1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giầy - đã nói đến bước chạy thì phải nói đến giầy chứ nhỉ

Chủ đề trong 'Tennis' bởi babolat_team, 24/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. babolat_team

    babolat_team Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Giầy - đã nói đến bước chạy thì phải nói đến giầy chứ nhỉ

    Nói đến trang phục trong thi đấy tennis, mình thấy có quần áo, có vợt rồi mà chưa thấy ai nói đến giầy nhỉ. Ko có vợt thì sao mà có những bước chạy thật tốt được phải ko các bạn. Mình mở Topic này với hi vọng mọi người chia sẻ cho các thành viên, nên dùng hãng nào, chất lượng cũng như cách chọn.
    Mình thấy hiện nay nhiều người đi nhất là Prince vì đế chạy rất êm, mềm, chất lượng khá tốt và giá lại phải chăng. Nhưng có nhược điểm là đế rất nhanh mòn. Mình thì hiện nay măn mắn có được một đôi Adidas . mình thích dùng adidas vì đế rất bền, phanh tốt và ít khi bị lệch cổ chân. Mẫu mã thì đẹp khỏi nói . Ko biết hiện nay anh chị em đang dùng loại giầy gì nhỉ?
  2. yeutraibongni

    yeutraibongni Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Sân VN mình toàn sân beton sơn nên dùng loại giày đế cao su mềm chạy kêu "rin rít" như là mấy thằng chơi bóng rổ giải NBA là ok nhất. Chạy bám sân, mỗi lần cần "thắng gấp" hay đảo người đều dễ dàng k sợ bị trượt té hay bị trật cổ chân. Hồi trước mua cây vợt của thằng THU xì - bo nó tặng đôi giày Wilson chạy rất là bám sân mà lâu mòn. Sau mua 1 đôi Nike dùng mà đế nó hơi cứng nên không bám sân lắm (bị té 1 lần roài !!!). Em đang lăm le mua giày Babolat, thấy đế của nó là đế của hảng vỏ xe Michelin cầm mân mê thử thì thấy chắc chắn kiểu "nồi đồng cối đá", không bít box tennis mình có ai xài giày Babolat rồi thì hê lên cho anh em biết ưu nhược điểm nhé. À mà nghe nói có cái sân banh nào chỉ cho xài loại giày đế cao su màu vàng thôi, có ai biết sân đó là sân nào k nhỉ, có hỏi người bán giày mà người đó k chơi tennis nên người ta cũng hổng bít !
  3. ca_xuong_rong

    ca_xuong_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Giày tennis khác giày basketball và các loại giày khác . Giày basketball vì dùng để nhảy lên nhảy xuống nhiều nên phải nhẹ hơn và có độ giảm shock (nhún) nhiều hơn. Nhưng giày basketball vì thường chơi trên sân gỗ và ít lê mũi chân (như khi service trong tennis) nên mũi giày không phải bọc thêm một lớp chống mòn . Và thường thì giày basketball cao cổ hơn, nhưng không thích hợp để chơi tennis .
    Vì đôi chân chịu sức nặng cả thân nên rất quan trọng . Vì vậy việc chọn giày thích hợp cũng quan trọng không kém .
    Quan trọng hơn hết là giày tennis phải vững (stable) để khi đổi hướng chạy đột ngột khi lên, lùi, qua trái, phải không bị trợt . Xin đừng lầm stabiliy với độ bám của đế vợt . Vì vậy bạn phải hiểu đôi bàn chân của bạn . Một đôi chân lý tưởng khi mang giày sẽ mòn đều . Bạn chỉ cần quan sát đôi giày cũ của bạn coi nó có mòn đều hay không . Nếu giày cũ của bạn bị mòn mép bên trong hơn thì chân bạn dạng overpronated (dễ bị thương chân hơn). Còn mòn mép ngoài thì là underpronated . Mòn đều thì neutral pronated. Phải biết đều này khi chọn giày, vì giày làm ra phần nhiều cho người neutral pronated hay underpronated chút đỉnh, nhưng cũng có giày cho hai dạng chân kia. Nếu kiếm không có thì mua loại neutral pronated (thường gặp).
    Có người bề ngang bàn chân rộng hơn người thường, nên mùa các hiệu giày có tỷ lệ bề ngang với bề dài hợp chân mình . Thường các hãng giày có một kích thích tiêu chuẩn cho bề ngang của bàn chân, nhưng cũng có vài hãng làm giày có số rộng hơn tiêu chuẩn . Nếu chân bạn thuộc dạng hơi quá khổ bề ngang thì nên tìm các đôi này đi cho nó khỏe .
    Khi mua giày chọn size nên nhớ là giày còn nở ra (nhất là vào những ngày nóng và giày da thiệt . Size bàn chân cũng thay đổi chút đỉnh nếu là buổi sáng hay buổi chiều . Bề dài của giày nên chọn dài hơn ngón chân cái khoảng nửa móng tay cái .
    Đế giày thì nhiều hiệu, nhưng thường là EVA hay polyurathane. EVA nhẹ hơn, êm hơn, nhưng mau mòn . Polyurathane cứng hơn, lâu mòn hơn .
    Và chất liệu giày nên chọn thế nào thì tùy sở thích . Nhưng nhớ là loại mesh đỡ nóng hơn (thoát hơi hơn ) nên cũng mau khô hơn . Lọai da xịn thì sang nhưng coi chừng cũng nóng lắm nha . Còn loại synthethic nữa . Nói chung phần này không quan trọng mấy .
    Nói chung . Lọai nào chạy êm, vững, bền, và vừa túi tiền thì ... a ha .. khó quá . Tùy sở thích thôi . Còn đẹp hay không tôi không quan trọng mấy .
  4. ca_xuong_rong

    ca_xuong_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
  5. chu_cuoi20t

    chu_cuoi20t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2006
    Bài viết:
    400
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng được Thu Sports tặng một đôi Wilson, độ bám trên sân cao và dễ dàng chuyển hướng. Mình rất thích nó. Mới mua một đôi Nike, xài chưa được một tháng mà mém té 2 lần và bị TÉ 1 lần trên sân, coi bộ phải tìm một đôi mới để xài. Mình thấy đôi Babolat của nữ thành viên Mauresmo (aka Nhi) nhìn rất chắc chắn và chưa nghe cổ phàn nàn gì cả mà còn khen đế giày rất bền. Có lẻ rất tốt.
  6. tlockts

    tlockts Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    1.667
    Đã được thích:
    0
    Mình chân to, size 45 nên kiếm được 1 đôi vừa chân là may lắm rồi chứ đừng nói đến chuyện xấu, đẹp, tốt, kém
  7. ca_xuong_rong

    ca_xuong_rong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Size 45 hình như ở VN cũng hơi khó kiếm . Mọi lần tôi kiếm sandal size 42 trở lên mà cũng hơi bị khó . Bên này thì okay .
  8. ostars

    ostars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Tớ xài đôi Adidas Barricade III hơn năm nay rồi, dùng rất sướng, rất ôm chân,đế lâu mòn, dáng đẹp. Di chuyển trên sân rất tự tin.
    Mỗi tội đánh mãi vẫn chưa khá, chắc không phải tại giày.
    Bỏ phiếu cho Adidas.
  9. babolat_team

    babolat_team Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Thấy các bác khen đôi Wilson quá cũng thấy tò mò, Bác nào post hình lên cho em xem thử được ko ạ? Nếu mà hay hay, giá lại phải chăng có thể em rước về chạy thử Đôi Adidas của em cũng sắp hỏng rồi
    @bác tlockts: hic hic bác là khổng lồ hay sao mà đi giầy những 45 thế hic hic...
    Được babolat_team sửa chữa / chuyển vào 00:22 ngày 26/02/2007
  10. sao_kho_hieu_the

    sao_kho_hieu_the Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2006
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy dạo này trên mạng quảng cáo giầy Dunlop của ANHPLAZA phân phối. Xem thấy hay hay, định mua. Bạn nào đã đi loại này cho biết chút ý kiến với.

Chia sẻ trang này