1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gió lạnh đầu mùa !

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi funnny, 04/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Thứ Sáu, 08/09/2006 - 9:02 AM

    Ngày mai, miền Bắc trở lạnh

    Nguồn tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn TƯ sáng 8/9 cho biết, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Gần sáng và ngày mai (9/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta khiến trời trở lạnh.
    Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Trong cơn giông đề phòng có tố lốc mạnh.
    Khi đợt gió mùa đông bắc này đến miền Bắc, nhiệt độ sẽ giảm xuống khá mạnh, từ 5- 7 độ C, thời tiết thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, thời tiết ngày hôm nay vẫn bị chi phối bởi áp thấp nóng phía tây nên nhiệt độ có nơi lên tới 37 độ C.
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn TƯ, đây là đợt gió mùa đông bắc đầu tiên của năm nay báo hiệu mùa hè đã qua, trời đang chuyển mùa vào thu và mùa đông đang đến gần.

  2. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Gió lạnh năm nay đến sớm hơn mọi năm! Thời tiết thật là đỏng đảnh đúng không cậu?
    Đã lâu lắm rồi không viết gì cả, chỉ thỉnh thoảng mở topic và xem lại. Cảm xúc không còn? vì bận quá? hoặc giả là vì một lẽ gì đó mà chưa giải thích được? Có thể là do mùa hè nóng nực quá, lấy hết đi cảm xúc "lãng mạn"! Để dành đó cho mùa...
  3. ishinohana

    ishinohana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2005
    Bài viết:
    2.005
    Đã được thích:
    0
    Chờ mãi, cuối cùng thì gió lạnh đầu mùa săp về... nhưng sao ngoài trời vẫn nắng quá. Tối nay chăng?
  4. dark_ghost

    dark_ghost Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Đọc mà nhớ Hà Nội da diết.
    Sinh ra, lớn lên, nhung phai xa Hn. Đó có lẽ là cái hối tiếc nhất của đời người.
    Nhớ buổi chiều Hồ Tây gió se se lạnh, nhớ những con đường đầy lá vàng... nhớ lắm.. nhất là những buổi giao mùa.
    Trí làm trai, viết vậy thì yếu đuối wá... nhưng đó là những dòng tâm sự lúc nhớ HN đấy... các bạn ko biết có ai cùng tâm sự ko???
    sẽ có ngày quay về , nhung sẽ là 1 chi nhánh của mình mà mình làm chủ, hứa đấy
    lúc về sẽ bò 1 tuân ra đi lang ********* bõ cái công ngồi o TP HCM mà thèm...
  5. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Đêm giao thừa
    --- Trịnh Công Sơn ---
    Tôi có bao nhiêu tuổi thì tôi cũng có bấy nhiêu đêm giao thừa. Có Tết tây và Tết ta. Tờ lịch cuối cùng bóc ra và tự dưng thấy trơ trọi một nỗi buồn vu vơ. Nỗi buồn đó thuộc về lịch tây. Chờ thêm mấy mươi ngày nữa thì lại thêm một nỗi buồn ta. Nỗi buồn của một người thấy mùa xuân thuộc về kẻ khác. Nỗi buồn của kẻ không dám thốt lên hai tiếng tương lai..
    Có những đêm nằm không ngủ được. Nghĩ đến tương lai thuộc về người khác mà lòng cứ rầu rầu. Vì sao phải vậy. Quy luật tự nhiên là cái quái gì vậy mà làm não nề những cõi lòng ham sống, thèm yêu cuộc đời. Yêu đời và cứ muốn tồn tại mãi đâu phải là một cái tội. Nếu là tội lỗi thì xưng tội, sám hối với ai.
    Cuộc đời sắm ra cái sự yêu thương nhức nhối này ******** làm tội biết bao nhiêu thân phận con người. Yêu cuộc đời và muốn ở lại mãi mãi. Vì sao không cho ở lại. Trái đất quá chật và vì vậy phải có kẻ ở người đi. Buồn lắm mà không thể than phiền với ai cả.
    Ðêm giao thừa dù tây dù ta tôi vẫn luôn luôn một mình một cõi. Số phận vẫn thường hay hậu hĩ với kẻ này mà lại bạc đãi kẻ kia. Có rất nhiều bạn bè thân hữu chứng nhân cứ thấy mỗi lần vào dịp lễ là tôi lại một mình một cõi. Ðành vậy biết làm sao - Người ta có thể vui chơi, đàn đúm, quây quần một đời nhưng vẫn cứ lạc loài lẻ loi một chốc. Một chốc mà là tất cả. Cái sát na nhỏ bé của thời gian đôi khi cũng quy định cả đời người. Một người mẹ bỏ đi. Một người tình bỏ đi cũng nằm trong cái sát na đó.
    Ðừng than thân trách phận. Ðời không có lỗi với ai, chỉ có ta có lỗi với đời. Ðêm giao thừa không có người yêu thì buồn lắm nhưng cũng không vì thế mà chết được. Những lễ lạc đi qua đời người mà thiếu vắng hồng nhan thì vẫn có thể vui nhưng là một niềm vui không trọn. Như một khúc hát dở dang. Symphonie inacheveé. Một mùa thu không có lá vàng. Một mùa hè không có nắng. Một đêm đông không giá rét.
    Ðêm giao thừa ngồi một mình và hát :
    ?oÐừng tuyệt vọng tôi ơi đừng tuyệt vọng
    Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông...?

    Ðừng tuyệt vọng vì cuộc đời hồn nhiên đôn hậu vẫn luôn luôn cho ta những ngày vui khác. Những ngày vui của đời thì thênh thang vô tận. Hết cuộc tuyệt vọng này đến một cuộc tuyệt vọng khác biết đâu cũng là một niềm vui. Một niềm vui dù không có thật thì cũng đủ an ủi trong phút chốc.
    Cuộc sống là một niềm an ủi vô bờ. Cuộc sống chỉ cho ta mà không cần lấy bớt đi. Cuộc sống cho ta tất cả và mỉm cười khi thấy ta dại dột. Con người sinh ra vốn bất toàn và để làm những điều lầm lỗi. Nó đẹp vì bất toàn. Nó đáng yêu vì nó luôn luôn lầm lỗi. Vậy thì cứ yêu mà đừng tuyệt vọng.
    Hết cuộc tình này sẽ có một cuộc tình khác. Không có ai lang chạ. Không có ai phản bội ai. Có thứ tình này có thứ tình nọ. Có tội lỗi và có thiên thần. Ðừng khen chê, bôi bác, thẩm định. Ðược yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác. Còn yêu thì còn sống. Còn được yêu thì còn sống dài lâu.
    Không bao giờ có điều gì tuyệt đối. Và như thế phải có một đêm giao thừa nào đó phải có người yêu. Có những đêm không phải giao thừa mà vẫn có người yêu. Những đêm như thế ta cứ xem như là đêm giao thừa vậy.
    1993
  6. zorion

    zorion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2006
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    3
    Gió lạnh về rồi!!! thích thật đấy!!! Bao giờ mình cũng thích những hôm thời tiết thế này, sao mà dễ chịu thế. Thấy nhẹ cả đầu, nhẹ cả lòng... chợt thấy nhớ những khi H nhắn sang: "Gió lạnh đấy, H đã mặc đủ ấm chưa? cẩn thận không cảm lạnh nhé!" Chỉ vậy thôi mà cũng thấy ấm lòng, có thể vui suốt cả ngày. Buồn cười nhỉ... ?
  7. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Nằm nghe xôn xao tiếng đời. Mà ngỡ ai đó nói cười.
    Bỗng nhớ cánh buồm xưa ấy. Giờ đây cũng bỏ ta đi...
  8. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Giáng sinh buồn...
    Chỉ có lang thang mà thôi
  9. funnny

    funnny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0

    Không biết tự khi nào, cứ sắp bước sang năm mới lại ngồi "tổng kết" những gì đã làm được và chưa được trong năm qua. (Cũng bởi những năm trước còn đi học nên thấy chẳng có việc gì mà tổng kết, chỉ có ăn với chơi).
    1 năm với những thành công nho nhỏ và một số những bất ngờ mà không biết gọi là "to" hay "nhỏ" nữa. Chỉ có điều nó đến nhanh và đi cũng nhanh không kém.
    Thất bại, nghiệm lại thấy bởi vẫn chưa cố gắng hết mình. Nhưng dù sao đó cũng là 1 kinh nghiệm để năm nay tiếp tục thực hiện mục tiêu đó.
    Sang năm mới cố gắng hơn và đừng lười nữa

Chia sẻ trang này