1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới thiệu việc làm tại các công ty Nhật Bản

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi belady, 17/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sakura07tb

  sakura07tb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2007
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Trong công ty Nhật không có Ngôi sao. Đừng hi vọng có một sự đột biến về lương trong công ty của họ. Tất cả mọi thứ đều fix hết rồi
 2. belady

  belady Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2004
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  @cuong49x5: Ở Việt Nam mọi người đều biết tiếng Anh nhưng tiếng Nhật thì không nhiều.. Hơn nữa , con số các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam cũng ngày một nhiều . Nếu em biết tiếng Nhật đương nhiên sẽ là một lợi thế .
  Công ty Nhật trả lương không cao so với các công ty của Mĩ nhưng ít nhất, an toàn và "có tình người" hơn. Người Mĩ mạnh về business còn người Nhật mạnh về chế tạo.Hãy tự tìm ra điểm mạnh của mình để xác định hướng đi trước khi nhìn vào mức lương em ạ.
 3. cuong49x5

  cuong49x5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2008
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Em học xây dựng sắp ra trường !Em có dự định làm cho các công ty của nhật !Chị có biết mức lương ở các công ty xây dựng của nhật khoảng bao nhiêu không ạ?
 4. daohoakhach

  daohoakhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  0
  Các công ty xây dựng thường là những công ty cổ hủ, hay có sự phân biệt giữa người Nhật và người Việt, lương trả rất bèo.
  Không khí làm việc trong các công ty Nhật thiếu hẳn sự thoải mái và sự sáng tạo. Nếu bạn thật sự có năng lực và thích một môi trường làm việc dễ chịu thì không nên vào các công ty Nhật (và Hàn cũng vậy).
  Các công ty Nhật chủ yếu giành cho những người cần cù bù thông minh, chịu được sự sai bảo của cấp trên (nhất nhất tuân theo), bị la mắng thì trước tiên là nhận lỗi... nói tóm lại là biết chịu nhục.
  Nói chung, công ty Nhật không hẳn là môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả mọi người, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi vào làm việc.
  Nói rằng các công ty Nhật có tình người như em belady nói chưa hẳn là chính xác, họ chỉ có tình người đối với người Nhật thôi em.
  Tất nhiên có một số điểm tốt của công ty Nhật mà các công ty khác không có. Mình sẽ đề cập các điểm này trong 1 topic gần đây, topic dự định sẽ nói về chuyện xin vào làm ở các công ty Nhật.
 5. ishinohana

  ishinohana Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/12/2005
  Bài viết:
  2.005
  Đã được thích:
  0
  Chị thấy bác daohoakhach nói rất đúng em Cuong49x5 ạ. Chị cũng học xây dựng và học khoa X giống em nè, chị cũng đã từng làm cho công ty của Nhật hồi mới ra trường. Và chị đã từ bỏ nó vì: thứ nhất là công việc rất chán (trừ khi em ra công trường thì chị không biết, còn ở văn phòng thì em cũng sẽ chẳng khác gì cadder đâu), thứ hai là người nhật đúng như bác daohoakhach nói là để dành cho những người cần cù bù thông minh, chịu được sự sai bảo của cấp trên. Chị thấy họ rất có cảm tình với những người làm thêm giờ trong khi khối lượng công việc vẫn thế. Hồi mới vào công ty chị toàn người trẻ, và những người được làm nhóm trưởng không phải là những người giỏi hơn người khác mà là những người biết nghe lời, tỏ ra ngoan ngoãn và chăm chỉ. Lương thì không hề cao, nói chung lương kỹ sư họ trả bèo bọt lắm. Tuy nhiên, công ty của nhật cũng có những điểm tốt, có kỷ luật và chất lượng của công việc cao (chị muốn nói đến chất lượng các bản vẽ hoặc chất lượng công trình).
  Tuy nhiên, em cứ thử tìm hiểu xem sao. Chị thì sau đó nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ vào làm cho công ty của Nhật nữa (với tư cách là một KSXD). Chị thấy giờ VN cũng có nhiều công ty tốt, làm việc rất nghiêm túc và trả lương xứng đáng. Bản thân chị thì đã rẽ sang một hướng khác rồi, vì thế cũng không biết rõ lắm về các công ty xd nên chẳng giới thiệu được cho em.
  Được ishinohana sửa chữa / chuyển vào 14:50 ngày 12/03/2008
 6. minhtrang2vn

  minhtrang2vn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2006
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nhìn các bác bàn luận mà em cũng bwcs xúc không kém.
  Nói chung dân học tiếng Nhật phải chịu thế thôi chả lẫn đi đâu được. Nói đâu xa như công ty cũ của em. Làm việc như trâu, chửa vượt mặt vẫn cứ đi như thường mà đến khi đẻ xong, nó kêu vừa đúng lúc hết hợp đồng, nó cho nghỉ luôn. Mà cùng lúc với em cũng có 3 chị nữa bầu thì cùng số phận như em thì hai bà bầu nữa chưa hết hợp đồng cũng đã có quyết định cho thôi việc. Chán chả buồn chết.
  Mà các bác biết ai là người quyết định nghỉ việc của bọn em là ai không? Là sếp người Việt nhé. Bạc bẽo với nhau thế là cùng. Hồi xưa chị này đã hất cẳng ông sếp người Nhật để thay thế chức Director. Bi giờ chị ta cũng có bầu, bị thằng chủ đầu tư người Nhật giáng xuống làm thư ký rồi.
  Rồi ông người Nhật còn lại (thầy Saito trước dạy ở Ngoại thương ý) sau 4 năm cống hiến, miệt mài làm việc cũng bị thằng chủ đầu tư chuyển sang một công ty khác làm.
  khiếp thế không biết, đúng là không thể hiểu được.
  Lại còn những sếp nào đã từng học tập và làm việc tại Nhật từ 7 năm trở lên (cũng tuỳ từng người nhưng số em hẩm hiu, toàn gặp hàng khủng). Các sếp ý cũng chả khác các sếp Nhật là bao nhiêu. Đại ki.
  Thế thôi, em mà luyên thuyên nữa mất cả ngày mất.
  Bi giờ em lại kiếm việc. Chán không thể tả. Đang ở nhà chồng nuôi, thấy bất tài vô dụng.
 7. garfield26

  garfield26 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2006
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Ồ, em minhtrang2vn lúc trước hay giới thiệu việc làm cho các bạn trên JC đây mà, cái công ty em nói có phải là SCS Việt Nam không vậy
  Được garfield26 sửa chữa / chuyển vào 20:44 ngày 12/03/2008
 8. daohoakhach

  daohoakhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  0
  Em còn may mắn có chồng nuôi, anh chưa có vợ nên chẳng ai nuôi :)
 9. cuong49x5

  cuong49x5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2008
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Chị nói làm em buồn quá !Hic hic ,mà giờ chị không làm xây dựng nữa hả chị !Giờ em tiếc quá chị ạ ,giá mà mình học kinh tế có phải tốt không ?Nghe chừng em ra trường số phận cũng hẩm hiu lắm ,chưa biết đi về đâu đây!Hu hu!!!
 10. daohoakhach

  daohoakhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  0
  Chẳng có gì là hẩm hiu ở đây cả, nhu cầu xây dựng của VN trong vài chục năm tới là rất nhiều. Có điều là nên lựa chọn kỹ lưỡng công ty mình định vào làm theo những tiêu chí riêng của mình. Chim khôn chọn cành mà đậu ^^

Chia sẻ trang này