1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giấu lòng

Chủ đề trong 'Thi ca' bởi nguoi_thuong, 30/06/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. HuynhHac79

    HuynhHac79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Gửi giothu
    Xin lỗi vì không hiểu lòng thành thật!
    Không phải là thiếu thân thiện( ôi nhưng mà nếu bạn - anh - chị cảm nhận thế cũng đành gửi lại coi như thiếu nợ một chén rượu của người qua đường vô tình làm nhiễu cảnh thơ). chỉ không muốn nhận ba từ "nhà phê bình". Chấm hết.
    Gửi NT.
    Ừ cuộc thơ vẫn tiếp tục
    Từ tốn và đều đặn
    Thả những cánh diều
    Bay đi
    Còn tôi
    Ngồi trên một ngọn đồi
    Vô tình nhìn thấy
    Và hát theo...
    Để tạ lỗi xin viết vào một bài
    Hội thả diều
    Bay lên đi những cánh diều từ những bàn tay trẻ
    Từ ước mơ và nỗi vui sướng vô tư
    Viu vút lên
    Viu vút lên
    Dây diều căng
    Gió ***g lộng
    Hò reo theo nắng
    Hò reo theo chiều cao của mỗi cánh diều
    Hò reo theo ánh lung linh toát lên từ từng đôi mắt ngây thơ
    Cheo leo mỏng mảnh
    Diều treo giữa tầng không
    Ai níu giữ?
    Ai yêu thương?
    Để ngập tràn với một khoảng trời nắng gió
    Là giấc mơ
    Trẻ...
  2. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Chiều về lòng giấu nhớ mong
    Giả đò hờn giận , nhưng lòng thấm yêu
    Bước qua tuổi ghé xế chiều
    Kẽo cà kẽo kẹt cánh diều cầm hoang
    Giấu lòng gói ghém mênh mang
    Tình yêu đầy ắp sang ngang con đò
    Hết đêm vẽ mộng tình trao
    Giấu lòng giấu cả lời chào thân thương

  3. nguoi_thuong

    nguoi_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    nhẹ bẫng và tiếc tiếc làm sao ấy anh ạ
    Gấp diều thơ chẳng có dây
    Thả đi mỗi buổi chiều đầy gió chơi
    Trên đồi người vỗ tay cười
    Dưới đồi ngồi lại một người_không_thơ.
    NT

    Được nguoi_thuong sửa chữa / chuyển vào 02:44 ngày 10/11/2005
  4. nguoi_thuong

    nguoi_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    nghịch chơi với 2 câu thơ của em, dù không biết anh nào
    Cái màn thì thủng tứ bề
    Thế nên muỗi sốt rét về tập trung...
    Bệnh này... thơ cũng bằng không.
    Lâu không gặp Bé con, em vui không? gặp bác Hoà cho chị hỏi thăm.
    chị NT
  5. Mot_Mot_la_Mot

    Mot_Mot_la_Mot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Em thấy bác Huynhhac79 hơi nóng rồi , em chưa đọc thơ chị Linh nhiều nhưng thấy bác đôn đáo phê lên phê xuống thế kia em biết là thơ chị Linh cũng hay .Thôi để em phê bình cho nhà bác này đã rồi em nói chuyện nghiêm túc với các bác sau .Ạ !
    Nói về những rừng Phong đến mùa đỏ lá , người lại muôn năm cũ vở ấy diễn đi diễn lại : Người ta phụ bạc anh , anh ốm , cần chia sẻ , anh sẽ về , anh sẽ ......v....v.... hàng tá những hứa hẹn chỉ để mà suông , hàng tá những tin tưởng chỉ nằm trên miền ảo giác . Nước nhật mùa lá phong đỏ hết cả những đường về , nghe mà ngẹn lòng , mà bồi hồi xúc động .Ai đấy là ai ? Ai đấy là em ? Ái đấy tình yêu ? chỉ có mây gió phương xa xôi kia mới biết trả lời .Tình anh tán nhảm , sầu anh lên suông , đời ở giữa nguồn .Thôi rồi thôi .
    Có người đã ghen với anh , ghen với ngày hôm qua của anh , rồi một lúc lại cười mỉm , chẳng làm gì lên trò cả , anh cứ biệt tích , biệt tăm đi , cứ đi đi , đừng bao giờ trở lại không chỉ là nhân diện mà cả trong suy nghĩ của ai đấy nữa . Có một thằng hôm qua bỏ người mtình đi uống rượu , có một thằng hôm qua thú nhận đã thấy chạnh lòng , có một thằng hôm qua đã cười lớn mà thấy ngờ nghệch ngu dốt quá .Anh đã chả là gì của ai đấy cả .Anh lừa dối chính cả bản thân anh , lừa dối tâm sự anh , cứ thế cũng chẳng sao cả . Người ta cần nhau , gần nhau hơn là những thứ phù hoa anh đang định vẽ , ai đấy cũng đang định vẽ .Tình yêu đâu phải là thứ rung động trên câu chữ ? Nó hẳn phải là niềm hạnh phúc được sờ nắn , được tiếp nhận không hư hao , không ảo tưởng .
    Trên con đường lá đỏ mùa Phong thu , đâu là đường ai đấy về ? Đâu là đường ai đấy đã hẹn hò ? Em chẳng tin và chẳng ai tin cả cứ mồm nói ta cần tin tưởng nhau ? Lấy cái gì ra làm bằng ? Lấy cái gì ra để tin rằng nó sẽ là một ngày , sẽ có khoảng khắc , sẽ có ......... Nhau trong đời ?
    Anh hào hoa quá mất thôi , anh triền mình mà vở tiếp những thứ rung động lòng , còn thì nhiều người biết quá rõ anh sẽ chẳng làm lên trò trống gì . Để lại sau rừng Phong lá đỏ là những người con gái ngây thơ khốn khổ , những người con gái tin hết vào chóp lưỡi đầu môi để một lúc nào đấy quay lại nhìn mà cười khinh bỉ .
    [​IMG]
    Photos HoaAnhDao
    Rừng bên này đỏ lắm , lời bên này xa nhà cũng ngọt lử người , anh bên này đang ốm vì người ta phụ rãy mình , người ta phụ tình , anh buồn , không ai chia sớt nổi , anh tìm về lời ru trên môi em .
    Nhiều năm sau ấy vô tình thời gian xoá hết chẳng còn gì . Người con gái lại trở lại chính mình u mê trong từng vần điệu câu chữ mà chưa thể một lần bàn tay kia được ai đấy nắm .Bờ môi kia được ai đấy hôn , và thân xác kia được ai đấy vỗ về ủ ấm trong những đợt gió mùa riết lạnh .
    Rừng phong Thu lá đỏ ,
    anh bắt một người tin
    lòng anh sạch tinh đến thế
    đời dở dang mãi tình .
    Anh bệnh trên thân đầy rãy
    cần một bàn tay mềm chăm
    người ta phụ tình anh
    em từ đâu lời ru bay tới .
    Nhớ nhung xin đừng xát muối
    mặn lòng ai đấy khạo khờ tin nhau
    Yêu thương xin đừng bắt tội
    khổ đau tù túng tháng ngày khô môi .
  6. nguoi_thuong

    nguoi_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Nghĩ mãi chuyện cho người
    Có mệt không hả Kiến?
    Đừng đa mang nữa nhóc, đời đơn giản khi mình đơn giản!
    NT
  7. giang_a11

    giang_a11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2004
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    0
    Dám nhận xét , khen chê người khác là phê bình rồi , vậy thì nhà hay trang trại hay nông trường có gì khác nhau mấy đâu .Nhận bừa đi cho nó hoành tráng . Ta phải lòng nhau cứ phải lòng , sao phải giấu giếm làm chi cho nó khổ thân thằng khác ra . Em thấy chị NT vừa đoan chính , vừa nhẹ nhàng , anh HH lại từ bi quảng đại . Đẹp đẽ quá còn gì nữa , cảm được thơ nhau thì cứ cảm nốt người đi xem nó thế nào . Chứ khô như ngói thế kia bà con lại buồn không có thơ hay cho mọi người có cơ hội làm nhà phê bình theo chân bác HH79 .Chấm chưa hết .
  8. giang_a11

    giang_a11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2004
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    0
    [​IMG] Nếu được thế, còn gì bằng?
  9. Mot_Mot_la_Mot

    Mot_Mot_la_Mot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Đểu nhờ ! Chị đang rất méo mó đấy .
  10. nguoi_thuong

    nguoi_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    @Kiến, chị cũng mong là vậy.
    @giang_a11, bạn tính chuyển sang làm mối mai hả? Một trong bốn việc nên tránh
    NT
    PS. :Mong là hết mục văn xuôi, để được đến mục Thơ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này