1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu về Su-27SKM và Su-30MK2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi gulfoil, 19/06/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. QuachCuong

    QuachCuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Em thấy các bác tranh luận rôm rả quá, người thì nghiêng về Nga hay về Mỹ. Theo chủ quan em thấy các đò nào mà chả ưu và nhược điểm còn ai hơn ai thì chỉ có đánh nhau thật thì mới biết được. Chứ theo mấy nguồn tin lá cải từ mấy WeSite thì cóc tin được.
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Bác naò thích J-10 vào đây xem qua :
    http://ttvnol.com/Quansu/135100/trang-97.ttvn
    Chúng ta xem lại ưu thế nổi trội của SU và F-22:
    SU, lái khí thải 3D so với F-22 là 2D, SU có tỷ lệ lực đẩy mạnh.
    Ống lái định hướng lực đẩy, gồm nhiều miếng như cửa sập máy ảnh, được phát ttiển từ cửa thoát của MIG-25:
    [​IMG]
    SU cũng phát triển một dòng động cơ lái lực đẩy bằng các cánh lái dẹt như của F-22, chúng có lợi cho việc chống phát xạ hôòng ngoại. NHưng kích thước lớn đã làm chũng ít được áp dụng, donmgf động cơ đó là AL-35. ĐỘng cơ dùng cho SU-37 là AL-37 và động cơ dùng cho SU-47 là AL-41.
    SU-37, nặng 28 đến 35 tấn, có lực đẩy thường là 17 tấn, lực đẩy khi đốt hậu là 29 tấn. Do có tỷ lệ lực đẩy ưu việt như vậy nên SU-37 có khả năng đứng yên trên không. Lực nén trong động cơ lớn, nhiệt độ cao (1350 độ) tạo ưu việt về hiệu suất, 69g/Kn/h, khá tốt so với máy bay không chiến.
  3. kenjijing

    kenjijing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2004
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    0
    Mình hỏi ngoài lề một chút, có bác nào giúp mình tìm hiểu về Mig-23 không, tiếng việt thì càng tốt ,Và cho mình hỏi lúc mig-23 còn ở K ranh thì nó sơn màu gì.Mình hỏi để dự thi mô hình thôi
  4. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    NGƯỜI KIẾN TẠO ƯU THẾ TRÊN KHÔNG ( tiếp)
    Công việc của công trình sư Mikhail Simonove có thể được gọi là khó khăn và biện chứng. Và Mikhail Simonove hoàn toàn xứng đáng với lời khen đó. Ngày 19/10/2004 . Mikhail Simonove tròn 75 tuổi.
    KHO CHỨA CỦI THÌ KHÔNG BAY ĐƯỢC​
    - Nhà báo thường hay hỏi tôi ?" Mikhail Simonov nói - Các máy bay hoàn thiên nhất trên thế giới được tạo ra như thế nào. ?oVẽ chung strên giấy à ??. Tôi không biết. Sợ rằng các bạn hiểu không đúng, nhưng máy bay thì có lẽ được chế tạo ra bởi ... chính nó. Chúng tôi biết rằng những đặc tính kỹ thuật nào, những kích thứớc nào cần phải có của ra-da, và sau đằng sau nó là cụm các thiết bị điện tử chỉ ra vị trị và hướng của máy bay bay trong không trung. Sau đó là cabin máy bay với ghế nhảy dù của phicông, tiếp đó ngăn điện tử nơi mà tập trung tất cả khí tài điện tử điều khiển máy bay. Đấy là toàn bộ phần đầu tiên của máy bay và được vẽ ra. Tiếp đó chúng tôi phải đảm bảo được khả năng CHIẾM ƯU THẾ TRONG KHÔNG TRUNG của máy bay đối với địch thủ- đó là những đặc tính bay tốt nhất, những góc tấn công tốt nhất cho máy bay. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định lọai cánh nào sẽ phù hợp. Cứ như vậy đần dần chiếc máy bay sẽ được hình thành. Sau tất cả những cái đó thì tiếp tục phải suy nghĩ xem để tên lửa ở đâu, đặt động cơ chỗ nào, chỗ nào để cấp nhiên liệu. Nếu chúng tôi vẽ chiếc máy bay ngay từ đầu, thì tất cả các thứ đó sẽ bị cỗ nhét vào trong chiếc máy bay, và sẽ chả ra đâu vào đâu cả.
    30 năm trước đã có một lần tôi khi tôi đề nghị bố trí vũ khí vào bên trong chiếc máy bay tiêm kích trong tương lai, chứ không phải ở bên ngoài vỏ máy bay. Chiếc SU-27 của chúng tôi có 12 điểm treo tên lửa và bomb. Những người đồng nghiệp của tôi nói với tôi hơi chế riễu : ?oMikhail, cái Kho Củi của bác không bay được đâu?.
    Và Simonov tâm sự thêm rằng công việc của người thiết kế máy bay không hẳn giống như công việc họa sỹ hay nhà điêu khắc.
    - hãy lấy một vài phụ nữ sinh đẹp, - Mikhail phân trần ?" copy của người này cái mặt, người kia cái ngực, và người thứ 3 thân thể, và bạn sẽ có người đẹp tương tự như tượng thần Vệ nữ. Còn người thiết kế máy bay thì copy cái gì, lấy mẫu ở đâu? Chiếc SU-27 cũng chả giống ai cả.
    (to be continued)
  5. falke_c

    falke_c Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    lái khí thải 3D với 2D là thế nào hả Huỳnh Phúc???
    cái cục to tổ bố giữa 2 động cơ của thằng Sukhoi không gây cản trở à???
    theo các tạp chí quân sự bên Đức này là có cản trở đấy!!!
  6. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    MiG-31 , MiG-29 và dòng SU-27 là sức mạnh chính của không quân Nga , có thể nói là xương sống của Không Quân Nga . Vậy Nga có tổng cộng bao nhiêu máy bay này còn trong tình trạng hoạt động ? Theo Wafare.Ru website của Eugene Yanko in association with Omsk VTTV Arms Exhibition and Military Parade JSC của Nga ( cái này có phải là Web lá cải không tin được hay không ? ) . Tính đến ngày 1-1-2002 thì Không Quân Nga có 237 MiG-31 , 445 MiG-29 và 296 thuộc dòng SU-27 còn trong tình trạng hoạt động . Con số này là ít hay nhiều ? Đủ hay thiếu ? Có bao nhiêu đã được hiện đại hoá và bao nhiều còn kiểu củ ? trong dòng SU có bao nhiêu là SU-27 ? Đến năm nào ( phỏng đoán ) Nga sẽ trang bị máy bay thế hệ thứ 5 hoặc 4+ ? Nhiều tài liệu cho là Mig-39/1.42 thực tế đã cancel vì không quân không cấp tiền nghiên cứu , một số nguồn thì cho biết họ dù không có tiền từ không quân vẫn cố gắng bay thử vào tháng 8 tới . Không biết tin nào là đúng ? dù sao chờ thêm 2 tháng chúng ta sẽ biết nó có thật sự cất cánh thử hay không . Trong chiến tranh lạnh chạy đua vũ trang , chạy đua danh hiệu đệ nhất đã làm sụp đỗ nền kinh tế CCCP . Khi đó họ có trên 10 triệu công nhân viên trong nghành công nghiệp quân sự ( theo kênh discovery ) . Cái gánh vĩ đại đó đã vượt quá sức người Nga chiụ đựng . Ngày nay họ sẽ tiếp tục chạy đua vũ trang hay không ? Bác Steppy và các Bác trường phái Nga Học xin trả lời giúp em với . Cám ơn .
  7. victorcharlie

    victorcharlie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2003
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Lái khí thải 3D (dimensions) có nghĩa là nozzle có thể hướng luồng khí theo một góc nhất định so với trục qua tâm của động cơ. Ở Su 37 góc này là 20 độ và mỗi nozzle được máy tính trung tâm điều khiển độc lập với nhau. Máy bay đạt được khả năng cơ động cực cao.
    Lái khí thải 2D như ở F/A 22 có nghĩa là nozzle chỉ có thể hướng luồng khí lên trên hoặc xuống dưới. Nozzle của F/A 22 thiết kế kiểu cách lái và được đạt lùi vào sau đuôi. Thiết kế này giúp F/A 22 giảm bức xạ hồng ngoại nhưng cũng khiến việc lái khí thải 3D thành không thể.
    Thiết kế lái khí thải theo tôi không gây ảnh hưởng đến lực đẩy của động cơ. Trong điều kiện bay thường các lá bên trong nozzle sẽ khép sát lại, đó là lý do tại sao bác huyphuc nói các lá này giống của sập máy ảnh. Tất nhiên khi máy bay chuyển hướng việc chuyển hướng các nozzle so với phương thẳng sẽ ảnh hưởng chút ít đến lực đẩy. Tuy nhiên thời gian thực hiện vòng lượn thường chỉ trong khoảnh khắc, máy bay không phải thực hiện các vòng lượn lớn và có được sự ổn đinh tuyệt vời.
    VC
  8. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    -----------------------------------------------------------------------------
    Mình thấy F-22 ở khoang vũ khí bên cạnh có dùng tên lửa AIM-9
    .Loại này có 3 loại AIM-9, AIM-9M và AIM-9x loại AIM-9x bắn kha hay nhưng chưa bắn hẳn ra đằng sau được.Các bạn xem video
    http://www.raytheon.com/products/stellent/groups/public/documents/content/cms01_054519.wmv
  9. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4

    -----------------------------------------------------------------------------
    Mình thấy F-22 ở khoang vũ khí bên cạnh có dùng tên lửa AIM-9
    .Loại này có 3 loại AIM-9, AIM-9M và AIM-9x loại AIM-9x bắn kha hay nhưng chưa bắn hẳn ra đằng sau được.Các bạn xem video
    http://www.raytheon.com/products/stellent/groups/public/documents/content/cms01_054519.wmv
    Các bạn có thấy hình như nó bắn quay ra phía sau không ?
    [​IMG]
  10. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Nghe tin Ấn Độ sau khi cải tiến Mig-21 lại cải tiến tiếp Mig-29 và Su-30 xem và cái ảnh vậy
    Mig-21

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    MIG-29

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Su-30MKI

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này