnh vào bọn cường hào ác bá nhân danh nhà nước
  Cũng là tạo sự đồng thuận cũng như động lực để nông dân mạnh dạn bỏ tiền vào đầu tư cho đất đai để chúng ta thay đổi cơ bản phương cách sản xuất nông nghiệp.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này