1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu - Nội quy - Hoạt động - Mục lục - Tham khảo

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tháng Năm' bởi clbthangnam, 19/01/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Giới thiệu - Nội quy - Hoạt động - Mục lục - Tham khảo


  Các bạn thân mến,

  Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm Câu Lạc Bộ Tháng Năm. Ở topic này, chúng tôi mong muốn giới thiệu cho các bạn những thông tin về câu lạc bộ nói riêng và các hoạt động xã hội nói chung. Mong rằng những thông tin này có thể giải đáp được các thắc mắc của các bạn, nếu chưa đủ, xin bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

  1. Câu lạc bộ Tháng Năm
  Câu lạc bộ Tháng Năm được thành lập ngày 25/05/2002 bởi một số thành viên tham gia mạng TTVNOL, và Tháng Năm đã được lấy làm tên gọi của CLB.
  Câu lạc bộ được thành lập với mục tiêu giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng bằng những hành động thiết thực và cụ thể.
  Phương châm hoạt động của CLB đó là đặt tính Hiệu Quả lên hàng đầu.

  2. Các thành viên của Câu lạc bộ
  Bất kì cá nhân nào cũng có thể trở thành thành viên của CLB, đó có thể là những người đi làm, những sinh viên, học sinh, người khuyết tật ... CLB không có giới hạn điều kiện để trở thành thành viên của CLB. Tuy nhiên, với đặc điểm riêng của một CLB hoạt động xã hội, để tham gia lâu dài các hoạt động của CLB, bạn cần phải có sự nhiệt tình, niềm đam mê nhất định và đặc biệt cần xác định rõ mục tiêu của mình khi tham gia CLB.

  Các thành viên CLB Tháng Năm nói riêng và những người tham gia hoạt động xã hội nói chung đều là những người rất hòa đồng và cởi mở, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hòa nhập vào CLB, đừng ngại ngùng khi bắt chuyện với chúng tôi.

  Mang tính chất tình nguyện, CLB Tháng Năm có số lượng thành viên thay đổi thường xuyên, đó cũng là quá trình phát triển tất yếu của các CLB tình nguyện, trải qua nhiều thế hệ và giai đoạn, những người còn lại là những người tâm huyết với các hoạt động của CLB.

  Thủ tục đăng kí thành viên CLB hết sức đơn giản, trước tiên bạn hãy giới thiệu về mình (tên tuổi, địa chỉ, email, ngày sinh, điện thoại) trong topic Đăng kí thành viên, theo dõi và tham gia các hoạt động của CLB được thông tin trong topic Bản tin. Và khi chính thức tham gia vào CLB, bạn sẽ nhận được 1 mẫu đơn đăng kí thành viên, hãy điền vào đó và gửi lại cho chúng tôi.
 2. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  3. Nội quy CLB Tháng Năm
  Là một CLB tình nguyện, CLB Tháng Năm hoạt động chủ yếu dựa trên tinh thần tự giác của các thành viên, tuy nhiên để các hoạt động có hiệu quả, đúng tính chất của một CLB hoạt động xã hội, mong các bạn hãy đọc kỹ nội quy của CLB dưới đây.
  Với các hoạt động ngoài xã hội
  - Có trách nhiệm và chịu trách nhiệm với công việc mình nhận làm
  - Có thái độ tích cực trong các hoạt động của CLB
  - Hạn chế các hoạt động offline ngoài công việc
  Với các hoạt động trên diễn đàn (online)
  - Tuân theo các quy định của www.ttvnol.com
  - Không câu bài, không spam
  - Không gửi bài viết mang tính chất nhạy cảm, tôn giáo ...
  - Các hành vi vi phạm quy định có thể bị xóa, sửa bài viết, treo nick
  4. Các hoạt động của Câu lạc bộ
  Trải qua hơn 2 năm tồn tại, Câu lạc bộ Tháng Năm đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội, hiện nay, CLB chủ yếu tập trung nguồn lực và khả năng của mình vào đối tượng trẻ em ?" tương lai của đất nước. Phần này xin giới thiệu một số hoạt động của CLB trong quá khứ cũng như hiện tại để giúp bạn hiểu hơn Tháng Năm làm gì và làm như thế nào
 3. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Lịch các hoạt động thường xuyên của CLB:
  - CN tuần thứ nhất: Họp CLB và đến Nguyễn Đình Chiểu
  - CN tuần thứ hai: đến làng Hữu Nghị
  - CN tuần thứ ba: đến Nguyễn Đình Chiểu và đến làng Hữu Nghị
  - CN tuần thứ tư: tổ chức sinh nhật tại làng Hữu Nghị
  - 15 hàng tháng: tham gia sinh nhật tại Bảo Trợ 3
  - Trong trường hợp tháng có 5 ngày CN thì CN đầu tiên sẽ dành để xuống làng Hữu Nghị.
  a. Hoạt động ở làng Hữu nghị Việt Nam
  Làng Hữu nghị Việt Nam (gọi tắt là làng Hữu nghị), xã Vân Canh tỉnh Hà Tây là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam bao gồm khoảng 50 cựu chiến binh, hơn 100 em nhỏ và một số em học nghề tại làng. Các bác và các em đến từ nhiều miền đất nước, sống xa nhà, xa gia đình, đặc biệt là các em nên rất thiếu thốn tình cảm. Gần đây, khi vụ kiện của những nạn nhân chất độc da cam diễn ra, được sự ủng hộ của mọi người, những nạn nhân chất độc da cam đã được quan tâm hơn trước, làng Hữu nghị được nhiều đoàn xuống thăm, tặng quà hơn.
  Có một thời gian gắn bó lâu dài ở làng Hữu nghị, các thành viên CLB đã gây dựng được mối quan hệ sâu đậm với các em. Chủ nhật hàng tuần, các thành viên lại xuống dưới làng. Ở đó, các anh chị tập hát, chơi trò chơi, nói chuyện và làm bạn với các em.
  Mục tiêu của CLB khi tham gia sinh hoạt ở làng đó là góp phần vào việc giáo dục các em, thông qua việc tập luyện và khuyên bảo của các anh chị. Kết quả đạt được tương đối khả quan, các em ngoan ngoãn, nghe lời các anh chị, bớt nói tục chửi bậy, bớt gây gổ với nhau hơn, các em cũng bớt mặc cảm về bản thân, tham gia hòa đồng vào các hoạt động văn nghệ, trò chơi hơn.
  Chủ nhật cuối tháng, CLB tổ chức sinh nhật cho các em có sinh nhật trong tháng đó, các em được tặng quà, ăn bánh kẹo, được chơi trò chơi và được biểu diễn cũng như thưởng thức văn nghệ.
  Hiện hoạt động ở làng Hữu nghị do @robinsonsvn81 phụ trách
  Lưu ý khi tham gia các hoạt động ở làng: tuyệt đối không mang bánh kẹo, quà đến cho các em, đừng chiều theo đòi hỏi của các em, đừng hứa trước những yêu cầu của các em, tránh làm các em tị nạnh, so kè, và tránh làm hư các em. Hãy tập trung các em, đừng tách riêng từng tốp. Nếu các em đòi hỏi, bạn nên từ chối thẳng với những thứ có giá trị cao, hoặc hứa sẽ tặng cho các em vào dịp Tết nếu có thành tích học tập tốt, biết nghe lời các mẹ.
  Chỉ dẫn đến làng Hữu Nghị & Trung Tâm Bảo Trợ III
  Được clbthangnam sửa chữa / chuyển vào 20:50 ngày 19/01/2005
 4. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  b. Dự án dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam
  Dự án bắt đầu được đưa vào thực hiện vào tháng 05 ?" 2004 với mục tiêu đào tạo nghề cho các em nạn nhân chất độc da cam ở khu vực Hà Nội và lân cận. Các em sẽ được tài trợ kinh phí để học nghề tại làng Hữu nghị trong thời gian 3-4 tháng. Sau đó các em có thể trở về nhà và làm nghề. CLB Tháng Năm sẽ giúp đỡ các em trong giai đoạn học nghề, cũng như nguyên liệu, dụng cụ, vốn ban đầu và đầu ra cho sản phẩm. Số tiền kiếm được của các em có thể nhỏ nhưng có giá trị tinh thần rất lớn vì đó là những đồng tiền do bàn tay lao động của các em làm ra và phần nào có thể cải thiện kinh tế gia đình.
  Hiện nay, dự án đang tài trợ kinh phí cho 3 em Cúc, Đáng, Hảo học nghề làm hoa giấy tại làng. Chịu trách nhiệm chính về dự án: @robinsonsvn81
  c. Dạy học cho các em tại làng Hữu nghị
  Đa phần các em ở làng Hữu nghị đều bị ảnh hưởng về mặt trí tuệ, các em được học những chương trình đặc biệt ở làng, được tham gia phục hồi chức năng, tuy nhiên có 1 số trường hợp ở làng bị di chứng nhẹ hơn, có khả năng tiếp thu tốt hơn và đủ điều kiện để có thể theo học tại các trường dành cho trẻ em bình thường.
  Câu lạc bộ Tháng Năm mong muốn hỗ trợ các em, những người có niềm mong muốn được đi học, được hòa nhập với cộng đồng. Bằng nguồn tài trợ bên ngoài, hiện tại 2 em Hằng và Điệp đang theo học tại trường trung học cơ sở và tiểu học Xuân Phương. Các anh chị Tháng Năm và Tình Nguyện Trẻ cũng thường xuyên xuống làng để động viên tinh thần, hỗ trợ, giúp đỡ các em theo kịp bài vở trên lớp.
  Hoạt động này vẫn đang được tiến hành và mong nhận được sự hỗ trợ của các bạn. Chi tiết hơn về chương trình dạy học, bạn có thể liên hệ Lê Dũng (@LEDUNG250781)- phụ trách chính của chương trình này, các thông tin cũng thường xuyên được cập nhật
 5. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  d. Dự án thư viện băng cho các em trường Nguyễn Đình Chiểu
  Với khuyết tật của mình, các em khiếm thị trường rất thiệt thòi trong việc thu nhận những thông tin trong sách báo cũng như ngoài xã hội và dự án xây dựng thư viện băng đã ra đời. Những mẩu chuyện đầy ý nghĩa, những bài học làm người, những bài thơ đã được thu vào băng bởi giọng đọc của chính những tình nguyện viên và gửi gắm tình cảm của từng người đến với các em.
  Hãy tham gia việc làm đầy ý nghĩa này, bạn chỉ cần có 1 giọng đọc rõ ràng, 1 máy cassette có khả năng thu âm tốt là bạn đã có đủ điều kiện để tham gia. Phụ trách chính của dự án: Cao Mai Linh
  f. Chương trình khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  Sống trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu những nhu yếu phẩm cơ bản và môi trường không tốt là điều kiện để các căn bệnh phát triển trên các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. CLB Tháng Năm kết hợp với các CLB khác, một số bác sĩ và các nhà tài trợ tổ chức các buổi khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng trên. Thông qua các buổi khám chữa bệnh, một số bệnh phổ biến, thường gặp sẽ được phát hiện và chữa trị kịp thời. CLB cũng mong muốn sẽ phát triển thêm được các hoạt động khám chữa bệnh để có thể phát hiện kịp thời các bệnh khó phát hiện hơn và lập hồ sơ bệnh án của các em để quản lý, theo dõi và chăm sóc sức khỏe các em kịp thời hơn.
 6. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  e. Các chương trình khác
  Ngoài các chương trình kể trên mà CLB Tháng Năm đang thực hiện, CLB còn tổ chức và tham các hoạt động mang tính sự kiện như hiến máu, giao lưu, văn nghệ, chiếu phim, thăm hỏi, tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vào ngày 15 hàng tháng, CLB Tháng Năm cũng tham gia tổ chức sinh nhật các em ở trung tâm bảo trợ 3, thường xuyên và liên tục tiến hành các hoạt động quyên góp:
  - Quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt
  - Chương trình 1000 quyển vở cho trẻ em nghèo (đã kết thúc)
  - Quyên góp giấy (để viết chữ Braille) cho các em khiếm thị
  - Quyên góp quần áo, sách vở, tranh truyện, đồ dùng học tập, đồ chơi cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

 7. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  5. Mong muốn của CLB
  CLB mong muốn những hoạt động của mình càng ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Điều đó đòi hỏi phải có định hướng đúng đắnnhững thành viên có đủ khả năng, lòng nhiệt tình cũng như tâm huyết với hoạt động xã hội.
  CLB Tháng Năm mong muốn mình sẽ là điểm đến của những con người như vậy, có mong muốn hoạt động xã hội, mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hãy đến với CLB Tháng Năm.
  Chúng tôi mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các tổ chức và CLB khác trong hoạt động xã hội với mục tiêu chung giúp đỡ, bổ xung cho nhau để các hoạt động hiệu quả hơn, đem lại giá trị lớn hơn cho những đối tượng xã hội.
 8. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  6. Tham khảo
  Dưới đây là một số thông tin mang tính chất tham khảo liên quan đến các hoạt động xã hội
  Làng Hữu nghị Việt Nam ?" Vietnam Friendship Village
  Nơi chăm sóc, hồi phục chức năng cho các nạn nhân chất độc da cam.
  Trường Hoa Sữa
  Cơ sở đào tạo miễn phí cho người khuyết tật về Ngành nhà hàng khách sạn và Ngành may thêu
  www.hoasuaschool.com
  Chi hội người điếc Hà Nội
  - Địa chỉ: số 5 ngõ 225, Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội
  - Liên hệ: (084)(4)6624896. Email: deafhnvn@yahoo.com
  + Trần Ngọc Tuấn 0912 425 933 (nhắn tin)
  + Lê Văn Ánh 0918 613 730 (nhắn tin)
  Vì Ngày Mai
  Cơ sở hướng nghiệp và tạo việc làm của thanh niên khuyết Tật
  - Địa chỉ: 141 cụm 9, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
  - Liên hệ: (04) 7610603; (04) 9130616. Email hold_the_future@yahoo.com
  Trung tâm hướng nghiệp ?" phát triển việc làm và hỗ trợ người khuyết tật
  - Địa chỉ: 45 đường 11, tập thể F361, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
  - Liên hệ: (04) 7168173; 0912 128 315
  CLB Tình Nguyện Trẻ
  www.tinhnguyentre.com
  CLB Ước mơ xanh
  www.uocmoxanh.org
  Nhóm công tác xã hội Alpha
  - Liên hệ: (04) 9128195 (Gấm Hương). Email alphagroupvietnam@yahoo.com
  Tổ chức tình nguyện viên quốc tế
  www.unv.org
  www.unvolunteers.org
  www.onlinevolunteering.org
  Trang web của tổ chức Lao động thế giới về vấn đề tuyển dụng người khuyết tật tại châu Á
  www.ilo.org/abilityasia
 9. clbthangnam

  clbthangnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  7. Mục lục các topic
  Các topic thông tin chung
  [topic]81777[/topic]
  Giới thiệu chung về CLB - Nội quy - Cơ cấu - Mục lục ..
  [topic]169917[/topic]
  Nơi đăng kí thành viên
  [topic]92390[/topic]
  Thông tin về các hoạt động của CLB
  [topic]300607[/topic]
  Đóng góp ý kiến xây dựng CLB
  Các topic hoạt động, dự án, kế hoạch
  [topic]331392[/topic]
  Dự án dạy nghề cho các em nạn nhân chất độc da cam ở lân cận Hà Nội tại làng Hữu nghị.
  [topic]427632[/topic]
  Chương trình hỗ trợ Hằng và Điệp, 2 em ở làng Hữu nghị Việt Nam đến trường
  [topic]374701[/topic]
  Dự án xây dựng thư viện băng cho các em khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu
  [topic]167133[/topic]
  Chi tiết các chương trình hoạt động tại làng Hữu nghị
  [topic]338013[/topic]
  Chi tiết các hoạt động tại trường Nguyễn Đình Chiểu
  [topic]431620[/topic]
  Chương trình khám chữa bệnh cho các em
  [topic]389021[/topic]
  Chương trình đấu giá
  Các hoạt động khác
  Các hoạt động quyên góp liên tục được thực hiện, đó có thể là sách vở, quần áo, giấy A4, tranh truyện, ..
  [topic]374573[/topic]
  Quyên góp sách giáo khoa
  [topic]385036[/topic]
  Quyên góp đồ chơi
  [topic]396518[/topic]
  Hỗ trợ Tình Nguyện Trẻ ở lớp học làng Chài
  [topic]366331[/topic]
  Chạy vì trẻ em nạn nhân chất độc da cam
  [topic]338759[/topic]
  Quyên góp giấy
  [topic]286316[/topic]
  Quyên góp áo ấm
  [topic]263431[/topic]
  Quyên góp vở
  [topic]215959[/topic]
  Quyên góp sách giáo khoa
  Các topic xây dựng hoạt động CLB
  [topic]244783[/topic]
  Hoạt động xã hội hay hoạt động từ thiện?
  [topic]180189[/topic]
  Album ảnh các hoạt động của CLB
  [topic]169324[/topic]
  Nhật ký các hoạt động của CLB
  [topic]393883[/topic]
  Topic đóng góp về các hoạt động offline của CLB
  [topic]447957[/topic]
  Xây dựng mô hình hoạt động của CLB
  [topic]316085[/topic]
  Topic trao đổi về các công việc cụ thể
  [topic]292034[/topic]
  Các bài hát dành cho các em
  [topic]170028[/topic]
  Các bài hát dành cho các em
  [topic]308871[/topic]
  Sưu tầm các trò chơi
  [topic]456347[/topic]
  Chuyện cười dành cho các em
  [topic]362638[/topic]
  Topic cung cấp 1 số thông tin về các vấn đề liên quan đến chất độc da cam
  Các topic khác
  [topic]92553[/topic]
  Các thành viên viết về nhau
  [topic]281077[/topic]
  [topic]85534[/topic]
  Thông tin liên hệ các thành viên
  [topic]340672[/topic]
  Nơi buôn dưa lê, trao đổi chat chit ngoài lề
  [topic]178276[/topic]
  [topic]220512[/topic]
  Topic chúc mừng sinh nhật các thành viên CLB
  [topic]307315[/topic]
  Lời chúc Noel và năm mới
  [topic]428605[/topic]
  Các hoạt động thể dục thể thao của các thành viên CLB
  [topic]280855[/topic]
  Topic cung cấp các thông tin về các hoạt động hiến máu
  [topic]214285[/topic]
  Ninja cứu công chúa ?" Kịch
  [topic]334480[/topic]
  Dạy hát tại làng Hữu nghị
  [topic]81225[/topic]
  Hỏi đáp, ý kiến
  [topic]114503[/topic]
  Những câu chuyện về những tấm lòng
  [topic]81124[/topic]
  Hỏi đáp, thắc mắc
  Được leyen sửa chữa / chuyển vào 21:32 ngày 19/01/2005
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này