1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu một số ****tail, cách pha chế các loại nước uống (Acnon's Bar...welcom !)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xoatanmandem, 23/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. connhimxulong

    connhimxulong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2004
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Hi xoatanmandem !
    Bạn có thể cho mình biết một vài trang web nào nói về ****tail, sự ra đời của nó... được không bạn?!? Tiếng Việt hay tiếng Anh cũng được bạn à. Cảm ơn bạn trước nhá!
    Xin gửi về địa chỉ Email: connhimxulong@yahoo.com
  2. saigon_thu7

    saigon_thu7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Hehehe chỉ bạn nè ra mua thêm 1 trái chanh (chanh tây màu vàngđó) với 1 chai vodka ( mìnnh thích cái này ) cahnh thì cắt lát mỏng cho vào ly , rót soda hay tonic gì cũng được với lại cho thêm vodka vào thế là nhậu thôi hehehe.Làm xong cho mình nhậu với. mix kiểu này gọi là KGB hay sao đó wên rùi.
  3. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ đưa topic này lên để tiếp tục pha chế các loại nước uống nhé!
    Được ladymeomuop sửa chữa / chuyển vào 18:20 ngày 17/01/2005
  4. Encarta

    Encarta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ góp vui 1 tí nhé ! Hồi xưa tớ cũng khoái fa ****tail lắm , định tổng kết những thứ linh tinh lại mãi vẫi chưa xong ,bài này tớ viết lâu rồi nhưng bỏ dở mãi .
    ****tail là gì ???
    ****tail là một thứ đồ uống gồm rượu mix với rượu or nước hoa quả or nước có gas. Xuất phát của chữ ****tail là từ một quán bar ở Mexico (**** + tail = ****tail ).
    Hiện nay có khoảng 3000-5000 loại ****tail ( công thức fa chế thì đúng hơn) phổ biến trên thế giới . Tuy nhiên có thể fa tùy ý sao cho uống được là được .
    Có thể nói ****tail đã xuất hiện từ thế kỉ 16, nhưng đến cuối thế kỉ 19 bắt đầu phổ biến ở Mĩ. Khi lính Mĩ tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất, ****tail càng trở nên phổ biến rộng rãi ở Châu Âu ( và Nhật thời hậu chiến CTTG 2 ), cộng thêm luật cấm buôn bán rượu ở Mĩ (1920) , ****tail càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn.
    Cách đọc công thức fa ****tail:
    Vị và độ mạnh của ****tail đều được chia làm 5 .
    Cách fa ****tail được chia làm 4: shake, stir , build, blend. Tương ứng với nó là các dụng cụ : shaker, mixing glass,glass, blender.- thường kí hiệu bằng hình vẽ nhỏ trogn công thức fa.
    Phân lượng: tùy theo cốc mà định lượng. Vd như cốc 90ml thì chứa 60ml.Đơn vị : .tsp:bar spoon 1 thìa .dash: bitters bottle 1lắc .drop: 1 giọt.
    Pha ****tail
    ****tail ngày nay thường gồm 3 thành phần khác nhau.
    1.Base thường là chất có cồn như vodka, whiskey, gin, rum, tequila, some kind of wine ,...
    2.Main flavoring. Dùng để tăng mùi thơm của base, đồng thời làm cho vị của nó dễ uống hơn. Ví dụ như nước hoa quả, rượu vang, thậm chí có thể là trứng gà or kem.
    3.Special favoring. Dùng để thêm hương vị và màu sắc cho base, ví dụ như Grenadinne, blue curacao.
    Cốc dùng cho ****tail
    Tùy từng loại ****tail uống nhanh- short drink(10-20phút) or lâu - long drink( 30phút trở lên) or một số đặc trưng khác mà dùng cốc.
    Thường dùng 4 loại chính : tumbler ( lùn, chiều cao bằng đường kính), highball glass(cao, chiều cao gấp 2,3 lần đường kính), champagne glass (cốc uống champagne), classic ****tail glass ( hình chữ Y ).
    Trang trí ****tail
    -****tail stick có 2 loại: gỗ và nhựa.Loại làm bằng gỗ thì thông dụng hơn nhưng chỉ dùng được một lần, còn loại làm bằng nhựa khi trang trí thì trông k0 được tự nhiên lắm nhưng tái sử dụng được. Cái này dùng để xiên những lát hoa quả ỏ trang trí thành hình cái cờ, cái nón trên cốc ****tail.
    -Straw- ống hút thì thường được dùng với long drink trong highball glass
    -Một cách thường dùng khi trang trí ****tail là frosting (chẳng biết dich thế nào - đại loại là phủ lên miệng cốc một lớp bột mỏng băng muối, cacao, đường, hoặc một loại bột nào đó bằng cách đưa miệng cốc lướt trên đường kính một quả cam or something tương tự cho nó ướt rồi úp lên bột).
    - Ngoài ra đơn giản nhất là một miếng vỏ cam, chanh khéo tạo hình một chút, một chút hoa, quả, or 1 ít lá mint trên miệng cốc sao cho hợp với vị và tên của ****tail.
    Sources: from C.C.S ( coctail communication society), Best ****tail
  5. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    Theo như sư phụ papa tớ nói thì khi bị đốt cháy, lớp Contreau trên cùng sẽ bớt độ cồn và nhẹ hơn
  6. anhi37

    anhi37 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2001
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    1. Vodka+nuoc cam
    2. Rum+coca-cola
    Uong duoc lam do, tuy theo so thich ma pha lieu luong
  7. skept82

    skept82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2003
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    0
    Có ai đã uống B54 ở Hn chưa? Mình mới uống B52 từ hòi xưa. B54 có fải là B52 lên đời không bít?
  8. Enrique81

    Enrique81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Chắc chắn là phải đốt rồi bạn ạ , Nêu không đốt người ta kêu quê đó , Thưởng thưc ****tail cũng là 1 nghệ thuật đấy .
  9. Enrique81

    Enrique81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Cậu sành thật đấy chắc cũng thích ****tail lắm nhỉ , Có thích đi làm bartender không ? Nếu thích thì kêu tớ nhé . Dạo này chỗ tớ đang cần bartender , mình tớ làm mệt quá trời .
  10. buonlieutrai

    buonlieutrai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Có em nà ông anh,nhưng em chỉ phải rót bia với pha cà phê và xay sinh tố thôi.Để em đi học 1 khoá dạy pha ****tail đã.Kiến thức về rượu với cốc tách cũng có chút ít.Thích màPhải tội hơi hậu đậu

Chia sẻ trang này