1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu, Quy Định, và Hướng dẫn post bài tại box Làm Đẹp

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi vitba, 18/08/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Giới thiệu, Quy Định, và Hướng dẫn post bài tại box Làm Đẹp

  Chào mừng mọi người đến với box Làm Đẹp!
  Box Làm Đẹp được mở ra dành cho tất cả mọi thành viên của mạng TTVNOnline có một kênh cung cấp kiến thức và thông tin về Làm Đẹp.
  Box được mở ra với tính chất Phi Lợi Nhuận. Vì vậy, mọi thành viên và ban quản trị đều hướng tới việc trao đổi thông tin đa chiều, thẳng thắn, lịch sự, hiểu biết về các chủ đề về làm đẹp.
  Làm đẹp cho bản thân không chỉ về vẻ bề ngoài, mà còn là làm đẹp cả phong cách ăn nói, giao tiếp với mọi người. Vì vậy, thành viên trong box khi trao đổi trên diễn đàn, cũng là một cách thể hiện bản thân về kiến thức, phong cách cá nhân, cũng như cách giao thiệp với các thành viên khác.
  Box Làm Đẹp hoan nghênh các bài viết đóng góp tích cực cho box và tuân thủ theo quy định chung của TTVNOnline

  Box Làm Đẹp từ lâu đã đi theo tiêu chí là:
  - Đem đến kiến thức về Làm Đẹp một cách có hiệu quả cho tất cả mọi người.
  - Là nơi các thành viên của box gặp gỡ và trao đổi một cách thiện chí.
  - Là nơi đưa các ý kiến phản ánh khách quan, trung thực về chất lượng các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp.

  Box Làm Đẹp không hoan nghênh bất cứ hình thức quảng cáo vì lợi nhuận nào trong box.
  smslove thích bài này.
 2. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Để xem đầy đủ các Quy định của TTVNOnline, mời bạn xem tại topic sau:
  [topic]64974[/topic]
  Tóm tắt các điểm thành viên cần ghi nhớ trong Quy Định của TTVNOnline:
  1.2 Quy định về ảnh đại diện.
  . Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) và phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
  - Ảnh đại diện không được phép có dung lượng vượt quá 20kb ( 20.480 byte)
  - Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn, nghĩa là thành viên không được phép dùng ảnh đại diện có tính chất đồi truỵ, quá khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra thành viên không được dùng quốc huy, ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.
  c. Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod sẽ xử lý bằng cách chọn phần đặt dấu check vào phần "Ảnh đại diện không hợp lệ". Sẽ có 1 thư cảnh báo tự động gửi đến thành và ảnh đại diện của thành viên được thay thế bằng ảnh "Picture too big".
  d. Ảnh đại diện chỉ được hiển thị bên trái bài viết của thành viên nếu như thành viên đó có trên 50 bài viết.
  Xử lý: Số lần vi phạm về ảnh đại diện của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Trường hợp thành viên có ảnh đại diện là ảnh *** sẽ bị khoá tối thiểu 1 tuần.
  1.3 Quy định về chữ ký.
  b.Chữ ký không được dài quá 255 ký tự (tính theo số ký tự nhập vào ô chữ ký trong khi sửa thông tin cá nhân, quá 255 ký tự thì không cập nhật được thông tin) và nội dung phải tuân thủ quy định về việc gửi thông tin lên diễn đàn
  c. Nếu chữ kỹ có kèm ảnh thì ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 20KB (20480 byte), độ cao của ảnh tính bằng pixel phải nhỏ hơn 200, chiều ngang nhỏ hơn 700.
  d.Độ dài của chữ ký tính theo dòng không được phép lớn hơn độ dài của bài viết sau khi đã trừ đi phần trích dẫn. Nếu bài viết quá ngắn thì thành viên không được phép chèn chữ ký vào bài viết.
  Xử lý: Số lần vi phạm về chữ ký của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Thành viên vi phạm quy định về chữ ký ở mức độ nghiêm trọng (vi phạm quy định về quản lý thông tin) sẽ bị khoá tuỳ vào nhận định của người quản trị.
  1.6 Quy định chống nhái nick
  Định nghĩa thế nào là nhái nick: Nhái nick là việc tạo ra và sử dụng một nick có tên, ảnh đại diện, danh hiệu và thông tin cá nhân gần giống với một nick có trước đó nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 nick với nhau.
  Xử lý: khi phát hiện có người cố ý nhái nick của mình thành viên có thể thông báo cho mod/admin khu vực để nhờ can thiệp, khi nhận được yêu cầu, đội ngũ quản trị sẽ có hình thức nhắc nhở thành viên sử dụng nick nhái, đồng thời xoá bỏ danh hiệu, avatar mà thành viên đó đang sử dụng, nếu xác định nick đó cố tình nhái toàn bộ tên nick, avatar, thông tin cá nhân, danh hiệu thì sẽ có hình thức khoá nick vĩnh viễn
  Được vitba sửa chữa / chuyển vào 08:51 ngày 18/08/2009
 3. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  2. Quy định về việc gửi bài lên TTVNOnline
  2.1 Về bài viết:
  a. Các thành viên của TTVNOnline đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên TTVNOnline là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên TTVNOL. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
  b. Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  c. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
  d. Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết. Nghiêm cấm sử dụng từ đệm, chửi thề, tiếng lóng thô tục... trong bài viết
  e. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
  f. Bài viết khi đã được gửi lên TTVNOnline thì sẽ trở thành tài sản chung của TTVNOnline, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
  g. Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 48 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 48h thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa kể cả việc xoá bài đó đi. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó
  h. Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của TTVNOnline, thành viên hãy tích cực gửi Than Phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  2.2 Về chủ đề:
  a. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
  b. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
  c. Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
  d. Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  e. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  f. Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
  g - Khi đặt tên topic phải viết bằng chữ thường, không được viết toàn bộ bằng CHỮ HOA, tên topic phải được gõ bằng tiếng Việt CÓ DẤU. Cáctopic vi phạm quy định trên quản trị viên có quyền tự sửa lại tên topic hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.
  2.3 Xử lý:
  a. Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.
  b?
  c?
  d. Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT mạng TTVNOnline. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho Admin quản lý khu vực biết.
  Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.
 4. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1

   
  Thành viên tham khảo topic sau để biết rõ các công cụ post bài tại TTVNOL:
  [topic]980405[/topic]
  Để tạo điều kiện cho thành viên post bài dễ dàng hơn, mong các bạn xem rõ hướng dẫn sau:
  1. Hướng dẫn Post ảnh đại diện bằng công cụ của TTVNOnline:
  http://ttvnol.com/forum/Hoidap/980405/trang-1.ttvn#11106583
  Chú ý: doTTVNOnline thay đổi đường dẫn khá thường xuyên, nên tốt nhất ĐỂ POST ẢNH PHỤC VỤ CHO BÀI VIẾT, thành viên nên sử dụng các Photo web hosting khác, thí dụ như Photobucket, để upload ảnh.
  Sau khi upload ảnh bằng Photobucket, khi bạn đưa chuột đến thumbnail ảnh, sẽ có các loại code để share ảnh.
  Lựa chọn ô IMG Code, Copy đường dẫn.
  Đường dẫn sẽ có dạng: URL đến ảnh có đuôi đường dẫn là .jpg hoặc .gif [ /img]
  Để xem hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng Photobucket và account Photobucket chung của box Làm Đẹp, bạn vào link sau:
  http://ttvnol.com/forum/lamdep/1024974/trang-24.ttvn#12346144
  2. Trích dẫn bài của thành viên khác:
  Bước 1: Ấn vào biểu tượng Trích dẫn bài viết (ở góc trên bên trái bài cần quote
  [​IMG]
  Bước 2: Tại cửa sổ soạn thảo:
  [​IMG]
  LƯU Ý:
  a. Không Quote quá 2 tầng: tức là không quote bài viết có chứa quá 2 bài của thành viên khác hoặc bản thân. Trong trường hợp này, bạn vui lòng tìm bài viết của thành viên bạn không có ý định trích dẫn nằm trong code
 5. vitba

  vitba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2003
  Bài viết:
  2.575
  Đã được thích:
  1
  Khoá topic với lý do: Tạm thời thế 'ã.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này