1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu về Su-27SKM và Su-30MK2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi gulfoil, 19/06/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. X-Zero

    X-Zero Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/06/2002
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Air superiority là quét sạch bầu tròi để yểm trợ tối đa cho mặt đất. Nếu ko có AWACS thì làm sao có thể quét sạch bầu trời được, thậm chí khó tự bảo vệ trước ko quân đối phương yếu hơn nhiều nhưng được SAM và dẫn đường mặt đất hỗ trợ. AWACS giờ có thể bị bắn ngay khi vào tầm trinh sát của nó, ko đảm bảo được hành lang trinh sát và thoong tin an toàn cho đòng đội, như vậy ko thể quét sạch tiêm kích đôi phương được, cũng có nghĩa ko an toàn lắm khi đưa cường kích vào yểm trợ bộ binh.
    Hãy thử theo trường hợp bác nói, đội hình máy bay cường kích sẽ gặp phải các trận địa SAM tầm ngắn bố trí xung quanh để bảo vệ bộ binh, các đội hình AAA tự hành , nếu bay cao thoát ly có thể dính SAM tầm xa cover từ phía sau (đủ cách xa tiền tuyến) , chưa kể trước khi đến SAM site thì bị ko quân địch được dẫn đường mặt đất bay quấy rối suôt đường bay, chưa chắc đã hoàn thành nhiệm vụ. Phòng ko mặt đất có thể nguỵ trang bố trí phục kích trên các đường bay, bất ngờ bắn rồi lại tắt, chủ yếu buộc cường kích ném hết bom tháo chạy và SEAD thả HARM ra, còn máy bay hộ tống kệ miẹ nó. Tiêm kích đánh chặn cũng làm nhiệm vụ quấy rối như vậy, đồng thời có nhóm bay trong vòng yểm trợ của SAM diệt close air support. Tổ chức kiểu này cần nhiều SAM và ít máy bay hơn, nhưng biết được mèo nào cắn mỉu nào. Diệt vài con tiêm kích đánh chặn muỗi mắt cũng khó chịu lắm đó, nếu ko có AWACS, mà nếu có lỡ bị SAM bắn mất thì sao.
    CHống lại ko kích rồi thì địch tự do triển khai bộ binh chứ sao, đâu cần nhất nhất lấy ko quân làm chính, ko bằng nó thì phải có đối sách lại.
  2. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Anh em thông cảm, cu Huy phát biểu trên quan điểm học thuyết đi xâm lược của Mỹ!
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 05:11 ngày 09/05/2007
  3. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Kinh nghiệm gì mà kể? Máy bay Mig 21 bay sang đất tàu trinh sát thì bị bắn rơi, phi công bị bắt sống. Còn hải quân VN có kinh nghiệm đánh nhau với Mỹ và Nguỵ như vậy mà đại bại năm 1988 ở Trường sa, bị mất đảo, mất người, bị bắt làm tù binh. Chẳng còn gì để nói.
  4. officeworks

    officeworks Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    1
    chưa hẳn là cãi cùn nhất đâu
    Đồng chí này nhất định là Nguyễn Văn Huy, cháu nội của Nguyễn Văn Tín, nghe cái giọng cãi cùn rất quen
  5. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    Thi thoảng phải có vài cuộc tranh luận như thế này thì mới biết ai the ***** ai theo bác Tín chứ
  6. kemetmoi

    kemetmoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2003
    Bài viết:
    648
    Đã được thích:
    393
    Vấn đề là SAM nào chứ bác, có phải cứ SAM là trận địa cố định đâu, tiếp cận bộ binh dùng mấy con Tunguska hay Pantsyr S-1 vừa có thể tấn công CAS và SEAD theo nguyên tắc thỉnh thoảng bật rada bùm rồi chuồn qua chỗ khác, lại thêm mấy khẩu pháo 30mm của nó dùng để diệt máy bay cũng tốt, diệt bộ binh cũng tài Nhất cử tam tứ tiện bác nhỉ. À em quên không nói đến lũ vác vai (đại loại như SA-18 ấy) bác phải rất cẩn thận khi chơi CAS với bọn nó nhá
    Tầm xa hơn, dùng kết hợp các trận địa cố định với bọn di động kiểu SA-17 GRIZZLY (Buk-M1 ). Chủ yếu là bọn di động dùng rada cảnh giới, chọn thời điểm thích hợp tất cả bật rada rồi bùm, tiếp là "Một hai ba tất cả cùng về"
    Tầm xa hơn nữa, mấy con S-300, S-400 chỉ chuyên dùng để trị AWACS thôi, chỉ cần vô hiệu hóa được con này thì em dám chắc Mig-21 vẫn có thể lên đánh chặn F-15 như thường, không cần tiêu diệt, chỉ cần buộc đối phương ném bom ngoài mục tiêu là OK!
    Bác có kịch bản nào hay hơn không?
    Cả bài của bác em thấy mỗi câu vàng vàng là đúng, phải mỗi tội em vẫn phải công nhận VN là nước nghèo bác ạ! Bác cứ nghĩ theo kiểu Mỹ
  7. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Đấy là không biết đấy thôi.
    Cứ như vậy lại hay!
  8. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Su-30MK2 của Venezuela chua co của VN
    http://rapidshare.com/files/30320534/Su-30MK2_Venezuela_Smotr.wmv.html
  9. nVIDIA

    nVIDIA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
  10. Jet_Ace

    Jet_Ace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    0
    AWACS mà dám lượn khượn gần khu vực nguy hiểm thế hử?
    AWACS mà quay đầu 180 độ, tăng ga lên hết cỡ thì bùm từ đời tám hoánh nào rồi.
    Giả sử AWACS bay với tốc độ 360knots đi, vậy mất 100 giây (gần 2 phút) mới bay được 10nm để ra khỏi SAM range.
    Chưa mù, nhưng mà chột
    Thỉnh thoảng lại xịt 1 phát chơi thôi.
    Lúc này dùng không quân hay phòng không để diệt SOM?
    Nó bay đến biên giới thì SAM đặt gần biên giới thịt nó chứ, dùng fighter thì phải bay qua đất nó
    Nhầm to
    SEAD mang AAM chủ yếu để tự vệ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này