1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

GIAO TIẾP?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi lunar_eclipsehpbk, 26/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lunar_eclipsehpbk

    lunar_eclipsehpbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    GIAO TIẾP?

    Ai đã qua trường lớp về giao tiếp giúp dùm tui với .
    Gặp người lạ là tui "cóng" như con còng luôn, không phải la tui nhát mà thật sự tui không biết phải bắt đầu từ đâu, và kết thúc như thế nào? nhiều vụ tui nói thật là nhiều nhưng kết quả thì không đâu vào đâu cả.
  2. qaxl

    qaxl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Hít một hơi thật sâu,mỉm cười với người ấy,nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu từ những điều bình thường nhất ấy... "Thời tiết hôm nay tuyệt quá phải không? Bạn đang đợi ai đó ư? tên bạn là gì vậy?... Còn kết thúc tuỳ thuộc vào cuộc nói chuyện của bạn, có thể là: Mình thật tiếc là không thể trò chuyện với bạn lâu hơn nữa, mình có việc phải đi rùi,hẹn bạn một lần khác nhé? à,mình có thể liên lạc với bạn bằng cách nào đây?hoặc: đây là số điện thoại của mình,nếu bạn cần( một việc gì đó liên quan đến nghề nghiệp của bạn), hãy gọi cho mình nhé... Bạn đừng nói nhiều quá về mình trong lần gặp gở đầu tiên, chỉ vừa đủ để người ta biết bạn là người đáng tin, vậy thôi!
  3. hoahongtrencat

    hoahongtrencat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2005
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Anh em đi học lớp nghệ thuật giao tiếp đi !
  4. MaXinh

    MaXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    đúng rùi đấy. như bạn qaxl đã viết ý
    thêm 1 điều nữa là bạn hãy để ý thái độ của người mình tiếp xúc như thế nào đẻ có cách nói chuyện hợp lý, ko nên vồn vã quá mà cũng ko nên im hơi lặng tiếng quá
    chúc vui !
  5. B_L_Q

    B_L_Q Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Hi... nhưng mà giao tiếp để đạt mục đích gì là chính:
    - Ba hoa giết thời gian???
    - Để làm quen rùi nhờ vả, đút lót, iu đương???
    - Để gọi là giao lưu quan hệ rộng ???
  6. cherry86

    cherry86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2004
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Chà lâu lắm mới thấy có người giống mình. Quả thực giao tiếp luôn là 1 điều khiến mình luôn lo lắng. Tính mình rất ít nói , nhất là khi gặp người lạ thì cứ như là ngậm hột thị ấy. Không biết có cách nào giúp tự tin trong giao tiếp không nhỉ?
    Lần trước mình cũng lập 1 topic về vấn đề này , vậy mà chả hiểu tại sao lại bị mod xoá mất.
  7. Ak.8

    Ak.8 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    giao tiếp tốt cũng là 1 cách hoàn thiện con người mình .Biết cách ăn nói , tạo thiện cảm, thể hiện bản lĩnh, khí chất ,văn hoá ,đạo đức,được mọi người quý mến,thành công trong cuộc sống.Có khi còn đáng để học hơn khối môn đào tạo lý thuyết suông, trong nhà trường .
  8. lunar_eclipsehpbk

    lunar_eclipsehpbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ ,tui hứa sẽ áp dụng tốt những gì mà mọi người đã chỉ.
  9. friendship_83

    friendship_83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    1.607
    Đã được thích:
    0
    Giao Tiếp là cả một nghệ thuật mà friendship chẳng có một chút nào về nghệ thuật này cả, cả giao tiếp trong công việc và giao tiếp với bạn bè.
    cũng như bạn lunar_eclipsehpbk nói chuyện với mọi người chỉ nói thật những gì mình gì thì nói một lúc là người nghe cảm thấy nhàm chán, và nói một lúc chắc mình cũng chẳng biết nói gì nữa. Đôi khi nói văn vẻ một chút khôi hài một chút thì người nghe cảm thấy hứng thú hơn nhưng đó là 1 nghệ thuật, ai có nhiều kinh nghiệp về nghệ thuật đó nói cho friendship và lunar_eclipsehpbk biết với
  10. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    ừ công nhận cái vấn đề này rất là đau đầu nhớ hik hik. Tớ đọc bao nhiêu là sách vở giao tiếp rồi mà thấy chả khá lên zì cả thật là tệ.
    Giả như là lúc nào tớ vui vẻ ý thì tớ dễ bắt chuyện làm quen lắm nhưng mờ lúc nào tớ không được vui thì tớ cứ sa sầm ra chẳng nghĩ ra cái chuyện khỉ zì để mà nói thế mới đau chứ
    Tớ đọc một số tài liệu thấy nói rằng Eye contact là rất quan trọng. Khi nói chuyện nên nhìn vào mắt ng` mình đang nói tất nhiên không fải nhìn chòng chọc chằm chằm hay là soi mói. Fải nhìn một các trìu mến thiện cảm làm sao để làm cho ng` ta thấy mình đang rất hứng thú với cái người ta nói thì ng` ta mới nói nhiều. Trong khi ng` ta đang nói thì fải biểu lộ cảm hứng kiểu như là: thật vậy à, thế á, hay thế nhở.....
    Ôi nói chung là toàn lý thuyết thực hành mới là khó chứ he he

Chia sẻ trang này