1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu một số ****tail, cách pha chế các loại nước uống (Acnon's Bar...welcom !)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xoatanmandem, 23/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: Kem Dâu Tây
    [​IMG]
    Nguyên liệu (làm 4 phần)
    -340g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu.
    -1 muỗng canh nước chanh ép.
    -1 muỗng canh đường.
    -4 lòng đỏ trứng gà.
    -1/4 tách đường.
    -1 tách sữa.
    -1 muỗng cà phê bột vani.
    -1 muỗng cà phê đậu vani.
    Cách làm :
    1. Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
    2. Đun sôi sữa và vani.
    3. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
    4. Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
    5. Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
    6. Để dọn : Lau sạch và rửa dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
    (theo SSVN)

    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  2. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: Time Square ****tail
    Giữa khung cảnh lãng mạn của những ngọn nến lung linh trong ngày tình yêu, bạn và chàng ngồi bên nhau, tay trong tay. Một ly rượu ****tail càng làm nồng nàn thêm cảm xúc.
    http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Kheo-tay-Hay-lam/2001/02/3B9ADE7D/****tail1.jpg
    Nguyên liệu (Chuẩn bị cho 10 người)
    - ¼ cốc rượu vecmut ngọt.
    - ½ cốc xi rô lựu.
    - 5 ly champange lạnh hoặc rượu sủi tăm.
    Thực hiện:
    -Trộn chung rượu vecmut với xi rô lựu. Đậy kín, để lạnh từ 2-6 giờ.
    -Trước khi uống, đổ champange lên trên.
    (theo SSVN)
     
    ------------------------------------------------------------------------------
    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  3. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: Kem phù thủy
    Chỉ cần 5 phút là bạn có thể chiêu đãi được 6 người bạn món kem này. Hãy cùng người thân thưởng thức vị ngọt ngào mà mát lạnh của ly kem nhé
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2,5 tách socolate
    - 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ
    - 1 thìa canh sirô dâu tây
    - 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí
    Thực hiện:
    1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)
    2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay
    (theo SSVN)
     
    ------------------------------------------------------------------------------
    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  4. ketban99

    ketban99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Wow topic của bạn thú vị thiệt nha, có nhiều ****tail ngon thiệt, đang đói nhìn muốn xỉu luôn, mong bạn tiếp tục cho nhiều loại nữa nha!
    Cám ơn
  5. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: Cam sữa tươi
    Món này có vị hơi the the của vỏ cam, dùng lạnh sẽ ngon hơn.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2 quả cam Mỹ.
    - 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).
    Thực hiện:
    Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.
    Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.
    Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.
    Thưởng thức:
    Múc cam sữa tươi ra bát.
    Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh.
    (theo SSVN)
     
    ------------------------------------------------------------------------------
    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  6. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: ****tail dâu
    Một ly ****tail sẽ rất làm cho bữa tiệc thêm phần sang trọng, hấp dẫn. Nguyên liệu không quá khó tìm, mà cách chế biến lại tương đối đơn giản
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 500 gr trái dâu
    - Siro dâu
    - Nước cốt cam
    - Nước limonade
    - Chanh
    - Rượu dâu
    Thực hiện:
    Trái dâu rửa sạch.
    Pha các thứ sau đây:
    5 muỗng súp siro dâu + 1/2 lít nước cốt cam + 2 lít limonade + chanh thái lát + 150 gr đường. Tất cả quậy lên cho đều với rượu. Cho trái dâu vào và để lạnh.
    Khi dùng cho thêm đá.
    (theo SSVN)
     
    ------------------------------------------------------------------------------
    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  7. Lissette

    Lissette Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2001
    Bài viết:
    2.619
    Đã được thích:
    0
    Pha chế ****tail: ****tail Sangari
    Để làm được đồ uống này bạn cần có dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút. Ngoài ra để thêm phần hấp dẫn cần có những chiếc ly thích hợp.
    [​IMG]
    Chuẩn bị:
    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.
    Nguyên liệu:
    - Nước trái cây các loại
    - Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều
    - Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít.
    - Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh.
    - Đá lạnh xay nhuyễn
    - Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.
    Thực hiện:
    -1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180 ml sôđa.
    -Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá.
    -Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.

    (theo SSVN)
     
    ------------------------------------------------------------------------------
    Mà thôi, chút lửa sắp tànmùa đông ở đấy...
  8. nhv20

    nhv20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    1.088
    Đã được thích:
    0
    ....Bác ơi thế còn món Balley coffe với cái Tropical Sardina thì sao đây ......em đang muốn clear chút .
    To live is to die
  9. N_M_S

    N_M_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2004
    Bài viết:
    547
    Đã được thích:
    0
    Các bạn cho hỏi chút, nếu pha B52 thì có cần phải đốt lên hay không? mục đích của việc đốt đó là gì? Theo các bạn thì nếu không có ly B52 thì nên dùng ly gì để thay thế?
    Cảm ơn nhiều!
    NMS
    NMS
    Love all, trust a few, do harm to none
  10. heo_con_tham_an

    heo_con_tham_an Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    theo như heo nhớ thì là để cho mùi rượu thơm sẽ bay lên đó , lúc đó sẽ thưởng thức đc hết mùi hương của rượu
    cái đó giống như lúc uống sabuca đó
    thà iu lầm còn hơn bỏ xót, but ........ cóc có iu anh !!!

Chia sẻ trang này