1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giàu nghèo tại ai?

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi teleman, 06/02/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. teleman

  teleman Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2004
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Giàu nghèo tại ai?

  Lúc bé nhà nghèo khen là học giỏi ==> hãnh diện lắm
  Đi làm rồi, học giỏi đấy mà vẫn nghèo ==>?
  thực tế đã chứng minh rằng học giỏi không có nghĩa là kiếm tiền giỏi. Thành ra mọi thứ trên đời này đều ko theo qui tắc nào cả, nó chỉ đúng trong từng trường hợp và hoàn cảnh. Mọi thứ chỉ là tương đối..

  Dạo này mình cứ than thân trách phận về cá nghèo, tết này không được thưởng đồng nào, biết rằng ai cũng có nõi khổ riêng của mình..nhưng có người kêu, có ng ko nói gì. Họ vẫn sống một cách thoải mái..họ tài thật đấy.

  Mình đi làm gần 4 năm rồi, mà trong tay dường như chẳng có gì. Mình nghèo tại ai? tại công ty..chẳng phải. Tại mình không năng động, không dám lăn lộn, không liều. Mình thích ăn mặc đẹp..không như mấy thằng bạn lam lũ..nhưng chúng nó cũng kiếm được. Hay chăng có phải gọi là cái lười ," luời lăn lộn, ngại va chạm"

  Phi thương bất phú? ngành nghề gì đây. Buôn thúng bán mẹt thì ko kham nổi. Cty máy tính thì đầy rẫy..mình vẫn chưa thể khởi sự một cái nghiệp cho mình.

  Mình đang học cao học,..chịu khó tích luỹ phải mấy năm mới được ấy chứ nhỉ? chịu khó nhé bản thân.

  PS. Cuối năm tâm sự một chút về suy nghĩ mông lung..
 2. kakalot_hau

  kakalot_hau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Bài viết:
  2.723
  Đã được thích:
  1
  cố lên đừng vội nản thế
 3. kietht

  kietht Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2008
  Bài viết:
  1.392
  Đã được thích:
  0
  cứ theo con đường học vấn cũng chả sao Nhỡ đâu sau này lại gặp thời, thăng quan tiến chức tiền đốt ko hết Buôn bán cũng phải tùy người thôi chứ ai cũng đi buôn thì ai sẽ làm kỹ thuật
 4. nhnglhn

  nhnglhn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2009
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  183
  Bạn à mỗi người mỗi việc. mình thèm được có công việc ổn định lắm nhưng ko được. Đành phải đi buôn, Trình độ mình ko thấp, Cử nhân KT, Bs YHCT tiếc một điều mình xin việc khó quá. Hay số phận nó thế
 5. omaimo2009

  omaimo2009 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2009
  Bài viết:
  602
  Đã được thích:
  0
  Giàu nghèo chắc tại số nhỉ
  tớ cũng đi làm gần 4 năm rồi mà trong tay cũng chả có j` cả thôi tự động viên an ủi mình là tại số mình nó nghèo vậy
 6. thuphuong_85nh

  thuphuong_85nh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2006
  Bài viết:
  2.470
  Đã được thích:
  0
  nghĩ cũng ngộ, e gái mình mỗi lần bị mình mắng là học dốt thế, nó toàn nói ntn " Đừng tự hào rằng mình nghèo mà học giỏi, hãy tự hỏi sao giỏi mà vẫn nghèo. Không việc gì phải tự ti rằng mình giàu mà học dốt, phải tự tin rằng tuy dốt nhưng vẫn giàu" Cười đau bụng ko mắng được nó nữa, nhưng ngẫm ra cũng đúng, nàng ý từ bé tới lớn lúc nào kết quả học cũng kém mình, nhưng riêng về mặt tiền nong lúc nào cũng hơn mình ^^ hơi tủi
 7. dodien1305

  dodien1305 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/10/2008
  Bài viết:
  1.234
  Đã được thích:
  3
  sống chết có mạng- phú quí do trời
  rồi đến 1 lúc nào đó bạn sẽ biết có những thứ giầu nứt đố đổ vách , thì cũng không mua được, tiền ko có thì khổ cực , nghèo hèn , nhưng có những cái tiền không mua được thì ko phải khổ mà là .....
 8. Flying_to_Heaven

  Flying_to_Heaven Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/05/2006
  Bài viết:
  1.440
  Đã được thích:
  0
  Nhiều khi đúng là giàu nghèo tại số, mình thì sinh ra trong gia đình chả giàu chả nghèo, lấy chồng thì gia đình chồng cũng thuộc vậy, 2 vợ chồng lấy nhau trắng tay, chả có gì, sau 5 -6 năm chung sống, bọn mình vẫn chả có gì, mình không lười, trước cũng làm Ngân hàng, lương chả cao nhưng cũng không thấp, chỉ đủ sống và duy trì cho bản thân, nhưng con cái rồi thì không thể tiếp tục như thế đc nữa, thế là mình rời bỏ môi trường công chức ra kinh doanh, ban đầu mở 1 tiệm nhỏ buôn bán đồ mỹ phẩm. sau 1 thời gian bán k hiệu quả -> lỗ hơn 100tr. Đóng cửa.
  Mở CH bán cafe > đầu tư hơn 200, sau 1 năm cũng đóng cửa, chả thu đc đồng vốn nào về - chán
  Xoay qua kinh doanh thời trang, ban đầu thì còn kiếm đc, nhưng sau thì bao nhiêu cái được nó nằm hết ở hàng tồn, giờ đống hàng tồn của mình chắc cũng chẳng dưới 300tr.
  Buồn quá, lại đi làm. Xin vào công ty CK, làm mới được 1 thời gian nhưng mà đúng là số đen, vay mượn mọi người được 1 ít, giờ thua cả rồi, tổng nợ giờ đang 3 tỳ.
  Mình hoảng sợ quá, rõ ràng là mình không phải chơi bời, cũng lo kiếm tiền, nhg mà.... mãi chả khá đc. Gần tết rồi, bế tắc, không biết xoay tiền ở đâu để trả nợ cho ngta đây. ?
  Theo các bạn thì có phải như vậy là số không?
 9. teleman

  teleman Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2004
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Tôi có nên chuyển cty không nhỉ? tết này rõ ràng là rất nhiều thứ cần mua mà trong tay không có tiền thưởng. Mình ít tiền không được đổ tại công ty..mà đổ tại mình tại sao làm cho công ty ấy.. Nhìn tương lai năm 2010 cũng có vẻ ảm đạm quá. Cứ như thế này sống sẽ bị ì, ngại thay đổi..
  Nhưng cách hành xử của bộ phận quản lý công ty như thế thì hơi khó chấp nhận đối với mình. Điều gì làm mình nên chuyển cty nhỉ?..ECH muốn thoát ra khỏi miệng giếng...
 10. Koji1987

  Koji1987 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2009
  Bài viết:
  3.021
  Đã được thích:
  19
  Thời gian vốn dĩ là tàn nhẫn mà, cứ trôi, ngoảnh đi ngoảnh lại thấy chẳng là đc gì cả. Cố lên thôi bạn ạ, nên chia thời gian thành các chặng đường để phấn đấu, sau 5 năm chẳng hạn, mình sẽ cố gắng đạt đc điều gì, cái gì.... như lên chức, sắm đc cái này, học thêm được bằng cấp này...
  Mình nghĩ là chuyển công ty cũng có cái hay, mình có nhiều cơ hội hơn, biết nhiều hơn sẽ giúp ích đc nhiều thứ, tạo lập thêm quan hệ.

Chia sẻ trang này